Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Tin HOT: MỸ RA ĐÒN ĐỐI VỚI SẢN PHẨM THÉP TỪ VIỆT NAM

Mỹ tuyên bố áp thuế 456% đối với một số sản phẩm thép từ Việt Nam. Nguồn: internet.'
 
Mỹ tuyên bố áp thuế 456% đối với một số sản phẩm thép từ Việt Nam

Tài chính
14:00 03/07/2019

Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ áp thuế lên tới 456% đối với một số loại thép sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan sau đó được chuyển đến Việt Nam để chế biến và cuối cùng được xuất khẩu sang Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã tìm thấy các sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam sử dụng thép chất nền có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.

Thuế đối áp lên các sản phẩm thép của Hàn Quốc và Đài Loan được áp dụng vào tháng 12/2015 và tháng 2/2016. Kể từ mốc thời gian này đến tháng 4/2019, các lô hàng sản phẩm thép chống ăn mòn và thép cán nguội từ Việt Nam xuất sang Mỹ đã tăng thêm 332% và 916% so với cùng ký trước đó.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết cuộc điều tra của cơ quan này đã được thực hiện theo yêu cầu của các công ty thép Mỹ bao gồm ArcelorMittal SA (MT.AS), Nucor Corp (NUE.N), United States Steel Corp (XN), Steel Dynamics Inc (STLD.O), California Steel Industries và AK Steel Corp.

Theo Thu Phương/nhadautu.vn

5 nhận xét :

 1. Cháy nhà ra mặt chuột, thế mới biết các nhà tài phiệt với các quan chức chính phủ Việt Nam cấu kết thành nhóm lợi ích ăn khủng do chênh lệch thuế, Ngân sách nhà nước chỉ thu được 10% VAT, nếu được ưu đãi hoặc hoàn thuế thì ngân sách có khi lỗ. Nhưng Tổ quốc Việt Nam và nhân dân ăn đủ vì môi trường bị chúng nó tàn phá, người lao động nhân công rẻ mạt, độc hại. CS quá nguy hiểm, hãy cứu dân ở các nước XHCN ông Trump ơi...

  Trả lờiXóa
 2. Ngu gì không làm thép
  Phước Vũ gáy một thời
  May mà dân chống đối
  Phước Vũ may quá trời!

  Trả lờiXóa
 3. Lâu nay ông Trump lờ đi những vụ làm ăn "mờ ám" của VN nhưng mấy ông nhà mình tưởng ông ấy "mù" nên cứ lấn tới. Nếu còn để hàng hóa Tầu núp bóng hàng Việt, rồi xuất sang nước ông ấy thì chắc mức thuế sẽ còn tăng nữa. Đau hơn hoạn rồi!

  Trả lờiXóa
 4. Thép Formosa là xuất xứ Đài loan đấy !

  Trả lờiXóa
 5. Hoa kỳ đã biết kiểu làm ăn này từ lâu, nhưnh lờ đi, xem VN có hồi tâm làm ăn minh bạch không, nhưng vô vọng nên phải ra tay uốn nắn. Không chỉ có sắt thép đâu!

  Trả lờiXóa