Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Cà phê Thứ 7: GẶP GỠ VÀ ĐỐI THOẠI VỚI BÀ PHẠM CHI LAN

CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI
Cà phê với Bà  PHẠM CHI LAN  & Thạc sĩ TRẦN LAN HƯƠNG 
Chủ đề: HƯỚNG TỚI XÂY DƯNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN HIỆN  ĐẠI


CÀ PHÊ THỨ BẢY
THƯ MỜI

CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI
 Anh/chị và các bạn thân mến!
Vào 14h30 chiều thứ bảy, 12/08/2017
tại SALON VĂN HÓA quán CÀ PHÊ THỨ BẢY,
số 3A Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cà phê với:
CGKT PHẠM CHI LAN & Ths TRẦN LAN HƯƠNG


Chủ đề: HƯỚNG TỚI XÂY DƯNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN HIỆN  ĐẠI
Chủ trì: NNC NGUYỄN QUANG DY
Rất mong các bạn đến tham dự.
Hân hạnh được đón tiếp

GĐ CPTB
Dương Thụ

VÀI NÉT VỀ DIỄN GIẢ PHẠM CHI LAN

Bà Phạm Chi Lan hiện là chuyên gia nghiên cứu kinh tế độc lập. Bà là thành viên của Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao Năng lực cạnh tranh (do Chính phủ thành lập tháng 5-2012). Bà thường xuyên cộng tác với một số tổ chức nghiên cứu, trường đại học, các cơ quan nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và báo chí.


Bà đã làm chuyên gia tư vấn tại Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ từ năm 1996, và trở thành chuyên gia làm việc thường xuyên ở Ban từ tháng 5-2003 cho đến khi Ban kết thúc hoạt động tháng 8-2006. Từ tháng 7-1966 đến tháng 4-2003 bà làm việc ở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tại đó bà đã giữ những cương vị như Trưởng ban Quan hệ quốc tế (1984-1989), Phó Tổng thư ký (1989-1993), Tổng thư ký (1993-1997), Phó Chủ tịch (1997-2003).

Các lĩnh vực chuyên môn chính của bà là tham gia xây dựng thể chế kinh tế thị trường, cải thiện môi trường cho hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và tiến trình hội nhập giữa Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bà đã tham gia ban soạn thảo một số văn bản pháp luật quan trọng về kinh tế như Luật Doanh nghiệp (1999 và 2005), Luật Cạnh tranh (2004) và đóng góp nhiều ý kiến vào các văn bản pháp quy về doanh nghiệp và kinh tế của Việt Nam.

Trong hoạt động đối ngoại, bà đã tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế trong ASEAN, giữa ASEAN với các bên đối thoại, cũng như nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam với các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc. Bà là thành viên nhóm Tầm nhìn Đông Á do chính phủ các nước ASEAN và Đông Bắc Á thành lập từ năm 1999-2001 để đề xuất việc hình thành cơ chế ASEAN + 3. Bà tham dự, phát biểu và viết bài tại nhiều hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế tổ chức bởi nhiều cơ quan, trong đó có các tổ chức có uy tín cao như Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF, Ngân hàng Thế giới WB, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, Ngân hàng Phát triển châu Á ADB, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, Trung tâm Thương mại quốc tế ITC, Hội Châu Á (Asia Society)…

Bà cũng tham gia nhiều hoạt động về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp nữ, cũng như về đào tạo doanh nhân, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển các tổ chức xã hội và các hoạt động cộng đổng.

Với những đóng góp của mình, bà đã được Nhà nước Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng hai, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và được tặng huy chương của Bộ Tư pháp, Bộ Thương mại, Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét