Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

TIN NÓNG: CHÚNG NÓ PHÁ NÁT LỀU Ở TẠM VÀ BÀN THỜ TẠI NỀN NHÀ ANH VƯƠN

Nguyễn Quang Vinh

Chiều hôm qua ( 17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng, chị Thương thì lên huyện có công việc, lợi dụng thời điểm ngôi nhà lều không còn người, chúng nó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ. Khi trở về, các chị đau đớn và phẫn uất nhìn thấy chỗ ở tạm của mình tan hoang.

Lá cờ Tổ quốc hàng ngày vẫn phấp phới bay, như là niềm cỗ vũ và an ủi gia đình họ Đoàn đi tới lẽ phải cũng bị chúng nó cướp đoạt.

 Chị Thương lội xuống hồ, vớt bàn thờ lên

 

Cả lư hương cũng bị chúng nó đập tan nát

 

Căn lều dựng tạm cũng bị chúng nó phá nát


Chú chó què chân thoát chết trong vụ cưỡng chế biết rõ mặt chúng nó tới phá      

Chị Thương nói, chiều hôm qua, khi chị về huyện, thì số công an xã này vẫn đang trực tại trụ sở này, án ngữ ngay trước lối vào đầm hồ nhà chị. Chị có hỏi ai đã phá lều, phá bàn thờ nhà chị, tất cả đồng thanh: Không biết. Không biết. Không biết.

Nguồn: Nguyễn Quang Vinh-Blog.

Nhà văn Nguyễn Quang Lập cấp báo GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca: 

Tin cấp báo ông Đỗ Hữu Ca, giám đốc sở công an Thành phố Hải Phòng tin nóng sau đây:

Chiều hôm qua ( 17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng, chị Thương thì lên huyện có công việc, lợi dụng thời điểm ngôi nhà lều không còn người, ai đó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ. Khi trở về, các chị đau đớn và phẫn uất nhìn thấy chỗ ở tạm của mình tan hoang.

Rõ ràng đây là hành động trả thù hèn hạ và đê tiện. Bọn phá căn lều tạm nhà anh Vươn không những chỉ để trả thù anh Vươn mà muốn sỉ nhục Sở công an, chính quyền Hải Phòng, rộng ra là chế độ ta. Đề nghị ông khẩn cấp triều tra làm rõ, việc này trong tầm tay ông.
Nguồn:Quê Choa-Blog.

 

71 nhận xét :

 1. Ối Đại Ca ơi là Đại Ca!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời buổi đảo điên,loại súc vật lên ngôi

   Xóa
 2. hết chỗ nói đúng là thua cả lũ súc vật

  Trả lờiXóa
 3. nguyễn quý luyến11:09 18 tháng 2, 2012

  Một hành động vô cùng đê hèn. Tôi yêu cầu Bộ Công an vào cuộc. Không chần chừ gì nữa. TRẢM.TRẢM.TRẢM!

  Trả lờiXóa
 4. V.Tính (Sài Gòn)11:11 18 tháng 2, 2012

  Chúng nó là ai ? Vậy chúng nó coi lệnh của Thủ Tướng "nhỏ như con thỏ" à ?

  Trả lờiXóa
 5. Hết nước nói! Cái gì đã nhập vào người họ khiến họ điên rồ đến vậy? Khoan nói đến lương tâm, họ không còn lý trí con người nữa à? Họ coi đất nước này như chỗ không người à?

  Trả lờiXóa
 6. sao lại có cái lũ khốn nạn đến thế nhĩ, chúng không còn là con người nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đơn giản vì "CA" bây giờ được bảo kê thì có việc gì phải sợ ai....

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện về gia đình anh Vươn thời nay mà sao cay đắng xót xa như những câu chuyện trong sách như Chị Dậu, Lão Hạc, Chí Phèo... Của thời nô lệ. Mỗi khi nhớ lại cảnh cùng cực của các nhân vật lại thấy thương phận mình và mong chờ sự đổi mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị Dậu, Chí Phèo ...là truyện ..có thật hay không thì chưa biết , nhưng Tiên Lãng là thât 100% đáy nha , nếu viết thành truyện thì sẽ như thế nào ???

