Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017

Trương Duy Nhất: TOP TEN PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG 2017


Trương Duy Nhất

TOP TEN PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG 2017

Bộ “top ten phát ngôn ấn tượng 2017” qua bình chọn của Một Góc Nhìn Khác.

1. “Lò nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

2. “Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

3. “Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm có giải Nobel y học” – Cựu Bí thư thành uỷ Hồ Chí Minh, Đinh La Thăng.

4. “Nếu ta sai, ta sẽ xin lỗi dân. Nếu dân sai, dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Mai Tiến Dũng.

5. “Khởi tố vụ án Đồng Tâm cũng là cách để giúp dân” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung.

6. “Xây công viên nghĩa trang để giúp tỉnh phát triển bền vững” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Trì.

7. “Nợ xấu tăng vì lợn rớt giá” – Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước, Đào Minh Tú.

8. “Thu thuế phải như vặt lông vịt, vặt sao cho sạch nhưng đừng quá vội để vịt nó kêu toáng lên” – Tiến sĩ Vũ Đình Ánh.

9. “400 tấn cá chết là do bị sặc nước” - Cục trưởng phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn Phú Chính. 

10. “Người giàu thì đi ô tô, người nghèo đi xe máy, xe đạp. Rõ ràng BOT không ảnh hưởng đến dân nghèo” – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế quốc hội, tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên.
_________________________
 
- http://truongduynhat.org/top-ten-phat-ngon-an-tuong-2017/

(Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc.

Riêng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sở hữu quá nhiều phát ngôn ấn tượng, nên bộ top ten chỉ cho phép chọn 1. Một Góc Nhìn Khác sẽ dành riêng cho Thủ tướng một bộ phát ngôn ấn tượng trong một, hai ngày tới).

11. “Nước ta có nhiều cảnh đẹp, được ví như người con gái đẹp ngủ trong rừng chưa ai đánh thức” – Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

12. “Sinh đẻ là vì mình, đất nước, vì thành phố, chứ không là chuyện riêng. Rất nhiều nước coi việc sinh đẻ là tự do của cá nhân, nhưng tự do mà sinh ít quá thì đất nước bị thiệt hại” – Bí thư thành uỷ Hồ Chí Minh, Nguyễn Thiện Nhân.

13. “Đủ cơ sở để thành phố Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố đẳng cấp của thế giới” – Chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Thành Phong.

14. “Dân nhìn vào nói vỡ nhưng chúng ta có thể nói là vỡ nhưng vỡ có kế hoạch, vỡ trong khung thoát lũ” - Chi cục trưởng đê điều Hà Nội, Đỗ Đức Thịnh.

15. “Người nghèo mua rau, dưa ở chợ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), nên tăng thuế VAT 12% sẽ không ảnh hưởng đến người nghèo” – Vụ trưởng chính sách thuế, Bộ Tài chính, Phạm Đình Thi.

16. “ Phải xác định 90% nợ xấu là tiền của dân, ngân hàng chỉ có 10%” - Chủ tịch HĐQT VietinBank, Nguyễn Văn Thắng.

17. “Tôi biết đất nước còn khó khăn, nhưng chắc không khó khăn đến nỗi không thể cấp cho người đứng đầu Liên hiệp hội một chiếc xe đi lại” – Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh.

18. “Huệ đúng là vợ tôi, nhưng đất của Huệ không phải của tôi” – Giám đốc sở Tài nguyên – môi trường Yên Bái, Phạm Sỹ Quý.

19. "Ngày tôi làm ở thanh tra tỉnh, tối thì lo chạy xe ôm thâu đêm. Vợ chồng còn phải nuôi heo, gà cóp nhặt từng đồng” - Phó ban nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk, Nguyễn Sĩ Kỷ.

20. “Thế giới có 7 tỷ người, mỗi người ăn 1 kg tôm là 7 triệu tấn. Trong khi nguồn cung mới có 5 triệu tấn. Rõ ràng chỗ này còn rất lớn” – Bộ trưởng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Nguyễn Xuân Cường.

