Kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô bằng hội thảo về... kim chi
07/10/2014 09:05 GMT+7
TT - Sở
Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL) Hà Nội vừa gửi giấy mời dự
hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” đúng vào ngày 10-10 tại khách sạn
Lotte, Hà Nội.
Giấy mời của Sở VH-TT&DL Hà Nội ghi rõ chủ đề hội thảo là “Tính ưu việt của kim chi” - Ảnh: Đ.TR. |
Thư mời nêu rõ: Thực hiện các hoạt động 60 năm giải phóng thủ đô, Sở
VH-TT&DL Hà Nội kết hợp cùng Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn
Quốc tổ chức hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”.
Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội, cho biết nội dung hội thảo sẽ xoay quanh vấn đề về kỹ thuật, công nghệ sản xuất, tương lai của kim chi Hàn Quốc và một món ăn của VN.
Mục đích là quảng bá ẩm thực VN và Hàn Quốc. Trong hội thảo, người Hàn Quốc sẽ giới thiệu món kim chi, còn VN sẽ chọn giới thiệu một món ăn tiêu biểu để hai bên giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
Trả lời câu hỏi hội thảo về kim chi có liên quan gì đến ngày giải phóng thủ đô (10-10), ông Động giải thích: “Nếu tách riêng hội thảo này ra sẽ rất khó để nói nó có liên hệ gì với ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô. Nhưng đó chỉ là sự kiện nhỏ nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện lớn là “Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014” được tổ chức để chào mừng ngày giải phóng thủ đô”.
Ông cũng nói rằng vì trong giấy mời không ghi rõ như vậy nên dễ dẫn đến hiểu nhầm rằng hội thảo này không có liên quan gì đến ngày giải phóng thủ đô.
Tuy nhiên theo chương trình của hội thảo đính kèm theo giấy mời, hoàn toàn không có nội dung quảng bá ẩm thực VN như lời ông Động.
Theo đó, sau màn phát biểu khai mạc và chào mừng là tới nội dung thuyết trình về tính năng vượt trội của kim chi; tiệc nhẹ thưởng thức kim chi được năm doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu và kết thúc bằng việc... phát quà tặng kim chi cho đại biểu.
V.V.TUÂN - Đ.TR.
Nguồn: Tuổi Trẻ.
Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội, cho biết nội dung hội thảo sẽ xoay quanh vấn đề về kỹ thuật, công nghệ sản xuất, tương lai của kim chi Hàn Quốc và một món ăn của VN.
Mục đích là quảng bá ẩm thực VN và Hàn Quốc. Trong hội thảo, người Hàn Quốc sẽ giới thiệu món kim chi, còn VN sẽ chọn giới thiệu một món ăn tiêu biểu để hai bên giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
Trả lời câu hỏi hội thảo về kim chi có liên quan gì đến ngày giải phóng thủ đô (10-10), ông Động giải thích: “Nếu tách riêng hội thảo này ra sẽ rất khó để nói nó có liên hệ gì với ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô. Nhưng đó chỉ là sự kiện nhỏ nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện lớn là “Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014” được tổ chức để chào mừng ngày giải phóng thủ đô”.
Ông cũng nói rằng vì trong giấy mời không ghi rõ như vậy nên dễ dẫn đến hiểu nhầm rằng hội thảo này không có liên quan gì đến ngày giải phóng thủ đô.
Tuy nhiên theo chương trình của hội thảo đính kèm theo giấy mời, hoàn toàn không có nội dung quảng bá ẩm thực VN như lời ông Động.
Theo đó, sau màn phát biểu khai mạc và chào mừng là tới nội dung thuyết trình về tính năng vượt trội của kim chi; tiệc nhẹ thưởng thức kim chi được năm doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu và kết thúc bằng việc... phát quà tặng kim chi cho đại biểu.
V.V.TUÂN - Đ.TR.
Nguồn: Tuổi Trẻ.
Giấy mời ghi: 60 năm Giải phóng thủ đô 10/10/2014 - 10/10/2014
Vào cuối buổi chiều nay, ông Tô Văn Động - GĐ Sở VH - TT - DL đã chữa thẹn bằng lời xin lỗi vì "đã cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu lầm về buổi giao lưu ẩm thực kim chi Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô".
Thông tin trên VietNamnet:
Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội xin lỗi về 'hội thảo kim chi'
07/10/2014 16:55 GMT+7
Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Tô
Văn Động xin lỗi vì đã
cung cấp thông tin chưa đầy đủ, gây hiểu lầm về buổi giao lưu ẩm thực kim chi
Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.
Trước đó, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã gửi giấy mời dự hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”.
Hội thảo do Sở VH-TT-DL Hà Nội kết hợp cùng Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức ngày 10/10 tới.
