Thứ Năm, 14 tháng 7, 2011

TIN ĐẶC BIỆT: GIỚI NHÂN SĨ TRÍ THỨC GỬI KIẾN NGHỊ VỀ VẬN NƯỚC

Một số nhân sĩ gửi kiến nghị bảo vệ và phát triển đất nước 


Để vươn lên giành thời cơ, thoát hiểm họa, cả dân tộc ta, từ người lãnh đạo, cầm quyền đến người dân thường phải dấn thân cùng với cả nhân loại tiến bộ đấu tranh cho những giá trị đang là nền tảng cho một thế giới tiến bộ, đó là hòa bình, tự do dân chủ, quyền con người, bảo vệ môi trường, nhóm nhân sĩ kiến nghị.

Ngày 13/7/2011, 20 nhân sĩ, trí thức đã gửi bản kiến nghị đến Quốc hội và Bộ Chính trị về bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay.

Bản kiến nghị gồm có 3 phần: phần 1 phân tích sâu về những sự kiện xảy ra gần đây trong quan hệ Việt - Trung, phần 2 nói về thực trạng còn nhiều bất cập trong nước và phần cuối cùng nêu 5 điểm kiến nghị với lãnh đạo Đảng và Quốc hội.

Trong danh sách ký tên đính kèm bản kiến nghị, có nhiều tên tuổi như ông Hồ Uy Liêm (Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam (VUSTA)), Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh ( nguyên Đại sứ VN tại Trung Quốc), nhà nghiên cứu Trần Việt Phương, Trần Đức Nguyên (nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng), GS Hoàng Tụy, GS Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Trung, Phạm Chi Lan, Chu Hảo (nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ), nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, Linh mục Huỳnh Công Minh, ông Lê Hiếu Đằng, Gs Tương Lai, Luật sư Trần Quốc Thuận, chuyên gia kinh tế Vũ Thành Tự Anh, Thiền sư Lê Mạnh Thát, nhà văn Nguyên Ngọc, Ts Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hữu Châu Phan, Nguyễn Đình An.

"Độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ đang bị uy hiếp"

Trước tình hình Biển Đông nóng lên, nhóm nhân sĩ cho rằng, "Độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta đang bị uy hiếp, xâm phạm nghiêm trọng".

"Từ khát vọng trở thành siêu cường, với vai trò là "công xưởng thế giới" và chủ nợ lớn nhất của thế giới, dưới chiêu bài "trỗi dậy hòa bình", Trung Quốc đang ra sức phát huy quyền lực dưới mọi hình thức, nhằm thâm nhập và lũng đoạn nhiều quốc gia trên khắp các châu lục...Thời gian gần đây, Trung Quốc đã có những bước leo thang nghiêm trọng trong việc thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông với nhiều hành động bất chấp luật pháp quốc tế, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của các quốc gia giáp Biển Đông. Trung Quốc tự ý vạch ra cái gọi là "đường chữ U 9 đoạn", thường được gọi là "đường lưỡi bò", chiếm hơn 80% diện tích Biển Đông, nhiều lần tuyên bố trước thế giới toàn bộ vùng "lưỡi bò" này thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Trung Quốc và đã liên tục tiến hành nhiều hoạt động bất hợp pháp trên Biển Đông để khẳng định yêu sách trái luật quốc tế này.

Hiện nay Trung Quốc đang ráo riết tăng cường lực lượng hải quân, chuẩn bị giàn khoan lớn, tiến hành nhiều hoạt động quân sự hoặc phi quân sự ngày càng sâu vào vùng biển các quốc gia trong vùng này, gắn liền với những hoạt động chia rẽ các nước ASEAN trong quan hệ với Trung Quốc.