   Xóa
 9. Nhà kiên cố bị phá trước thanh thiên bạch nhật: không biết ai phá ! Lều tạm bị phá giữa bạch nhật thanh thiên: không biết, không biết. Chỉ duy nhất con chó què khập khiểng là biết. Ai đó cần phải học tiếng của chó để biết, trừ khi không muốn biết luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan điều tra mà ông Ca chỉ huy chứ còn ai ! Chắc xếp dành việc này thôi !

   Xóa
 10. Nhà kiên cố bị phá trước thanh thiên bạch nhật: không biết ai phá ! Lều tạm bị phá giữa bạch nhật thanh thiên: không biết, không biết. Chỉ duy nhất con chó què khập khiểng là biết. Ai đó cần phải học tiếng của chó để biết, trừ khi không muốn biết luôn.

  Trả lờiXóa
 11. KHẨN CẤP !!!
  Chào anh xuân diện và các bác ,
  Với một số quan chức cấp huyện và cấp thành phố ở Hải Phòng đả xử sự không khác gì bọn XẢ HỘI ĐEN - như các bác đả thấy , thì tôi không ngạc nhiên khi nghe vụ đập phá lều của gia đình của anh Vươn .
  Tuy vậy , củng còn may mắn cho gia đình này vì "của đi thay người" .
  Điều quan trọng bây giờ là gia đình này phải LẬP TỨC kiếm một chổ an toàn mà ở , vì đây có thể chỉ mới là ĐÒN CẢNH CÁO /DẰN MẶT TRƯỚC của "bọn chúng" đối với gđ anh Vươn !!!
  Sắp tới , chúng có thể làm điều TỒI TỆ HƠN !!!

  Trả lờiXóa
 12. Sự thật này làm tim tôi nhức buốt.Tôi không thể tưởng tượng lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng và Quang vinh lại để diễn ra một hành động mà có lẽ chưa có một câu truyện nào trên thế gian này có nhà văn nghĩ ra.
  Không có từ nào để gán cho chúng nó nữa.

  Trả lờiXóa
 13. không biết, không biết, không biết.

  Trả lờiXóa
 14. Nhân dân sẽ vạch mặt bọn ác ôn này như đã vạch mặt những thằng khốn nạn nhân danh Đảng và Nhà nước xã hủy hoại tài sản, nhà ở của gia đình anh Vươn. Còn khốn nạn đến bao giờ?

  Trả lờiXóa
 15. Thưa ông đại ca, việc này không chỉ trong tầm tay ông mà còn trong lòng bàn tay ông nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Hèn mạt hết sức!
  Thừa lúc chị em phụ nữ đi vắng thì lại lén vào phá lều của người ta, đê tiện hơn khi phá bàn thờ tổ tiên nữa...
  Bọn vô thần này nghĩa ra sao nếu đó là bàn thờ tổ tiên của chúng nhỉ ?
  CA xã đầy rẫy ra như thế mà vẫn như mù à, liệu CA.TP.HP có biết được việc này chăng?

  Trả lờiXóa
 17. Trần Dân Đen ( Nha Trang )13:20 18 tháng 2, 2012

  Tôi đề nghị anh Diện nên phóng to và để riêng bức ảnh anh công an nhân dân đang vênh mặt tiếp chuyện bác Thọ ( bác Quang ? ) - đáng tuổi cha chú mình - để bà con xa gần thưởng lãm. Chỉ cần nhìn bức ảnh này thôi, ta cũng hiểu được những người trong Trại như chị Minh Hằng được đối xử như thế nào rồi !
  Anh là Giám ngục nhân dân
  Nhìn dân bằng nửa cái phần ... con ngươi
  Xem trong cái đạo làm người
  Thế thôi, thôi thế là ... " THÔI chấm CÒM " !

