Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Võ Xuân Sơn: HÃY NGHĨ LỚN LÀM LỚN


Hãy nghĩ lớn làm lớn

BS. Võ Xuân Sơn
10-12-2019

Kính gởi các bạn là lãnh đạo, sếp, và nhân viên y tế, từ cấp thấp đến cấp cao. Tôi rất buồn khi nghe tin các bạn của tôi ở cái bệnh viện Xanh pôn nào đó cắt cái que thử ra làm đôi, để gian lận, kiếm tiền.

Chuyện các bạn gian lận thì tôi không buồn, vì việc làm ấy của các bạn cũng chẳng xấu xa gì hơn các đồng chí lãnh đạo cao cấp đáng kính đang xộ khám, sắp xộ khám, hoặc đang rao giảng chống tham nhũng… Nói tóm lại, về bản chất trộm cắp thì các bạn không có gì phải xấu hổ khi việc làm của các bạn đã được rất, rất nhiều các đồng chí cán bộ lãnh đạo từ cao đến thấp thực hiện từ rất lâu.

Tôi chỉ buồn là các bạn, dù có đứng đầu các ngành khi thi vô, dù có thời gian học dài đăng đẵng, dù được coi là xuất chúng, nhưng cái đầu lại bé như trái nho. Cũng là ăn cắp, mà người ta ăn cắp cả trăm tỉ, ngàn tỉ, thậm chí hàng chục ngàn tỉ. Còn các bạn? Nghe mà đắng cả lòng.

Một cái que trị giá 30.000 đồng, các bạn chẻ đôi, kiếm được 15.000 đồng. Bạn ăn cắp 1.000 cái que, được 15.000.000 đồng. Nghe nói các bạn đã từng ăn cắp tới 3.000 cái que, tính ra được 45.000.000 đồng, chưa bằng nửa chai rượu của mấy thằng cũng ăn cắp như các bạn uống ừng ực, có ngày cả chục chai, mà ngày nào cũng uống.

Hồi năm nẳm, mấy bạn ở cái bệnh viện Hoài Đức gì đó cũng bày đặt nhân bản xét nghiệm. Không biết lấy được bao nhiêu, chắc giỏi lắm cũng cỡ 2/3 chai rượu là cùng, mà bóc lịch giờ này còn chưa ra. Hành vi của các bác ở Hoài Đức, và các bạn ở Xanh Pôn, chắc chỉ có thể so sánh với mấy cháu ăn cướp bánh mì mà thôi. Nhục thật đấy.

Hãy tập nghĩ lớn, làm lớn các bạn ạ. Đừng có làm uổng công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Đằng nào cũng là phường trộm cắp, cướp giật. Cướp thì cướp cho đáng, cho nó oai hùng. Dù sao các bạn cũng có đầu óc hơn người, đừng có mà cướp theo kiểu giặc cỏ nữa, nó hèn hèn thế nào ấy.

Hãy kiếm cho mình một nơi rộng rãi, để nghĩ lớn, làm lớn, đừng có mãi “ngủ trong giường chiếu hẹp”, để rồi “giấc mơ con đè nát cuộc đời con”.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét