Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

LUẬT ĐẶC KHU - VAI TRÒ CỦA ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN NGƯỜI VIỆTCần nhận thức rõ vai trò của một số đại gia BĐS người Việt trong quá trình "cõng rắn cắn gà nhà"

Chính Tâm

Cả nước đang sục sôi , bức xúc, ngao ngán và thất vọng vì Luật Đặc khu Kinh tế với những điều khoản hoàn toàn bất lợi , ẩn chứa nhiều hiểm họa ngoại xâm sắp được Quốc Hội thông qua ngày 15 /6/2018.

Bất chấp những lý lẽ có sức thuyết phục mạnh mẽ của các chuyên gia kinh tế, văn hóa- xã hội và an ninh – quốc phòng, những người làm Luật và những người đưa ra chủ trương về Đặc khu dường như vẫn quyết đi ngược lại nguyện vọng và ý chí của hơn 90 triệu đồng bào của mình. Phải chăng họ đã có hơn 1,4 tỷ “ đồng bào “ ở nới khác làm chỗ dựa vững chắc ?


Tìm hiểu kỹ các điều khoản của Luật Đặc khu kinh tế chúng ta thấy rõ như ban ngày những điểm sau đây :

Mối nguy nhất không nằm ở 99 hay 70 thậm chí 50 ,40 hay 15-20 năm mà là :

1.Tạo đặc lợi cho nhóm thầu đất - các “ ĐẠI GIA” BĐS lót ổ cho “ Phượng hoàng “ TQ nhảy vào.

2. Cho phép người TQ vào VN không cần visa, cho chủ TQ đưa người vào làm việc trong vòng 180 ngày mà không cần giấy phép lao động. Cho phép họ mua nhà, được hưởng quyền sử dụng đất và thừa kế !!!

3. Cho phép sản xuất mọi thứ, kể cả vũ khí.

4. Cho phép Tòa án nước ngoài xử người VN trên đất nước Việt theo Luật nước ngoài.

5.Cho phép máy bay nước ngoài tự do vào- ra không phận của Đặc khu mà không cần xin phép nước chủ nhà !!!

Nhìn tổng thể Luật Đặc khu kinh tế không thể là cú hích cho nền kinh tế VN phát triển. Cùng lắm như Phú Quốc có thể trở thành nơi song bạc làm tán gia , bại sản người Việt ( người TQ có kinh nghiệm bài bạc Ma Cao ) , còn Vân Đồn chắc chắn trở thành tô giới TQ. Nếu bỏ qua vấn đề an ninh, quốc phòng thì Vân Đồn, Văn Phong có thể trở thành điểm tập kết hàng để bán hàng TQ qua E-commerce vào nội địa VN và sẽ chặn đứng E- commerce của VN cũng như xóa sạch lao động bán lẻ ở VN nhưng lại tránh được thuế vì chưa thấy Luật Đặc khu đề cập đến.

Nói tóm lại Luật Đặc khu giống như một văn tự BÁN NƯỚC và những kẻ sẽ thu tiền không ai khác sẽ là các đại gia BĐS bấy lâu nay nỗ lực lo lót, lobby các cấp chính quyền từ Trung ương xuống địa phương để ra được cái văn tự nhục nhã này.

Có hồ đồ không khi truy trách nhiệm bán nước cho các đại gia BĐS ? Tôi nghĩ quần chúng nhân dân đủ sáng suốt để thấy : tiền ở đâu ra để các đại gia đó chi nhẹ như không hàng ngàn tỷ để mua những khu đất vàng trong đô thị , sở hữu hàng ngàn ha đất ven biển , những điểm danh lam, thắng cảnh ?

Và cũng nhẹ nhàng như không để chi ra cũng hàng ngàn tỷ xây sân bay ,làm đường, chuẩn bị hạ tầng cơ sở ban đầu để đón các “ phượng hoàng” tới làm tổ.

Có đại gia nào ở Việt nam thực sự tạo ra nguồn thu hàng ngàn tỷ bằng sản xuất những mặt hàng nổi tiếng trên thị trường trong và ngoài nước chưa ? Có lẽ cơ quan chuyên môn cần làm rõ nguồn tiền khổng lồ đó từ đâu tới .

Nhiều nghi vấn liên quan tới con số thống kê hoạt động xuất- nhập khẩu hàng hóa Việt – Trung. Phía TQ công bố con số xuất siêu sang Việt nam cao hơn con số nhập siêu Việt nam công bố . Chênh lệch tới hàng tỷ USD ! . Phải chăng số tiền chênh đó một phần đã ở lại Việt nam để “ hỗ trợ “ cho đám đại gia BĐS Việt ?

Việc này cần phải làm rõ nếu như Ngài TBT Nguyễn Phú Trọng thực sự muốn đánh bật tận gốc tham nhũng trong Đảng của Ngài .

