Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Tin CỰC NÓNG: BẮT TRUNG TƯỚNG CÔNG AN PHAN VĂN VĨNH


Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Khởi tố nguyên Tổng cục trưởng 
Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh

Tuổi trẻ
06/04/2018 15:20 GMT+7

TTO - Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh bị Cơ quan điều tra xác định liên quan đường dây đánh bạc ngàn tỉ có bàn tay "bảo kê" của cán bộ ngành công an gây rúng động dư luận thời gian qua.

Tướng công an 'bảo kê' đường dây đánh bạc nghìn tỉ
Đường đi của đường dây đánh bạc xuyên quốc gia
Hé lộ hợp đồng 'bảo kê' đánh bạc ngàn tỉ của tướng công an
Ngày 6-4 , Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Vĩnh - cựu trung tướng, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an để điều tra hành vi liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Ông Vĩnh bị khởi tố theo điều 356, Bộ luật Hình sự với tội danh "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.

Trước đó, Công an Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành.

Căn cứ kết quả điều tra vụ án, có đủ căn cứ xác định, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can ông Phan Văn Vĩnh.

Trước khi bị khởi tố ông Vĩnh có cấp bậc trung tướng.


Liên quan đến vụ án này, ngày 11-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao để điều tra về tội "Tổ chức đánh bạc" quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Dù là cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao tuy nhiên khi phát hiện sai phạm ông Hóa lại không ngăn chặn, xử lý mà còn tiếp tay, "bảo kê" cho đường dây đánh bạc này.

Vì vậy đường dây đánh bạc với quy mô lớn nhưng hoạt động một thời gian dài mới bị phát hiện và "đánh sập".

Hai bị can cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Dương (khi đó là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) và ông Phan Sào Nam (nguyên chủ tịch HĐQT VTC Online).

Đến nay cơ quan điều tra đã làm rõ ông Phan Sào Nam là người cung cấp phần mềm, bản quyền cổng game điện tử cho ông Nguyễn Văn Dương. Bị can Dương có vai trò điều hành 2 cổng game điện tử có tên là Rikvip và Tip.club.

Cơ quan điều tra đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh được số tiền có giá trị vật chất để quy trách nhiệm hình sự của các đối tượng tham gia đánh bạc là khoản hơn 2.700 tỉ đồng.

Đây là đường dây đánh bạc xuyên quốc gia vì đã có hàng triệu USD được chuyển ra nước ngoài. Đến nay cơ quan chức năng thu được khoảng 1.300 tỉ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Tính đến nay Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố hơn 80 bị can, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa và ông Phan Văn Vĩnh, nguyên là tướng công an.

Ông Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), sinh năm 1955 tại thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, Nam Định.

Trước khi giữ chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, ông Vĩnh từng là Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ông Vĩnh cũng từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII, thuộc đoàn đại biểu Nam Định, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Ông Vĩnh từng nổi tiếng trong chỉ đạo triệt phá tội phạm.

Trong quá trình hoạt động trong ngành, vụ án ghi đậm dấu ấn, vai trò của ông Phan Văn Vĩnh nhất là điều tra vụ thảm sát tại Bắc Giang do Lê Văn Luyện thực hiện và vụ bắt "bầu" Kiên.

Ông Vĩnh là Trưởng ban chỉ đạo chuyên án điều tra vụ thảm sát do Lê Văn Luyện gây ra. Ông cũng chính là Trưởng ban chuyên án vụ bắt giữ "bầu" Kiên.

Tướng Phan Văn Vĩnh thôi giữ chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát từ tháng 4-2017 để nghỉ theo chế độ.

Tại buổi họp báo của Bộ Công an ngày 15-1, một số phóng viên đã đặt câu hỏi về thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an) có liên quan đến việc bảo kê đường dây đánh bạc hàng ngàn tỉ.

Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết vụ đánh bạc ở Phú Thọ, hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án. Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của Bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra.

Theo trung tướng Yến, những thông tin trên mạng xã hội, trong quá trình điều tra nếu tiếp tục phát hiện đều xử lý nghiêm.
THÂN HOÀNG

13 nhận xét :

 1. Công an nhân dân!
  Hành dân thì giỏi,
  Với giặc (Tàu) thì hèn,
  Đánh bạc thì hay.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt Ba Ếch đi! Thằng Ba Ếch này là trùm bắt bớ các nhà hoạt động dân chủ đấy! Để thằng Ba Ếch nhởn nhơ thật là ngứa mắt!

