Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Tin buồn: THÀNH KÍNH CHIA BUỒN CÙNG NHÀ GIÁO PHẠM TOÀN


.
.
. .
..

TIN BUỒN
Được tin phu nhân Nhà giáo Phạm Toàn

Bà HOÀNG HỒNG OANH 

sinh năm 1932
Trú tại: P.406, nhà N2, Chung cư Vĩnh Phúc, Hà Nội
đã tạ thế hồi 05h05, ngày 27 tháng 6 năm 2018
(tức ngày 14 tháng 05 năm Mậu Tuất)
Hưởng thọ 87 tuổi.

Lễ viếng đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354, HN.

Hóa thân về cõi vĩnh hằng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ 
Hà Nội, ngày 04 - 07- 2018.

❆ ❆ ❆
Chúng tôi xin dâng cầu nguyện hương hồn Cụ bà Hoàng Hồng Oanh thanh thản về cõi vĩnh hằng trong muôn vàn kính tiếc của Cụ ông Phạm Toàn, các con cháu và gia tộc nội ngoại!

Và nghiêng mình chia buồn cùng Nhà giáo Phạm Toàn và các con cháu trước tổn thất lớn lao này!

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam 
phân ưu cùng Nhà giáo Phạm Toàn

Ban Biên Tập Báo Giáo dục Việt Nam
10:23 03/07/18

(GDVN) - Lễ viếng bà Hoàng Hồng Oanh bắt đầu từ 7h đến 8h30 ngày thứ Tư 4/7 tại nhà tang lễ Bệnh viện 354, số 13 phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội.

Được biết, bà Hoàng Hồng Oanh, phu nhân của Nhà giáo Phạm Toàn vừa qua đời ngày 27/6/2018 tại nhà riêng, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin gửi tới Nhà giáo Phạm Toàn cùng gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất.

Bà Hoàng Hồng Oanh sinh tháng 10 năm 1932 tại Hà Nội. Năm 14 tuổi khi đang học lớp 7 thì đất nước bước vào công cuộc Toàn quốc kháng chiến, bà tham gia lực lượng cứu thương cho Tự vệ chiến đấu khu Đồng Xuân.

Tháng 2/1947 bà rời Hà Nội đi kháng chiến cho tới tháng 7/1954 mới trở về Thủ đô.

Suốt 9 năm kháng chiến, bà lần lượt trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau: Diễn viên đội nhạc kịch tuyên truyền, văn thư tại Ti Thông tin Phú Thọ, y tá Quân y Tỉnh đội Phú Thọ...

Năm 1956 bà về công tác tại Nhà in Tiến Bộ, năm 1957 bà chuyển sang Sở Xuất nhập khẩu sách báo vừa mới thành lập và công tác liên tục tại đây cho đến khi về hưu năm 1981.

Bà Hoàng Hồng Oanh được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Chiến thắng hạng nhất, Huy chương Kháng chiến hạng nhất.

Về mối lương duyên giữa bà Hoàng Hồng Oanh và Nhà giáo Phạm Toàn, thầy Toàn cho biết:

"Bà Oanh vợ tôi và mẹ tôi có duyên với nhau gắn với những đảo lộn của đất nước kể từ năm 1945.

Bữa sắp cưới nhau vào năm 1956, một lần bà Oanh bảo tôi, “gặp mẹ anh ngượng lắm”, “vì trước đây em gọi mẹ anh là chị xưng em”, …

Hóa ra là chuyện từ năm 1947, khi từ Hà Nội tản cư lên Phú Thọ. Bà Oanh vợ tôi cùng bầu đoàn mẹ tôi, bà ngoại tôi và ba bốn em tôi sống chung và tập sản xuất trong một trại tản cư.

Ấy thế rồi cũng chẳng sao. Chỉ vì một nguyên nhân: bà Oanh nhà tôi là người rất hồn nhiên, và gia đình tôi cũng sống với bà Oanh hồn nhiên không kém.

Hồi mới lấy nhau, tôi đi công tác, bà Oanh chui vào ngủ với mẹ tôi, được quạt cho cả đêm.

Tôi không biết bà Oanh vợ tôi có bậc lương nào, mỗi khi phải khai đều hỏi lại vợ cho chắc.

Lương có bao nhiêu tôi đưa hết cho vợ, và bà Oanh nuôi cả nhà. Bà Oanh có thời theo ông Dương Tường và Nguyễn Xuân Khánh bán máu đều đặn hàng tháng, bà chẳng kêu ca gì.

Tôi biết ơn bà Oanh vợ tôi không chỉ vì những chuyện như vậy. Bà Oanh giữ gìn được một gia đình phát triển bình thường và vẫn chiều được tất cả những đam mê vô duyên, vô tích sự ở tôi. Chuyện này nhiều lắm, kể ra không hết!"


Lễ viếng bà Hoàng Hồng Oanh bắt đầu từ 7h đến 8h30 ngày 4/7 tại nhà tang lễ Bệnh viện 354, số 13 phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội. Sau đó linh cữu bà sẽ được đưa tới Đài Hóa thân Hoàn Vũ.

Thành kính phân ưu!


Ban Biên tập 

____________


Lời chia buồn của trang Bauxite VietNam
Thành kính phân ưu cùng nhà giáo Phạm Toàn 

.
Được tin bà HOÀNG HỒNG OANH, sinh năm 1932, phu nhân của nhà giáo Phạm Toàn, đồng sáng lập trang Bauxite Việt Nam, vừa tạ thế ngày 27/6/2018, thọ 86 tuổi, tất cả anh chị em biên tập viên và Tổng biên tập tòa soạn, xin gửi đến đại gia đình nhà giáo cũng là người bạn văn lớn đồng hành với chúng tôi trong rất nhiều năm, lời chia buồn thân thiết nhất.

Vì hiện tại tất cả anh chị em đều không ai có mặt ở Hà Nội, từ xa chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình hướng về linh cữu Bà tại Phòng lễ tang Bệnh viện 354, 13 phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội, trong ngày tiễn đưa 4-7-2018 để tưởng nhớ tới Bà, một người bạn đời chung thủy, đảm đang, đã thay Ông nuôi dạy con cái đến tận lúc trưởng thành, đồng thời là chỗ tựa vững chãi cho Ông trong suốt hơn nửa thế kỷ để Ông xây dựng sự nghiệp giáo dục và văn hóa văn học của mình.

Thành tâm mong Ông cùng đại gia đình sớm khỏa lấp được những trống vắng do Bà để lại.

Cầu mong hương hồn Bà thảnh thơi nơi Tiên giới.

.

GS Phạm Xuân Yêm cùng Ban biên tập Bauxite Việt Nam.

3 nhận xét :

  1. Xin thành kính phân ưu cùng nhà giáo Phạm Toàn và gia đình!

    Trả lờiXóa
  2. Xim thành kính chia buồn cùng gia đình nhà giáo Phạm Toàn!

    Trả lờiXóa
  3. Thành kính chia buồn cùng gia đình nhà giáo Phạm Toàn.

    Trả lờiXóa