Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA HÀ NỘI

Thưa chư vị
Sáng nay xem trang Anh Ba Sàm, có cái văn bản này. Xem xong, tôi suýt ngã bổ chửng! Ông Chu Sơn Hà, Đại biểu Quốc hội Khóa XII ký công văn trả lời công dân, mà dám đổi cả quốc hiệu Việt Nam thành Hà Nội. Văn bản có đóng dấu quốc huy hẳn hoi nhé!  Thật botay.com!

 Nguồn ảnh: BaSam.

Ông Chu Sơn Hà hiện đang là Đại biểu Quốc hội Khóa XIII:

 Họ và tên: Chu Sơn Hà
Tên thường gọi: Chu Sơn Hà
Ngày sinh: 25/8/1956   *  Giới tính: Nam
Dân tộc: Kinh   *   Tôn giáo: Không
Quê quán: Xã Thái Hòa, huyện Ba Vì , TP Hà Nội
Trình độ học vấn: Đại học  *  Trình độ chính trị: Cao cấp lý luận chính trị
Trình độ chuyên môn: Đại học Luật
Nghề nghiệp, chức vụ: Ủy viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, 
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khóa XIII
Nơi làm việc: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội
Ngày vào đảng: 20/2/1979  
Nơi ứng cử: TP Hà Nội 
Đại biểu Quốc hội khoá: XII,XIII
Đại biểu chuyên trách: Địa phương
Đại biểu Hội đồng Nhân dân: Không 

Nguồn: Website Quốc hội.
**********************************************************
Lời bình của Anh Ba Sàm:  Sáng nay điểm cái văn bản của ông nghị … “gục” (phải cho ông nầy cái danh hiệu đó mới xứng đáng) nhưng không phát hiện chi tiết độc đáo nữa quá tếu:  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA HÀ NỘI (Nguyễn Xuân Diện), tích cóp thêm cho bảng “thành tích” ngày càng dài những câu chuyện chưa từng thấy trong lịch sử chính trị nước nhà, cảnh báo thời mạt vận đang đến. Bổ sung, 15h – Nhưng … nghĩ đi nghĩ lại, thấy nghi ngại sao có thể có chuyện hoang đường đến vậy. Hay là ngụy tạo? Hay ông bị … “chơi xỏ”? Thôi thì xin đề nghị cơ quan chức năng cho kiểm tra, Văn phòng Quốc hội coi thử văn bản lưu có đúng vậy không. Tìm trên mạng thì thấy ông này là Phó trưởng đoàn đại biểu QH HN khóa trước, có nhiều ý kiến khá mạnh bạo, ví như không đồng tình làm đường sắt cao tốc HN-HCM, đề nghịcần đưa ra lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân và các nhà khoa học”. Hay việc chất vấn thủ tướng, yêu cầu sớm công bố và phê duyệt quy hoạch chung Hà Nội. Hay khi thảo luận thông qua “Dự án Luật sửa đổi một số điều liên quan các luật đầu tư xây dựng cơ bản”, ông nghị này đã thốt lên mỉa mai “Tại kỳ họp này, nếu chúng ta thông qua Luật đó thì có thể nói, Quốc hội chúng ta giỏi nhất trong các Nghị viện trên thế giới!” Trong bài Tránh dễ dãi trong xây dựng Luật, Pháp lệnh(VOV, 17/11/2011), ông Hà phát biểu “đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiên quyết thực hiện bảo đảm về thời gian nghiên cứu tài liệu đúng quy định để Nghị quyết Quốc hội được thực thi trên thực tế. ..  việc thực hiện Chương trình xây dựng pháp luật hàng năm không nghiêm “đưa vào, rút ra” các dự án Luật dễ dàng, trong khi nhiều Luật mang tính bức xúc chưa được quan tâm đầy đủ… đề nghị báo cáo rõ trước Quốc hội kết quả bao nhiêu Luật, Pháp lệnh được Chính phủ hoàn tất công tác hướng dẫn; chỉ ra những tồn tại và nguyên nhân tồn tại và giải pháp thời gian tới. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo cơ quan soạn thảo kiểm điểm trách nhiệm của những cơ quan thực hiện không nghiêm Luật, Nghị quyết Quốc hội trong thời gian qua; có giải pháp cải tiến công tác soạn thảo thẩm định và trình Quốc hội, không trình Quốc hội dự án Luật không đảm bảo chất lượng, tiến độ… ” Hay trong bài  Không đủ điện đừng nói phát triển kinh tế (Bee), ông Hà chất vấn thủ tướng: “Xin hỏi Thủ tướng đến giờ phút này quy hoạch HN đã được lấy ý kiến đại biểu QH, vậy bao giờ Thủ tướng mới phê duyệt?” (Nguồn: Ba Sàm).


NXD: 20h, văn bản này hoàn toàn xác thực, không có dấu hiệu làm giả, ngụy tạo. 

42 nhận xét :

 1. Hố hố! Đại biểu QH thế này thảo nào "luật nhiều như lông bò" mà chẳng cái nào ra cái nào. Chỉ khổ nhân dân thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Sự cẩu thả của người đại diện nhân dân thế này thì còn mong chờ gì họ giúp dân được.

