Thứ Hai, 30 tháng 4, 2012

CHIỀU 30.4: ĐAU ĐỚN LÒNG TA CHIỀU VĂN GIANG !

Lần đầu tiên trong đời, tôi cầm trên tay những mảnh hài cốt.

Tôi chưa định trở lại Văn Giang sau cái đêm ấy, sau cái ngày ác nghiệt ấy. Tôi định dành những ngày nghỉ lễ cho gia đình riêng của tôi. Nhưng sau khi đọc và post lên đây 2 bài thơ của Giáo sư Viện sĩ Hoàng Xuân Phú và 1 bài thơ của Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Minh Thuyết - thầy tôi, thì tôi quyết lòng phải trở lại Văn Giang.

Trong vai đôi vợ chồng trẻ, chúng tôi ăn mặc khá thoải mái khi về Văn Giang. Đây là công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải nức tiếng một thời. Chiều nay, trời vẫn xanh, nước vẫn xanh như những kẻ vô tình, kề bên là khu biệt thự sinh thái Ecopark:


Bà con cho biết, hiện vẫn còn 5 người đang bị giam giữ tại Công an tỉnh Hưng Yên. Trong 5 người này có 4 người là dân xã Phụng Công (ông Đỗ, Anh Khương, Anh Hùng và Chị Vinh) và 1 người Xuân Quan là anh Nguyễn Văn Khoa. 

Bà con Văn Giang đón tôi và đưa ra cánh đồng vừa xảy ra cưỡng chế ghi dấu cuộc hủy diệt  tàn độc của chính quyền tỉnh Hưng Yên, huyện Văn Giang. Một vài ngôi mộ còn lại, trơ vơ trên cánh đồng tan hoang những gốc cây lộc vừng đang tuổi lớn:


Ở cánh đồng, chiều nay bà con Xuân Quan đi ra nơi những máy xúc, máy ủi của cuộc cưỡng chế để nhặt xương cốt tổ tiên mình bị đào xới tan hoang trong trận càn hôm 24.4.2012:Viên gạch Bát Tràng đậy nắp tiểu sành
Xương ống chân


Mảnh chum (nồi đình) các ngôi mộ chôn trẻ con
Một ngôi mộ bị bật tung tiểu sành còn nguyên vẹn đã được bà con đắp lại

Cỗ quan tài chôn một hài nhi
Chiều nay, lần đầu tiên trong đời, tôi cầm trên tay những xương người. Tôi chưa từng cầm hài cốt người bao giờ! Hồi sang cát cho Ông Nội tôi, mọi việc đều do cha tôi, chú tôi và các bác trong họ làm. Những mảnh hài cốt này không phải của tô tiên tôi. Những người dân Văn Giang chiều nay gom những mảnh hài cốt này cũng không chắc đó là của tổ tiên của dòng tộc họ, vì ở đây có hàng chục ngôi mộ bị máy ủi và máy xúc đảo lộn để làm một con hào ngăn cách khu dân cư và khu đất đã bị cưỡng chế san phẳng.  

Và đây là khói thuốc súng, đạn hơi cay đã làm đen sạm cả cổng Nghĩa trang liệt sĩ Xuân Quan.


Và đây là những vỏ đạn người dân lượm được tại hiện trường vụ cướp đất tàn ác:


Ngay sát đầu làng, gần Trạm xá xã là di tích một ngôi lăng một vị Quận công, có cả đôi voi đá to như con trâu, và một nhang án bằng đá, một bia đá đều cao hơn đầu người. Tôi đọc niên đại thấy đề là văn bia được tạo vào niên hiệu Vĩnh Thịnh Hựu, thế kỷ 18, đời vua Lê Cảnh Hưng:


Tiếc là thời gian không cho phép tôi ở lâu hơn nữa nên chưa biết Ông Quận công chủ nhân của ngôi mộ là ai và lai lịch thế nào. 

Chúng tôi chào bà con ra về, trực chỉ khu Ecopark, tiến thẳng vào sào huyệt của nó. Ở đây có những tòa nhà cao đang xây dở, cùng hàng chục biệt thự 2 tầng sau những rặng cây xanh. 

Hỡi những ai đang có ý định mua nhà và về ở khu đô thị Ecopark! Hỡi những ai đang muốn tới đây nghỉ ngơi cuối tuần hoặc chụp hình đám cưới!  

Các người có thấy rằng, những tòa ngang dãy dọc của khu đô thị này xây dựng thông qua một dự án tàn độc và hủy diệt? 

Có nghe thấy những tiếng kêu rùng rợn của những hồn ma từ thiên cổ hiện về đòi đủ bộ xương cốt, đòi ruộng vườn hương hỏa, đòi cuộc sống an lành cho con cháu họ?

Có nghe thấy những tiếng kêu than xé ruột của những người dân lành muôn đời chỉ biết cày cấy trên những cánh đồng yên bình? 

Có nghe thấy tiếng xả đạn và những khuôn mặt người dạ thú dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên và Văn Giang? 

Có nghe thấy trong từng thớ đất đang cựa quậy và rên lên rùng rợn bên dòng kênh Bắc Hưng Hải của những hồn ma đang oán hận đòi trả lại xương xưa và mồ hôi, nước mắt và cả máu của nay? 

Đêm Hà Nội, 30.4.2012


168 nhận xét :

 1. Thưa TS, không thấy cái hào làm ranh giới cho phần đất họ cướp được của dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hưng Yên đất của Việt Nam
   Bao phen tạo dựng nên ngày hôm nay
   Xưa kia xuất hiện hai bà
   Trưng Trắc Trưng Nhị vang danh cỏi này
   Cùng dân khởi nghĩa đứng lên
   Làm cho Mã Viện của Tàu thất kinh
   Chẳng mai sau đó hy sinh
   Nhưng quân cướp nước phải kiêng chổ này
   Mồ Mã chôn cất hai Bà
   Chúng không dám đụng khi ngang linh Bà
   Hôm nay Tụi tớ của Tàu
   Mang danh con Việt nhưng lòng lang sa
   Bởi tham lam sinh ra ngu dại
   Chẳng thiết gì Trời Đất Tổ Tiên
   Một phen chúng quyết ra tay
   Phá Mồ phá mã phá cả giang sơn
   Chúng bay hãy chết cho mau
   Để yên dân Việt sống an cỏi này.

   Xóa
  2. Khủng khiêp - Tàn AC = DA MAN

   Xóa
  3. ???????????????????????????????????????????????
   ???????????????????????????????????????????

   Xóa
  4. Có nghe thấy những tiếng kêu rùng rợn của những hồn ma từ thiên cổ hiện về đòi đủ bộ xương cốt, đòi ruộng vườn hương hỏa, đòi cuộc sống an lành cho con cháu họ?

   Có nghe thấy những tiếng kêu than xé ruột của những người dân lành muôn đời chỉ biết cày cấy trên những cánh đồng yên bình?

   Có nghe thấy tiếng xả đạn và những khuôn mặt người dạ thú dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên và Văn Giang?

   Có nghe thấy trong từng thớ đất đang cựa quậy và rên lên rùng rợn bên dòng kênh Bắc Hưng Hải của những hồn ma đang oán hận đòi trả lại xương xưa và mồ hôi, nước mắt và cả máu của nay?
   " ĐAU ĐỚN LÒNG TA CHIỀU VĂN GIANG "

   Xóa
  5. Thưa TS Xuân Diện và quý vị am hiểu luật đất đai, luật pháp, luật công an...,
   - Như vậy là người dân 3 xã chưa đồng ý và chưa nhận tiền HẾT HI VỌNG GIỮ ĐẤT rồi sao, có còn hi vọng lục lọi luật và diễn biến hình thành & quá trình thì hành dự án Ecopark để giúp người dân có thêm cơ hội giử lấy quyền lợi đất đai và thoát khỏi cái cáo buộc chống người thi hành công vụ không?
   ĐÃ MẤT ĐẤT CANH TÁC MÀ CÒN BỊ KẾT ÁN THÌ CÒN GÌ KINH KHỦNG HƠN.