Trên vùng Biển Đông thuộc lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, năm 1974 Trung Quốc đã tấn công chiếm nốt các đảo ở Hoàng Sa, năm 1988 đánh chiếm thêm 7 đảo và bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của ta; từ đó đến nay thường xuyên tiến hành các hoạt động uy hiếp và xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta, như tự ý ra lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, xua đuổi, bắt giữ, cướp tài sản của các tàu đánh cá trên vùng này, gây sức ép để ngăn chặn hoặc đòi hủy bỏ các hợp đồng mà các tập đoàn kinh doanh dầu khí của nước ngoài đang hợp tác với Việt Nam, liên tục cho các tàu  hải giám đi tuần tra như đi trên biển riêng của nước mình. Gần đây nhất, tàu Trung Quốc cắt cáp quang và thực hiện nhiều hành động phá hoại khác đối với tàu Bình Minh 02 và tàu Viking II của ta đang hoạt động trong vùng thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam; đó là những bước leo thang nghiêm trọng trong các chuỗi hoạt động uy hiếp, lấn chiếm vùng biển của nước ta.

Vị trí địa lý tự nhiên, vị thế địa chính trị và địa kinh tế trong bối cảnh quốc tế hiện nay khiến cho Việt Nam bị Trung Quốc coi là chướng ngại vật trên con đường tiến ra biển phía Nam để vươn lên thành siêu cường...", bản kiến nghị viết. Từ phân tích trên, nhóm nhân sĩ cho rằng "xem xét cục diện quan hệ hai nước, phải nhìn nhận thẳng thắn rằng Trung Quốc đã đi được những bước quan trọng trong việc thực hiện ý đồ chiến lược của họ".

Kiến nghị dẫn chứng: Nhập siêu của ta từ Trung Quốc mấy năm qua tăng rất nhanh (năm 2010 gấp 2,8 lần năm 2006) và từ năm 2009 xấp xỉ bằng kim ngạch xuất siêu của nước ta với toàn thế giới. Hiện nay, nước ta phải nhập khẩu từ Trung Quốc khoảng 80-90% nguyên vật liệu cho công nghiệp gia công của ta, một khối lượng khá lớn xăng dầu, điện, nguyên liệu và thiết bị cho những ngành kinh tế khác; khoảng 1/5 kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc là hàng tiêu dùng, chưa kể một khối lượng tương đương như thế vào nước ta theo đường nhập lậu. Đặc biệt nghiêm trọng là trong những năm gần đây, 90% các công trình kinh tế quan trọng như các nhà máy điện, luyện kim, hóa chất, khai thác bô-xít, khai thác ti-tan... được xây dựng theo kiểu chìa khóa trao tay (EPC) rơi vào tay các nhà thầu Trung Quốc với nhiều hệ quả khôn lường.

Trong khi đó Trung Quốc nhập khẩu từ nước ta chủ yếu dưới dạng vơ vét nguyên liệu, nông sản và khoáng sản, với nhiều hệ quả tàn phá môi trường. Ngoài ra còn nạn cho Trung Quốc thuê đất, thuê rừng ở vùng giáp biên giới, nạn tiền giả từ Trung Quốc tung vào. Sự yếu kém của nền kinh tế trong nước chính là mảnh đất màu mỡ cho sự xâm nhập, thậm chí có mặt chi phối, lũng đoạn về kinh tế của Trung Quốc. Chưa nói tới hệ quả khôn lường của việc Trung Quốc xây nhiều đập trên thượng nguồn hai con sông lớn chảy qua nước ta.

Cũng không thể xem thường sự xâm nhập của Trung Quốc vào các nước xung quanh ta. Nếu Trung Quốc thực hiện được mưu đồ độc chiếm Biển Đông, Việt Nam coi như bị bịt đường đi ra thế giới bên ngoài.


Trong khi đó tình hình đất nước lại có nhiều khó khăn và mối nguy lớn...

Theo các nhân sĩ trên, do "vị trí địa lý nước ta không thể chuyển dịch đi nơi khác, nên toàn bộ thực tế hiện nay buộc dân tộc ta phải tạo được bước ngoặt có ý nghĩa quyết định đối với vận mệnh của đất nước: Là nước láng giềng bên cạnh Trung Quốc đầy tham vọng đang trên đường trở thành siêu cường, Việt Nam phải bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền quốc gia, trở thành một đối tác được Trung Quốc tôn trọng, tạo ra một mối quan hệ song phương thật sự vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Mặt trận gìn giữ lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, biển đảo, vùng trời của nước ta trong Biển Đông đang rất nóng do các bước leo thang lấn chiếm ngày càng nghiêm trọng của Trung Quốc... Tuy nhiên, mặt trận nguy hiểm nhất đối với nước ta mà Trung Quốc muốn dồn quyền lực và ảnh hưởng để thực hiện, đó là: thâm nhập, lũng đoạn mọi mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa của nước ta...

