Thứ Sáu, 23 tháng 4, 2021

MỘT NGÀY TIN TỨC 2 CÁI CHẾT RẤT ĐÁNG PHẢI SUY NGHĨ


MỘT NGÀY TIN TỨC 2 CÁI CHẾT 
RẤT ĐÁNG PHẢI SUY NGHĨ

Nguyễn Đình Trọng

1. Một người cha bị bệnh nằm liệt giường nhiều năm nay, sống cùng nhà trọ với vợ chồng con trai có hoàn cảnh khó khăn. Khi mở cửa phòng trọ người ta thấy hai cha con nằm trên vũng máu. Người cha đã chết và người con đang thoi thóp. Nghi án con trai giết cha xong rồi tự sát. (tuoitre.vn).

Có phải chăng vì đói nghèo, bế tắc và tận cùng khốn khổ mà họ tìm cách giải thoát cho chính mình không? Nếu đúng thế này quá là đau khổ và kinh khủng và buồn xót cho họ và xã hội hiện nay đây. Đừng vội trách mà hãy đặt mình vào hoàn cảnh bế tắc của họ kéo dài và sống trong đơn độc sẽ hiểu họ và cảm thông hơn. Nhất là sống giữa cái xã hội vô cảm và độc ác này.

2. Một đồng chí cán bộ bí thư phường tên T, đang "sinh hoạt cá nhân" tại nhà của vợ chồng anh Công thì bị anh Công đâm chết. Anh Công là một cán bộ công an. Anh Công hiện đã đầu thú và công an thụ lý điều tra vụ án. (tóm lược từ tuoitre.vn; vov.vn, cafef.vn)

Vụ án thứ 2 thấy cộng đồng mạng xôn xao nhiều lắm. Không biết đồng chí bí thư T kia sinh hoạt cá nhân tại nhà người khác là sinh hoạt gì? Tại sao mâu thuẫn gì lớn đến mức mà đồng chí công an C kia cầm dao giết chết đồng chí bí thư T kia luôn? Chờ xem kết quả điều tra và công bố vậy!

Không biết nói gì hơn nữa....

Ôi... thở dài....

1 nhận xét :

  1. Chỉ có ông quan nhỏ kia mà chết thì đáng suy nghĩ! Hai cha con người kia mà có chết thì là cái sự đương nhiên! Chẳng ai có tội cả! Bởi vì thủ phạm là nghèo khó, khốn cùng! Chẳng ai lôi được cái nhèo khó, khốn cùng ra toà cả! Nhé!

    Trả lờiXóa