Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

CHỈ CÓ Ở THANH HÓA: CHĂN TRÂU BÒ PHẢI ĐÓNG PHÍ CỎ

Mỗi con bò ra đồng gặm cỏ, người dân Thiệu Dương phải đóng phí

Thanh Hóa:
Chỉ có ở Thanh Hóa: Chăn trâu bò phải đóng phí cỏ

 
19/04/2018 10:32 GMT+7

Mỗi con trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng 100.000 đồng phí cỏ/năm, 300.000 đồng tiền thế chấp. Máy gặt, máy lồng phải đóng 5 triệu đồng cho hợp tác xã (HTX).
>>Đánh thuế nhà ở: Sao dư luận phản ứng dữ dội?
>>Yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ đề xuất đánh thuế nhà ở

Người dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) phản ánh, HTX dịch vụ Minh Anh đang ép họ phải đóng những khoản vô lý, nếu không đóng sẽ không được thả trâu, bò ra đồng và sử dụng các loại máy gặt, máy lồng.
Người dân xã Thiệu Dương đang phải đóng cho HTX dịch vụ Minh Anh phí đồng cỏ và thế chấp chăn thả gia súc, gia cầm.

Cụ thể, phí đồng cỏ thu 100.000 đồng/con/năm; thế chấp tiền chăn thả gia súc, gia cầm thu theo từng mức độ khác nhau. Hộ có 1-3 con trâu, bò thu 300.000 đồng; 3-5 con, thu 500.000; 5-10 con thu 1 triệu và hộ từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.

“Chẳng biết HTX lôi đâu ra cái quy ước đồng điền bắt chúng tôi phải đóng phí đồng cỏ, rồi tiền thế chấp chăn thả gia súc. Chúng tôi đã đấu tranh rất nhiều nhưng họ vẫn ép phải đóng. Nếu không thực hiện, HTX sẽ cấm chúng tôi thả trâu, bò ra ngoài đồng, bãi cỏ”, một người dân cho biết.

Khổ nhất là những hộ gia đình có máy gặt, máy lồng phải đóng 5 triệu đồng thế chấp cho HTX, ngoài ra mỗi máy còn phải đóng thêm 10%/đầu sào phí dịch vụ.

Tự đặt ra quy ước

Ông Dương Đình Minh, Giám đốc HTX dịch vụ Minh Anh thừa nhận có thu những khoản nói trên.

Người dân Thiệu Dương phải đóng nhiều khoản phí cho HTX

Tuy nhiên, ông lập luận, phí được thu trên tinh thần các hộ dân tự nguyện đóng góp và có văn bản họp dân, dựa trên quy ước đồng điền của làng từ xưa đến nay.

Theo ông Minh, những năm trước đây một số hộ dân nuôi thả gia súc bừa bãi, phá hoại hoa màu, bờ thửa của nhân dân.

Tháng 12/2017, tiếp nhận bàn giao từ UBND xã, HTX đã tổ chức họp các hộ chăn nuôi và đưa ra phương án thu 100.000 đồng/con và nộp một khoản tiền thế chấp theo tỉ lệ.


16 nhận xét :

 1. Hoan hô Dương Đình Minh , người sắp được Bộ Tài chén chọn lựa , đề nghị bổ nhiệm làm Thứ trưởng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Hồ viết bản án thực dân Pháp thấy nhẹ hều so với "chế độ tốt đẹp của ta"

   Xóa
  2. Đúng rồi! Người sáng tao ra ccas chính sách thiết thực như thế không tiến cử thì phí phạm quá!

   Xóa
 2. Hay, đây là sáng kiến cần nhân rộng. Thế mới biết TH nhiều người "tài" ????

  Trả lờiXóa
 3. Nên đưa ông Dương Đình Minh này về làm Bộ trưởng Bộ Tài Chính

  Trả lờiXóa
 4. Tìm thêm còn cái quy định nào từ thời nhà Đinh, nhà Lý để thực hiện luôn cho nó máu chứ nói từ xưa nghe không thuyết phục lắm.Bộ Vặt lông vịt nên tuyển mấy tay này để làm chính sách thuế.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ , bao giờ vắt kiệt đến tận cùng sức dân , họ mới chịu thôi chăng ? Khắp các cấp từ huyện , xã , thôn làng đến tận tổ dân đâu đâu cũng cũng tìm cách bắt dân phải đóng " phí " . Dân nghèo sao chịu nổi ???
  " Chính quyền của dân , vì dân ?! " mà thuế , phí hà khắc quá thời thực dân phong kiến . Thanh Hóa dạo này lắm vụ việc độc đáo nên danh ... nổi như cồn !

  Trả lờiXóa
 6. nếu không đóng thuế thức ăn dành cho súc vật thì lấy đâu ra ngân quĩ để đáp ứng được 'nhu cầu' tha hóa của bọn mối chúa/mối thợ thuộc đất nước này??

  Trả lờiXóa
 7. Tiên sư nó! Mai kia rồi nó đánh thuế không khí để thở thì hết đường!

  Trả lờiXóa
 8. Lại nhớ mô hình hợp tác xã của Max quá!

  Trả lờiXóa
 9. Con dân nước Việt chưa đủ khổ sao? Dân mình còn phải chịu thêm những nổi khổ nào nữa đây? Hỡi Trời!

  Trả lờiXóa
 10. Việc tự tiện nghĩ ra các loại thuế vô lý như thế ĐÂU CHỈ MỚI CÓ ... Cái đáng trách là người dân sở tại ... thời đại nào rồi mà cứ im lặng chịu ... Chả lẽ không có họ hàng anh em sống nơi khác biết pháp luật để tố cáo ...Nó lú thì chú nó khôn chứ . Đừng tin vào sự giải quyết của chính quyền từ thấp đến cao mà cần phải tố cáo vượt cấp và biết tận dụng sức mạnh của mạng XH .

  Trả lờiXóa
 11. Gia cấp công nông. Thế thôi. Chịu đựng đi, kêu ca gì.

  Trả lờiXóa
 12. Có nhà giá trị trên 700 triệu phải nộp thuế ! ; Cho bò gặm cỏ ở bãi hoang phải ...đóng phí !. Bản chất hai sự việc chỉ là một :Trên dưới đồng lòng vắt kiệt sức dân .
  Ha , ha ! . chưa có bao giờ ..." đẹp " như hôm nay !.

  Trả lờiXóa
 13. Lãnh đạo xứ Thanh có nhiều phát kiến hay ho thật. Chắc là do lắm vợ, nhiều con nên cái khoản chu cấp hơi bị tốn kém vì thế phải tìm mọi cách có thể để kiếm ra xu mới thỏa mãn nhu cầu tiêu pha - Vì họ có quyền mà.

  Trả lờiXóa
 14. Không đẻ ra thuế thì lấy C ...ứt mà đổ vào mồm bọn ăn bám à?

  Trả lờiXóa