Sự xuất hiện một Trung Quốc đang cố trở thành siêu cường với nhiều mưu đồ và hành động trái luật pháp quốc tế, bất chấp đạo lý, gây nhiều tác động xáo trộn thế giới, tạo ra một cục diện mới đối với nước ta trong quan hệ quốc tế: Hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, có lẽ ngoại trừ Trung Quốc, đều mong muốn có một Việt Nam độc lập tự chủ, giàu mạnh, phát triển, có khả năng góp phần xứng đáng vào gìn giữ hòa bình và ổn định trong khu vực, thúc đẩy những mối quan hệ hữu nghị, hợp tác vì sự bình yên và phồn vinh của tất các các nước hữu quan trong khu vực và trên thế giới"

Các nhân sĩ này cho rằng: "cục diện thế giới mới này là cơ hội lớn, mở ra cho đất nước ta khả năng chưa từng có trong công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc, qua đó giành được cho nước ta vị thế quốc tế xứng đáng trong thế giới văn minh ngày nay. Để vươn lên giành thời cơ, thoát hiểm họa, cả dân tộc ta, từ người lãnh đạo, cầm quyền đến người dân thường phải dấn thân cùng với cả nhân loại tiến bộ đấu tranh cho những giá trị đang là nền tảng cho một thế giới tiến bộ, đó là hòa bình, tự do dân chủ, quyền con người, bảo vệ môi trường

Kiến nghị 5 điểm

Từ những phân tích trên, các nhân sĩ "khẩn thiết  kiến nghị với Quốc hội và Bộ Chính trị"

1. Công bố trước toàn thể nhân dân ta và nhân dân toàn thế giới thực trạng quan hệ Việt - Trung; nêu rõ những căn cứ phù hợp với luật pháp quốc tế, có sức thuyết phục về chủ quyền của Việt Nam đối với biển đảo ở vùng Biển Đông để làm sáng tỏ chính nghĩa của nước ta; khẳng định thiện chí trước sau như một của nước ta xây dựng, gìn giữ quan hệ hữu nghị, hợp tác láng giềng tốt với Trung Quốc, nhưng quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia của mình ... Chúng ta luôn phân biệt những mưu đồ và hành động phi đạo lý và trái luật pháp quốc tế của một bộ phận giới lãnh đạo Trung quốc, khác với tình cảm và thái độ thân thiện của đông đảo nhân dân Trung quốc đối với nhân dân Việt Nam. Chúng ta sẵn sàng là bạn và đối tác tin cậy của tất cả các nước, đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước Đông Nam Á và các nước lớn, cùng với các nước có liên quan giải quyết hoà bình các vấn đề tranh chấp ở Biển Đông.

2. Trình bày rõ với toàn dân thực trạng đất nước hiện nay, thức tỉnh mọi người về những nguy cơ đang đe dọa vận mệnh của Tổ quốc, dấy lên sự đồng lòng và quyết tâm của toàn dân đem hết sức mạnh vật chất, tinh thần, trí tuệ để bảo vệ và phát triển đất nước. Cải cách sâu sắc, toàn diện về giáo dục và kinh tế ngày càng trở thành yêu cầu cấp thiết, là kế sâu rễ bền gốc để nâng cao dân trí, dân tâm, dân sinh làm cơ sở cho quá trình tự cường dân tộc và nền tảng cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

3. Tìm mọi cách thực hiện đầy đủ các quyền tự do, dân chủ của nhân dân đã được Hiến pháp quy định, nhằm giải phóng và phát huy ý chí và năng lực của nhân dân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tận dụng được cơ hội mới, đáp ứng được những đòi hỏi và thách thức mới của tình hình khu vực và thế giới hiện nay.

4. Kêu gọi toàn thể quốc dân đồng bào, mọi người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, không phân biệt chính kiến, tôn giáo, dân tộc, địa vị xã hội, hãy cùng nhau thực hiện hòa hợp, hòa giải, đoàn kết dân tộc với lòng yêu nước, tinh thần vị tha và khoan dung. Tất cả hãy cùng nhau khép lại quá khứ, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, để từ nay tất cả mọi người đều một lòng một dạ cùng nắm tay nhau đứng chung trên một trận tuyến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau dốc lòng đem hết trí tuệ, nghị lực sáng tạo và nhiệt tình yêu nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta.

5. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam với tính cách là đảng cầm quyền duy nhất và cũng là người chịu trách nhiệm toàn diện về tình hình đất nước hiện nay, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, giương cao ngọn cờ dân tộc và dân chủ đẩy mạnh cuộc cải cách chính trị, giải phóng mọi tiềm năng của nhân dân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy lùi mọi tệ nạn tham nhũng và tha hóa, đưa đất nước thoát ra khỏi tình trạng yếu kém và lệ thuộc hiện nay, chuyển sang thời kỳ phát triển bền vững, đưa dân tộc ta đồng hành với cả nhân loại tiến bộ vì hòa bình, tự do dân chủ, quyền con người, bảo vệ môi trường.

Nguồn: Tuần Việt Nam (VNN)

http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-07-14-mot-so-nhan-si-gui-kien-nghi-bao-ve-va-phat-trien-dat-nuoc
______________________________

Địa chỉ hộp thư tiếp nhận chữ ký của đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài:
Email: kiennghi1007@gmail.com31 nhận xét :

 1. Lính Trung Quốc tịch thu tài sản, đánh ngư dân Việt Nam
  (PL)- Ngày 13-7, tin từ Đồn biên phòng Mỹ Á thuộc bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết các ngư dân trên tàu cá QNG-98868 TS do ông Nguyễn Thừa (ngụ xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm chủ vừa bị lính Trung Quốc đánh đập, tịch thu tài sản và xua đuổi khi đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 5-7, tại phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa, các ngư dân trên đang đánh lưới cản thì có một tàu chiến của Trung Quốc mang số hiệu 44861 đuổi theo. Tàu chiến thả một canô chở 10 lính trang bị tiểu liên và dùi cui xông lên tàu, đánh đập thuyền trưởng Nguyễn Thừa và lục soát thu giữ khoảng một tấn cá. Sau đó, lính Trung Quốc đuổi các ngư dân, không cho đánh cá ở vùng biển này. Ông Thừa cho tàu tiếp tục đi đánh bắt để kiếm tổn phí, sau đó mới vào bờ và báo cáo sự việc.

  VĂN CHƯƠNG

  Trả lờiXóa
 2. Vận nước long đong, các nhân sĩ trí thức thật vất vả. Nhưng cũng có câu:
  "Lao xao sóng vỗ ngọn tùng,
  gian nan là nợ anh hùng phải vay.
  Đường dài biết sức ngựa hay,
  nước nghèo mới biết tấm lòng sĩ phu"

  Kính trọng và biết ơn các SĨ PHU YÊU NƯỚC

  Trả lờiXóa
 3. Đọc tin này mà đau lòng quá bác Diện ơi! http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/vitinfo.vn/Ngu-dan-Viet-Nam-bi-Trung-Quoc-danh-tich-thu-tai-san--Bo-Ngoai-Giao-chua-len-tieng/6621251.epi

  Trả lờiXóa
 4. Các điều kiện tại điểm 5 rất khó xài nên khó hy vọng chuyển biến trong một vài năm tới. VN vẫn zdaay thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đề bài toán khó quá!!!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi hoàn toàn ủng hộ bản kiến nghị của các bác, các anh. Vận nước phải gánh không thể ngoài ai khác là những người trí thức. Mong là Đảng, Nhà nước lắng nghe ý kiến của các bác, các anh.

  Trả lờiXóa
 7. Ngô trí Phương08:36 14 tháng 7, 2011

  Tôi hoàn toàn ủng hộ bản kiền nghị đầy tính nhân văn và ý thức trách nhiệm lớn lao của các nhân sỹ trước vận mệnh hiểm nguy của dân tộc .

