Thứ Hai, 26 tháng 4, 2021

SAO DÂN TÔI LẠI KHỔ VÀ TỘI THẾ NÀY?

TỘI QUÁ: 3 THAI PHỤ Ở NGHỆ AN NGHÈO VÀ HOÀN CẢNH ÉO LE, ĐƯỢC MÔI GIỚI ĐƯA ĐI VƯỢT BIÊN SANG TRUNG QUỐC ĐỂ ĐẺ CON RỒI BÁN

Sáng 24-4, tin từ Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã phối hợp với tổ chức trẻ em Rồng Xanh và Công an huyện Kỳ Sơn bàn giao ba thai phụ vượt biên qua Trung Quốc bán bào thai về cho gia đình. Cả ba thai phụ này là người dân tộc Khơ Mú, tuổi từ 18 đến 33. Trong đó, có người đang mang bầu 9 tháng.

Theo hồ sơ vụ việc, ba người phụ nữ này đi bán bào thai đều có hoàn cảnh éo le, gia đình khó khăn như chồng mất, bị gia đình ngăn cản chuyện cưới xin dù đã lỡ mang thai hay bị bạn trai từ chối trách nhiệm. Sợ không thể nuôi con, những người này nảy sinh ý định tìm cách qua Trung Quốc đẻ rồi bán con.

Cơ quan điều tra làm rõ hai người môi giới cho ba thai phụ là Ven Thị Son (35 tuổi, quê ở xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) và Lương Thị Săn (29 tuổi). Cả Son và Săn đều lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc nhiều năm nay.

Ba thai phụ được dẫn đi bằng ba chuyến xe khác nhau vào những ngày cuối tháng 3. Đến ngày 1-4, khi cả ba gặp nhau tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để chuẩn bị đi sâu vào nội địa chờ sinh và bán con thì bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ. (trích tuoitre.vn)

SAO DÂN TÔI LẠI KHỔ VÀ TỘI THẾ NÀY?

Link hình và tin lấy từ:
https://tuoitre.vn/ba-ba-bau-tu-nghe-an-vuot-bien-sang... 

_________

FB Trung Thành: “Nhìn hiện trạng quê hương đất nước mà lòng buồn đau rười rượi .Người Việt nổi tiếng làm culi bán sức lao động khắp thế giới thì đã đành,nay bán cả máu ,bán gan,bán thận,bán mật...Thậm chí phụ nữ bán cả bào thai để sinh kế .

Bán gì để sinh kế thì cũng khổ ,cũng nhục chỉ có những kẻ bán nước là vui ,là sướng là ngon ,là giàu ...”

 

3 nhận xét :

 1. "Bán gì để sinh kế thì cũng khổ,cũng nhục chỉ có những kẻ bán nước là vui , là sướng, là ngon ,là giàu ...”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn một cách tổng quát có bao giờ đất nước ta...khốn nạn như thế này không?

   Xóa
 2. Cái sự dân ta khổ là cái sự đương nhiên là phải thế! Dân ta mà sướng mới lạ! Dân là phải giáo dục! Nhé! Giáo dục cho thông! Thông rồi thì im! Nhé!

  Trả lờiXóa