Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018

NGUYỄN CHÍ DŨNG - TÊN BỘ TRƯỞNG DỐI TRÁ !!!

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không có chữ Trung Quốc nào trong dự luật đặc khu - Ảnh 1.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Ảnh: VIỆT DŨNG

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng:
Không có chữ 'Trung Quốc' nào trong dự luật đặc khu 

Tuổi trẻ
06/06/2018 11:14 GMT+7
 

TTO - "Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc", bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

Câu hỏi đầu tiên mà Tuổi Trẻ Online đặt ra với bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng sáng 6-6 bên hành lang Quốc hội là có thể giảm thời gian cho thuê đất trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc từ 99 năm xuống còn 70 năm không.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết: "Việc này do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Nếu có thể thì thiết kế điều kiện chặt chẽ hơn, thế nào là đặc biệt, thế nào là thật đặc biệt, thế nào mới được phép. Thứ hai là quy trình chặt chẽ và thẩm quyền phải cao hơn. 

Cơ quan soạn thảo, thẩm tra đã nói rất nhiều, quyền quyết định thuộc về Quốc hội. Khi bấm nút đại biểu có nhiều cái băn khoăn nên phải lắng nghe đầy đủ ý kiến, phân tích đúng". 

Luật quy định bình đẳng 

* Dư luận phản ứng vì gắn yếu tố Trung Quốc, ông giải thích gì việc này?

- Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc.

Luật quy định bình đẳng trong một môi trường chung. Với tất cả thành phần kinh tế và với tất cả các nước, môi trường hội nhập quốc tế ta đang mở nên bình đẳng hết, không hạn chế người này người khác. 

Mọi người đang hình dung tiêu cực, đang đẩy thành vấn đề sợ Trung Quốc. Nhưng chúng ta bình đẳng không phân biệt, không một ai có thể vào đây làm việc gì khi đất nước ta đang có chủ quyền, ta phải bình tĩnh, xem xét và lắng nghe. 

* Ban soạn thảo có đề nghị rà soát các nội dung trong dự thảo? 

- Vòng 1 ban soạn thảo trình, vòng 2 là do cơ quan thẩm tra của Quốc hội. Cơ quan soạn thảo giờ không có quyền, chỉ lắng nghe và Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo thế nào thì làm theo. 

Còn trình bày quan điểm thì cơ quan soạn thảo đã nói quá nhiều. Mọi người đang hiểu sai và có người cố tình hiểu sai. Cái đúng thì các cơ quan phải cầu thị lắng nghe, tiếp thu chỉnh sửa. Cái gì chưa rõ thì giải trình, giải thích. 

Có người cố tình đẩy câu chuyện này lên để phá hoại. Phải làm khách quan, không sau này lịch sử phải trả lời lại trong thời khắc lịch sử ai là người phải chịu trách nhiệm, không phải cứ nói cho sướng mồm không có suy nghĩ, tư duy. Cái gì cũng sợ thì không làm được. 

Không có chuyện đánh đổi 

* Đặc khu cần thiết nhưng vì sao nhiều ý kiến quan ngại? 

- Tại sao hiểu theo cách quan ngại? Luật chưa đủ hấp dẫn để thành công. Làm thế nào để luật ra đời thành công, chứ đừng nghĩ làm thế nào để đỡ sợ. 

Tôi rất tâm huyết, trân trọng lắng nghe ý kiến của mọi người, tiếp thu. Ví dụ vấn đề làm thế nào để người quy định không tạo kẽ hở. 

Còn đẩy theo chiều hướng sợ thế này thế kia thì không đúng, mắc mưu của người ta, người ta muốn mình cứ loay hoay thế mãi mà không bứt lên được. 

Mình phải mạnh dạn làm, cái gì cần chặt chẽ thì thiết kế cho chặt chẽ, làm thận trọng là đúng nhưng không vì thế mà không làm. 

* Vậy quan trọng nhất là thể chế, môi trường kinh doanh để nhà đầu tư thành công nhưng thiết kế thiên về ưu đãi hơn? 

- Thể chế và môi trường là quan trọng nhất, trong 85 điều thì có 25 điều giải quyết câu chuyện đó chứ không phải vấn đề ưu đãi. Ưu đãi phải có nhưng ở mức hợp lý, và đã điều chỉnh giảm rất nhiều, giờ gần như xuống không có gì nữa rồi. Đã giảm rất hợp lý rồi, vẫn đi theo hướng tạo môi trưởng, thể chế thuận lợi. 

* Có cần thí điểm với 1 địa phương trước khi nhân rộng? 

- Cái này phải khách quan, công tâm, bình tĩnh, trí tuệ, bản lĩnh không thì về sau có lỗi với lịch sử. 

* Có những đại biểu cảnh báo không đánh đổi quốc phòng an ninh với kinh tế, ông nghĩ sao? 

- Có ai đánh đổi không? Trong thiết kế luật không hề có chủ đích đánh đổi quốc phòng an ninh lấy kinh tế, không có điều nào nói về điều đó. Đó là nguyên tắc số 1 khi thiết kế luật này, phải đảm bảo quốc phòng an ninh.   

