Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

CON TRAI CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG LOAN TIN TÌM MẸ

Ảnh: RFI
Theo các thông tin trên các mạng xã hội, sáng Chủ nhật, 27.11.2011, trong khi đi chơi tại TP Hồ Chí Minh, được tin một số thân hữu tại Hà Nội dự kiến biểu tình ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất, Quốc hội ban hành Luật Biểu tình nhưng chưa thực hiện được đã bị bắt giữ; chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một vài thanh niên khác đã đứng tại khu vực nhà thờ Đức Bà với khẩu hiệu đòi thả họ.

Ngay lúc đó, những thanh niên này bị bắt và bị đưa về trụ sở Công an Phường Bến Nghé. Chị tới đồn hỏi thăm thì bị giữ lại luôn. Chiều hôm qua, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một số bạn bè đến trụ sở CA Phường Bến Nghé để hỏi thăm tin tức thì được trả lời: Việc bắt chị Hằng do cơ quan An ninh TP.HCM thực hiện. CA Phường Bến Nghé còn cho biết đã đưa chị Hằng qua Công an Quận 1 (73 - Yersin). Khi mọi người tìm đến trụ sở CA Quận 1 thì tiếp tục được trả lời: Phía CA đã chuyển chị Hằng ra Hà Nội! 

Kể từ sáng 27.11 đến nay, những người thân của chị không biết chị đang ở đâu, vì không có cơ quan nào thông tin về cho gia đình. Hiện đang có tin đồn lan truyền trên Facebook về việc chị Bùi Thi Minh Hằng đang bị cấp cứu tại một bệnh viện ở Tp HCM. Trước tình hình đó, cũng theo thông tin trên facebook, hôm nay, 40 thân hữu của chị tại Hà Nội đã đồng ký Đơn đề nghị khẩn cấp, gửi tới: Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an, GĐ CA Tp Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tp Hồ Chí Minh và công dân Lê Hiền Đức để trình bày sự việc, bày tỏ sự quan ngại và đề nghị xem xét.  

11:10, ngày 1.12.2011:
Cũng theo thông tin trên FB, chiều nay, bạn bè của Chị Bùi Thị Minh Hằng dự kiến sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho chị vào lúc 17h00 tại Nhà thờ Dòng chúa cứu thế, số 36 Kỳ Đồng, Quận 3 , Tp Hồ Chí Minh.

B.N tổng hợp thông tin.

Hình ảnh cầu nguyện cho Chị Bùi Thị Minh Hằng
tại nhà thờ Dòng chúa Cứu thế, 36 Kỳ Đồng, Quận 3, Tp. HCM:\
. .
Bổ sung lúc 09h25 AM (5.12.2011):

Theo đồn đại trên FB, chị Bùi Hằng được đưa về trên chuyến bay VN1178 của hàng không Việt Nam (VNA), khởi hành tại Sài Gòn lúc 10h30 PM và đến Hà Nội lúc 12h30, ngày 28.11.2011. Hiện không ai biết chị Bùi Hằng được đưa đi đâu.

Hôm qua Chủ nhật, trang Ba Sàm cho biết: "Tin nóng! Nghe tin từ vỉa hè, bà Bùi Hằng đã bị tập trung cải tạo 2 năm". Hiện không ai biết chị Bùi Hằng bị giam giữ hay cải tạo tại đâu.

Hiện gia đình chị đang khẩn cấp liên hệ với các cơ quan an ninh để biết sự thật. 
B.N tổng hợp thông tin.

Bổ sung lúc 14h00 ngày 5.12.2011:
RFA: Chị Bùi Thị Minh Hằng không biết bị bắt giam ở đâu 
RFA 04.12.2011

Sau một tuần lễ xuất hiện tại khu vực Nhà Thờ Đức Bà, Sài Gòn với biểu ngữ cầm tay phản đối việc bắt giữ người biểu tình ủng hộ luật biểu tình và đeo khăn quàng Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam, một người từng tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn, bà Bùi Thị Minh Hằng bị mất tích đến nay chưa có tin tức.
.

Chị Bùi Thị Minh Hằng tại khu vực Nhà Thờ Đức Bà, Sài Gòn với biểu ngữ cầm tay phản đối việc bắt giữ người biểu tình ủng hộ luật biểu tình và đeo khăn quàng Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam ngày 27/11/2011.

Hôm nay, một số blogger từng cùng tham gia biểu tình chống Trung Quốc gây hấn với bà Bùi Thị Minh Hằng cho biết bà đã bị đưa về Hà Nội và bị giam giữ tại một nơi không rõ.

Chị Bùi Thị Minh Hằng bị an ninh bắt cùng với những blogger khác như: Châu Văn Thi, An Đỗ Nguyễn, Trịnh Anh Tuấn, Trần Hoài Bảo, Lee Nguyen, Vinh Lê, và Linh Phan.

Tuy nhiên những người này đã được công an thả ra sau đó.

Từ Sài Gòn Blogger Huỳnh Công Thuận, một người bạn của chị Hằng cho biết:

“Chúng tôi hoàn toàn không nhận được tin tức gì hết. Hôm vừa rồi thì con của chị Minh Hằng có vô ngay chỗ chị bị bắt để hỏi thì người ta chỉ qua công an Quận Nhất mặc dù bị bắt tại công an phường Bến Nghé, công an Quận Nhất. Nhưng Quận Nhất thì lại nói đã chuyển đi Hà Nội.

Thật sự cho tới giờ này vẫn không biết vì không được thông báo chính thức nào của công an. Chúng tôi cũng đang lo lắng lắm nhưng cũng không làm sao biết được chính xác. Đây chỉ là sự nghi ngờ thôi, Chuyện bị nhốt hai năm tôi nghĩ là không có đâu. Nhưng làm sao biết? Nếu muốn làm thì họ làm thôi, như Điếu Cày vậy!”

Từ Hà Nội, một blogger khác tỏ ra e ngại giống như sự lo lắng của blogger Huỳnh Công Thuận:

“Con trai của chị Hằng cũng chẳng có thông tin. Nó bảo không có gì báo về nhà cả. Hôm ấy là ngày Chúa Nhật còn bây giờ thì người ta đang nháo nhác gửi thư đi khắp nơi. Gửi đơn đi khắp nơi. Anh em bạn bè gửi thư cho nhà nước khắp nơi nhưng mà cũng giống như ném đá ao bèo chẳng thấy hồi âm và cũng chẳng có động thái nào cả.

Không biết các nước khác người ta có quy định tập trung cải tạo và nhà nước bắt một người rồi đưa tập trung cải tạo mà không cần báo gia đình, không cần đưa ra xét xử gì không?

Bọn tôi cũng tìm thông tin thêm để xem có chính xác không, bởi vì một tuần rồi, người nhà cũng không biết gì nên anh em bạn bè chỉ biết hỏi nhau thôi.”

Dư luận đang theo dõi vụ bắt giữ chị Bùi Thị Minh Hằng một cách chăm chú vì  không thể không tính tới tình trạng của chị sẽ giống như blogger Điếu Cày, tức nhà báo Nguyễn Văn Hải người cho tới nay vẫn không biết sống hay chết sau khi thi hành đủ bản án 2 năm rưỡi tù giam mà vẫn không được trả tự do. Nhà nước không hề lên tiếng xác nhận ông tiếp tục bị giam giữ nơi đâu bất chấp sự thúc hối của nhiều tổ chức nhân quyền thế giới.
Nguồn: RFA tiếng Việt.

Bổ sung 19h30, ngày 5.12.2011:
Con trai chị Bùi Thị Minh Hằng TÌM MẸ
.

 ..