   - Như vậy thì mấy tờ giấy kí khống và tờ cam kết không đi khiếu kiện là điều kiện giao ước thoả thuận giữa bên công an tạm giam với bên bị bắt tạm giam. Ai ra luật người bị bắt phải kí khống giấy và làm cam kết thì được thả. Việc bắt dân kí khống để được trả tự do như vậy có hợp pháp hay không, và nếu không cơ quan nào sẽ xử vụ này.? (Đây không còn là trường hợp cá biệt, vụ Đoàn Văn Vươn ở công an HP cũng đã bắt kí khống vào giấy trắng và vụ này cũng vậy, có hướng dẫn chỉ đạo từ cấp trên hay chỉ là do công an cấp dưới học hỏi kinh nghiệm nghiệp vụ lẫn nhau rồi đem ra vận dụng tràn lan và cấp chủ quản không biết thuộc cấp đã dùng BIỆN PHÁP BĂT DÂN KÍ KHỐNG VÀO GIẤY TRẮNG HOẶC GIẤY THUỘC DẠNG TỜ KHAI CHƯA CÓ GHI GÌ VÀO NỘI DUNG KÊ TRONG TỜ KHAI)

   -Như vậy là có đại diện VIỆN KIỂM SÁT chứng kiến buỗi cưỡng chế, Tôi chưa hiểu Đại diện Viện kiểm sát nhân dân có mặt với tư cách gì trong buổi cưỡng chế huy động tới Bộ công an vào cuộc kết hợp với chính quyền huyện tỉnh. Ai thưa kiện ai trong vụ này để công an cưỡng chế, có văn bản thưa kiện không, ai đã giải quyết phía là phía dân sai trái và ai kí quyết định yêu cầu bộ công an tới hỗ trợ ca cấp dưới giải quyết tranh chấp. Và việc dùng quá nhiều quả nổ khói cay để đối đầu với lực lượng dân không có vủ khí nguy hiểm là đúng quy định của công an và yêu cầu của việc cưỡng chế.?? Và công an đánh dân không có biểu hiện chống trả là đúng hay sai, ai chịu trách nhiệm liên đới với nhóm người trực tiếp đánh dân tàn bạo trong 2video. Và nếu công an đánh dân trong nhà dân thì sai phạm đó bị truy tố trong điều khoản nào của luật hình sự, của quy định trong ngành công an. Việc huy động tới công an của bộ là có cần thiết cho ngày 24/4/12 tại Văn Giang? Tại sao phải huy động công an của bộ? Ai kí lệnh cho Bộ Công an vào cuộc trong ngày 24/4/12 tại 3 xã của huyện Văn Giang để người của bộ công an đối đầu với người dân không có vủ khí và không tỏ ra là có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc phòng??

   Tình trạng sức khoẻ của người dân bị công an đánh đập bây giờ ra sao?

   Xin cảm ơn TS về những thông tin vụ Văn Giang. Thắc mắc nhiều quá mà không biết hỏi ở đâu, dựa vào đâu để hỏi nên comment vào đây, mong TS không phiền. Xin cám ơn thêm nhiều lần. Rất mong có nhiều thông tin giải thích mấy thắc mắc trên.

   Xóa
 2. Ôi cánh đồng quê chảy máu...Chỉ cầu giời như ai đó thì bao giờ cho có bình yên trên quê hương?

  Cám ơn em, người đã nặng lòng với Dân, với Nước, và với quê Hưng Yên của chị. Cầu mong em và gia đình được may mắn, hanh phúc!
  Chị Hưng Yên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân Diện ơi! Chị HG rất thấu hiểu tình cảm của em đối với những người nông dân Văn Giang.
   (trích lời viết của Ts NXD) "...lần đầu tiên trong đời, tôi cầm trên tay những xương người. Tôi chưa từng cầm hài cốt người bao giờ!... Những mảnh hài cốt này không phải của tổ tiên tôi" (hết trích)
   Chị HG cũng đã nhiều lần được nhìn thấy hài cốt người thân, nhưng cầm trên tay tấm xương người thì duy nhất mới chỉ một lần, đó là xương cốt của bố ngày sang cát bố chị. Xuân Diện đã coi những người nông dân Văn Giang như những người thân nhất của mình, tình cảm đó của Em khiến tất cả những ai là người sống có nghĩa, có nhân đều cảm động.

   Xóa
 3. Chân Không cư sỹlúc 19:57 30 tháng 4, 2012

  Đích đáng nhất,
  mấy chữ này,
  "trận càn hôm 24.4.2012".
  Hãy nhớ lấy,
  cái ngày tủi hổ ấy.
  Tủi hổ,
  cho cả dân tộc này,
  không trừ một ai.
  Và cả con cháu họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ đã hành động như dã thú! Có thể nào họ chẳng còn gì đáng để tôn thờ hơn là nén bạc?!. Hay đúng là chúng ta đang ở trong thời của quỹ!
   Nam Mô A Di Đà Phật

   Xóa
  2. Bác Diện đang khóc phải không?

   Xóa
  3. Tiến sĩ ơi nặng lòng vì dân nước
   "Đau đớn lòng ta chiều Văn Giang!"...

   Xóa
 4. Hang trieu chien sy da hy sinh de mang lai nhung "thanh qua" the nay sao?

  Trả lờiXóa
 5. Bật khóc khi nhìn những hình ảnh đau thương này...
  Kẻ tàn ác chắc chắn có ngày bị quả báo, tổ tiên sẽ không tha cho các ngươi đâu!
  TRẬN CÀN VĂN GIANG GIỮA THỜI BÌNH sẽ đi vào lịch sử, bà con Văn Giang ngàn đời, ngàn kiếp mãi không quên!!!
  Xin trân trọng tấm lòng của TS.Xuân Diện đối với đồng bào mình, quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 6. Trận càn tận diệt hết dân ở Văn Giang có lẽ tàn khốc hơn nhiều vụ Mỹ lai ở QN năm xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng... Trận càn này tàn ác hơn mọi trận càn khác thời chiến tranh vì "hậu quả" nó để lại làm chết nhiều thế hệ... Thật đau lòng !

   Xóa
  2. Bạn nói đúng ...Trận càn này thảm khốc hơn mọi trận càn khác vì "hậu quả" của nó là lâu dài... Ôi thật đau lòng !

   Xóa
 7. Đúng như thế TS ạ !
  Một trận càn trong lúc đất nước đã hòa bình 37 năm không còn chiến tranh
  Tôi không hiểu khi cưỡng chế như thế họ được gì và mất gì
  Đô thị hóa ? một mỹ từ đẹp ở phía tương lai
  Càn quét như bọn cướp ngày là hành đông thực xảy ra cách đây mấy ngày trước mắt hàng triệu người khắp thế giới
  Việt nam ơi ! 37 năm hòa bình rồi đó.

  TH

  Trả lờiXóa
 8. Chúng bưng bít thông tin, đánh cả phóng viên, nhưng càng bưng bít thông tin càng lan rộng, những ai có lương tri đều thấy, đều hiểu và biết rằng ngày 24-4-2012 là ngày mang nỗi nhục của những kẻ nhân danh nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn những cảnh cánh đồng tan hoang ,dân thành thị chúng tôi còn rưng rưng, huống chi những người nông dân, họ hẳn phải chảy máu mắt.
  Các nhà sử học hãy ghi lại''trận đánh thắng''này để con cháu ta không quên.

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng Danh - Hà Tĩnhlúc 21:12 30 tháng 4, 2012

  Đoàn làm phim ngã ba Đồng Lộc nên chọn nơi này hơp cảnh hơn , giàu sức thuyết phục hơn (biết đâu chẳng được giải "Cành cọ vàng " . Tang thương bao trùm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tôi đã comment ngay hôm xảy ra trận càn này rằng: Các nhà làm phim hãy lưu giữ những thước Film này để làm phim tư liệu lịch sử, làm bối cảnh cho những bộ phim của Nhà nước về đề tài chiến tranh là xác thực, đầy đủ và sinh động nhất.
   Đau lòng thay!

   Xóa
 11. Hình như ở ảnh 1, TS Diện cầm mảnh hài cốt?! Thật phẫn nộ !!!

  Ecopark, Ecopark
  Được xây trên xác những nông dân
  Để cho cái lũ bất nhân
  Chia nhau liếm láp những phần máu tươi!

  Trả lờiXóa
 12. Ông Dương Trung Quốc ơi, ông lên tiếng đi, một lần nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 13. "ĐAU ĐỚN LÒNG TA CHIỀU VĂN GIANG"!
  Cảm ơn Ts Nguyễn Xuân Diện, Ts đã nói nên nỗi lòng của cả bao người.

  Trả lờiXóa
 14. "Rồi đây, khi những cư dân lắm tiền nhiều của đổ nhau về ở tại những khu biệt thự, căn hộ cao cấp nơi đây liệu họ có thanh thản không khi hàng đêm nghe tiếng hét oán hờn của những chủ nhân cũ của mảnh đất này..."

  Trả lờiXóa
 15. Từ mấy ngày nay các phương tiện truyền thông ra rả ngợi ca ngày "giải phóng miền nam thống nhất non sông" "tưởng nhớ...".
  Hôm nay thượng cờ thống nhất.
  Chẳng lẽ ba triệu con người đã bỏ mình để có được kết quả ở Văn Giang ?
  Không biết những kẻ ra lệnh hủy diệt Văn Giang có phải chịu trách nhiệm như những kẻ đã gây ra vụ Mỹ Lai năm nào ?

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là "thú dữ" đội lốt người mới tiến hành cưỡng chế bất chấp luật pháp và luân lý xã hội như thế. Vô lối như là luật pháp có cũng như không thì chúng ta sẽ dạy con cháu chúng ta như thế nào là đúng, như thế nào là nhân bản?

  Trả lờiXóa
 17. nhìn hình ảnh thấy buồn thấu trời xanh,phản ánh đúng cuộc sống của người dân vn hiện nay ,một bên là những căn hộ cao cấp cao ngất ngưỡng giành cho những kẻ lắm tiền ,nhưng cạn tình ,còn một bên là người dân lành trắng tay ,khánh kiệt,tan hoang giống như miếng đất họ mới vừa bị cướp ,không biết đi đâu ,về đâu giữa chợ đời? đúng là cá lớn nuốt cá bé nên mới có cảnh< kẻ ăn không hết ,người lần không ra> .

  Trả lờiXóa
 18. Xin trang blog của bác cùng với các trang mạng khác thông báo kêu gọi mọi người đừng mua đất hoặc nhà của dự án này.

  Trả lờiXóa
 19. nữ sinh TRẦN THÀNH NGỌ KIẾN AN HẢI PHÒNGlúc 22:57 30 tháng 4, 2012

  Mồ mã củng không được yên,không biết ở nhửng nước khác chính quyền có làm như VN không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đâu, lúc nào thì tôi không biết, cô ạ. Nhưng ở Mỹ hiện tại thì tôi biết: không bao giờ.

   Năm 1983 - 1985, tôi đang là một sinh viên ban điện ở California State University Long Beach, có một công trình xây cất một building mới cho trường. Khi nhân công đào đất đổ móng, họ thấy có xương người. Cả công trình phải ngưng lại để điều tra. Sau vài tháng, họ biết là chỗ đó mấy trăm năm trước là một nghĩa địa của thổ dân (người da đỏ). Trường đại học cho lấp đất lại để trồng cỏ, dời cái building đi chỗ khác, và dựng một bia đánh dấu chỗ đó là "thánh địa" (sacred site).

   Xóa
 20. Nếu không có Xuân Diên,có Thanh Hiếu, Thuỳ Linh và... trời ơi vu việc này mấy ai biết. Chuyên thật quá mà ngỡ như bịa, không ngờ cái ác nó trắng trợn và phũ phàng đến thế.
  Hưng Yên ơi, khó mà Hưng được,và cũng khó mà Yên được.Than ôi!

  Trả lờiXóa
 21. Hãy lưu giữ những hình ảnh này cho hậu thế làm thông tin minh chứng, để con cháu chúng ta biết được cha ông chúng đã được sống dưới chế độ XHCN "vô cùng tươi đẹp".

  Trả lờiXóa
 22. Tổ tiên linh thiêng phù hộ cho con cháu quét sạch bọn quỉ dữ đi.

  Trả lờiXóa
 23. Có quá nhiều kẻ cướp. Có bao giờ ta thử nghĩ làm sao họ giàu thế!

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ trong lịch sử Việt nam, các trận càn của Mĩ, ngụy ở miền Nam còn thua xa trận càn ngày 24.4.2012 tại VĂN GIANG.

  Trả lờiXóa
 25. BUỒN QUÁ CỤ HỒ ƠI!Chúng con cũng già rồi,nhìn cảnh này rơi nước mắt.Học theo lời cụ:việc gì có hại cho dân,dù nhỏ cũng nên tránh.


  MẸ VÀ BỐ CÁC ANH ẤY,ai học điều này nhẩy?

  Trả lờiXóa
 26. Kế hoạch 5 năm mời những đoàn quân
  Bắc Hưng Hải công trình thủy lợi (năm 1964)
  Bác Hồ về thăm, nông dân phấn khởi
  Thóc không thiếu một cân
  Quân không thiếu một người
  Để làm nên mùa vàng đại thắng
  Nhưng hôm nay cũng tại Bắc Hưng Hải
  Ecopark, Ecopark ăn thịt người
  Tích lũy tư bản trở lại nguyên thủy
  Đầy máu và nước mát trong khu đô thị sinh thái
  Mãi dùng dùi cui gậy gộc đánh đạp nông dân
  Để mồ mả trơ xương cùng cây cảnh

  Trả lờiXóa
 27. Người Phan Thiết ở Sài Gònlúc 23:26 30 tháng 4, 2012

  Đau đớn quá anh ơi! Không kìm được cảm xúc anh ơi!

  Trả lờiXóa
 28. Những hình ảnh thể hiện rất đúng "cái lý" và "cái tình" của lãnh đạo Hưng yên. Cánh đồng và những gốc cây cảnh, những bộ hài cốt tôi đã liên tưởng đến khuôn mặt của bà chủ tịch và ông chánh VP tỉnh HY.
  Trong clip hôm cưỡng chế tôi đã không hiểu tại sao những con "chó sói" hung dữ và tàn độc kia lại được mặc sắc phục của caND, lại mang băng đỏ? Tại sao lại như vậy?

  Trả lờiXóa
 29. Thật là người chết rồi !!! Lại đươc quật mồ lên lần nữa.Không thèm hỏi ý kiến,người chêt còn được đôi xử như vây.Thì dân Văn Giang bị cướp,bịđánh,bị bắt,cưỡng bức,vu oan ....... ôi chế độ lo cho dân và vì dân ơi

  Trả lờiXóa
 30. Chúng nó đã đụng chạm vào vấn đề vô cùng nhạy cảm này. Chúng nó sẽ bị diệt vong. Đời cha ăn mặn đời con khát nước. Ngàn đời nay đều là vậy.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi đã già và có nhiều chiêm nghiệm rất đúng. Đó là những kẻ tham gia và tổ chức đào mồ cuốc mả của người khác thì thế nào cũng mạt vận mà thôi.
  Xin mọi người lưu ý và theo dõi. Thế nào tên chủ đầu tư và những kẻ trực tiếp, gián tiếp tham gia cưỡng chế, đào mồ cuốc mả này cũng sẽ bị các vong cho tan nát, kiệt quệ và mạt vận.
  Ai có tiền xin chớ dại mà đầu tư vào dự án này vì chắc chắn sẽ mạt.
  Võ Linh Sư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu cũng đã từng chứng kiến , nếu động đến vong linh người đã khuật là sẽ không yên thân đâu .

   Xóa
  2. Đúng vậy.
   Nhưng trước hết đồng bào ở Văn Giang phải thực thi công lý của TRỜI trước đã.
   Rồi thần thánh sẽ tiếp tục về lâu dài, tới muôn kiếp luôn.

   Xóa
 32. Dương oán Âm oán sẽ là TRỜI TRU ĐẤT DIỆT

  Trả lờiXóa
 33. Tôi đang khóc, khóc một mình trong phòng làm việc. Khóc vì bất lực không biết làm gì có thể cứu giúp dân mình, khóc vì thấy mình còn hèn quá, chưa dám xuất đầu lộ diện trước bầy ác quỉ.
  Mong TS Diện và gia đình sức khỏe, bảo trọng. Mong TS hãy cảnh giác trước mưu ma chước quỉ mà bè lũ cường quyền, hèn với giặc, ác với dân có thể bày đặt ra để hãm hại TS bất cứ lúc nào. Kính trọng !

  Trả lờiXóa
 34. Quân tham tàn rồi sẽ bị Giời đánh - Thánh vật!

  Trả lờiXóa
 35. Điều 246. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt

  Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật để làm ... cảnh

   Xóa
  2. Thủ đoạn của bọn ăn cướp bây giờ trắng trợn dân chẳng lạ gì nhưng cũng chẳng làm được gì vì mọi công cụ đàn áp đều sẵn sàng diệt dân, dân đều phải chịu.

   Xóa
 36. hồn oan nơi cánh đồng văn Giang hãy nhập hồn vào gia đình những kẻ cướp này để cho chúng nó đi ra đường bị tai nạn giao thông, đi đò bị thủy thần dìm chết, ăn cơm bị ngộ độc cho không chỉ chúng mà con cháu chúng, bố mẹ ông bà, cô dì chú bác cũng bị .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không như vậy đâu bạn, như vậy sẽ là ác độc với một đối tượng vô can nào đó. Giời đánh - Thánh vật là đang ngồi (nằm, đi, đứng, ngủ, ...) sùi bọt mép ra mà chết. Quan to, kẻ lắm tiền không kịp chối chăng là chức quan bổng lộc chôn giấu ở đâu. Bạn có biết gã Ga_da_phi bên Libya chết ra sao không? Bỏ xác nơi miệng cống đó. Ác độc tham tàn ít nhất là sẽ trả giá như thế đó!

   Xóa
  2. Goi anh XuanDien mong anh va cac nha bao co luong tri hay viet bai kieu goi thong thiec.nhung nguoi vao mua nha o cua bon mang ro Ecopark vi mua dat nay la mua mau cua ba con VanGiang mua xuong tan cot ru cua gia dinh ho thi lam sao song yen lanh mong anh quan tam viet nhieu bai keu goi chan thanh cam on

   Xóa
 37. Với hơn chục năm trong nghề, tôi định viết sâu hơn về bản chất mối quan hệ giữa chủ đầu tư, các cơ quan quản lý nhà nước và những mánh nới thủ đoạn của ê kíp này mà chưa có thời gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. viết đi anh, em ủng hộ hết mình. Nếu cần đóng góp gì liên lạc với em nhá. email: huonggianguic@yahoo.com

   Xóa
 38. 30 tháng tư một nửa vui một nửa buồn !
  24 tháng tư một giai cấp vui chiến thắng oanh liệt .Một giai cấp buồn đau vì tàn bại phũ phàng .
  Kẻ phản bội đã chiến thắng cực kỳ VINH QUANG !?