  Trả lờiXóa
 18. Tiền Nhân Nguyễn Công Trứ ở dưới suối vàng dù sao ông cũng mĩm cười được rồi. Vì sao? dù ông sông dưới chế độ phong kiến "thối nát" nhưng ông có công khai hoang lấn biển mọi người ghi ơn suốt đời và mãi mãi về sau. Không bị những ông quan phụ mẫu của dân cướp đất, cướp công.
  Bây giờ ông Vườn sống trong chế độ quá "ưu việt" cũng lấn biễn, khai hoang nhưng đến ngày tết cũng không có chỗ thờ cha, phải bị nhốt trong lao lý, vì bị"đầy tớ" của nhân dân đã gây nên.

  Trả lờiXóa
 19. Súc vật hết chỗ nói. Các bác cứ yên tâm. Luật nhân quả sẽ ứng báo ngay thôi mà.

  Trả lờiXóa
 20. Phải chăng đây là cách hành xử của anh chị đất cảng... đau lòng quá!

  Trả lờiXóa
 21. không còn gì để nói.không phải là con người,súc vật

  Trả lờiXóa
 22. Việc phá nhà anh Vươn lúc trước rồi vu cáo cho "nhân dân" làm ...
  Đến bây giờ chỉ còn là chổ trú tạm cho khỏi nắng mưa và ngay đến bàn thờ cũng bị hủy hoại ... Sao lại có những hành động bất nhân, hèn hạ, ... đến như thế!

  Trả lờiXóa
 23. Lũ bất nhân

  Trả lờiXóa
 24. Bỉ ổi, vô nhân tính như thế là cùng!!!

  Trả lờiXóa
 25. đồ đê tiện nhất trên cõi đời

  Trả lờiXóa
 26. Có vẻ như phép vua thua lệ làng rồi . Bọn này chắc đang tin tưởng vào một sự che chở nào đó nên mới không sợ dư luận như vậy . Tôi không tin đây là việc làm của giới giang hồ . Đừng tưởng giang hồ không nghĩa hiệp . Chắc chắn là mấy ông giời con đây nên mới không biết đến luân thường đạo lý như vậy . "Sự thiếu học đang cai trị xã hội".

  Trả lờiXóa
 27. Bác ơi, Sao loạn quá như thế này, trật tự kỷ cương của xã hội đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 28. Hai Phong ghe that . Khong coi Trung uong ra gi ca . Toi khi quan .

  Trả lờiXóa
 29. Theo tôi, cần bình tĩnh suy xét xem ai là người chỉ đạo làm việc này:
  1- Anh em Hiến Liêm và quan chức huyện Tiên lãng, xã Vinh Quang: những người này có lẽ không giám làm việc này trong khi họ đang là những ôối tượng đang bị nghi vấn vế việc phá nhà ông Vươn,
  2- Đại tá CA: Người này cũng đang trong tầm ngắm của một sự truy tố trước pháp luật vì nhiều tội như báo chí đã phân tích,
  3- Dân xã Vinh Quang: không bao giờ,
  4- Bọn du đãng, dân anh chị thứ thiệt Hải Phòng: không dám và không có khả năng,
  5- Khả năng đáng ngờ nhất: mộ thế lực nào đó đang lợi dụng tình hình này để đổ thêm dầu vào lửa: thê lực này là ai?
  ĐỀ NGHỊ BỘ CÔNG AN NÊN TRỰC TIẾP ĐIỀU TRA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các nhận xét này không có cái nào quan trọng, nếu ta hỏi câu hỏi này:

   - Ai là kẻ được lợi khi người thân của ông Vươn không còn dám ở trên mảnh đất của họ?

   Xóa
 30. Đúng là con chó nhà anh Vương biết ai phá nhà chủ nó nhưng nó không khai báo đâu vì là đồng loại với chúng nó !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu nói hay. Hay chưa từng có. HQ

   Xóa
 31. Chúng ta đều nghĩ: chỉ có bọn xã hội đen mới làm những việc đề hèn,đốn mạt,vô nhân tâm như thế này.Quả thực trông và nghĩ đến sự việc này đã thấy không những ghê rợn mà còn ghê tởm. Càng ghê tởm hơn khi thấy mấy vị công an viên xã "... vẫn đang trực tại trụ sở này, án ngữ ngay trước lối vào đầm hồ nhà chị. Chị có hỏi ai đã phá lều, phá bàn thờ nhà chị, tất cả đồng thanh: Không biết. Không biết. Không biết" Chắc là họ không thể không biết họ ăn "lương của DÂN TRẢ".Vậy họ canh gác gì,canh gác ai ở đây? Phải chăng họ canh gác cho bọn xã hội đen hành sự. Thật quà khủng khiếp khi nghĩ đến "ĐEN-ĐỎ" lẫn lộn