  Trả lờiXóa
 3. Thế là lại thêm 1 " đồng chí bị lộ " ! Khi trước : trong hội nghị hay với đám báo chí vây quanh ... - thì thật hùng hồn , rao giảng đạo đức ... ! Ôi thôi , nay rơi mặt nạ , lộ mặt chuột cống bự ! Đạo đức giả xứng bậc Anh hùng !

  Trả lờiXóa
 4. Cách đây 2 năm tôi đã viết trên mạng XH đề nghị BCA cần chấn chỉnh lại bộ máy CA, vì Lực lượng này có rất nhiều bê bối sa sút phẩm chất giảm ý chí chiến đấu, "tự diễn biến tự chuyển hoá". Cấp trên ức hiếp ăn chặn cấp dưới, cắt xe tiêu chuẩn chế độ của anh em. Cấp dưới ăn chặn của dân.
  Tất cả mọi hoạt động của Lực lượng này như: cất nhắc đề bạt bổ nhiệm, thuyên chuyển, phân công công tác, tuyển dụng cán bộ, đều được điều chỉnh bằng tiền. Ai sợ công an chứ Công an không biết sợ ai vì họ được trao quá nhiều quyền hạn.
  Rất mừng là đảng Nhà nước đã sớm nhận ra điều khẩn trương chấn chỉnh kịp thời lấy lại lòng tin đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. chính hắn là một trong những tên làm đất nước lụi tàn làm mất uy tín, danh dự ... của đảng. là 'thê lực thù địch của nhân dân'. cho nên chuyện bắt hắn là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao công an bắt bớ các nhà hoạt động? Bởi vì công an sợ phong trào hoạt động lan rộng, đi sâu vào nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, cuối cùng thì các nhà hoạt động sẽ điều tra ra được hoạt động mờ ám của công an, chẳng hạn như hoạt động cờ bạc, vì vậy công an phải dập tắt phong trào dân chủ. Cuối cùng vì miếng ăn, đồng bọn lật tẩy lẫn nhau, đưa nhau vào tù, kẻ chiến thắng chiếm thị phần, nghiệp chướng cứ thế mà xoay vòng như chiếc đèn cù!

  Trả lờiXóa
 7. Nghe nói Phan Văn Vĩnh có cái thú bỏ thật nhiều tiền để chơi gái còn dzin! Cái kiểu mua trinh cho làm ăn may mắn như mấy thằng tầu!

  Trả lờiXóa
 8. Còn bao nhiêu thằng tướng công an chưa bị lộ nhỉ? Mong cụ Tổng ra tay mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Như Phong ơi là Như Phong, lê tiếng ca ngợi đ/c Gadafi thì Gadafi chết trong ống cống, bảo vệ đ/c Phan Văn Vĩnh thì Phan Văn Vĩnh toi. Từ nay xin Như Phong tịnh khẩu đi nhé.

  Trả lờiXóa
 10. VTV bất nhân lắm! Ngày trước còn nói"đồng chí Phan Văn Vĩnh" hoặc "đồng chí tổng cục trưởng", hôm nay đã giở mặt "bắt tạm giam 4 tháng Phan Văn Vĩnh", nói trống không, không có ông, bà, thằng gì cả! Nói trống không là sự coi thường nặng nề, nhưng ngôn ngữ truyền thông thì không ai nói thế! Thường người ta nói "Bắt tạm giam 4 tháng ÔNG Phan Văn Vĩnh. Nhưng chế độ này nó thế thì biết làm sao dược!

  Trả lờiXóa
 11. P. thường dân00:51 7 tháng 4, 2018

  Ông tướng CA trở thành tội phạm của Luật Pháp . Tội phạm của đồng tiền !

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chưa có tiền lệ! Nhưng với cái boongke BCA thì chỉ có thể giải tán lực lượng làm lại từ đầu chứ bắt 1-2 tên chưa thay đổi gì đáng kế.

  Trả lờiXóa
 13. tướng vĩnh bị bắt tin cực nóng dân lại tha hồ bàn luận và chẳng còn ai để ý đến việc tàu ép VN ngừng khai thác dầu ở vùng biển của VN ,hướng nội để dân quyên đi chủ quyền biển đảo đó mà

  Trả lờiXóa