Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Bạch Hoàn: VỀ LUẬN ĐIỆU "VẬN NƯỚC KHÔNG CỦA RIÊNG AI"

Nữ ký giả Bạch Hoàn. Nguồn: FB Bạch Hoàn.

Bạch Hoàn

Thật kỳ lạ. Người ta đang đặt trách nhiệm lên vai người dân rằng “vận nước không của riêng ai”, nghĩa là lúc nghĩ đến nguy cơ xung đột, cần tiền và máu, cần mất mát và khổ đau thì người ta tìm đến dân để nói đất nước này không của riêng ai.

Đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng ai, nhưng người dân có được biết đầy đủ về những gì đang xảy ra trên đất nước khốn khổ này không?

Đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng, nhưng ai đang xài xể tài nguyên, ai đang cào cấu và vơ vét nguồn lực quốc gia, bao nhiêu người được lợi và bao nhiêu triệu người phải chịu đựng hậu quả?

Liệu người ta có dám nói đất nước không của riêng ai với những người dân Hà Tĩnh sau thảm hoạ Formosa không?

Liệu người ta có dám nói vận nước không của riêng ai với người dân Bình Thuận xuống đường biểu thị lòng yêu nước khi Quốc hội mang dự Luật Đặc khu ra hăm he thông qua và rồi họ bị những tay bồi bút chụp mũ là một lũ nghiện ngập, là phá hoại không?

Liệu người ta có dám nói đất nước không của riêng ai với người dân Văn Giang, Dương Nội, với người dân Thủ Thiêm, với những mảnh đời vất vưởng Vườn Rau Lộc Hưng, với những người đã mất đất mất nhà vào tay những dự án của ông này bà kia trên khắp đất nước này không?

Liệu người ta có dám nói vận nước không của riêng ai với những người người dân yêu nước bị chụp mũ nhận 300.000 đồng khi xuống đường vì lo cho vận mệnh quốc gia không?

Liệu người ta có dám nói đất nước này không của riêng ai với những người có lý tưởng, có khát khao xây dựng đất nước này đã bị đánh đập, bỏ tù?

Liệu người ta có đủ can đảm để nói đất nước không của riêng ai với tử tù Đặng Văn Hiến hay không?

Nếu có đủ độ dày mặt để nói đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng ai với những người dân khốn cùng ấy, nếu trơ lì được tới mức đó thì hãy mở miệng nói với những người còn lại.

9 nhận xét :

 1. "Nếu có đủ độ dày mặt để nói đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng ai với những người dân khốn cùng ấy, nếu trơ lì được tới mức đó thì hãy mở miệng nói với những người còn lại."
  Cảm ơn nhà báo Bạch Hoàn thật nhiều, chị đã nói tiếng nói của 95 triệu- 4 triệu= 91 triệu người.

  Trả lờiXóa
 2. Lúc này ; Lên tiếng được như ký giả Bạch Hoàn thật đáng khâm phục .

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Thảo10:58 7 tháng 8, 2019

  Bài viết hay lắm . Cám ơn tác giả đã nói thẳng vào mặt những kẻ mặt dày.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là không của riêng ai, nhung người dân đã hiểu ai phải hy sinh để ai được hưởng thụ
  Quan trọng hơn họ đã hiểu được kẻ nào định đoạt và tạo ra vận nước như thế này

  Trả lờiXóa
 5. Khi muốn dẹp thì xua đám "cựu","nguyên" ra đe : đã có đảng và nhà nước lo.
  Khi muốn dân hi sinh thì lại giở luận điệu : vận nước không của riêng ai.
  Như rứa là tráo trở,trơ trẽn chứ còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Bạch Hoàn xinh đẹp,thông minh,dũng cảm,lý luận sắc bén...một mình em đánh ngã cả vạn tên bồi bút.Chẳng biết em là con cái nhà ai,nhưng đọc em,ai cũng nghĩ em là con cháu Bà Trưng,Bà Triệu!
  Hương Dương Thu

  Trả lờiXóa
 7. Bây giờ báo quốc doanh kêu người đi biểu tình vậy kẻ nào đã ra lệnh đàn áp người dân từng đi biểu tình chống Tàu xâm phạm nước ta những năm trước đây? kẻ nào ra lệnh kỷ luật tạp chí Du lịch chỉ vì nói đến biển đảo của tổ quốc VN???

  Trả lờiXóa
 8. Cám ơn Bạch Hoàn!

  Trả lờiXóa