  Trả lờiXóa
 39. tôi đã viết còm trong trang anh Diện 3 lần, không lần nào được hiển thị, có lần 1 tôi chửi hơi tục còn lại 2 lần sau là nhã nhặn.
  Không biết anh Diện có log IP của tôi hay không?

  Trả lờiXóa
 40. Nhiều hài cốt người đã bị chó tha đi rồi, chỉ còn lại một ít. Nhưng Ecopark, Ecopark vẫn có thể chứng minh không chỉ ăn thịt người, hút máu nông dân mà còn được xây trên xương người. Tẩy chay Ecopark là yêu nước thương dân. Qua vụ Ecopark - huyện Văn Giang, không thấy các nhà báo lề phải (trừ Đại đoàn kết) vốn là thư ký thời đại ở đâu cả. Biên niên lịch sử bằng báo chí lề phải bị bỏ trống sự kiện này. Đề nghị nhà sử học Dương TRung Quốc, quan "ngự sử" triều đình hãy ghi lại hộ vụ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời đề nghị gửi nhầm địa chỉ rồi!

   Xóa
 41. Vĩnh Thịnh là niên hiệu Lê Dụ Tông chứ ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, tôi ghi nhầm. Niên hiệu Vĩnh Hựu chứ không phài Vĩnh Thịnh

   Cám ơn bác đã nhắc!
   NXD

   Xóa
 42. Cả dân tộc khóc cho ngày đau thương này! Ngàn muôn thế hệ Việt Nam khóc cho ngày này!

  Trả lờiXóa
 43. Đúng là một cánh đồng "trắng đầy xương" . Ôi dân tộc quê hương tôi!.

  Trả lờiXóa
 44. Oan dân Văn gianglúc 02:35 1 tháng 5, 2012

  Đau lòng thấy cảnh đời ô nhục
  Nhỏ lệ nhìn dân kiếp đọa đày

  Trả lờiXóa
 45. XHCN ưu việt mà thế này ư ??? đau xót quá

  Trả lờiXóa
 46. ĐÂY LÀ TỘI ÁC CHỐNG LẠI LÒAI NGƯỜI! ĐỀ NGHỊ CÁC LUẬT SƯ, CÁC NHÂN SĨ TRÍ THỨC CÙNG VỚI BÀ CON VĂN GIANG ĐƯA VỤ NÀY RA TÒA ÁN QUỐC TẾ!
  Kể từ khi các bức ảnh này được TS Diện công bố, tôi tin, nhiều người Việt Nam KHÔNG DÁM nhận mình là người Việt Nam nữa!

  Trả lờiXóa
 47. Chỉ có độg vật mới ăn thịt đồng loại,thế mà ở Hưng Yên có loại còn gặm cả xương đồng loại đã khuất,đó là quan chức CQ HY chúng còn độc ác hơn cả động vật

  Trả lờiXóa
 48. tôi cảnh cáo những ai có ý định mua những căn hộ này,một là gia đình thương tàn,hai là gia đình bỏ mạng....không nói nhiều.

  Trả lờiXóa
 49. Lậy Chúa đến người chết mà chúng còn không tha thì người đời chúng coi là gì ?

  Trả lờiXóa
 50. Bạn nói đúng !
  Mỹ Lai ngày xưa được chính người gây nên cảm nhận và viết lên với lòng giày xé làm cả thế giới này biết tuy họ chỉ là một bọn xâm lược, người không cùng máu đỏ da vàng !

  Ở Văn giang, người tạo ra thảm cảnh chính là những người hưởng lợi bổng lộc từ sự hy sinh của biết bao đồng bào, đồng chí đã nằm xuống trong đó có những đồng bào Văn Giang!

  Rồi đây họ có cảm nhận để viết lên những dòng ăn năn như kẻ xâm lược Mỹ hôm nao hay họ vẫn cho là đã thắng lợi như các báo chính thống đã viết về Văn giang ngày 24//2012 !

  ... Và ai sẽ nói lên sự thật cho đồng bào Văn Giang hay chỉ là vài blog nhỏ nhoi của Xuân Diện, BS...

  Người dân Việt Nam mấy ai sẽ biết sự cố này ngoại trừ các bạn thanh niên, các bác, các anh chị còn tấm lòng với quê hương, còn quan tâm về đồng bào, còn muốn đi tìm sự thật từ các blog ! Còn đại bộ phận người dân còn lại chỉ quan tấm vấn đề cơm áo gạo tiền lại thì sao !

  Buồn cho quê hương độc lập, tự do, dân chủ và hạnh phúc !

  Trả lờiXóa
 51. QUẶN ĐAU VÌ ĐÂY KHÔNG CÒN LÀ CÔNG TRÌNH THỦY LỢI BẮC HƯNG HẢI VANG BÓNG MỘT THỜI VỚI RUỘNG MẬT, THÓC VÀNG MÀ CT HCM VÀ TRƯỜNG CHINH CÙNG CÁC VỊ LÃNH ĐẠO TIỀN BỐI,ND ĐỒNG LÒNG, DÀY CÔNG TẠO DỰNG, VUN ĐẮP, GIỜ ĐÂY NÓ ĐÃ TRỞ THÀNH MẢNH ĐẤT VẮNG NGƯỜI, NHIỀU MA !!!.
  RẤT CẦN ! RẤT CẦN ! RẤT CẦN NHIỀU NHỮNG VIDEO CLIP VÀ NHỮNG TẤM ẢNH NHƯ THẾ NÀY ĐỂ QUẢNG BÁ CHO HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH, BUÔN BÁN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA ECOPARK TẠI NƠI ĐÂY-VĂN GIANG !!!. (Bà con HÃY QUAY, CHỤP NHIỀU VÀO NHÉ!!!).
  VÀ CÓ ĐƯỢC NHỮNG BĂNG HÌNH GHI LẠI HÌNH ẢNH VẬT VỜ CỦA NHỮNG HỒN MA OAN KHUẤT CÙNG NHỮNG TIẾNG RÊN RIẾT, OAN KHIÊN, OÁN HỜN ..... THÌ CÀNG TỐT !!!.
  TIN CHẮC RẰNG NHỮNG HỒN MA, NHỮNG BÓNG MA - ÔNG CẦM CỜ XANH, BÀ CẦM CỜ ĐỎ HIỆN VỀ BÓP HẦU, BÓP CỔ LŨ KHỐN KHIẾP,MỌI RỢ, BẤT NHÂN, KHÁT MÁU !!!.

  Trả lờiXóa
 52. Còn tàn ác hơn cả Khmer Đỏ! Sao Trời không tru, Đất không diệt hết quân ác đi!

  Trả lờiXóa
 53. NGƯỜI ÂM PHỦlúc 05:48 1 tháng 5, 2012

  Đùng đùng kéo quân tới động mồ động mả Tổ Tiên ,Ông Bà người ta thế này thì trời không dung ,đất không tha đâu ,chắc chắn sẽ có quả báo.

  Trả lờiXóa
 54. "...Đánh, đánh nữa đoàn quân không phút nghỉ, đào, đào nữa máy móc không ngừng kêu, cho ruộng đồng lúa tốt tiêu tan, giải phóng mau xong, cho dự án bền lâu, cùng rập bước chung lòng, thờ Eco park chủ tịch, thờ lũ tham quan bất diệt..." ( Nhại thơ TH thời CCRĐ)

  Trả lờiXóa
 55. Nếu có tiền có qua nhiều dự án đẻ lựa chọn tai sao phải Ecopark đất tranh chấp và đất thần linh không phù hộ. Hãy để bọn tham nhũng rủ nhau đến đây ở để khi nào thờ thế thay đổi ta lại đòi lai dể trông cây cảnh.

  Trả lờiXóa
 56. Người Vũng-Tàulúc 06:14 1 tháng 5, 2012

  Đề nghị TS Ng-X-Diện in bài này kèm hình ra nhiều bản và gởi đến các đại biểu Quốc Hội, các ủy viên TW đảng,các thành viên Chính phủ, Mặt Trận TQVN và các hội, đoàn trong hệ thống mặt trận. Đề nghị những hình ảnh như thế này khi chụp phải cài ngày tháng năm.

  Trả lờiXóa
 57. Họ còn định lật Đồng bằng Sông Hồng lên để khai thác than cơ mà. Có lẽ tôi phải ủng hộ dự án đó thì mới là CD nước CHXHCNVN!

  Có lẽ "Xin vĩnh biệt nền văn minh sông Hồng!" để tiến lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 58. Tôi !

  Một người có hai người thân yêu : Cha và em trai đã bỏ mình vì/trong cuộc chiến này.

  Giờ đây đọc bài viết và xem những hình ảnh của Anh Diện ở đây, tôi chẳng còn biết nói gì hơn :

  ĐÂY LÀ MỘT LŨ VÔ LUÂN TỪ KẺ RA LỆNH TỚI NHỮNG KẺ THỰC HIỆN.

  Chúng đã phản bội dân tộc, sống phè phỡn trên xương, máu của đồng bào theo tất cả mọi nghĩa.

  Hỡi những ai đã và sẽ mua nhà cao cửa rộng ở cái "đô thị sinh thái" này. hãy dừng ngay lại. Nếu không, các người đã trở thành kẻ đồng lõa của BỌN VÔ LUÂN không thể nào biện minh.