  Trả lờiXóa
 3. Đại học luật viết văn bản có khác...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại bằng mua rồi.

   Xóa
 4. Không biết ông này học đại học tại trường nào nhỉ..

  Trả lờiXóa
 5. Lại thêm một thằng ngu nữa. Không hơn không kém!

  Trả lờiXóa
 6. Ối trời ôi! Trình độ đại biểu quốc hội (mà lại cao cấp lý luận chính trị nữa chứ) thế này thì dân còn mong đợi làm chi.Có lẽ ông cử nhân luật- nghị sĩ - này tiên đoán trong thời gian tới Việt Nam sẽ trở thành liên bang với thành phần là hơn 60 nước cộng hòa tự trị hoặc vương quốc. Hay!

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao lại: "...đề nghị bà gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền của Đảng..." thiệt là không biết đâu mà mò

  Trả lờiXóa
 8. V.Tính (Sài Gòn)14:41 26 tháng 4, 2012

  Đại biểu Quốc hội ký đơn mà không đọc . Hay ông này mù chữ ???

  Trả lờiXóa
 9. Ông ý không dững nà đại học nuật nại còn tốt nghiệp kao cấp ní nuận thì bỏ mẹ dân rùi .

  Trả lờiXóa
 10. Lỗi đánh máy?????

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đang uống cà phê, suýt chết vì sặc cười khi đọc tin này, phun cà phê đầy màn hình. Không còn ý kiến nào nữa đối với mấy tay nghị này. Chắc là lỗi của cậu đánh máy đây mà !

  Trả lờiXóa
 12. Đỉnh cao trí tuệ là đây
  Sẽ còn nhiều cái hay nữa

  Trả lờiXóa
 13. khong con gi de noi...

  Trả lờiXóa
 14. Hi hi...không còn biết nói gì ? Chỉ biết cười vào bộ máy nhà nước đang đưa cả dân tộc đi giật lùi .

  Trả lờiXóa
 15. Không thể tưởng tượng nổi trình độ của ủy viên pháp luật của QH CHXHCNVN

  Trả lờiXóa
 16. Tiên sư cái thằng đánh máy chữ!!!
  Chỉ có anh Quát mới hiểu được mình, thôi đành vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Thể thức văn bản cũng sai toét. Đọc mà bực mình. Mấy cái văn bản thế này mà cũng trí thức?

  Trả lờiXóa
 18. Đề nghị Ủy ban kiểm tra tư cách ĐBQH của Quốc Hội xem xét tư cách Đại biểu này. Ông ta xúc pham lòng tư trong của cử tri quá đáng.

  Trả lờiXóa
 19. chắc chắn ông này bị "thế lực thù địch" chơi xỏ rồi. Hay Hà Nội định giống Đông Timo đây????????

  Trả lờiXóa
 20. CHỈ TẠI "THẰNG ĐÁNH MÁY" THÔI MÀ...

  Trả lờiXóa
 21. Sai kiểu "lỗi cậu đánh máy" là chuyện không lớn, lớn hơn là chuyện lại đá quả bóng trách nhiệm cho dân đi làm "cóc kiện trời", cái danh Đại biểu của dân nằm ở đâu rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Nghe nói Ba vì nhiều sắn dù ,có thể bác này trước khi viết đã ăn nhiều sắn dù quá nên bị say sắn viết nhầm

  Trả lờiXóa
 23. Ít ra bác nghị này còn trả lời đơn thư của công dân gửi :-)

  Trả lờiXóa
 24. Bác Diện tìm hiểu thêm cử nhân luật chính quy hay tại chức vậy?

  Trả lờiXóa
 25. Lỗi này chắc có kẻ muốn chơi xỏ ông Chu Sơn Hà, ông này có lẽ không phải con người tồi tệ lắm đâu.

  Trong quá khứ ông ta đã có những tiếng nói rất có trách nhiệm với nhân dân, như dự án ĐSCT.

  Trả lờiXóa
 26. Bác Diện xem lại chữ Hà Nội (coi chừng văn bản bị chỉnh sửa)

  Trả lờiXóa
 27. Không đỡ được

  Trả lờiXóa
 28. Thực sự đáng báo động về kiểu làm ăn tắc trách, cẩu thả của một bộ phận không nhỏ, đặc biệt là giới quan chức của chúng ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 29. Mấy cái ông này chẳng biết gí sất, đây là chuyện nội bộ của Hà Nội, không liên quan gì đến Việt Nam thì dĩ nhiên không dùng Quốc hiệu mà phải dùng Thành hiệu, tỉnh hiệu như : CHXHCN Hưng Yên, CHXHCN Hải Phòng, v.v... Ở các tỉnh, thành khác sau này cũng nên chú ý việc này để tránh bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng nâng quan điểm lên một TẦM CAO MỚI từ các vụ việc mang tầm địa phương lên tầm quốc gia như : Tiên Lãng, Văn Giang và sau này là các địa phương khác nữa.