  Trả lờiXóa
 32. Là 1 người dân tôi nhận thấy :

  Thực chất vụ án Đòan Văn Vươn là vụ án cướp của, giết người của lãnh đạo chính quyền thành phố Hải Phòng, đảng ủy TP HP, lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng, đảng bộ huyện TL, lãnh đạo chính quyền và chi bộ đảng xã Vinh quang, tòa án ND huyện Tiên lãng và tòa án nhân dân TP HP.

  Với hơn 100 bộ đội và công an được trang bị đến tận răng vũ khí giết người hiện đại họ đã tiến hành cướp của anh Vươn.

  Nếu họ dùng đạn giả bắn gia đình anh Vươn thì chắc anh Vươn không bị giết, nhưng họ đã bắn vô số đạn thật vào nhà anh Vươn, trong đó gồm có bà già, phụ nữ và trẻ con trong gia đình anh Vươn, nếu trúng đạn AK chắc chắn anh Vươn và gia đình sẽ chết vì đạn AK có thể gây chết người, điều này đã được chứng minh qua chiến tranh.

  Nếu hôm đó anh em anh Vươn không may mắn chạy thóat chắc đã bị họ tiêu diệt rồi, và như vậy chính quyền sẽ tuyên bố là hòan thành nhiệm vụ cưỡng chế. Vì đã bị giết anh Vươn làm sao có thể thanh minh cho mình được nữa. Các phương tiện truyền thông của chính quyền sẽ cùng lãnh đạo chính quyền đổ hết tội cho anh Vươn, người chết làm sao có thể kêu oan?

  Tự bảo vệ tài sản và tính mạng của mình và của gia đình mình chống bè lũ cướp của giết người là hành động bắt buộc và chính đáng. Như vậy anh Vươn hòan tòan vô tội.

  Do đó phải truy tố các thủ phạm trên theo tội danh cướp của và giết người có tổ chức.
  Phải trả tự do ngay lập tức cho anh em anh Vươn vì họ đã hành động tự vệ chính đáng.
  Phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho anh em anh Vươn.

  Trả lờiXóa
 33. ông Dương Anh Điền là thủ phạm vụ cưỡng chế17:13 18 tháng 2, 2012

  Báo Dân Việt hôm nay đưa bằng chứng: Chủ tịch UBND HP tên Dương Anh Điền đồng ý cho Tiên lãng cưỡng chế:

  “Theo đó, ngày 4.8.2011, tại Hội nghị giao ban lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã xem xét báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng về việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Vươn và ông Luân.

  Tại hội nghị này, sau khi nghe phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có kết luận:

  đồng ý về chủ trương đề nghị UBND của huyện Tiên Lãng.”

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/danviet.vn/UBND-TP-Hai-Phong-da-cho-phep-cuong-che-tai-Tien-Lang/7902436.epi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà lại làm tổ trưởng giải quyết chỉ đạo của TT
   Chuyên khôi hài chỉ có ở Hải Phòng...

   TH

   Xóa
 34. Hai lần bị phá nát. Lũ chúng nó là ai?
  Đội lốt người, quân gian ác.
  Chúng khinh nhờn tất cả tiềng nói có lương tri của toàn dân.

  Trả lờiXóa
 35. Việc phá này là Xã hội đen-Giang hồ có góp tay của Công an HP?

  Hay Công HP ra lệnh cho giang hồ đất cảng?

  Trả lờiXóa
 36. Đề nghị cơ quan CA điều tra Bộ CA vào cuộc , chứ CA Hải phòng không đủ khả năng , ngâm lâu thế này là có vấn đề!