  Đả đảo bọn chủ ECOPART !

  Trả lờiXóa
 59. Bảo Ngọc,Saigonlúc 06:39 1 tháng 5, 2012

  Âm siêu Dương thới,xin các nhà lảnh đạo các chủ đầu tư xin hãy thận trọng.Nếu ta bỏ ra vài chục tỷ để làm nhà thờ tôn vinh dòng tộc của mình thì cũng nâng niu nơi ở của người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 60. Những hình ảnh trên trang NXD, tối qua xem xong tôi cắm cáp chuyển sang chiếc tivi LCD 32 inche cho cả nhà xem, mọi người lặng đi, ông Nội tôi năm nay cụ tròn 86, ơn trời Nội tôi vẫn còn khỏe và minh mẫn, sau nhiều phút trôi đi, Nội tôi nghẹn ngào nói; tham gia 2 cuộc kháng chiến, chống Pháp và Mỹ, các trận chiến tàn khốc, nhưng tao chưa chứng kiến cảnh nào TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM như thế này, sự BẤT NHÂN này, không thể dung tha.

  Trả lờiXóa
 61. Thật cảm động anh Diện ạ ! Ôi xương Người trắng cánh đồng Văn Giang ! Máu, nước mắt, mồ hôi ngàn đời của Dân Văn Giang từng đổ ở đất này, sao người ta nỡ...?Buồn lắm ! Ôi niềm tin của tôi !

  Trả lờiXóa
 62. Cảm ơn Ts Diện, Cảm ơn những tấm lòng nặng tình với quê hương đất nước và những người nông dân mất đất ..., trong đó không ít tên tuổi mà nhiều người biết: GS Hoàng Xuân Phú, Gs Nguyễn Minh Thuyết, Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, Nhà Văn Nguyễn Quang Lập, Nhà văn Thùy Linh, Nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát...Ôi ! Quê thương tôi. Đau đớn và bất lực. Thế hệ Chúng tôi đã một thời cầm súng để giành lại mảnh đất cho quê hương, ruộng đất cho nông dân ...đã và đang nghĩ suy gì khi nhìn thấy mảnh đất yên lành bị xới tung trơ đầy hài cốt...để giao lại cho nhóm người nào đó xây nhà kiếm lời, cho những người lắm của nhiều tiền đến ở...Nhạc sĩ Trần Tiến, Lê Minh Sơn ơi ! Hãy viết tiếp bài ca Quê tôi đi...Ôi ! Hoa cải lên trời, rau răm ở lại, cuộc đời đắng cay. Tiếc là chúng tôi không sống tới ngày những khu sinh thái kiểu Ecopak sẽ biến mất...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm làm thơ trước cưỡng chế, nay nhà thơ lên tiếng thì hay biết mấy.

   Xóa
 63. có lẽ nếu Trịnh Công Sơn sống dậy sẽ đóng phim đất khổ phần 2.

  Trả lờiXóa
 64. Chúng có thể bóp méo luật pháp để phục vụ mưu đồ đen tối của mình, nhưng luật nhân quả thì không thể nào thay đổi được, ác giả ác báo, trời sẽ không dung đất không tha! Những ai mua đất mua nhà ở Ecopark đêm ngày sẽ nghe thấy tiếng các oan hồn đòi các phần xương cốt của mình!
  Trời chu đất diệt những kẻ ác ! Trời chu đất diệt những kẻ ác ! Trời chu đất diệt những kẻ ác ! Trời chu đất diệt những kẻ ác ! Trời chu đất diệt những kẻ ác ! Trời chu đất diệt những kẻ ác !

  Trả lờiXóa
 65. Trả hết! Không đòi bớt mảy may
  Trả ngay! Không hẹn khất rày mai
  Đã vay dòng máu thơm thiên cổ
  Phải trả cho ta mạch giống nòi

  Đó là tiếng những oan hồn đêm đêm réo gọi những kẻ cướp mồ hôi xương máu của dân nghèo để sống phè phỡn như bầy dơi say máu

  Trả lờiXóa
 66. Văn Giang...Ai là người được hưởng lợi ở dự án này? Tổng số được mấy người?
  Người thiết hại ước tính hơn năm nghìn hộ nông dân với bình quân 4 người/1 hộ vậy chi là 20.000 người bị hại. Chưa tính thiệt hại hàng chục nghìn tấn lương thực thực phẩm đã mất đi hàng năm. Hảy đưa những kẻ bán đất hại dân này ra truy tố trước công luận.
  Tặng ông bài thơ này:
  THƯƠNG ÔNG KHÁT TIỀN(Tặng sếp TN môi trường và Quy hoạch XD) Khát tiền ông lấp ruộng đồng
  San bằng mồ mả tổ tông họ hàng
  Ép dân bán rẻ xóm làng
  Vét đầy vàng bạc...Tan hoang cửa nhà.

  Bán luôn cả bãi tha ma
  Đến khi ông chết ắt là hoả thiêu
  Thương ông tôi có mấy điều
  Chỉ trong một sớm một chiều nữa thôi
  Ông ơi cũng một kiếp người!
  Tham chi tham lắm cho đời rẻ khinh?
  Sao ông thật quá vô tình
  Để rồi ngoại quốc nó rình cướp công!
  Còn ai bảo vệ cho ông???
  Lòng dân oán hận, ông không biết mà!!!
  Gió Laò:

  Trả lờiXóa
 67. cám ơn LÂM KHANG lại một lần nữa cho chị khóc cùng em ĐAU ĐỚN TRONG CHIỀU XƯƠNG TRẮNG VĂN GIANG !
  Một vết nhơ đời đời kiếp kiếp cho chính quyền VĂN Giang và những quan chức quê HƯNG YÊN Đang ngồi trong Bộ máy chính phủ ! Dấu hiệu suy tàn đến sát tận thềm nhà BẮC BỘ PHỦ rồi

  Trả lờiXóa
 68. Những kẻ chủ mưu gây ra vụ thảm sát này để phục vụ cho lợi ích và lòng tham vô đáy của chúng, chắc chắn sẽ bị quả báo dưới mọi hình thức.
  Những ai rồi đây về ở trong những căn hộ được xây trên bao hài cốt của bà con Văn Giang, đêm đêm những oan hồn này sẽ về kêu khóc ai oán trong căn nhà của họ.
  Chắc chắn bà con nông dân Văn Giang sẽ nung nấu mối thù này với bọn quan tham.

  Trả lờiXóa
 69. MỐI THÙ NÀY PHẢI TRẢ .PHÁP LUẬT KHÔNG XỬ TA XỬ BẰNG LUẬT RỪNG...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy chớ. Chúng ta ở đây là những người đọc sách cả mà.
   Ngày xưa khi cả triều đình nhà Hán khóc lóc trước việc Đổng Trác lộng hành thì chỉ có mình Tào Tháo xách đoản đao đi gặp họ Đổng.
   Nhưng đấy là chuyện ngày xưa. Ngày nay chúng ta hãy học theo thánh Gandi mà đòi cho được tự do, dân chủ tất sẽ có thượng tôn pháp luật, tất sẽ có công bằng xã hội.

   Xóa
 70. Hồ Nga mẹ bé Nalúc 08:12 1 tháng 5, 2012

  Ác giả thì ác báo thôi.
  Xây thì cứ xây, không ai mua vào đó mà ở đâu?
  Hỡi bà con, "quân tử" trả thù mười năm chưa muộn. Khi căn hộ được rao bán, đề nghị bà con tiếp tục căng băng rôn biểu ngữ với những title đại loại như là: "Những kẻ muốn sở hữu căn hộ nơi đây, phải trả giá cho những linh hồn đang mất nơi yên nghỉ, hài cốt không toàn vẹn, chúng bay sẽ phải trả giá", "Chiếm mồ mả để xây biệt thự, ở không yên thân, trời đất báo oán".

  Trả lờiXóa
 71. Nghẹn ngào chẳng nói nên lời
  Đưa tay lên ... ngước mặt lên ... "TRỜI ƠI!..."
  "TRỜI ƠI!...""TRỜI ƠI!...""TRỜI ƠI!..."
  "TRỜI ƠI!...""TRỜI ƠI!...""TRỜI ƠI!...""TRỜI ƠI!..."

  Trả lờiXóa
 72. Chẳng lẻ cuộc chiến dấu thắng lợi sau 30 năm theo Đảng hy sinh xương máu cho tổ quốc để đến hôm nay một ngày nào đó đến lượt số phận gia đình tôi cũng sẽ được thu nhận những kết quả trời không dung đất không tha như thế này ư!!!?

  Trả lờiXóa
 73. Ôi! Những người con Xuân quang, Phụng công, Cửu cao xa quê nghĩ gì khi thấy những hình ảnh này nhỉ... Mồ mả ông cha chúng cũng quật lên rồi ...