19 nhận xét :

 1. 1. “Lò nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
  ____________________
  Những người được gọi là củi tươi, củi khô ấy cũng là đồng chí, đồng đồng đội của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đấy thôi! Biết ai là củi mà ai là lò?

  Trả lờiXóa
 2. 12. “Sinh đẻ là vì mình, đất nước, vì thành phố, chứ không là chuyện riêng. Rất nhiều nước coi việc sinh đẻ là tự do của cá nhân, nhưng tự do mà sinh ít quá thì đất nước bị thiệt hại” – Bí thư thành uỷ Hồ Chí Minh, Nguyễn Thiện Nhân.
  ___________________
  Sinh đẻ là phải có chỉ đạo! Không phải muốn đẻ thì đẻ! Không phải muốn không đẻ thì không đẻ! Không đẻ thì phải cố mà rặn cho ra! Đứa nào không đẻ thì là không phải là yêu nước, yêu thành phố!
  Đọc xong câu này muốn chửi tiên sư đưá nào không chịu đẻ!

  Trả lờiXóa
 3. 11. “Nước ta có nhiều cảnh đẹp, được ví như người con gái đẹp ngủ trong rừng chưa ai đánh thức” – Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
  _________________________
  Có ai rảnh đánh thức bà Ngân giùm cái!

  Trả lờiXóa
 4. 16. “ Phải xác định 90% nợ xấu là tiền của dân, ngân hàng chỉ có 10%” - Chủ tịch HĐQT VietinBank, Nguyễn Văn Thắng.
  _____________________
  Dân nghe chưa? Chưa nghe thì dỏng tai lên mà nghe! Nhé!

  Trả lờiXóa
 5. 19. "Ngày tôi làm ở thanh tra tỉnh, tối thì lo chạy xe ôm thâu đêm. Vợ chồng còn phải nuôi heo, gà cóp nhặt từng đồng” - Phó ban nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk, Nguyễn Sĩ Kỷ.
  _______________________
  Phạm Sĩ Quý nói đúng! Chạy việc (nhà) cho cấp trên thì khác gì thằng chạy xe ôm! Nước ta lái xe còn làm được trưởng ban tổ chức chính quyền của thủ đô đấy!

  Trả lờiXóa
 6. 20. “Thế giới có 7 tỷ người, mỗi người ăn 1 kg tôm là 7 triệu tấn. Trong khi nguồn cung mới có 5 triệu tấn. Rõ ràng chỗ này còn rất lớn” – Bộ trưởng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Nguyễn Xuân Cường.
  _____________________
  Ông này nói như trạng, một tấc tới trời! Thế sao có mấy quả dưa hấu, mấy con lợn mà ông ăn vạ, giãy đành đạch bắt dân giải cứu?

  Trả lờiXóa
 7. 13. “Đủ cơ sở để thành phố Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố đẳng cấp của thế giới” – Chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Thành Phong.
  ___________________
  Thì có ai nói gì đâu? Việt Nam nằm trong top các quốc gia tham nhũng nhất năm châu bốn bể! Lại được nằm trong top các quốc gia phát bệnh ung thư vì ô nhiễm không khí, đất, nước mà!

  Trả lờiXóa
 8. 15. “Người nghèo mua rau, dưa ở chợ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), nên tăng thuế VAT 12% sẽ không ảnh hưởng đến người nghèo” – Vụ trưởng chính sách thuế, Bộ Tài chính, Phạm Đình Thi.
  __________________________
  Phát ngôn này quả là kinh khủng! Siêu thị, thực phẩm tốt là đặc quyền của người không nghèo! GTGT là biện pháp tốt nhất cấm người nghèo vào siêu thị!
  Kinh tế thị trường định hướng XHCN theo ông thủ tướng Phúc là nhân văn nhất hoàn cầu, thế sao lại đánh thuế GTGT vào nhu yếu phẩm? Trên thế giới chẳng có nước nào làm thế cả!