  Trả lờiXóa
 8. Tôi đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước phải nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị trên của tập thể các nhân sĩ trí thức một cách cầu thị và chân thành nhất. Đây mới là sách lược, chiến lược xây dựng và bảo vệ chủ quyền đất nước ta trong thời kỳ mới. Đất nước VN chỉ có thể ngày càng giàu mạnh khi các vấn đề trên được cụ thể hóa một cách toàn diện và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Hãy tin vào nhân dân, dựa vào sức mạnh toàn dân, phải lắng nghe nhân dân. phải thực hiện tất cả những gì đã hứa trước nhân dân. Đừng hứa suông, nói nhiều nhưng chẳng làm được bao nhiêu. Đạo đức cao nhất của người lãnh đạo là ở chỗ này.

  Trả lờiXóa
 9. Dat nuoc , non song nay duoc xay bang mau cua cac liet sy da bao doi , khong the de to tien ta, cha ong ta mang nhuc vi chung ta .Xin cam on cac SY PHU YEU NUOC .

  Trả lờiXóa
 10. Kính trọng và vô cùng cám ơn các nhân sỹ trí thức yêu nước ký bản kiến nghị trên.
  Nếu có thể, bác Diện mở rộng việc xin chữ ký của các nhân sỹ trí thức khác (chắc chắn là rất nhiều đấy) và làm một phép thử để biết quan điểm của đại đa số nhân dân về bản kiến nghị này.
  Tôi xin được bổ sung chữ ký của tôi.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàn toàn ủng hộ bản kiến nghị

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Xuân Phú09:12 14 tháng 7, 2011

  Tôi hoàn toàn nhất trí và ủng hộ Kiến nghị 5 điểm của 20 nhân sĩ, trí thức đã gửi đến Quốc hội và Bộ Chính trị về bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Nam bộ09:49 14 tháng 7, 2011

  Tôi ủng hộ bản kiến nghị của những những nhà nhân sĩ trí thức yêu nước và yêu cầu Quốc Hội, Bộ Chính trị phải có trách nhiệm với tổ quốc với nhân dân trước hiểm họa như đã nêu trong bản kiến nghị.

  Trả lờiXóa
 14. Bản kiến nghị này sẽ đi vào lịch sử của dân tộc như "Thất trảm sớ" của Chu Văn An, các bản điều trần của Nguyễn Trường Tộ,...Vô cùng biết ơn và kính trọng các sỹ phu yêu nước!

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta lại được chứng kiến một phong trào cách mạng mới vì một Việt Nam phát triển. Các vị kiến nghị mới là những người con ưu tú nhất của đất nước, những người con mang trọng trong mình dòng máu yêu nước, dòng máu vì cách mạng. Xin được đi theo, làm theo, hòa cùng ý chí của các vị vì một Việt Nam phát triển.

  Trả lờiXóa
 16. Hoan toan ung ho va tran trong ban kien nghi cua cac vi NSTT.Day la luc lanh dao Dang CS chung minh nang luc,ban linh lanh dao cua minh day???

  Trả lờiXóa
 17. Toi nhat tri cao voi Ban kien nghi, rat mong QH, BCT quan tam som giai quyet nhung van de do, dac biet trong dip QH hop phien dau tien se chon nhung nguoi that su co tam, co tai dieu hanh Dat nuoc, neu cu de nhu hien nay thi nguy qua "Menh nuoc dang ngan can treo soi toc".

  Trả lờiXóa
 18. Có phải ông Nguyễn Đình An, cựu Phó Chủ tịch tỉnh QUảng Nam - Đà Nẵng cũ không hè?

  Trả lờiXóa
 19. Ủng hộ quý vị nguyên lão. Đây là cơ hội để thực hiện hòa hợp hòa giải dân tộc, thống nhất ý chí xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ, giàu mạnh văn minh

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nhất trí cao với bản kiến nghị này.
  Võ quang Luân

  Trả lờiXóa
 21. Nước ta là một nước độc lập tự chủ. Chẳng lẽ chúng ta làm gì, sẽ làm gì cũng phải e dè thái độ của chính quyền Trung Quốc láng giềng 4 Tốt hay sao? Hãy là một đối tác bình đẳng trong quan hệ mọi mặt với Trung Quốc. Lãnh đạo Nhà nước ta ơi, hãy làm tất cả những gì tốt nhất nhằm đem lại lợi ích cho đất nước, cho dân tộc ở mức cao nhất. Nước ta đang ở tình thế khó khăn trước hiểm họa giặc ngoại xâm khi Trung Quốc không ngừng leo thang gây hấn nhưng thế giới tiến bộ ngày nay cũng là cơ hội để chúng ta chớp thời cơ vươn mình phát triển cùng các cường quốc trên thế giới.