  Trả lờiXóa
 37. Người Tiên Lãng17:49 18 tháng 2, 2012

  Tôi không tin là ở Tiên Lãng hiện có tình trạng vô chính phủ. Trước đây ông Ca nói về trường hợp phá ngôi nhà 2 tầng của ông Vươn: "đó chỉ là cái chòi, phá hay không phá không thành vấn đề" rõ ràng là sai. Nếu câu này của ông Ca hôm nay nhắc lại cũng vẫn sai. Cái lều đó, giống như cái lều của bác Tôm, là nơi ở của gia đình ông Vươn sau khi nhà bị phá. Nó trở thành nơi ở, nơi cư trú của gia đình. Bọn này đã phạm tội xâm phạm chỗ ở của người khác. Còn chuyện đập bát hương, nếu tính theo giá trị vật chất thì ông lớn nhưng lại là tội xâm phạm nơi thờ tự (pháp luật trừng trị cái này nẹh thôi, nhưng quả báo thì vô cùng nặng).
  Phải chăng đây là kết quả bước đầu của vụ điều tra theo lệnh Thủ tướng do ông Ca chỉ đạo?

  Trả lờiXóa
 38. Vụ Tiên Lãng: Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường thừa nhận sai lầm
  14:37 PM 18/02/2012
  Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa có văn bản thừa nhận việc không thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về thủ tục, quy trình cưỡng chế khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn.
  Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa có văn bản thừa nhận việc không thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về thủ tục, quy trình cưỡng chế khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn.
  ....
  http://tintuc.me/Xa-hoi/thoi-su/Vu-Tien-Lang--Thanh-tra-So-Tai-nguyen-Moi-truong-thua-nhan-sai-lam/292917.html

  Trả lờiXóa
 39. Huỳnh Tấn Mãn22:19 18 tháng 2, 2012

  Những nguời ra lệnh phá cái lều nầy đã mất hết lương tri con người rồi !!! Và nếu tôi là người có trách nhiệm thì tôi sẽ xử những người đó tù chung thân khổ sai.

  Trả lờiXóa
 40. Người dân TL22:37 18 tháng 2, 2012

  Hôm qua có đoàn người dân từ Hưng Yên, Hà Nội về thăm nhà ông Vươn như những người cùng cảnh ngộ. Bà con thông cảm với hoàn cảnh của nhau, ngồi ăn cơm nắm muối vừng với nhau. Tôi đồ rằng chính quyền Tiên Lãng lo sợ nơi đây sẽ là nơi tụ tập đông người nên phá đi cho xong và yêu cầu gia đình ông Vươn vào ở tạm ngôi nhà của Tổng đội thanh niên xung phong. Nhân dân không ai phá vì mọi người đều thương hoàn cảnh nhà ông Vươn; xã hội đen không nhúng tay vào đây làm gì, vậy có lẽ nhận định trên của tôi có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 41. đối với người Việt bàn thờ là nơi linh thiêng nhất...thế mà bọn nó mất hết nhân tính mà có thể hành động như thế...đúng là bọn súc vật mà...đây là dân Việt với 4000 năm văn hiến hay sao...thật nhục nhã, bọn vô thần đã giết dân tộc này rồi..

  Trả lờiXóa
 42. Giang hồ có luật riêng, nghĩa hiệp chứ không kiểu súc vật thế này. Đây chắc chắn là con súc vật Hiền và bộ sậu đứng sau.
  Loài súc vật này không còn gì để nói với chúng nó nữa rồi, đến mức vứt cả di ảnh và bàn thờ của nhà người ta xuống hồ thì còn hơn cả loài súc vật. Trước đây khi phá nhà chúng cũng từng xé và đập di ảnh bố ông Vươn và con ông ấy.
  Cầu mong nghiệp báo đến với loài súc vật này nhanh hơn lẽ thường.

  Trả lờiXóa
 43. Nếu không tích cực ngăn chặn những hành vi phạm pháp kiểu này thì càng lúc chính quyền càng tự đẩy đến vực thẳm thất bại trong việc cầm quyền. Với những hình ảnh này nhà nước sẽ ăn nói thế nào với dân cả nước đây.

  Đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ra tay chỉ đạo việc điều tra và trừng trị thích đáng những kẻ đang âm thầm phá hoại nhà nước bằng những hành động đê tiện và bỉ ổi này.

  Lâu nay hở ra việc gì các cấp và những nhân vật tai to mặt lớn trong các cơ quan nhà nước đều đổ lỗi cho các thế lực thù địch gây ra, nhưng đây không cần truy tìm thế lực đen tối nào cả, vì những kẻ phá hoại đang ở ngay trong hàng ngũ bộ máy công quyền. Nếu không thanh trừng những kẻ này thì điều đó có nghĩa trong hàng ngũ công quyền có quá nhiều phần tử độc hại ảnh hưởng đến chế độ và làm suy xụp uy tín của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 44. Như mọi người, tôi căm phẫn hành vi phá lều cực kỳ khốn nạn này! Nhưng, việc này làm cho nhân dân cả nước thấy rõ hơn hành động bắn thẳng vào lực lượng cưỡng chế của anh Vươn là SỰ LỰA CHỌN TẤT YẾU và CỰC KỲ ĐÚNG! Bà con khắp nơi ngày càng ủng hộ ĐÒAN VĂN VƯƠN! Đồng thời cũng cho thấy rằng: Chính quyền Trung ương đang mất dần quyền kiểm sóat các địa phương do sự "Cát cứ" của "Cường hào, ác bá" ngày càng công khai và chỉ có NHÂN DÂN mới đủ khả năng xử tội bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 45. thach thuc cong luan va lanh dao cac cap

  Trả lờiXóa
 46. Chúng tôi đã tìm hiểu và phát hiện ra một văn bản kết luận của Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, trong đó đồng ý với đề nghị của UBND huyện Tiên Lãng trong việc cưỡng chế, thu hồi đất của ông Vươn.

  http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/vu-tien-lang-tp-dong-y-cho-huyen-pha-c46a435848.html

  Trả lờiXóa
 47. Cái ổ rơm cho con chó nằm tránh rét cũng bị tưng xuống nước.05:39 19 tháng 2, 2012

  Các cây tre ọp ẹp làm lều bị chặt phá, xô đẩy, bẻ gãy.
  Những nồi niêu, soong, chảo bị dần méo, những thanh củi bị tẩm ướt dưới ao cá.
  Cái ổ rơm cho con chó nằm tránh rét cũng bị tưng xuống nước.

  Rồi áo quần, sách vở các cháu từng trang rơi rớt, từng chữ nhòe bùn đất, bết bát dấu chân chúng phá.

  http://culangcat.blogspot.com/2012/02/phan-no.html

  Trả lờiXóa
 48. Nhân dân Hải Phòng giờ đây nhà cao cửa rộng, nhân dân bức xúc vì căn chòi của gia đình anh Vươn làm mất thẩm mỹ bộ mặt thành phố nên đã bảo nhau kéo sập.

  Trả lờiXóa
 49. 1) Nếu chính Đỗ Hữu Ca ra lịnh đập phá thì cấp báo của Nhà văn Nguyễn Quang Lập sẽ không có tác dụng gì.
  2) Nếu Đỗ Hữu Ca không có phản ứng gì về cấp báo , thì tội đồ rõ ràng là Đỗ Hữu Ca.
  3) Công an túc trực (ngày đêm?) ở đó nói rằng không biết, không biết, không biết, quả tình Đỗ Hữu Ca và đồng bọn họp nhau làm chuyện dơ bẩn nầy.

  Trả lờiXóa
 50. Không ai thấy, có thể là một cơn bão làm sập. Tôi thật không tin có người phá như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những dấu hiệu cho thấy không phải bão: mấy cây chuối chung quanh không hề hấn gì. Và bão có thể lột tấm hình thờ ra khỏi khung ảnh được ư? Có thể đập vỡ đĩa bát hương nhưng chừa mấy cái ly thủy tinh lại ư?

