Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2019

TIN NÓNG: BẮT GIAM NỮ HIỆU TRƯỞNG ĐH KINH BẮC


Bị can Nguyễn Thị Minh Châu - Ảnh: website ĐH Kinh Bắc

Bắt tạm giam Hiệu phó Trường đại học Kinh Bắc

vì cấp bằng ẩu 
28/12/2019 19:06 GMT+7

TTO - Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh Bắc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh hệ văn bằng 2 chính quy không đúng quy định, nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 28-12, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Kinh Bắc và các tỉnh.

Đồng thời Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Thị Minh Châu (trú tại phố Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). Thời điểm khởi tố, bà Châu giữ chức vụ phó hiệu trưởng kiêm trưởng phòng tổ chức hành chính, phó phòng quản lý đào tạo, Trường đại học Kinh Bắc.


Bà Châu bị bắt để điều tra về tội "giả mạo trong công tác" theo điều 359 Bộ luật hình sự.

Kết quả điều tra xác định bị can Nguyễn Thị Minh Châu đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh hệ văn bằng 2 chính quy không đúng quy định, nhằm thu lợi bất chính.

Sau khi Viện KSND tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Minh Châu, theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 


THÂN HOÀNG

4 nhận xét :

 1. Cần phải xem xét trách nhiệm cơ quan quản lí (cấp trên) của mấy trường đại học này .

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi ngày 1 niểm vui, vui vì quan tham sẽ bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 3. Hóa ra đây là những " Trung tâm cấp bằng giả " núp bóng trường đại học . Cho ra lò những học viên " học giả , bằng thật " !

  Trả lờiXóa
 4. Đả đảo tham quan21:23 29 tháng 12, 2019

  Các bậc cha mẹ mong muốn con mình "thành người" qua tên đặt ra cho con. Có lẽ cha mẹ Nguyễn Thị Minh Châu cũng có hoài bảo đó. Nhưng tiếc rằng qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp dành cho đảng viên, bà này đã được mang bí danh Nguyễn Thị Hắc Ám để phù hợp với công tác hại dân phá nước.

  Trả lờiXóa