  Tôi hoàn toàn ủng hộ bản kiến nghị 5 điểm bảo vệ và phát triển đất nước của các nhân sỹ trí thức có tấm lòng lo toan vận nước. Mong thay các ý kiến đóng góp xây dựng của họ được Lãnh đạo Nhà Nước - Lãnh đạo Đảng lắng nghe với tất cả sự chân thành và nghiên cứu nhằm đề ra các sách lược tốt và thực thi tất cả vì quyền lợi của đất nước, của dân tộc Việt Nam là trên hết.

  Ks Ng Văn Dũng.

  Trả lờiXóa
 22. Rất mong Quốc hội và chính phủ lắng nghe nguyện vọng của các nhân sĩ qua bản kiến nghị đầy tâm huyết này

  Trả lờiXóa
 23. Thủy Nguyên xin ủng hộ hoàn toàn ,các nhân sĩ trí thức hãy vững tin và kiên trì .bởi đó là ý nguyện của nhiều triệu người dân việt nam ,có lý trí có tâm huyết,có một góc trong tim dành cho sự phồn vinh của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 24. Le nhất trí nội dung 5 điểm của Bản Kiến nghị, xin đa tạ các bác đã có tấm lòng YN và một tri thức uyên bác tuyệt vời. Mong các bác giũ gìn sức khỏe vì công chuyện này chắc còn lâu dài
  Tôi Xin đăng ký một chữ ký nhé.

  Trả lờiXóa
 25. Nhờ Bác Xuân Diện gửi giúp đến Bác Nguyên
  Bác Nguyên ơi sáng nay (14/07/2011 | 06:39)cháu đọc trên Danviet.vn thấy có bài:
  Hội Văn nghệ Hà Nội “sống lâu lên lão làng”?tác giả nhà thơ Vi thùy Linh.
  http://danviet.vn/49778p1c30/hoi-van-nghe-ha-noi-song-lau-len-lao-lang.htm
  Bác đã đọc chưa ?:
  .Xin Bác cho chúng cháu cảm nghĩ ! Cám ơn Bác ! cám ơn Bác Diện !

  Trả lờiXóa
 26. Bài này hồi sáng tôi vào xem có thấy nhưng mà bây giờ mới vào lại thì nó đã bị gỡ xuống mất rồi. Mời quý vị vào được link này sẽ thấy trống không: http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-07-14-mot-so-nhan-si-gui-kien-nghi-bao-ve-va-phat-trien-dat-nuoc-

  Trả lờiXóa
 27. Kính Lâm Khang
  Bài này đã bị rút xuống rồi
  Chắc lại thế lực thù địch cản trở lòng yêu nước đây?

  Trả lờiXóa
 28. Vẫn còn mà:
  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-07-14-mot-so-nhan-si-gui-kien-nghi-bao-ve-va-phat-trien-dat-nuoc

  Trả lờiXóa
 29. Dạ. Lúc đó tôi đã làm lại hơn 3 lần mà vẫn ko có. bây giờ vô lại thì lại thấy lại. thật kỳ lạ.

  Trả lờiXóa
 30. vậy là ko phải một mình tôi thấy bị rút. mà bác TÀo lao cũng thấy vậy. chắc họ thấy lương tâm thế nào đó nên cho đăng lại bài đó. chứ thật sự là lúc đó khoảng gần 2:00 pm tôi ko thấy.

  Trả lờiXóa
 31. Bài này cũng bị gỡ xuống luôn lúc này rồi. http://phapluattp.vn/20110714124352337p0c1013/linh-trung-quoc-tich-thu-tai-san-danh-ngu-dan-viet-nam.htm

  Trả lờiXóa