Khoản đầu tư của TQ vào các đại gia đạt được một lúc nhiều mục tiêu :

- TQ mua được những vị trí chiến lược , quan trọng về an ninh- quốc phòng , kinh tế- văn hóa và cả Phong Thủy trong chiến lược “ Một vành đai, một con đường “ và “ con đường tơ lụa “ của họ một cách kín đáo.

- Qua mối quan hệ Tiền- Quyền giữa giới đại gia và giới cầm quyền từ địa phương tới trung ương TQ đã và sẽ tiếp tục tha hóa bộ máy chính trị của VN , gián tiếp và trực tiếp điều khiến chi phối nó như một thứ con tin làm sao có lợi cho mình nhất. Việc gần đây phát lộ ra những vụ liên kết Tiền – Quyền như Vũ “ nhôm” , Út “trọc” v.v…( đấy mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi ) , và rồi Bộ KHĐT soạn thảo một dự Luật về Đặc khu đầy những “ lỗ hổng chết người” để trình Quốc Hội thông qua khi các đại gia đã sơ bộ chuẩn bị hạ tầng cơ sở ở cả 3 Đặc khu phải chăng đã cho thấy tất cả sự thật nhơ nhớp về thứ “ chủ nghĩa tư bản thân hữu “ ở nước ta hiện nay.

Vì lợi nhuận và xa hoa , trác táng trên nền tảng của thứ quyền lực bất minh những kẻ đó sẵn sàng bán cả giang san gấm vóc này vốn mất bao nhiêu xương máu qua cả ngàn năm mới gây dựng được ! Những lời bào chữa, chống chế hở sườn , thấp về tầm, thiếu cả tâm của những người có trách nhiệm trong bộ máy chính quyền và Quốc hội trong mấy ngày vừa qua để bảo vệ cho Luật về Đặc khu kinh tế chẳng khác gì đổ thêm dầu vào vạc lửa của lòng yêu nước đang bắt đầu rực cháy.

Dân là lò lửa đốt cháy lũ quan tham và Dân cũng là xoáy nước lật nhào con thuyền chở bọn Việt gian .

Hàng ngàn năm nay lịch sử vẻ vang và đau khổ của chúng ta vẫn vậy !

Vân Đồn ngày 8/6/2018
Chính Dân

5 nhận xét :

 1. ĐỀ NGHỊ QUỐC HỘI ĐỔI TÊN LUẬT ĐẶC KHU KINH TẾ THÀNH LUẬT BÁN NƯỚC VÀ LỢI ÍCH NHÓM

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết như lời hiệu triệu quốc dân đồng bào, hãy cứu lấy giang sơn đừng để nhóm lợi ích đem bán rẻ cho ngoại bang TQ.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa có luật, nhưng Quyết còi (FLC) đã có dự án 46 nghìn tỷ đồng ở Vân Đồn, với giá thuê bèo. Chắc là cắm trước để chờ có luật là mời cha nuôi Trung quốc qua đầu tư. Muốn làm đặc khu thì hãy mở ở những vùng hẻo lánh, chó ăn đá gà ăn sỏi đẻ giúp những nơi đó phát triển. Còn 1 mét bờ biển, một mét hải đảo cũng không cho thuê. Bặch Đằng Giang đã từng dạy sóng chôn vùi các chiến thuyền của giặc. Nay muốn vào thì giặc không dùng lối xâm lược cổ điển nữ. Chúng sẽ dùng tiền mua chuộc, thâu tóm đất đai ở những vị trí "đặc khu" và từ đó bành trướng ra khắp Việt Nam. Vị trí định làm 3"đặc Khu" là những huyệt đạo của đất nước hình chữ S, tổ quốc thân yêu của chúng ta. Chúng sẽ bằng mọi cách "thuê" cho bằng được, chẳng cần phải 99 năm, mà 10 năm nó cũng thuê. Chúng sẽ khóa đầu, khóa đuôi và chốt giữa thân thể Việt Nam. Đảng, nhà nước, quốc hội có tỉnh táo không? Hãy suy nghĩ sâu hơn, xa hơn để không vô tình trở thành những Lê Chiêu Thống, Trần Ích tắc ở những thập niên đầu của thế kỷ 21.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết đặt ra vấn đề vốn của các đại gia BDS như FLC, tay không mà lên thỉ hỏi vốn ở đâu ra. vincome, Sungroup còn có tý vốn mồi từ Nga về nhưng FLC thì thật tù mù từ một anh luật sư quèn năm 2008 mới có 10ty vốn tụ có.

  Trả lờiXóa
 5. FIRE AND FURY! Lửa thịnh nộ sẽ trút trên đầu chúng!

  Trả lờiXóa