  Trả lờiXóa
 74. Anh Diện cho em trích bài báo để các bạn trong friend list của em được đọc ạ

  Trả lờiXóa
 75. Chiến thắng này còn kinh khủng hơn chiến công của Pôn Pốt -Iêng xa ri.....
  Hãy còn sót ngôi mộ Quận công và máy ngôi mộ xây của dân đen...Đề nghị tỉnh Hưng Yên và ông Đặng hùng Võ cho san phẳng nốt để hoành thiện chiến thắng!Hề...hề

  Trả lờiXóa
 76. Văn Giang được giải phóng, quét sạch bóng quân thù!

  Trả lờiXóa
 77. trời ở quá cao chỉ có đất và lũ cướp là ở gần ta thôi

  Trả lờiXóa
 78. Thật là một tội ác trời không dung đất không tha.Những kẻ gây ra việc này rồi chết sẽ không có chỗ chôn thôi

  Trả lờiXóa
 79. Anh Diện ơi! Phẫn uất! Cùng tắc biến. Tự do muôn năm!

  Trả lờiXóa
 80. Hóa ra những bước đi đầu tiên của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội là như vậy, xem mới thấy nó còn dã man hơn bước đi đầu tiên của thời kỳ tư bản.

  Trả lờiXóa
 81. Trước đây Đảng lãnh đạo dân ta vùng lên " cướp" ruộng đất của địa chủ, phong kiến. Bây giờ hình như " họ" hiện hình nhập vong vào bộ đội, công an ta để " cướp" lại đấy thôi mà!

  Trả lờiXóa
 82. Thời đại quỷ sứ lên ngôi. Hãy phá hủy các công trình đang xây dựng cũng như đã hoàn thành, cùng với việc phổ biến rộng rãi trận càn quét 24/4 để mọi ngưòi dân cùng biết. Vì các báo lề đểu không đưa tin nên tôi nghĩ nhiều người dân không biết vụ càn quét này. Chúng làm được vụ Tiên Lãng, Văn Giang thì chúng sẽ thừa thắng làm các nơi khác. Lạy trời vật chết lũ ác quỷ.

  Trả lờiXóa
 83. Trong suốt chiều dài lịch sử kẻ thù có gian ác và hùng mạnh cở này ta điều không sợ, dũng cảm đương đầu !
  Kẻ thù này chúng tàn ác hết mức như đã thấy nhưng ta chỉ biết than dài thở vắn mà thôi !
  Chỉ biết kêu trời mà thôi ! Buồn quá !

  Trả lờiXóa
 84. Bà con yên tâm đi! cuộc sống đều tuân theo luận nhân quả mà, ác giả ác báo. Thế nào rồi bọn hại nước hại dân cũng bị trừng trị thích đáng từ ngay chính con cháu của chúng.

  Trả lờiXóa
 85. Hà Tĩnh Que choa!lúc 10:15 1 tháng 5, 2012

  Truyền thống Dân tộc VN vẫn bảo ' NGHĨA TỬ LÀ NGHĨA TẬN ' Thế tại sao lại có những hình ảnh rùng rợn như thế này !?? Ôi dã man và đau thương quá! ...Tôi khóc cho đồng bào tôi, tôi khóc cho Tổ tiên tôi!

  Trả lờiXóa
 86. Thật khủng khiếp, nếu điều đó là sự thực!

  Trả lờiXóa
 87. Lạy Chúa tôi! Con cầu xin ngài....Vì họ không biết việc họ làm...

  Trả lờiXóa
 88. Một người bạn!lúc 10:19 1 tháng 5, 2012

  Từ hôm nay mình phải gọi bác Lâm Khang là một Nhà báo thật sự! Chúc bác và gia đình mạnh khoẻ và vui vẽ!Cám ơn bác!

  Trả lờiXóa
 89. Người cùng khổ!lúc 10:22 1 tháng 5, 2012

  Xác người nằm trôi sông...Trôi trên lưng đồi...( Hát trên những xác người)
  Nhạc sĩ họ Trịnh sáng tác bài này thật ứng nghiệm cho hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Khon thieng xin vach mat, chi ten chung ra, Anh!"

   Xóa
 90. đọc xong bài viết của em mà mà anh thấy buồn cho đất nước mình quá.

  Trả lờiXóa
 91. qua bài này của bác Lâm Khang lại thấy thêm sự tàn bạo, vô nhân của chính quyền

  Trả lờiXóa
 92. Hồi nhỏ, đi chăn bò, tôi có mở nắp tiểu do mưa xói mòn một ngôi mộ. Ngay đêm đó, tôi mơ thấy một người cứ đè tôi mà đánh. Tôi kể chuyện với bố tôi, gia đình tôi phải sang thắp hương xin lỗi nên tôi mới yên.

  Cũng ở quê tôi, một số gia đình ở trên nghĩa địa mà mộ đã được dời đi trong chiến dịch chuyển mộ lên núi vào thập nên 60-70 thế kỷ trước, gia đình nào ở đó điều bị nhiều chuyện kinh hoàng.

  Ở Ecopark, nếu không làm lễ và xin người âm xá tội thì những ai liên quan khó mà thoát khỏi sự trừng phạt. Cần sám hối để được bình an các vị ạ!

  Trả lờiXóa
 93. "Bà con cho biết, hiện vẫn còn 5 người đang bị giam giữ tại Công an tỉnh Hưng Yên. Trong 5 người này có 4 người là dân xã Phụng Công (ông Đỗ, Anh Khương, Anh Hùng và Chị Vinh) và 1 người Xuân Quan là anh Nguyễn Văn Khoa."

  Có cách nào vận động hay tranh đấu để Công an Hưng Yên trả tự do cho những người này không các bác ạ? Họ đã quá đau khổ vì ruộng đồng tan nát, mồ mả tổ tiên bị xúc phạm rồi, chính quyền cam tâm giam giữ họ làm gì nữa? Trong số các anh còn bị giam trên, chắc là có hai anh bị đánh đập tàn nhẫn mà mọi người đã thấy trên đoạn clip.

  Trả lờiXóa
 94. Tôi biết, ở đâu đó có "thầy" có biệt tài: Làm cho các bát hương tổ tiên của nhà kẻ khác rung lên bần bật và rơi từ bàn thờ xuống đất..

  Trả lờiXóa
 95. Đúng luật hay chưa không cần biết
  Qua những bức ảnh của TS Xuân Diện cho thấy một sự thật rõ ràng là: mồ mã cha ông người dân bị giày xéo. Đối với bạn, kẻ giày xéo mồ mã cha ông là gì??? là kẻ thù? là quỹ dữ??? bạn sẽ trả thù??? bằng cách nào??? ôm bom cảm tử??? có cách nào mới hả hê lòng căm giận???

  Trả lờiXóa
 96. Thế này mà ông Đặng Hùng Võ lại lên tiếng bảo là "Thu hồi đất ở Văn Giang là đúng luật" là thế nào nhỉ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120428_vangiang_danghungvo_comment.shtml

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Võ hôm nay là ông Võ khác đấy !

   Xóa
 97. Mời các bạn vào nghe bài hát : Hát trên những xác người.
  Thật đúng với tâm trạng của bài này:

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=Ud3Lx_oS71

  Trả lờiXóa
 98. Ai rồi cũng phải trở về với cát bụi cả. Sao họ nỡ nhẫn tâm như thế!

  Trả lờiXóa
 99. Tàn bạo quá! Sống đã khổ cực. Chết cũng không được yên...!

  Trả lờiXóa
 100. CHIẾN THẮNG CẢ TỔ TIÊN

  Vị Quận Công ngơ ngác giữa cánh đồng hoang tàn
  Qua mấy trăm năm chống giặc thù ông vẫn cùng cháu con giữ đất
  Đến thế kỉ hai mốt, năm Nhâm Thìn ông thua cuộc
  Không giũ nổi đất thiêng, mồ mả tổ tiên ngàn đời.

  Đất lành Văn Giang ghi dấu bao lũ giặc ngoại bang đã đến đây
  Cùng tham lam tàn ác như nhau, từ lũ mắt xếch đến bầy mũi lõ
  Chúng cướp, chúng hiếp, chúng giết chúng phanh thây dân mình man rợ
  Hàng chục hàng trăm năm rồi cũng thua, nhục nhã tháo chạy về.

  Sau những cuộc chiến giũ đất giữ hồn thiêng núi sông
  Vị quận công lại chở che cho dân lành gieo trồng cấy hái
  Những chàng trai đánh giặc nơi xa lại trở về cùng nương bãi
  Một nắng hai sương cùng cây nhãn, cây lúa, cây ngô xây quê Văn Giang.

  Ngày Ất Mão tháng Ất Tỵ năm Nhâm Thìn - 24 tháng tư
  Vị quận công, hậu duệ con cháu ông - hàng ngàn nông dân đã chịu thua
  Lũ giặc mới, quan tham ác hơn giặc ngoại xâm, chúng mang máu đen tim sắt
  Tàn phá cả vùng quê, ủi nát mồ mả bao đời, đập đánh nhân dân không từ ai.

  Trả lờiXóa
 101. Phải đấu tranh để thả những người dân vô tội

  Trả lờiXóa
 102. "Khôn thiêng xin chỉ mặt
  Gọi tên nó ra, Anh !".
  - Tên nó là CƯỚP ĐẤT
  Tên nó là HẠI DÂN
  Nó là BỌN THỔ PHỈ
  Nó là PHƯỜNG VIỆT GIAN !.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đọc lại là:
   - Tên nó là CƯỚP ĐẤT
   Tên nó là HẠI DÂN
   Nó là TƯ BẢN ĐỎ
   Nó là PHƯỜNG VIỆT GIAN.