  Trả lờiXóa
 9. 10. “Người giàu thì đi ô tô, người nghèo đi xe máy, xe đạp. Rõ ràng BOT không ảnh hưởng đến dân nghèo” – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế quốc hội, tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên.
  _________________________
  Phát ngôn này khá nặng mùi! Rau cỏ vận tải bằng gì? Gạo nước vận tải bằng gì? Người nghèo chắc phải ỉa ra mà ăn? Mà không ăn thì lấy gì mà ỉa? Ông Kiên giúp dân bày cách ăn xem!

  Trả lờiXóa
 10. 7. “Nợ xấu tăng vì lợn rớt giá” – Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước, Đào Minh Tú.
  ____________________________
  Câu này quá đúng! Lợn vào lò tôn xem như xù nợ!

  Trả lờiXóa
 11. 8. “Thu thuế phải như vặt lông vịt, vặt sao cho sạch nhưng đừng quá vội để vịt nó kêu toáng lên” – Tiến sĩ Vũ Đình Ánh.
  ______________
  Vặt lông vịt kiểu này thì phải ra tòa vì ngược đãi súc vật! Mà ví von vịt là người thì vác chiếu ra tòa quốc tế vì tội diệt chủng! Mà cũng đúng thôi, dân còn khổ sở hơn con vịt vì thuế má!

  Trả lờiXóa
 12. 4. “Nếu ta sai, ta sẽ xin lỗi dân. Nếu dân sai, dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Mai Tiến Dũng.
  ______________________
  Làm quan sướng bỏ mẹ! Cùng lắm thì bắn nhau vỡ óc như ở Yên bái chứ gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão này làm bí thư Hà Nam, phá nát tỉnh này, đẩy thằng con ngu ngơ mới 30 tuổi( sinh 1985) lên tới chức chánh văn phòng ủy ban tỉnh Hà Nam ( ngang với chức Giám đốc sở của Lê Phước hoài Bảo). Nay lão được vây cánh đẩy lên làm bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ.Nói năng như phường vô học. Không biết bố con lão sắp vào lò cả chưa?

   Xóa
  2. Con trai Mai Tiến Dũng là Mai Thành Trung sinh năm 1985. Mới ngày nào còn ở nhà chạy xe máy chuyển hàng cho mẹ. Chỉ mới mấy năm được ông bố là bí thư Hà nam thần tốc bổ nhiệm đã chễm chệ trên ghế Chánh văn phòng ủy ban tỉnh Hà nam ( ngang với chức Giám đốc sở của anh Bảo Quảng Nam.

   Xóa
 13. 9. “400 tấn cá chết là do bị sặc nước” - Cục trưởng phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn Phú Chính.
  _________________________
  Đấy! cá sống trên đất nước này còn không nổi nói gì đến dân!

  Trả lờiXóa
 14. 6. “Xây công viên nghĩa trang để giúp tỉnh phát triển bền vững” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Trì.
  ________________________
  Đấy! Muốn yên lành thì vào nghĩa trang!

  Trả lờiXóa
 15. 5. “Khởi tố vụ án Đồng Tâm cũng là cách để giúp dân” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung.
  ____________________________
  Giúp dân hiểu thế nào là chuyên chính vô sản!

  Trả lờiXóa
 16. 15. “Người nghèo mua rau, dưa ở chợ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), nên tăng thuế VAT 12% sẽ không ảnh hưởng đến người nghèo” – Vụ trưởng chính sách thuế, Bộ Tài chính, Phạm Đình Thi.
  __________________________
  Gã Phạm Đình Thi, vụ trưởng cái vụ vặt lông vịt, nói câu này nên được hiểu là siêu thị cấm người nghèo và chó!

  Trả lờiXóa
 17. Còn câu của " đồng chí" công an Sài gòn : Đường hỏng là vì không có xe lưu thông !!!

  Trả lờiXóa