Thứ Tư, 24 tháng 8, 2011

NHẬT KÝ NGÀY 24.08.2011


Sáng nay, 09h00 Lâm Khang chủ nhân blog bắt đầu làm việc với cơ quan an ninh điều tra của Công an Tp Hà Nội, tại số 6 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Vì vậy trong sáng nay, chủ nhân vắng mặt tại hiên trà và không có bài mới!
Lâm Khang kính báo! 

Thông tin thêm:
Sáng nay, từ 09h00 đến 10h30, tôi đã đến làm việc với cơ quan điều tra Công an HN, theo giấy triệu tập. Người tiếp tôi là Trung tá Bạch Quang Huy. Buổi làm việc hôm nay, cũng như hôm qua xoay quanh blog cá nhân của tôi. Kết thúc buổi làm việc lúc 10h30 và chưa có giấy triệu tập mới. 

Tin  chièu:
Chiều nay, hàng xóm của tôi đã in ra giấy đoạn cuối bài này (bấm vào đây để đọc) có cả phần viết của tôi, để gặp ông Nguyễn Văn Luân, Tổ trưởng Tổ dân phố B8 tập thể Kim Liên, cư trú tại phòng 407, nhà B8, tầng trên, cùng nhà với tôi để hỏi về việc có đúng vợ chồng tôi đã gặp ông và ông đã nói như vậy không. Ông Luân xác nhận với những người hàng xóm của tôi đúng như tôi đã viết.

Hàng xóm của tôi còn đưa cho ông tờ báo Hà Nội Mới số ra ngày 23-8-2011, để hỏi ông có nói như trên báo đăng không? 

Báo HÀ NỘI MỚI đăng: 
Ông Nguyễn Văn Luân (Tổ trưởng tổ dân cư B8 tập thể Kim Liên): "Những cuộc biểu tình vừa rồi, nếu là biểu tình yêu nước được cơ quan nhà nước tổ chức, tôi cũng sẽ tham gia để góp thêm tiếng nói của mình. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình gần đây là tự phát thì quan điểm của tôi là không nên đi vì làm mất trật tự chung, để kẻ địch lợi dụng gây ảnh hưởng đến tình hình chính trị trong nước. Chúng tôi đã gặp gỡ, thuyết phục anh Diện không nên có những hành động tự phát, gây mất trật tự an ninh đường phố nhưng anh Diện bất hợp tác. Tại địa phương, anh Diện cũng rất ít tham gia các hoạt động chung của bà con nhưng lại tham gia biểu tình tự phát một cách "nhiệt tình" thái quá. Chúng tôi là người dân và chỉ muốn anh ấy sống theo Hiến pháp, pháp luật".
Võ Lâm - Tư Đô ghi
Nguồn: Hà Nội mới. 

Ông Luân nói: Đoạn văn trên, tôi chỉ nói một nửa trên, còn đoạn "Chúng tôi đã gặp gỡ, thuyết phục anh Diện không nên có những hành động tự phát, gây mất trật tự an ninh đường phố nhưng anh Diện bất hợp tác. Tại địa phương, anh Diện cũng rất ít tham gia các hoạt động chung của bà con nhưng lại tham gia biểu tình tự phát một cách "nhiệt tình" thái quá. Chúng tôi là người dân và chỉ muốn anh ấy sống theo Hiến pháp, pháp luật" thì tôi không nói. Họ bịa ra lời tôi đấy. Nhờ bác nói với vợ chồng anh ấy là tôi không hề có ý nào để làm tổn hại đến anh ấy. Hai lần tôi đến nhà anh ấy cùng mọi người để khuyên anh ấy đừng đi biểu tình (trước 21.08) thì tôi không nói lời nào mà chỉ là công an Phường nói thôi.

6 nhận xét :

 1. Cám ơn bác luân, cây ngay không sợ chết đứng, bác cứ làm đúng lương tâm để bà con cô bác chòm xóm được nhờ

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại có 1 cơ quan truyền thông của nhà nước mà lại đưa tin bịa đặt thêm nhỉ? Chắc đây là cá biệt???????????

  Trả lờiXóa
 3. Người đại diện dân phố mà biết cân nhắc giữa những gì nên và không nên..., và có sự hiểu biết thời cuộc nhất định- thì bà con mới tôn trong.
  Ngược lại, có những nơi tổ trưởng dân phố,bí thư ... còn chả biết đến internet là như nào, ngoài mấy tờ báo Phụ nữ, Hà nội mới. Thế mà họ vẫn nói oai như ếch ngồi đáy giếng. Rõ nực cười.

  Dù sao cũng chúc mừng anh Diện được sống trong khu phố tương đối văn minh, nên cũng có nhiều người hiểu biết, trong đó có ông tổ trưởng dân phố. Cảm ơn ông đã nói lên sự thật!

  Trả lờiXóa
 4. 1 người tổ trưởng hiên ngang, đáng kính trọng !

  Trả lờiXóa
 5. Họ vi phạm luật báo chí rồi.
  Nhưng sau sự kiện này, cái mất mát lớn nhất là niềm tin của nhân dân đối với 1 cơ quan báo chí của lực lược Công An Nhân Dân nói riêng và báo chí của Nhà Nước nói chung.
  Anh diện hãy kiến nghị trực tiếp lên Trung Tướng Nguyễn Đức Nhanh bí thư Đảng Ủy, GĐ CAHN về việc này.

  Trả lờiXóa
 6. - CẢM ƠN BÁC LUÂN ! GIÀ CẢ RỒI (TÔI CŨNG ĐÃ NGOÀI 60),CHÚNG TA CÀNG PHẢI TU TÂM DƯỠNG TÍNH ĐỂ PHÚC CHO CON CHÁU NHỜ, KHÔNG ĐẶT ĐIỀU, KHÔNG GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI,KHÔNG VU OAN GIÁ HỌA.
  - CÁC CHÁU NHÀ TÔI NÓ BẢO: TỔ HAY CHẲNG TỔ TRƯỞNG THÌ CHỚ, NHẤT BẰNG NGHỈ NGAY, ÔM RƠM DẶM BỤNG, VÁC TÙ VÀ HÀNG TỔNG , CÓ GÌ MÀ QUAN TRỌNG HỞ BÁC!
  - TÔI ĐÃ THẤY BÁC QUA ẢNH, RA ĐƯỜNG GẶP LẠI CHẮC SẼ NHẬN RA.
  - BÁC YÊU CẦU HỌ CẢI CHÍNH- HỌ PHẠM LUẬT BÁO CHÍ VÀ CẢ LUẬT HÌNH SỰ.
  - CHÚC BÁC HẠNH PHÚC VÀ SỨC KHỎE !

  Trả lờiXóa