   Ngoài ra, bão làm sao mà "nồi niêu soong chão bị đằn méo, mấy thanh củi bị ầm ướt dưới ao", rồi "áo quần, sách vở các cháu từng trang rơi rớt, từng chữ nhòe bùn đất, bết bát dấu chân chúng phá"... như một nhận xét trên đây dẫn lại từ blog Cu làng Cát. Tớ có theo link qua tìm bên blog nhưng hình như entry đó đã gỡ xuống. Rõ ràng là có bàn tay con người phá hoại!

   Xóa
 51. Điều tra và bắt bọn tôi phạm nguy hiểm này và khởi tố tội danh: Thừa lúc đàn ông vắng nhà và lợi dụng chổ ở hẻo lánh bọn cướp có ý đồ hiếp dâm những người phụ nữ trong lều và tội cướp của giết người, nhưng vì trong lều không có phụ nữ và của cải nên bọn cướp đã đập phá nơi trú ở này.Phải truy nã ngay để yên lòng dân đang sinh sống trong khu dân cư xã Tiên lãng.

  Trả lờiXóa
 52. Một sự trả thù đê hèn

  TH

  Trả lờiXóa
 53. Còn tồi tệ hơn cả thời phong kiến, thực dân. Nếu chính quyền này cứ sử dụng các quan chức như vậy thì sẽ mất hết lòng dân. Cụ Công Hoan, Tất Tố giờ mà còn sống sẽ có những tác phẩm hay hơn Tắt đèn,Vào cửa quan ngày trước nhiều.

  Trả lờiXóa
 54. Không biết tin này có thực hay không? Sao chẳng thấy báo lề phải nói gì cả sất. Tôi nghi quá :-).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/567028/Nem-ban-tho-va-trom-co-To-quoc-o-leu-ong-Vuon-tpp.html
   Ban đầu tôi cũng nghi như bác, tìm mãi mới thấy báo Tiền Phong có nói!

   Xóa
 55. tai sao phai tra thu nan nhan?

  Trả lờiXóa
 56. Người Tiên Lãng17:37 19 tháng 2, 2012

  Tôi xin hỏi anh Diện: Ở nước ta Đảng lãnh đạo toàn diện, không ai phủ nhận điều này. Vậy ở Hải Phòng Thành ủy có lãnh đạo toàn diện không? Nếu vậy, từ khi huyện xin ý kiến cưỡng chế, vụ cưỡng chế xảy ra, Phó chủ tịch TP, Chủ tịch huyện, trưởng ban Tuyên Giáo huyện ăn nói lung tung chẳng lẽ ông Bí thư Tỉnh ủy không hay biết? Nếu ông biết thì ông có huấn thị gì không, có chấn chỉnh không? Nếu không, đích thị là ông Bí thư đồng ý. Trong vụ này Ông Bí thư không ký bất cứ quyết định nào vì chỉ có chính quyền mới ký. Ai ký người đó chịu trách nhiệm còn ông Bí thư chỉ có lãnh đạo, chỉ thị nên không chịu trách nhiệm gì. Nếu Hải Phòng có nhiều thành tích, chả lẽ ông Bí thư nói tôi không đóng góp gì hay lại nói nhờ sự lãnh đạo toàn diện của Thành ủy nên mới có thành tích. Có thể trình độ tôi quá thấp kém nên tôi mới hỏi ngớ ngẩn như vậy, anh Diện đừng chê. Còn nếu như ông Bí thư Thành ủy đọc câu hỏi này, chắc ông ấy nói: Tớ lãnh đạo thì mọi thành tích do tớ mà có, còn tiêu cực, thất bại do bên chính quyền, do trình độ dân trí thấp. Nếu vậy tôi thừa nhận mình thuộc diện nhân dân có trình độ dân trí thấp!

  Trả lờiXóa
 57. Cái này chỉ có Anh Ca mới có khả năng viết thành sách thôi

  Trả lờiXóa
 58. không the tin được những gì đả sảy ra .cầu mong mọi chuyện sẽ đc làm sáng tỏ

  Trả lờiXóa
 59. Ông Lập nói rất chuẩn , chị Thương là chuyện nhỏ còn việc một nhóm người nào đó làm nhục chính quyền hay chính quyền tự làm nhục mình mới là điều cấp bách ngài Ca ạ !!!

  Trả lờiXóa