Nội dung hội thảo cho hay, sẽ giới thiệu về kim chi Hàn Quốc và tổ chức tiệc nhẹ thưởng thức kim chi do 5 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu. Kết thúc hội thảo sẽ phát quà tặng kim chi cho các đại biểu tham dự.
Trước đó, Sở VH-TT-DL Hà Nội đã gửi giấy mời dự hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”.
Hội thảo do Sở VH-TT-DL Hà Nội kết hợp cùng Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức ngày 10/10 tới.
Nội dung hội thảo cho hay, sẽ giới thiệu về kim chi Hàn Quốc và tổ chức tiệc nhẹ thưởng thức kim chi do 5 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu. Kết thúc hội thảo sẽ phát quà tặng kim chi cho các đại biểu tham dự.
Văn bản của Sở VH-TT&DL Hà Nội |
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều nay, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Tô Văn Động đã xin lỗi vì đã cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu lầm về buổi giao lưu ẩm thực kim chi Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.
Ông Động cho biết, Liên hoan du lịch làng nghề sẽ là hoạt động thường niên của Hà Nội những năm tới. Trong hoạt động này có nhiều hoạt động “con”, trong đó có hoạt động giao lưu về ẩm thực. Ông cho rằng việc này đã có những sự sơ suất, hiểu lầm đáng tiếc.
Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Tô Văn Động |
Theo ông Động, trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội có mời Hàn Quốc tham gia vào một số sự kiện, trong đó có hoạt động giao lưu ẩm thực thuộc Liên hoan du lịch làng nghề. Tại chương trình này, phía Hàn Quốc đưa món ẩm thực kim chi sang, còn phía Việt Nam sẽ trưng bày các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như bún chả, phở…
“Từ đó hai bên giao lưu văn hoá ẩm thực với nhau chứ không phải cuộc hội thảo. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì cung cấp thông tin chưa đầy đủ khiến một số nhà báo, dư luận hiểu lầm đó là cuộc hội thảo” - ông Động nói.
Ông Động cũng cho hay, trong giấy mời gửi cho các cơ quan báo chí cũng có sơ suất về mốc thời gian, do nhân viên đánh máy có chút nhầm lẫn.
“Trong lúc 'nhà' có việc, quá bận bịu nên có những sơ suất nhỏ xảy ra nên chúng tôi rất mong được lượng thứ", ông Động nói.
Đồng thời, ngay khi phát hiện sự việc, lúc 10h30 sáng nay, ông đã ký văn bản đính chính nội dung của giấy mời.
“Tôi không đổ lỗi cho ai cả, Giám đốc Sở chịu trách nhiệm về việc này. Các hoạt động của Sở sai thì tôi chịu trách nhiệm”, ông Động bày tỏ.
H.Nhì.
Tễu: Hoan nghênh ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở đã kịp thời phát hiện sai sót và kịp thời xin lỗi. Hoan nghênh ông rất thẳng thắn, chân thành: "Tôi không đổ lỗi cho ai cả, Giám đốc Sở chịu trách nhiệm về việc này. Các hoạt động của Sở sai thì tôi chịu trách nhiệm”. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát ông cho đến khi ông rời chức vụ giám đốc Sở.
Đề nghị ông khẩn cấp gặp ông Nghị, ông Thảo và các Sở - Ban - Ngành ra sức can ngăn để hủy đốt pháo hoa tại 30 điểm nhân dịp 10/10 năm nay!
[“Trong lúc 'nhà' có việc, quá bận bịu...] nghe hao hao giống chuyện cầu Chu Va 6 sập hay thầy trò dùng túi ni lông qua sông thì ngài bộ trưởng đang công tác nước ngoài!
Trả lờiXóaỞ xứ Việt đỉnh cao này thì cứ...một tuần thì sẽ có xuất hiện những thứ chẳng ai giống ai cả!? mà nơi nó phát xuất ra là toàn ở...thượng tần...kiến...trúc không đó nha!!!
Trả lờiXóaVí như ở ông bộ công thương, mới vừa bỏ dự luật không bán bia cho bà mẹ có thai và đang cho...con bú!? cũng như bán bia vỉa hè!? Thì lại tiếp tục đưa ra dự luật là...là...quán bán bia không để nhiệt độ quá...30 độ C???
Trời ơi là trời!? ông về miền Trung quê tôi thử xem? tới mùa hè gió Lào thì nhiệt độ lên có khi 40 độ C...!? điện thì cúp liên tục...!? xung quanh tứ bề là...ruộng!? Thế xin hỏi ông...Bộ trưởng bộ công thương rằng là...làm sao quán bia cóc của tôi...xuống dưới...30 độ C để tôi đủ điều kiện để kinh doanh đây!?!?!?
Nói ác cái mồm...chứ thiệt!? sao trên...trển có quá nhiều người bị bệnh...khùng! mà sao không ai đưa đi chạy chữa zậy hà...!?
