Thứ Tư, 5 tháng 5, 2021

FLC ĐANG CHUẨN BỊ LỄ KHỞI CÔNG SÂN GOLF 174 HA Ở GIA LAI


FLC ĐANG CHUẨN BỊ LỄ KHỞI CÔNG SÂN GOLF 174 HA
Ở ĐĂK ĐOA (GIA LAI) BẤT CHẤP SỰ PHẢN ĐỐI CỦA CỘNG ĐỒNG!

Bài: Jang Kều

Thế là chúng sẽ phá rừng thông và đồi cỏ hồng gần 50 năm tuổi! Đây là ảnh chụp chiều hôm qua, các phương tiện vận tải, xây dựng đã kéo vào. Có thể nhìn thấy xe chở máy phát điện, cọc bàn giao số cây và chiếc giếng khoan mới. Rừng thông mênh mông quý giá như thế này sẽ bị xoá sổ ư???

Một số phóng viên và các nhà hoạt động môi trường đã phỏng vấn bà con sống trong khu vực này. Các bạn đón đọc để thấy khi nhóm lợi ích được những người lãnh đạo bán rẻ lương tâm hậu thuẫn thì bằng mọi giá họ sẽ cùng nhau phá bằng hết mọi tài nguyên rừng, biển, sông, núi...của đất nước này chỉ để đút đầy túi tham bất tận của chúng. Những kẻ này không phải là con người!!!

P/S: Theo một chuyên gia lâm nghiệp khi xem những tấm hình này thì họ đang tìm cách bức tử cho rừng thông chết dần để hạn chế “di thực”. Và di đi đâu, trồng ở đâu, trồng như thế nào cũng chưa hề có giải pháp mà sẽ không bao giờ có giải pháp!!!

Mốc đếm cây: BQL rừng đã đếm xong và bàn giao cho FLC?
 
 
Các phương tiện “tàn phá” đã được tập kết!
 

 
Đây là cái giếng khoan mới được đào 

Máy phát điện đã được chuẩn bị.
 

5 nhận xét :

 1. Bọn khốn nạn lợi ích nhóm. Thủ tướng cần dừng việc này lại

  Trả lờiXóa
 2. Phá rừng thì kiếm chác cả tiền tấn. Đem tiền này xây dựng sân golf thì lãi đơn, lãi kép.

  Trả lờiXóa
 3. Thôi xong! Chẳng ai có thể ngăn được FLC PHÁ RỪNG!!??

  Trả lờiXóa
 4. Cho phá rừng làm sân golf bất chấp nguy cơ bảo lụt và mặc kệ phản đối của cộng đồng nhân dân là do Chính phủ không tại FLC

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ miệng kêu gọi bảo vệ môi trường và trồng rừng nhưng tay thì ký cho phép phá hoại môi trường và phá hủy rừng?

  Trả lờiXóa