  Trả lờiXóa
 30. “Mỗi gia đình có hai con vợ. Chồng hạnh phúc”


  Sốc nặng với biển cổ động ‘đa thê’ ở Thái Bình
  Chỉ thiếu một dấu phẩy mà một khẩu khiệu cổ động cho kế hoạch hóa gia đình đã biến thành khẩu hiệu cổ xúy cho hủ tục đa thê. Sức mạnh của một dấu phẩy quả là vô cùng ghê gớm!

  Những ngày gần đây, một bức ảnh ghi lại một tấm biển cổ động “lạ” ở Thái Bình đã lan truyền trong cộng đồng mạng Việt Nam với một tốc độ chóng mặt.

  Đây là một tấm biển cổ động kế hoạch hóa gia đình với khẩu hiệu “Mỗi gia đình có hai con vợ chồng hạnh phúc”. Tuy nhiên, do thiếu dấu phẩy cùng cách ngắt dòng bất hợp lý, tấm biển đã bị nhiều người hiểu lầm thành: “Mỗi gia đình có hai con vợ. Chồng hạnh phúc”. Phía trên tấm biển là dòng chữ “Ủy ban nhân dân huyện Vũ Thư”.
  ............................
  http://culangcat.blogspot.com/2012/04/soc-nang-voi-bien-co-ong-the-o-thai.html

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn chữ Hà Nội có vẻ hơi "lệch pha" với những chữ cùng hàng, có vẻ được scan đè lên thôi. Nói chung, những văn bản scan thì khó xác nhận tính chân thực, bác ạ. Cẩn trọng vẫn hơn.

  Trả lờiXóa
 32. " mỗi gia đình chỉ có hai con vợ,chồng hạnh phúc" hj hj ... Câu này lỗi dấu phẩy nhưng mình cũng thấy hay hay . Đàn ông tham lam mà .

  Trả lờiXóa
 33. Thời buổi nhắm mắt ký bừa,trợn mắt cưỡng chế thì chuyện này có gì ghê gớm đâu

  Trả lờiXóa
 34. Việc nhầm lẫn quốc hiệu không quan trọng bằng câu này:
  "... Căn cứ vào các quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo và các quy định có liên quan, đề nghị bà gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của Đảng để được xem xét, giải quyết".

  Quái lạ! Sao lại là Đảng giải quyết. Nhà nước ở đâu? Nếu Đảng có thể giải quyết được thì giải thể quách cái Nhà nước này đi cho dân bớt nặng nợ.

  Trả lờiXóa
 35. Một số bác đề nghị bác Diện xem lại văn bản này có bị scan đè chữ Hà Nội không, nhưng tôi lại nghĩ chỉ ngay việc ông Chu Sơn Hà nói "... Căn cứ vào các quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo và các quy định có liên quan, đề nghị bà gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của Đảng để được xem xét, giải quyết" đã ...vứt đi rồi, thứ hai là người phải lên tiếng nếu văn bản này không giống như vản bản gốc của ông Sơn chính là ông Sơn chứ không phải ai khác. Lâu nay quan chức của ta có thói quen rất xấu là ngại tiếp xúc dân, đặc biệt là đại biểu Quốc hội thì là rất tệ. Bao giờ các vị mới hiểu rằng, đối thoại với dân là trách nhiệm của các vị đây?

  Trả lờiXóa
 36. Bớ Trời cao đất dầy ơi ! Đại biểu Quốc hội trình độ thế này thì DÂN toi hết rồi

  Trả lờiXóa
 37. google.tienlang!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 38. Ủy viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khóa XIII mà viết vào văn bản "... Căn cứ vào các quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo và các quy định có liên quan, đề nghị bà gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của Đảng để được xem xét, giải quyết". Việc nhầm lẫn quốc hiệu có thể châm trước, do lỗi đánh máy. Nhưng nội dung sai cơ bản, ông trả lời thế ai chẳng làm đại biểu Quốc hội được. Ít ra ông cũng viết được câu vuốt đuôi như thông lệ: chúng tôi đã chuyển đơn đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ông lại xui dai người ta gửi đơn đến cơ quan của Đảng là vi hiến, vi luật. Thế hóa ra cơ quan Đảng bao biện làm thay, trùm lên cơ quan NHà nước, trùm lên Hiến pháp và pháp luật. Hay là ông hoang tưởng đã lên đến CNXH rồi, Nhà nước tự tiêu vong, chỉ còn cơ quan của Đảng. Nếu Đảng có thể giải quyết được thì giải thể quách cái Nhà nước này đi cho dân bớt nặng nợ, để "hai chính quyền song song tồn tại" như trước cách mạng tháng 10 Nga chỉ tốn tiền thuế của dân, dân ta một cổ đôi tròng. Đúng là nghị gật, luật tại chức, dốt như chuyên tu, ngu như tại chức. Đại biểu ủy ban pháp luật Quốc hội, cử nhân luật mà còn thế thì ở Văn Giang, Chính quyền luôn đúng, kể cả căn cứ vào Điều lệ Đảng để cưỡng chế đất đai.

  Trả lờiXóa
 39. úi giời ơi thế này dân không khổ mới là lạ.

  Trả lờiXóa