Lê Kiên - Viễn Sự
________________

Nguyễn Chí Dũng là một tên Bộ trưởng DỐI TRÁ! Hắn lừa Dân, lừa Quốc hội. 
Đây là Dự thảo Luật Đặc khu Hành chính - Kinh tế Vân Đồn - Bắc Vân Phong - Phú Quốc:Xem Toàn văn Dự thảo Luật này tại đây:26 nhận xét :

 1. Cái lối ăn nói của thằng bộ trưởng này là của dân chơi bài tráo! Dân cờ gian bạc lận! Không thể cãi lý với thằng này được! Nó là thành phần điếm đàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa tên Dũng này vào trại chữa bệnh tâm thần ngay, để nó ở ngoài có nguy cơ lây nhiễm.

   Xóa
 2. Nhìn mặt của tên này thì đúng hắn là theo tàu khựa rồi, hắn tìm mọi cách khép tôi cho những ai phản đối luật đặc khu là phá hoại tình hữu nghị Việt Trung? Tên này là một tên vô lại cần phải được cộng đồng mạng tấn công vạch mặt việt gian tay sai của tàu mạnh hơn nữa. Nếu tên này còn làm bộ trưởng KHDT thì sau này hắn sẽ cho Trung quốc đầu tư casino và gái điếm. Là một nơi để hắn và đồng bọn ăn chơi không mất tiền!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu sao thằng vô lại này có thể làm bộ trưởng?

   Xóa
 3. Loại cán bộ xôi thịt này thằng nào chả vậy từ trên xuống dưới.tiền, quyền rồi mới đến lợi quốc gia...

  Trả lờiXóa
 4. Vài ba Bộ trưởng KH ĐT tiền nhiệm (Giá, Phúc, Vinh) đều khá tử tế, được nể quý. Thằng cha này chắc được Bắc kinh mới cài cắm, giả vờ có nghề. Tin rằng, y và hậu duệ khó qua khỏi 7 tầng địa ngục. Từ trưa, đọc mấy báo đưa lời hắn nói, căm giận! Thì ra, nhân sự được chúng cài cắm rất bài bản, rất có lý luận!?

  Trả lờiXóa
 5. Tìm cách trừ khử thằng bán nước này đi cho khỏi bẩn .

  Trả lờiXóa
 6. Danh mục ngành nghề kinh doanh xem qua thấy hầu hết được phép kinh doanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam rồi cần gì phải thành lập đặc khu cho thêm tốn kém.
  Tôi khẳng định 100% là mô hình đặc khu thất bại hoàn toàn.
  Bởi đã có đặc khu như Đặc khu Vũng Tàu Côn đảo được thành lập hơn 30 nhưng đến nay vẫn không có gì:
  1- Công nghệ cao là công nghệ chế tạo về máy móc thiết bị tinh vi,là những linh kiện thiết bị xương sống, Bộ óc trái tim của cỗ máy là những thiết bị tinh sảo gọn nhẹ, người ta sẽ giữ làm bí mật Quốc gia, là Bảo bối không bao giờ chuyển giao công nghệ cho VN, họ sản xuất từ chính Quốc rồi chuyển sang VN lắp giáp. Các thiết bị là trái tim khối óc linh hồn của cỗ máy chi phí sản suất thấp, chi phí nguyên vật liệu đầu vào thấp, thiết bị nhỏ gon ít tốn kém cước phí vận chuyển. Nhưng lợi nhuận do nó đem lại cao gấp 3 - 4 lần cỗ máy. Ví dụ một chiếc máy in mầu EPSON 1390 có trọng lượng 20kg thể tích đóng thùng 458 cm3 (gần nửa mét khối) có giá 10 triệu đồng, riêng cái đầu in phun của nó chỉ bằng bao thuốc lá Thăng Long nhưng có giá 4,8 triệu đồng...Vậy thì ai dại gì chuyển giao công nghệ sản suất đầu in phun cho ta ?
  Đấy là ví dụ nho nhỏ. Ông Nguyễn Chí Dũng là loại "tính cua trong lỗ" luôn luôn tính thắng không tính đến thua.
  Đó là chưa kể hậu quả tác hại về môi trường, về di dân chiếm đất. Sau 100 năm việc thu hồi đất là vô cùng khó khăn vì thế hệ cho thuê đã là người thiên cổ, nếu có thu hội lại thì cư dân ở đó đã là thế hệ Tàu lai F3- F4, là người Việt gốc Tàu rồi, họ lấy quốc tịch VN là công dân VN rồi, ai giám đuổi họ đi ?