   Xóa
 103. Giống cảnh trong các phim tài liệu thời Đức Quốc xã! Hoặc gần hơn là chế độ Pôn-Pốt!

  Trả lờiXóa
 104. Những người như blogger Xuân Diện đã vượt qua được cái gọi là thói thờ ơ của người Việt: chúng ta đã biết phần lớn người dân bịt tai bịt mắt trước những bất cấp bất công trong xã hội Việt Nam hiện tại. Người ta đã quá quen với cái ý nghĩ "đó không hpải là việc của mình rồi". Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đến một ngày xe máy của người thân hay thậm chí xe máy của chính bạn đùng đùng bốc cháy giữa đường? Bạn sẽ làm thế nào, sẽ kêu giời lên với ai nếu đến một lúc nào đó bạn hoặc người thân gặp vấn đề với chính quyền như là bị công an đánh đập, hành hạ, giết chết trong trụ sở; hay bị cướp mất cả mảnh đất cắm dùi của cha ông để lại mà bạn mưu sinh? Không chỉ đối với những sự việc xảy ra trong đất nước VN. Chúng ta vẫn còn nhớ sự sôi sục khi tàu khựa xâm lần biển đảo hồi đầu mùa hè 2011. Thế nhưng có lẽ tất cả không biết, không nghe, không để ý, không quan tâm khi tàu khựa cũng lmà một hành động tương tự gần đây với Philipins và gây tranh cãi mâu thuẫn lớn ở dãy đảo Scarborough. Nếu Việt Nam (cả trên phương diện chính phủ, chính quyền lẫn người dân, báo chí lề rái lề phải)cứ im miệng ăn tiền, ngậm bồ hòn làm ngọt thì làm sao chúng ta có thể hi vọng có một ngày bạn bè quốc tế sẽ lên tiếng khi Việt Nam gặp vấn đề với Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
 105. Yêu nước Việtlúc 14:18 1 tháng 5, 2012

  Thưa bà con, với những hành động tàn bạo của chính quyền Hưng Yên thì đến hồn ma ở dưới cõi âm cũng cảm thấy bất bình, nên tôi tin chắc rằng ai mà mua nhà của dự án Ecopark chắc cũng sẽ bị các hồn ma theo quấy phá không yên, còn với chính quyền mà sử dụng các biện pháp tàn độc để cướp đất của dân thì không sớm thì muộn cũng bị Trời chu Đất diệt.

  Trả lờiXóa
 106. Đọc bài viết của TS Diện, tôi sửng sốt khi CQ Hưng Yên đã dùng vũ khí,công cụ hỗ trợ dàn áp nông dân đẻ chiếm đất môt cách tàn bạo.Họ còn cày xéo lên mồ mả,của người dân...đó có phải là dấu hiệu của sự tận thế?

  Trả lờiXóa
 107. Người dân Văn Giang cần gửi ngay thông tin, hình ảnh v/v mồ mả bị đào phá đến CQĐT và Viện kiểm sát để yêu cầu khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can những kẻ thực hiện tội phạm đào phá mồ mả. Nhận được tin báo tội phạm này, CQĐT bắt buộc phải khởi tố theo luật.
  Dr. Ng. X. Diện nên giúp người dân in những hình ảnh này làm chứng cứ.
  Hãy in tất cả những hình ảnh này dán cạnh các biển quảng cáo của Ecopark, trên các giao lộ của đường phố Hà Nội và trên cầu Thanh Trì để mọi người biết. Những linh hồn oan khuất sẽ phù hộ cho người dân oan Văn Giang
  Trích BLHS:
  “Điều 246. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt
  1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.”
  THƯA BÀ CON, PHẢI ĐẤU TRANH THÔI, KHÔNG CÒN TRÁNH ĐI ĐÂU ĐƯỢC NỮA, KHÔNG CÒN CON ĐỜNG NÀO KHÁC KHI CHÍNH QUYỀN ĐÃ LƯU MANH HÓA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi bác Diện,
   Tôi đồng ý với ý kiến của bác Attorney về việc khởi kiện vụ án xâm phạm mồ mả hài cốt trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang. Chúng ta nên thành lập một nhóm vận động bảo vệ quyền lợi cho nông dân Văn Giang. Tập hợp những người ủng hộ việc khởi kiện hành vi xâm phạm mồ mả để gửi lên tòa án. Vì Hiến pháp pháp luật là tối cao, nếu chính quyền lờ vụ này đi sẽ chứng tỏ sự vi phạm luật pháp, coi thường hiến pháp của chính quyền, bộ mặt của họ sẽ lộ rõ trước nhân dân, những người chưa biết về vụ này. Tôi là một khán giả thường xuyên của blog xuandienhannom, tôi sẵn sàng tham gia vào việc giúp nông dân Văn Giang khởi kiện trong vụ việc này, việc này cần một lời kêu gọi từ Tiến Sĩ. Tôi còn một số ý kiến nữa muốn trao đổi với Tiến Sĩ, nếu bác không ngại thì có thể liên hệ với tôi qua email phamsyhiep@gmail.com

   Xóa
  2. Xin lỗi Attorney!

   Sao Anh vẫn còn hồn nhiên thế? Chính phủ chỉ đạo, Bí thư và Chủ tịch Tỉnh trực tiếp chỉ huy...mà Anh vẫn còn tin vào nội bộ Việt Nam sao?

   Nơi nhận thông điệp về tội ác này phải là cộng đồng và các tổ chức nhân quyền Quốc tế!

   Có ai trên thế giới không đau lòng và công phẫn trước các hình ảnh này khổng?

   Xóa
  3. hãy làm cuộc vận đông trên mạng .kêu gọi những người.những tổ chức .đã mua,có ý định đâu tư vào khu đât này,hãy dừng lại khi chưa muộn.đừng để sự oán hờn của những người dân đang sống, và oan hồn người chết theo mãi cuộc đời mình,tạo ra nghiệp chướng cho con cháu sau này

   Xóa
  4. Xin lỗi Attorney!

   Sao Anh vẫn còn hồn nhiên thế? Chính phủ chỉ đạo, Bí thư và Chủ tịch Tỉnh trực tiếp chỉ huy...mà Anh vẫn còn tin vào có luật pháp công minh sao?

   Xóa
 108. Phẫn uất, căm hờn ngày càng nung nấu!

  Trả lờiXóa
 109. Vâng, chúng nó chỉ quan tâm đến dự án và tiền thôi. Chúng nó sẵm sàng tấn công người sống, chà đạp lên những người đã khuất (kể cả Nghĩa trang liệt sỹ), chúng bất chấp đạo lý để có dự án và có tiền.

  Trả lờiXóa
 110. Nhìn những hình ảnh mà giáo sư Diện đưa lên, thấy rằng chính quyền đã lưu manh là rất đúng. Chuẩn không cần chỉnh.

  Trả lờiXóa
 111. Tôi chỉ tưởng là ruộng đồng, hóa ra còn có cả bia mộ, hài cốt tổ tiên, dòng họ sao???

  Ôi, đớn đau đến xé lòng, thù hận muôn đời chẳng thể quên...!

  Trả lờiXóa
 112. lượm xương người như nhặt củi khô...
  ai rước voi về giày mả tổ
  tội ác trời không dung, đất không tha

  Trả lờiXóa
 113. Họ đã phá hủy tất cả : tình đồng bào, nhân nghĩa, đạo đức, truyền thống,văn hóa, giáo dục, y tế…
  Thành phố ngập chìm trong biển nước.
  Rừng để Trung Quốc đào bới,
  Biển để Trung Quốc chiếm.
  Họ phá nát. Không còn một thứ gì sau hàng ngàn năm tích lũy.

  Trả lờiXóa
 114. NGUYỄN SƠN PHƯỢNGlúc 18:08 1 tháng 5, 2012

  XIN HỎI

  Xin hỏi bí thư Hưng Yên - Nguyễn Văn Cường
  Bộ đội, côn đồ, công an truy sát dân ông có biết
  Có ai thưa với ông, những cánh đồng xương người phơi la liệt
  Ông có biết nơi nghĩa trang liệt sĩ Xuân Quan, lựu đạn đã nổ rồi?

  Ông có hay bia đá Quận Công nay trơ trọi giữa trời
  Người mà trăm năm trước đây (như các ông) cai dân trị quốc
  Ai ra lệnh cho máy ủi san đào bao nghĩa trang tang tóc
  Mồ mả bao đời bị bới đào - ông có day dứt lương tâm?

  Ông có thể trả lời tại sao đền cho dân 6 đô một mét vuông
  Mà giá bán (chưa xong) đã là hơn cả ngàn đô trên một mét
  Ông có tính đến không, mấy ngàn nông dân mất rồi ruộng đất
  Sẽ sống ra sao, sẽ ăn mày, ăn cướp ngay trên Ecopark chăng?

