Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

TỔNG HỢP TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ VỤ BẮT VŨ NHÔM

 
Hộ chiếu của ông Vũ do Antigua và Barbuda cấp. Ảnh: báo PLTP

 Tiếng Dân tổng hợp
“Củi mạ nhôm” vào lò

Báo Pháp Luật TP HCM tổng hợp thông tin về vụ bắt Vũ “nhôm”. Chiều 4/1/2018, Bộ Công an thông báo đã tiếp nhận và bắt ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, sau khi ông ta bị Singapore trục xuất. Thông tin từ báo Straits Times cho biết: “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ khi đang đi qua chốt kiểm soát hải quan tại Tuas, là chốt kiểm soát “nằm trên tuyến nối giữa Singapore và Malaysia”


Báo Pháp Luật TP đưa tin: Đã bắt Vũ ‘nhôm’. Bài viết cho biết, lý do Singapore trục xuất Vũ ‘nhôm’ là vì ông ta sử dụng hộ chiếu giả. Ngoài hộ chiếu Việt Nam, ông Vũ còn có hộ chiếu do đảo quốc Antigua và Barbuda cấp (Xem ảnh trên)
BBC đưa tin: Luật sư của Vũ “nhôm” tại Singapore nói về việc trục xuất. LS Remy Choo bày tỏ sự thất vọng về chuyện Vũ “nhôm” bị trục xuất khỏi Singapore mà ông Choo không được báo trước. Theo lời kể của LS Remy Choo, trong lúc ông này đang thu thập thông tin để làm hồ sơ kháng cáo cho thân chủ, Vũ “nhôm” đã bị phía Singapore trục xuất “vào lúc 1:58 chiều”. Đến “4:40 phút chiều”, LS Choo mới được thông báo.

Về chuyện an ninh Việt Nam phối hợp với phía Singapore đưa Vũ “nhôm” về nước mà không để Vũ và các luật sư kịp phản ứng, luật sư mổ xẻ vụ bắt Vũ ‘nhôm’. LS Vũ Đức Khanh nói với VOA: “Quyết định của Singapore là một quyết định chịu áp lực rất lớn từ phía Việt Nam, hoặc là đã có một sự thỏa thuận ngầm nào đó”.

Một số tình tiết bất thường trong vụ Vũ “nhôm” bị giữ ở Singapore: Đến sát ngày trục xuất, phía Singapore mới cho luật sư đại diện gặp Vũ “nhôm”, đến lúc ấy, Vũ “nhôm” và các luật sư vẫn không được biết về quyết định trục xuất. LS Khanh nói rằng: “Có những vấn đề đằng sau mà có thể công chúng sẽ không bao giờ được biết đến”.

Niềm hy vọng bị biến mất của LS Trịnh Xuân Thanh, bà Schlagenhauf: Vũ ‘Nhôm’ đã có thể là nhân chứng cho vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Trao đổi với VOA, bà Petra Schlagenhauf kể rằng, bà đã hy vọng “ông Vũ có thể là một nhân chứng then chốt cho cuộc điều tra về vụ bắt cóc thân chủ của tôi Trịnh Xuân Thanh”.

Theo một số nguồn tin từ Việt Nam của báo Asia Times, cho biết, Vũ “nhôm” đã mang theo “nhiều tài liệu mật khi chạy chốn sang Singapore”, trong đó có thông tin về những bằng chứng có thể làm rõ chủ mưu vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Vũ sẵn sàng giao những tài liệu này cho phía an ninh Đức, để được bảo vệ khỏi những kẻ Vũ từng gọi là “đồng chí”. 

Vũ “nhôm” về, nguy cơ lộ cả đường dây: Bắt được Vũ, phải tìm ra người cung cấp bí mật nhà nước. Đại tá Lê Công Thạnh, một cựu sĩ quan an ninh đã lên tiếng về vụ Vũ “nhôm” trước cả cuộc khám xét nhà Vũ, bình luận: “Vấn đề là tại sao Vũ có bí mật để làm lộ? Tôi mong bắt được Vũ rồi, phải tìm ra người cung cấp để xử lý tới cùng!”.

Facebooker Phạm Lê Vương Các có bài: Trục xuất Vũ “nhôm” về Việt Nam, Singapore vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Tác giả cho rằng, Singapore trục xuất ông Vũ là vi phạm luật quốc tế, vì Vũ “nhôm” vẫn còn khả năng nhập cảnh hợp pháp vào một nước khác ngoài Việt Nam. Vũ “nhôm” có quyền đến quốc gia “Antigua & Barbuda”, “là nơi ông Vũ có hộ chiếu và quốc tịch thứ hai”.

Thông Tấn Xã Việt Nam có đồ họa về quá trình Bộ Công an tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ.

 
Mời đọc thêm: Ông Phan Văn Anh Vũ bị Singapore trục xuất về Việt Nam (RFA). – Ông Vũ “nhôm” bị bắt sau khi bị Singapore trục xuất về Hà Nội (RFI). – Vì sao Singapore trục xuất Vũ ‘nhôm’? (TN). – ‘Vũ về’: Sẽ lộ đường dây bảo kê cho ‘Vũ đi’? (VOA/TD). – Vụ ”Vũ Nhôm” liệu có tác hại đến Việt Nam? (RFI).Những vụ đào thoát bất thành của quan tham Việt (VNF). – Hành vi trốn ra nước ngoài của Vũ ‘nhôm’ có phải tình tiết tăng nặng? — Video: Toàn bộ hành trình trốn chạy của Vũ ‘nhôm’ (VTC). – Bắt Vũ “nhôm”: Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt (NĐT).45 năm quan hệ Singapore và Việt Nam (BBC). – Hàng chục công sản, dự án vào tay Vũ ‘nhôm’ (PLTP). – Vì sao Vũ ‘nhôm’ phải ngồi ghế 38C trên chuyến bay về Việt Nam? (VNBiz). – Vũ ‘nhôm’ – từ chiếc xe Toyota Avalon đến trại giam (Soha).
 
 Tiếng Dân tổng hợp

2 nhận xét :

  1. Dân chẳng ai thương hại thằng nhôm này, nhưng muốn nó vù qua Đức để bung bét thêm coi mới đã!

    Trả lờiXóa
  2. Vũ Nhôm là một trong những mấu chốt quan trọng để tìm ra những con "mối chúa" đục khoét phá hoại đât nước trong suốt những năm qua. đây sẽ là vụ án có liên quan vứi lũ quỉ sa tăng bán nước hại dân nên những người thực sự vì đất nước, thực sự chống tham nhũng bị đọa đầy. đề nghị các bác tìm kiếm, giúp đỡ những công dân đang trong hoàn cảnh đọa đày vì sự tốt đẹp của đất nước.

    Trả lờiXóa