  Trả lờiXóa
 7. Tên Dũng này đúng là một tên Hán gian nằm vùng. Hắn đã chui quá sâu, leo quá cao!
  Phải xử hắn ngay.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng này quá mất dạy. Sao mày bảo không có chữ Trung Quốc nào? Có tật giật mình. Sao bây giờ chúng nó khốn nạn thế nhỉ? Không coi dân ra gì! Ăn nói như cả vũ lấp miệng em. Mày có tim đen bị phát giác nên ăn nói hỗn với dân. Mày bảo "Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc". Thế cái nước láng giềng có chung biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh là Pháp hay Mỹ? Sao ngu vậy? Thế thì thay "cái nước láng giềng" bằng chữ "Tàu Khựa" đi, cũng không có chữ "Trung Quốc"!Mày tưởng dân cũng ngu như mày à? Mày ăn lương bằng tiền của ai? Mày tham nhũng bằng tiền của ai? Thật một lũ báo cô, khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 9. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng:
  'Không có chữ 'Trung Quốc' nào trong dự luật đặc khu'.
  NHỮNG KẺ ĂN NÓI NGÂY NGÔ
  LÀM SAO GIỮ ĐƯỢC CƠ ĐỒ NƯỚC NON?

  Trả lờiXóa
 10. trường giang22:41 6 tháng 6, 2018

  Thêm một tên dối trá là BT trong CP NXP ! Quét sạch nó đi !

  Trả lờiXóa
 11. Thằng này làm việc cho Tàu. Sớm muộn cũng bị phanh thây.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng này nó đang lừa trẻ con. Mà sao cái mặt nó giống thằng Bạc hy Lai đang cấm cố thế nhỉ. Thằng súc sinh, cái thằng bộ trưởng kế hoach nay.

  Trả lờiXóa
 13. Đồng ý với các bác. Thằng này là con tốt, đưa ra cái "lý" cuối cùng
  của thượng cấp, chứ bản thân nó không dám ăn nói thế đâu .

  Trả lờiXóa
 14. Tôi chán ông quan này quá.

  Trả lờiXóa
 15. Vậy cho Mỹ, Nga, Anh, Đức thuê đặc khu đi? Dám không hả?

  Trả lờiXóa
 16. "Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc...", thế mày (Nguyễn Chí Dũng) muốn ghi hẵn vào trong điều luật là: Đặc khu này chỉ gianh riêng cho Trung Quôc, nếu như vậy thì bè lũ như mày sẽ bị Nhân dân Việt Nam bẻ cổ ngay lập tức, lũ tụi mày đang lấp liếm, đánh tráo khái niệm... che mắt Nhân dân nên tụi mày còn nhởn nhơ tồn tại, mày nên nhớ rằng: Lò xo đã được đè nén đến ngưỡng cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 17. Thế mới làm được bộ trưởng! Theo đóm ăn tàn để được như ngày hôm nay; nói như kẻ thiểu năng trí tuệ.

  Trả lờiXóa
 18. Thằng khốn nạn Nguyễn Chí Dũng này nói ngu bỏ mẹ! Thằng tầu nó chiếm Hoàng Sa, một số đảo Trường Sa của cha ông, tổ tiên mày! Thế mà mày lại sợ mất lòng nó! Sao mày khốn nạn thế? Hở thằng Dũng?

  Trả lờiXóa
 19. Luật đặc khu một bộ luật bán nước, hãy dẹp bỏ ý tưởng đó đi.
  Cách chức, bỏ tù tên Nguyễn Chí Dũng kẻ tay sai bán nước.
  Biên giới láng giềng ở Vân Đồn không là Trung Quốc còn ai vào đó nữa ?

  Trả lờiXóa
 20. Vài bình luận ghi lại khi cùng đọc bài này: gái đĩ già mồm...; hắn bỏ túi không dưới một tỷ trong quá trình soạn thảo...; cho hắn lên trên chiếc tàu của VN bị tàu Trung quốc đuổi sát và phun nước sang (trên facebook), chắc hắn hô tình hữu nghị Việt Trung muôn năm...Nhưng vòi nước dội sang càng lúc càng mạnh...Xem hắn sẽ xanh mặt đến cỡ nào...

  Trả lờiXóa
 21. Tôi đồ rằng, khoản 4 Điều 55 trước đây viết là "Công dân Trung Quốc...". Sau đó thấy trơ trẽn quá, sợ dân chửi rủa, liền thay bằng cụm từ "Công dân nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh". Có hai từ "Trung Quốc" mà phải thay bằng 15 từ. Chả có văn bản luật nào lại viết ngô nghê như thế. Sau dân phản đối, tên Nguyễn Chí Dũng thay chữ và lớn tiếng "Làm gì có chữ Trung Quốc trong dự thảo"!!!Hay, trò trẻ con tưởng lừa được mọi người mà lại chứng tỏ "lạy ông tôi ở bụi này". Ngu thế Dũng ơi, mang cái ngu về nhà mà trưng, đừng phơi mặt trước bàn dân thiên hạ. Mày không coi dân ra gì nữa, dân không đóng thuế thì mày ăn c...

  Trả lờiXóa
 22. Nhà nào còn xài "chuồng chồ" làm ơn chỉ cho hắn , để hắn có chỗ mà đâm đầu vào..

  Trả lờiXóa
 23. Tên điếm. Hỗn.

  Trả lờiXóa
 24. Sắp đến ngày nhân dân bẻ răng thằng Việt gian này rồi. Hãy đợi đấy tên tay sai bán nước.

  Trả lờiXóa