Hahaha.... chữa thế nào được bác!
Xóa"Nắng mưa là bệnh của trời,
Khùng điên là bệnh của.... các đấng phụ mẫu chi dân.
(Biết là không có vần, mà điều.... thây kệ!).
Có gì sai thì cứ đỗ lỗi cho " đánh máy ". Thành ra " Đỉnh cao trí tuệ " nay thành " Đĩnh cao trí tệ "
Trả lờiXóaCái gì thế giới không làm thì "ta" làm ( dù nó ngu si ). Tui nghĩ ông mô chắc nói chưa hết ý hoặc diễn giải sai, hoặc câu cú văn phong không rõ ràng. "Quán bán bia không nóng hơn 30 đô" tức là bia không được nóng, phải uống với đá hay ướp lạnh ( càng lạnh càng tốt ) ạ. Và do bia lạnh nên nhân viên phải đeo găng để không làm rớt chai bia và vệ sinh cho khách đáy ạ.
Trả lờiXóaTrrong lúc tang gia bối rối , có điều cho chi sơ xuất , kính mong bà con xa gần lượng tình tha thứ . Tang gia cúi đầu kính bái ! Lời xin lỗi của ô. Tô Văn Động, GĐ Sở VHTT&DL Hà Nội cũng giống như vậy. Lể Kỷ Niệm 60 năm tiếp quản Thủ Đô mất vui !
Trả lờiXóaTrong dịp kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, chúng ta nên tổ chức hội thảo với đề tài "Tính ưu việt của Viagra."
Trả lờiXóaCam đoan sẽ có nhiều người tham dự hơn là... là... là... cuộc triển lãm về Cải Cách Ruộng Đất vừa qua.
Nhìn ảnh ông Động lại nghĩ đến...Hình như các lãnh đạo VN khi ngừng đọc văn bản là hai tay thường vuốt quanh và dừng lại ở nơi đính ghim tờ giấy mình đang cầm; còn ông Thủ tướng Dũng, khi tiếp khách hễ chuẩn bị ngồi xuống thì cho tay cởi khuy áo quá "phô" trước ống kính; ông Tổng Trọng, tai thì nghe khách nói, nhưng hai ngón tay cái cứ ngoáy tít vào nhau. Thật chán mớ đời, khác cái cung cách của bọn tư bản giãy chết.
Trả lờiXóaĐung ra nên tổ chức Hội thảo "Xuất khẩu 70 ngàn cô dâu Việt ở Hàn quốc" sau chuyến đi của ông TBT Trọng còn có ý nghĩa hơn, đó là kết quả, hiệu quả 60 năm giải phóng thủ đô ..... Việt Nam làm đước thế đó !
Trả lờiXóaÔ. CTN Trương tấn Sang và ô. ThTg Nguyễn tấn Dũng hay cởi nút áo vest khi ngồi xuống và gài lại nút khi đứng dậy là bắt chước cựu ThTg Ang lê Tony Blair đấy quí ạ . Kiểu cách của các chính khách quốc tế !
Trả lờiXóaCác ông hay cầm giấy nơi cái đinh ghim là hơi mất tự tin, không biết để hai tay ở đâu . Còn cụ TBT khoái trò chơi như vậy từ thuở nhỏ. Thầy tướng bảo như thế sau này sẽ làm nhớn !
Có lẻ ông Tô Văn Động vừa được tháp tùng trong chuyến đi thăm Hàn Quốc và phát hiện được cái văn minh, phát triễn, ưu việt, công nghiệp hiện đại, .... trong món KIM CHI vì cán bộ ta bị hạn chế về ngoại ngữ nên thấy gì là học ngay, làm ngay, hội thảo ngay, bắt chước ngay, thử nghiệm ngay để chứng tỏ trí tuệ của các vị khi đi nước ngoài.
Trả lờiXóaTừ trong hang đá chui ra,
hét lên một tiếng rồi ta ... chui vào
Bói mãi mấy chục năm không tìm thấy tính "ưu việt" nào của chế độ CS nên đành phải đi tìm tính ưu việt của kim chi, sản phẩm nổi tiếng và cũng rất ưu việt (hơn chế độ CS) của xứ sở "giẫy chết" vậy!
Trả lờiXóaMới nhìn đầu bài, tôi tưởng họ dám dũng cảm ca ngợi Nghệ sĩ KC.
Trả lờiXóaHội thảo về kim chi nên được tổ chức vào ngày kỷ niệm Hàn Quốc đánh đuổi quân xâm lược Bắc Triều Tiên và Trung Cộng.
Trả lờiXóaMai ngày kia có hội thảo phim Hàn Quốc, những giao thoa với văn hóa Việt :). Tiên sư các bố Văn Thể Mỹ, các bố đốt không biết bao nhiêu tiền của chế độ rồi.
Trả lờiXóa