Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Đồng Tháp: TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN LÀM ĂN LỚN

Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp - Ảnh: NGỌC TÀI
 
Thu mỗi học trò lớp 1 hơn 16 triệu vì trường 'cần có'?
 
Tuổi trẻ
12/09/2017 08:03 GMT+7 
 
TTO - Nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang chia sẻ trên mạng xã hội ảnh danh sách các khoản thu của trường với dòng cuối: "...ta cần có 16.738.000 đồng".

Đình chỉ hiệu trưởng lạm thu đầu năm học
Nhà trường được thu những khoản nào?
Lạm thu, các trường nói gì?

Ông Nguyễn Văn Ngợi, trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh, xác nhận: qua xác minh, bức ảnh danh sách các khoản thu đang lan truyền trên mạng xã hội đúng là khoản thu dự kiến của một lớp 1 ở Trường tiểu học Chu Văn An.

Theo ông Ngợi, Phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Theo đó, các khoản thu tự nguyện làm cho mức thu lên đến 16 triệu đồng không phải do trường đề xuất, mà do trưởng đại diện cha mẹ học sinh đưa ra.

Ngoài ra, tiền bán trú (suất ăn 36.500 đồng/ngày), tiền học tiếng Anh, học tăng cường buổi chiều trường không chủ trương thu một lần 9 tháng, mà thu theo từng tháng. Do đó mức thu thực tế không đến 16 triệu đồng.

"Phòng đã yêu cầu chấn chỉnh, lãnh đạo trường phải rút kinh nghiệm qua sự việc trên. Đối với các phụ huynh có nhu cầu trang bị thiết bị như tivi, nếu phụ huynh vận động được nhà tài trợ thì lắp đặt; không được chia tiền trang bị ra, bắt từng phụ huynh phải đóng góp.

Ngay sau đó, Trường tiểu học Chu Văn An đã ra thông báo về các khoản thu đầu năm học để tất cả phụ huynh nắm rõ" - ông Ngợi cho biết. 
 
NGỌC TÀI
 
 

2 nhận xét :

  1. P. thường dân09:24 13 tháng 9, 2017

    Cứ đến mùa khai giảng là các trường học như những cái tầu há mồm nuốt học sinh và cha mẹ học sinh Tại sao thế ? Nhà trường mỗi năm lại đẻ ra nhiều khoản thu . Các nhà LĐ nghĩ gì ? Không lẽ chỉ nghỉ nghĩ ra những khoản thu, các học sinh là những con tin, nhà trường là những nơi nhốt con tin, cha mẹ học sinh phải đưa tiền con mới được vào học ! Các khản thu mỗi năm mỗi tăng . Thật khó hiểu !

    Trả lờiXóa
  2. Chưa bao giờ nước nhà có lớp măng non như hôm nay để tận thu đến thế là cùng !!!

    Trả lờiXóa