  Tôi ở xa quê hương, không về được Dương Nội, Văn Giang
  Không được ngữi mùi bom cay, không được ăn gậy vào đầu vào trán
  Nhưng hình ảnh tang thương của ngày 24 tháng tư tràn đầy trên mạng
  Ông có biết, lịch sử đã ghi tên ông hôm nay, người làm khốn nạn quê hương?

  Trả lờiXóa
 115. Cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện.

  Trả lờiXóa
 116. Cầu mong thế giới linh hồn các quý nhân có xương cốt yên nghĩ trong lòng đất Văn Giang sống khôn thác thiêng hãy liên kết huynh đệ dùng mọi phép thiêng bóp chết hết lũ tham tàn gây bao tội lỗi cho chính các vị đã khuất và những người đang sống lâm vào cảnh khốn cùng này !!!
  Nhiều bài báo đã nói đến một số người do tự ra tay làm những việc không được các thần linh cho phép đã chết dần chết mòn, chết bất đắc kì tử... Ở Vân Giang sự hủy diệt phá phách mồ mả tiên tổ cha ông có lẻ đây là nơi tang thương nhất khi nhìn thấy 1 bải xương trắng ngập tràn trên cả 1 khu đất bị máy móc chà xát xới tung phanh phui dưới trời...
  Vô cùng cảm ơn anh Xuân Phú và Xuân Diện đã cung cấp cho chúng tôi xem những hình ảnh sống động đang và sẽ đi vào lịch sử đau thương hải hùng nhất của dân tộc trong thời hòa bình mả tôi chưa bao giờ thấy trên thế giới này xảy ra...

  Trả lờiXóa
 117. Chiều ba mươi tháng tư
  Tôi đứng trên cánh đồng Văn Giang-Ecopark
  Lắng nghe tiếng cựa mình của đất,
  Đất tan hoang, đất oán hận, đất căm hờn
  Rải rác đó đây hài cốt tiền nhân
  Nắm xương tàn bị vùi trong đất.
  Gió chiều thổi đỏ nén nhang
  Chân tôi run rẩy hai hàng lệ rơi,
  Có gì sụp đổ trong tôi
  Những lời có cánh một thời tôi tin.

  Trả lờiXóa
 118. Viết tốt thật, viết tốt quá. Viết về xã hội thời Phan Châu Trinh mà đọc cứ như xã hội VN hiện tại ý.

  http://nguyenducmau.blogspot.com/2012/04/phan-chau-trinh-thap-ngon-en-dan-chu-e.html

  Trả lờiXóa
 119. Nông dân cả nước dở sống dở chết với Luật Đất đai mà chính ông Đặng Hùng Võ là tác giả của Luật này đấy. Cái lưỡi ô Võ không xương nên nhiều đường lắt léo, giống như cái gì không cạp nó méo làm ba. Có lẽ ô Võ bị xã hội đen nó dọa hay có suất ở ECOPARK nên ăn nói lung tung hết cả lên vậy?

  Trả lờiXóa
 120. Chỉnh trang đất nước ngày càng trở nên tươi đẹp là tốt, song đảm bảo cuộc sống yên bình của nhân dân còn quan trọng hơn. Thiếu gì cách để làm, mọi việc còn có thể đàm phán được với dân tại đây, vậy cớ sao lại cưỡng đoạt như thế, cớ sao lại đào móc mồ mã xương cốt tổ tiên người ta lên mới được rồi để phơi nắng phơi sương như thế? Giao nhân nào sẽ gặp quả ấy, báo oán ấy nhất định sẽ xảy ra không sớm thì muộn mà thôi. Nhưng kẻ đầu têu vụ này, hãy lo đi là vừa, đồng tiền các người kiếm được là máu, là nước mắt, là xương cốt người thân của nhân dân tại đây, là miếng cơm manh áo người dân tại đây... Sao lại nên nông nỗi này?

  Đồng Bào.

  Trả lờiXóa
 121. Chỉ vì một mảnh đất mà đào bới mồ mả người dân lên,nó đã là tội ác,nó đã lên đến cực điểm của tính bất nhân.Ngày xưa vua Gia Long cho đào mồ gia tộc vua Quang Trung còn có lý do,nhưng việc làm đào mồ chỉ vì tiền thì vượt quá sức tưởng tượng

  Trả lờiXóa
 122. Để bảo vệ đất khỏi bị cướp, 1 vạn dân 3 xã Văn Giang sẽ liên tục xả rác theo đường chính bắt đầu từ từ cổng Ec..... chính kéo dài 10 km.
  Khu đô thị Ec...sẽ là thành phố ma !!!

  Trả lờiXóa
 123. SAO KHÓC RỒI MÀ KHÔNG THẤY NHẸ LÒNG .THƯA TIẾN SĨ

  Trả lờiXóa
 124. Chính quyền quá tàn ác.Những người thực hiện theo lệnh của chính quyền là những kẻ đồng lõa trong việc thực hiện tội ác này.Luật pháp có đó nhưng chẳng biết xử ai và ai xử?

  Trả lờiXóa
 125. Bác Diện nên chuyển các hình ảnh và Clip tư liệu này tới diễn đàn Quốc hội kỳ họp tháng 5/2012 này xem sao?

  Trả lờiXóa
 126. Cha ông đã nói: "Gieo nhân nào, Gặt quả nấy". Mọi người cố gắng truyền tải những hình ảnh này tới nhiều người dân xem thì càng tốt.

  Trả lờiXóa
 127. Cảm giác của tôi lúc này là phẫn nộ, xót xa, đớn đau, tủi hổ. Không lẽ đây là cách để phát triển "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" của thời đại chúng ta. Dày xéo lên phần mộ tổ tiên, xương máu ông cha không phải theo nghĩa bóng. Gọi tên của hành động này chỉ có một từ: Tội ác. Hãy tỉnh lại hỡi những ai có tiền, có quyền tham gia vụ việc này và đang muốn có tiền và có quyền nên tham gia vụ này. Tội danh của các ngươi là tội sát nhân đấy.
  Mà luật pháp ở đâu? phá hoại mồ mả cũng được định tội và mức án rõ ràng đấy.

  Trả lờiXóa
 128. Cảm ơn TS.Diện đã cho chúng tối thấy được những cảnh tang thương còn sót lại sau trận càn ngày 24.4.2012 tại Văn Giang do Bí thư tỉnh Hưng Yên (Người đầy tớ của nhân dân) tổ chức để cướp đất của Nông dân Văn Giang. Cảnh tượng thật là đau sót. Chỉ vì tiền mà một lũ khốn nạn sãn sàng đào cả mả ông, mả cha mình đổ xuống biển để hiến đất cho bọn "Quan lại tham lam". Sao lại làm điều thất đức đến thế này hả giời????? Trời không dung, đất không tha lũ khốn nạn này. Dự án ECOPARK sẽ thất bại. Đả đảo dự án Ecopark.

  Trả lờiXóa
 129. Đau đớn xót xa chiều Văn giang
  Ruộng đồng bị cày sới tan hoang
  Những mảnh xương người phơi trên đất
  Đất quặn lòng đau,bởi do đâu?
  Chúng đào hào ngăn cách hố sâu
  Ngăn cách lòng dân với quân ác độc
  Chúng đào hào phân ranh giới mốc
  Người có lương chi liêm sỉ cấm vào.
  Rồi mai đây mọc những nhà cao
  Hãy điểm mặt đứa nào ở đó
  Đất Oan hồn người chúng sẽ chết tươi.
  Hỡi các ngươi nhớ lấy nhớ lấy

  Trả lờiXóa
 130. Đau lòng...Đau lòng quá, một sự thật không thể tin vao khi đất nươc ta là một đất nước XHCN va chỉ có một đảng lảnh đạo.Mà phải nhìn thấy cảnh đau lòng này. Ai??? ai là kể đã dựng lên bộ máy lảnh đạo của tỉnh HUNG YEN.Chắc đó là nhửng dông tiền dơ bẩn đẳ đưa nhưng kẻ không có lương tâm, không có trình độ,và kèm theo lòng dạ ác đọc...Hởi mọi người dân trên đất nước VIỆT hảy lên án quyết liệt cho cảnh tương này. Và đừng bao giờ đặt chân tới để có y dạm hỏi mua căn hộ nơi này.CÓ biếu không ta củng chẳng thèm.đồ đồ ác dộc.Hảy chém tụi đó thành 100 mảnh.

  Trả lờiXóa
 131. Một lũ không chút lương tri,
  Sói lang bản tính, còn gì nữa đâu?
  Hễ trông lòng thấy quặn đau,
  Hỡi người mắt sáng ở đâu bây giờ?
  Văn Giang hai chữ nên thơ,
  Sao đang để chó cắn nhơ thế này?
  Dân ta ơi hỡi ai hay?
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan!

  Trả lờiXóa
 132. xin cảm ơn bác Diện ,thật xúc động trước nhưng thông tin này
  cầu mong cho thế giới hòa bình ,nuoc Nam an lac

  Trả lờiXóa
 133. Mong trời cao có mắt. Mong nhân quả thuận thành. Rồi nghiệp báo của những kẻ lòng người dạ thú phải trả giá.

  Trả lờiXóa