Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Bà Phạm Chi Lan: NHIỀU ĐẤT ĐAI CỦA VN RƠI VÀO TAY TRUNG QUỐC


Nhiều dãy phố lớn Nha Trang, Đà Nẵng rơi vào tay người Trung Quốc

Người lao động
12/04/2018 09:10

"Gần đây, tôi vào Nha Trang, Đà Nẵng. Nhiều người làm việc trong các cơ quan chính quyền thừa nhận hàng dãy phố lớn ở đây rơi vào tay người Trung Quốc, bị người Trung Quốc mua...
... Nếu quyền sử dụng đất trở thành quyền tài sản của người sử dụng, được mua bán đàng hoàng sẽ không có chuyện người ta bán đất cho người nước ngoài. Bởi họ chỉ được thuê trong một thời hạn nhất định thì họ sẵn sàng bán đi khi được trả giá cao.

Nhưng nếu được thừa nhận quyền tài sản, họ sẽ có chiến lược đầu tư dài hạn hơn hoặc người Việt Nam khác có thể mua chứ không phải người Trung Quốc mua theo kiểu chui lủi, mua ngầm. Như vậy, rất nhiều tài sản của Việt Nam, đặc biệt là đất đai rơi vào tay người nước ngoài một cách phi pháp.

Tôi cho rằng Luật Đất đai cần phải thay đổi. Năm ngoái, Thủ tướng đã đặt ra mốc tới tháng 9 cùng năm phải trình dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhưng chưa có được. Nếu không sớm thay đổi, chúng ta sẽ còn phải đối mặt với nhiều điểm nghẽn. Nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

... Bất động sản Việt Nam rất gần với bong bóng rồi, mà lại muốn đặc khu để ưu tiên cho bất động sản nhằm mục đích gì? ... Nếu ưu tiên cho bất động sản, casino, chúng sẽ đánh bật tất cả các ngành công nghệ cao chúng ta muốn hướng tới. Khu công nghệ cao Hòa Lạc tuổi đời đã 20 năm mà chúng ta vẫn vất vả phát triển công nghệ như vậy đủ thấy thiết chế cho nó phát triển đâu có dễ dàng".

(Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN nêu quan điểm tại hội thảo "Kinh tế vĩ mô quý I-2018: Diễn biến và yêu cầu cải cách mới" tổ chức ngày 11-4, vừa đăng trên Dân Việt).

6 nhận xét :

 1. KHI CÁC QUAN CHỨC KHÔNG VÌ LỢI ÍCH CỦA DÂN TỘC, BÁN ĐẤT, BÁN NƯỚC...

  Trả lờiXóa
 2. Thay vì tiến hành chiến tranh bị quốc tế lên án, tầu nó dùng tiền mua hết đất ở nước ta, bằng luật đất đai sở hữu toàn dân, đảng và chính phủ Vệt Nam đang tạo điều kiện cho tầu nó lấy hết đất của nước ta theo thủ đoạn tàm thực (thủ đoạn tằm ăn dâu). Thật ra thủ đoạn này đã được tập đoàn Vạn Thịnh Phát áp dụng đã lâu, nó mua rất nhiều đất từ Nha Trang đến Tp HCM và các tỉnh thành ở miền nam nước ta. Cái tập đoàn Vạn Thịnh Phát này là có bàn tay của đảng cộng sản tầu, nó đưa con mẹ Trương Mỹ Lan, một tiểu thương ít học làm chủ tập đoàn chỉ để che mắt người dân mà thôi!
  Bà chuyên gia Phạm Chi Lan kêu gọi sửa luật đất đai nhưng đảng và chính phủ chưa làm là vì còn chờ cho tầu nó núp bóng người Việt tay sai mua hết đất xứ mình rồi lúc ấy mới sửa luật đất đai để thực hiện mật ước Thành Đô đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Điều nguy hiểm là tập đoàn Vạn Thịnh Phát do tầu nó lũng đoạn ở Việt Nam với hàng trăm công ty con. Tầu nó đi đến đâu là hối lộ tràn lan tới đó và các quan nước mình thì ăn bẩn nổi tiếng hoàn cầu!

  Trả lờiXóa
 4. Thằng tầu bây giờ không thể đầu tư trong nước được nữa vì hết đất đai rồi, và tầu cũng không có tiền để đầu tư lớn, nó cũng giống như ta, mỗi năm phải trả lãii và nợ gốc hàng trăm tỉ đô la, xuất khẩu thì yếu hẳn, lại sắp phải đối đầu với cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ. Bây giờ tầu nó tìm cách đầu tư ở nước ta để duy trì tăng trường. Nói thật là giới lãnh đạo của tầu nó ngu lắm, nó tưởng cứ duy trì tăng trưởng cao là tránh được khủng hoảng tài chính, trong khi các chuyên gia phương tây nói rồi, tăng trưởng không tránh được khủng hoảng tài chính, vay nợ ào ào, đầu tư không hiệu quả thì phải chết thôi!
  Đáng buồn là nó kéo ta cùng chết theo nó!


  Trả lờiXóa
 5. Muộn rồi "bà" ơi...

  Trả lờiXóa
 6. P. thường dân16:10 13 tháng 4, 2018

  Đất đai VN bao đời do máu xương tiền nhân tạo dựng , nay thành cỗ cho ngoại kiều TC xơi ! Vì đâu ? Vì chủ đất đai là tập thể nên chẳng ai là chủ . Ai nắm được quyền sử dụng khoảnh nào thì được giá là bán . Thành viên lạ hoắc nào vào làm chủ !

  Trả lờiXóa