Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

CÔ GIÁO ĐỘC ÁC PHẢI NHẬP VIỆN CẤP CỨU, NGHI TỰ TỬ

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy. 

Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát phải nhập viện cấp cứu vì 'có dấu hiệu đòi tự tử'

Hoàng Đan
Soha
28/11/2018 16:50

Theo bác sĩ Thân, cô giáo phạt học sinh 231 cái tát được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tinh thần không ổn định, lúc tỉnh lúc mê, nói năng không lưu loát và bị trầy xước ở trán.

Chiều 28/11, bác sĩ Nguyễn Văn Thân, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên trường THCS Duy Ninh, người đã chỉ phạt một em học sinh 231 cái tát phải vào viện điều trị).

Theo ông Thân, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân Thủy được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần không ổn định, lúc tỉnh lúc mê, nói năng không lưu loát và bị trầy xước ở trán.

"Qua thăm khám của chúng tôi cho thấy, bệnh nhân Thủy có dấu hiệu bị stress nặng, khi bác sĩ hỏi nói năng không lưu loát, lúc tỉnh lúc mê.

Thông tin của người nhà cho biết, mấy ngày qua, sau khi có quyết định khởi tố vụ án ở trường học vì liên quan đến phạt tát học sinh, bệnh nhân bị hoảng loạn, mất ngủ liên miên.

Đến ngày hôm qua, bệnh nhân có dấu hiệu đòi tự tử và đã đập đầu vào vách tường hay đâu đó khiến trán bị trầy xước. Vì lo sợ bệnh nhân làm liều nên sáng nay, người nhà đưa vào viện cấp cứu gấp", bác sĩ Thân thông tin.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh, do bệnh nhân không ăn uống, không ngủ được nên khi tiếp nhận, các bác sĩ bệnh viện đã tích cực cấp cứu, tiến hành tiêm thuốc an thần, truyền dịch…

Hiện, các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi và bệnh nhân được xếp ở phòng bệnh khuất xa, hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

Trước đó, vào sáng nay, trả lời băn khoăn của cử tri về tình trạng bạo lực học đường, nổi cộm gần gây là việc cô giáo Thủy ở Quảng Bình cho học sinh tát bạn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: "Việc cô giáo dùng hình phạt cho học sinh tát học sinh 231 cái tại Quảng Bình là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo".

Bộ trưởng cũng chia sẻ: "Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ những giáo viên này.

Cụ thể, ngay sau khi biết sự việc, đồng chí Thứ trưởng phụ trách đã thay mặt lãnh đạo Bộ đã bày tỏ quan điểm trên báo chí và chỉ đạo Sở giáo dục và đào tạo địa phương kiểm tra, xử ký và có báo cáo về Bộ".

Liên quan vụ việc này, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ngày 26/11 cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 của Bộ luật Hình sự. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc.
 
Tin liên quan:
 
 

4 nhận xét :

 1. Năm 1960, tôi lên năm tuổi, bố tôi kể cho nghe câu chuyện ông Dương Chấn thời Đông Hán. Từ đó tôi biết đến cái câu: "Trời biết, đất biết, tôi biết, ông biết". Cái câu đó khiến tôi khi làm một điều gì trái khoáy là rụt ngay cái tay lại như thần phật đang nhìn mình.
  Trời biết đất biết chính là không gian mạng ngày nay, không qua tai mắt muôn người được đâu. Cho nên hành động phải chính đính.
  Không biết ông Bộ trưởng Nhạ có được bố dạy cho cái câu ấy không nhỉ để tự ngẫm và dạy cho đội quân đông đảo của mình.

  Trả lờiXóa
 2. "tội ác" tày trời của gv Thủy sẽ không thể tránh khỏi việc bị khởi tố hình sự; tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng những 'nhóm' mang danh nghĩa cho lợi ích phụ nữ nên gần gũi, động viên an ủi công dân Thủy chấp nhận những trừng phạt do hâu quả chính Thủy gây ra đồng thời ... giúp Thủy nhìn ra được sự quan tâm, trái tim nhân ái, tấm lòng vị tha của cộng đồng dành cho Thủy ... Họ (cộng đồng) không ghét Thủy nhưng chỉ căm giận hành vi của Thủy mà thôi! Mong Thủy sớm vượt qua được giai đoạn khủng hoảng này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng suy nghĩ như vậy . Căm giận hành vi phản giáo dục và độc ác của cô giáo Thủy , cô xứng đáng phải nhận kỷ luật tương xứng ...Tuy vậy , thấy cô quá suy sụp tinh thần và có thể có hành vi tiêu cực ... Thật là sót sa !; Cô còn gia đình , chồng con ... cô cần phải sống , vượt qua vấp ngã này ... Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn cho cô . Mong là vậy .

   Xóa
 3. Cội nguồn của tất cả khốn khổ, tang thương, nhục nhã...là Con Người không được tôn trọng. Một xã hội đích thực là một xã hội trong đó, mọi thành viên đều nhận thức được điều sơ đẳng: Con Người là quý hơn hết. Tiếc thay, ở Xứ này, cái quý nhất là được ăn trên ngồi trốc,ở bất kỳ tập thể nào, chỉ dăm ba cá thể cũng vậy. Biết trước bị cưỡng lại, những kẻ ăn trên ngồi trốc dùng mọi chiêu thức, buộc mọi người phải khuất phục...Đội cờ đỏ trong trường là một chiêu thức như vậy...Suy cho cùng, lỗi là của mỗi chúng ta...

  Trả lờiXóa