Thứ Năm, 26 tháng 4, 2018

Đắc Nông: 10 CƠ QUAN NHÀ NƯỚC ĂN NHẬU 400 TRIỆU RỒI BÙNG


Hóa đơn bán lẻ mà các cơ quan Nhà nước nợ tiền tiếp khách

10 cơ quan nhà nước ở Đắk Nông 
ăn nhậu không trả tiền

Người lao động
25/04/2018 16:37

(NLĐO) - Tại 1 huyện ở tỉnh Đắk Nông, hơn 10 cơ quan nhà nước ăn nhậu, tiếp khách với tổng số tiền gần 400 triệu đồng mà không trả, có đơn vị nợ đến 10 năm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 25-4, ông Trần Đăng Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông), cho biết UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo thanh tra huyện và Phòng Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc nhiều cơ quan, đơn vị nợ tiền tiếp khách của quán để có hướng xử lý.Theo ông Ánh, không có chuyện huyện chi ngân sách cho các đơn vị tiếp khách nên sẽ làm việc với các đơn vị xem trách nhiệm của ai để xử lý, nợ của đơn vị nào, của cá nhân nào thì phải trả.

Trước đó, bà Đinh Thị Đông, chủ quán nhậu Phương Đông (tổ 4, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô), cho biết những năm qua, rất nhiều cán bộ, cơ quan hành chính Nhà nước gồm UBND các xã, thị trấn và các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Krông Nô nợ tiền ăn nhậu tại quán của bà. Tính đến nay, vẫn có hơn 10 đơn vị, cá nhân nợ tiền từ nhiều năm với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Cá biệt, có đơn vị nợ gần 10 năm không chịu trả.Bà Nguyễn Thị Đông cho biết hơn 10 cơ quan Nhà nước nợ tiền nhậu 
của quán bà nhiều năm không trả

Cụ thể, theo danh sách bà Đông cung cấp, UBND xã Đắk Drô nợ 17,6 triệu đồng, UBND xã Tân Thành nợ 34 triệu đồng, UBND xã Nam Xuân nợ 40 triệu đồng, UBND thị trấn Đắk Mâm nợ 73 triệu đồng, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội nợ gần 15 triệu đồng, Phòng Kinh tế - Hạ tầng nợ 23 triệu đồng, Huyện đoàn nợ 28 triệu đồng…
Vì khách đều là cán bộ làm trong cơ quan Nhà nước nên bà Đông tin tưởng cho "nhậu nợ". Thế nhưng, nhiều cán bộ cứ tới ăn nhậu hết lần này đến lần khác mà không chịu trả khiến bà rất khó xử. Sau khi số nợ nhiều và bị bà đòi thì những đơn vị này không tiếp tục nhậu ở quán bà, trong khi lượng khách ngày một thưa dần.

Trước tình trạng này, bà phải vay mượn bên ngoài để duy trì hoạt động của quán. "Tôi kinh doanh thì phải nộp thuế, thuê người phục vụ…Trong khi đó, lượng tiền khách nợ quá nhiều nên quán chỉ hoạt động cầm chừng, rơi vào cảnh khốn khó. Những năm qua, đã nhiều lần tôi liên hệ với đại diện những cơ quan nằm trong danh sách nợ để đòi tiền nhưng không được. Một phần số nợ đã tồn tại từ lâu, trong khi đó, bộ máy lãnh đạo tại các cơ quan hầu hết đều thay đổi, chuyển công tác nên họ cứ đổ lỗi cho nhau" – bà Đông bức xúc. 

Cao Nguyên

12 nhận xét :

 1. Đám quan chức này giống một đàn cá mương. Các bạn thử thả một cục cứt xuống nước mà xem, đàn cá mương sẽ xông tới và chỉ sau chớp mắt, cục cứt đã biến mất.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Thảo13:30 26 tháng 4, 2018

  Thêm một đặc điểm nữa của quan chức CSVN là ăn quỵt .

  Trả lờiXóa
 3. Mách nước cho bà Đông : nên đưa các chứng cứ này khởi kiện ra Tòa án . thật là quá lắm các công bộc ạ!

  Trả lờiXóa
 4. Kiến tạo đấy. Tới tổ kiến mà đòi.

  Trả lờiXóa
 5. không còn là SÂU nữa mà là một BẦY DÒI.

  Trả lờiXóa
 6. Khổ thân cụ TBT và các cộng sự : ra sức đốt lò mà nào chúng có sợ gì đâu ? Cứ "chít" được lỗ này lại thủng nhiều lỗ khác thì ra "dã tràng" ! Chỉ có cải cách toàn bộ hệ thống CT , đa nguyên tam quyền độc lập thì mới có "cơ" chứ cụ chỉ "đốt lò" cho có ví dụ thì "vỡ bình" là chuyện của thời gian thôi!
  CCB đánh Tàu!

  Trả lờiXóa
 7. Quan chức gì mà khốn nạn quá vậy?!

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là đảng viên của Đảng csVN đã được huấn luyện có bài bản. Dân làm sao mà tránh được những "kỹ thuật nghiệp vụ" của họ. Cách tốt nhất là tránh xa bọn đó, tránh càng xa càng tốt, để khỏi mang họa vào thân.

  Trả lờiXóa
 9. CHO CÁI LŨ QUAN CHỨC NÀY ĂN NHƯ VẬY , BÂY GIỜ LÀM SAO MÀ ĐÒI ĐƯỢC .

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ có ở Vn, Chỉ có ở Vn và cũng chỉ có ở Vn mới có kiểu dùng tiền của dân như đồ phế thải như thế này. lôi cổ chúng ra, từng đứa một phải bỏ tiền túi để tra. đâu có khó để đánh giá phẩm cách của những người tiến cử chúng, lũ bán nước tàn phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Uổng công lò đào tạo...

  Trả lờiXóa
 12. Thì nói rồi! Dự án nào cũng có chi phí rượu chè rồi thì đén chi phí tử cung, các chi phí này trung bình chiếm 50% giá trị kê khai của dự án đấy!

  Trả lờiXóa