Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

TIN HOT: BÍ THƯ THỨ NHẤT ĐSQ VN TẠI ĐỨC BỊ TRỤC XUẤT


Minh Tuấn Hoàng
 ·
TIN HOT: NGUYỄN ĐỨC THOA BỊ TRỤC XUẤT KHỎI ĐỨC

Nguyễn Đức Thoa (Ảnh trên), Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, người mà phía Đức cho là đại diện tình báo VN tại Đừc, có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã bị phía Đức áp tải buộc rời khỏi Đức cách đây vài giờ.

__________
.
Ông Nguyễn Đức Thoa, cán bộ Tổng cục Tình báo Việt Nam ở Berlin đã bị Chính phủ Đức trục xuất

Thời báo.de
03.08.2017 21:13

Sự việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc giữa ban ngày tại thủ đô Berlin bắt đầu có tác động tiêu cực tới cộng đồng người Việt ở đây .

Trong thông cáo báo chí của Chính phủ Đức ra ngày 2.8, một nhân viên ngoại giao của tòa Đại sứ Việt Nam ở Berlin đã phải nhận lệnh trục xuất, chia tay các bạn bè, đồng nghiệp, kèm theo cơ hội trở lại nước Đức trở nên xa vời.


Được biết, sau khi cảnh sát điều tra Berlin lần ra được mối liên hệ của nơi này với việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc hôm 23.7 vừa qua, đã dẫn đến lệnh trục xuất vị cán bộ của Việt Nam trong vòng 48 giờ phải rời khỏi nước Đức.

Theo an ninh Đức, các nhân chứng có mặt tại hiện trường khi vụ bắt cóc xẩy ra, đã mô tả cách những người đàn ông có vũ trang ngày 23 Tháng bảy,vào buổi sáng, ép buộc và đẩy một người đàn ông cùng người phụ nữ vào trong một chiếc xe với biển số Séc. Sự việc xảy ra ở phía trước của khách sạn Sheraton ở quận Tiergarten Berlin.

Cộng đồng người Việt tại Đức đang phải trải qua một thời kỳ khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng với cơ quan đại diện của họ, nhiều người bày tỏ lo lắng khi tình hình an ninh trật tự ở đây đang trở nên xấu đi, bất cứ lúc nào bản thân và gia đình họ cũng có thể bị những đối tượng có vũ trang đột nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ Đức để bắt cóc hoặc khủng bố.

Nhiều gia đình người Việt quá lo lắng, nên đã bầy tỏ với cảnh sát Đức nguyện vọng được lưu tâm bảo vệ, họ đã được giải thích và cung cấp số điện thoại 110 để bấm mỗi khi cần.

18 nhận xét :

 1. P. thường dân08:48 4 tháng 8, 2017

  Điệp viên bị lộ mặt hết làm ăn . Hoàn thành nhiệm vụ rồi . Cuốn gói về nước thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại sứ quán VN ở nước ngoài là những ổ buôn lậu và cướp bóc chứ có phải làm việc vì quốc gia dân tộc đâu.

   Xóa
 2. Qua Sec chứ không phải qua Malta ! Nhưng vụ này VN có kịch bản tính từ trước rồi nên vẫn lu loa. Ngay cả khi vụ này bị cs Đức bắt trên đất Đức thì họ vẫn...lu loa ! Bản chất vậy mà! Có khi họ còn chuẩn bị kịch bản cả khi...bị chấm dứt quan hệ NG nữa cũng nên. Ghê thật!
  (Không chắc mấy ngày nay hot thế này comt của mình có đến nơi không hay bị chặn!)

  Trả lờiXóa
 3. Ông làm tình báo mà sao kỳ vậy ông?

  Trả lờiXóa
 4. Cộng đồng người Việt tại Đức đang phải trải qua một thời kỳ khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng với cơ quan đại diện của họ, nhiều người bày tỏ lo lắng khi tình hình an ninh trật tự ở đây đang trở nên xấu đi, bất cứ lúc nào bản thân và gia đình họ cũng có thể bị những đối tượng có vũ trang đột nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ Đức để bắt cóc hoặc khủng bố. (hết trích)
  _____________________

  Vụ việc bắt cóc này làm rúng động và gây lo sợ cho toàn thể cộng đồng người Việt ở châu Âu mà gần như 100% là dân tị nạn. Nhưng ngày nay họ đã là người có quốc tịch các nước châu Âu, thậm chí một bộ phận không nhỏ thành đạt nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội mà họ hội nhập. Chắc chắn là họ sẽ làm áp lực với quốc hội nước sở tại để làm rõ vụ này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh xuân Thanh là thằng ăn cắp , nó móc túi dân . Người Việt ở Đức là người lương thiện thì không phải lo lắng gì cả .

   Xóa
 5. Không phải một mình ông Trịnh Xuân Thanh là gặp nguy hiểm đâu, cả ông Thoa này cũng nên lo lắng là vừa! Làm tình báo mà không hoàn thành nhiệm vụ thì biết rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 6. Nước Đức có thể đã có tin tình báo về vụ bắt cóc này từ trước khi xảy ra rồi! Cái cách Bộ Ngoại giao Đức mạnh mẽ và quyết liệt đòi ông Trịnh Xuân Thanh trở về Đức cho thấy phía Đức họ có đầy đủ bằng chứng của vụ bắt cóc này rồi chứ không phải chỉ có lời khai của nhân chứng! Có thể họ có đầy đủ băng ghi âm, ghi hình cho kế hoạch đã vạch sẵn này rồi!

  Trả lờiXóa
 7. Đức cần dạy cho chính phủ Việt Nam phải biết tôn trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ này không biết nhà cầm quyền Vn " lấy làm tiếc " hay " phản đối đây " ? .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao bảo tự về VN đầu thú mà

   Xóa
 9. Trong vụ này có hai người cần im lặng vĩnh viễn: ông Thanh và ông Thoa.

  Trả lờiXóa
 10. Ơ hay! Bọn Đức lú quá! Không có bí thư thì làm sao ĐSQ làm ăn gì được cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 11. Bộ trưởng ngoại giao Đức, Ông Sigmar Gabriel nói hôm 4/8 rằng Đức đang xem xét các biện pháp chống lại Việt Nam vì đã tiến hành bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, một cựu lãnh đạo ngành dầu khí.

  https://www.voatiengviet.com/a/3973054.html

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40830109

  Trả lờiXóa
 12. Nếu đem việc bắt T.X.T vì tội tham nhũng là rất nhỏ so với đại sự bang giao Đức - Việt . Rạn nứt về Ngoại giao ( N.G)sẽ ảnh hưởng xấu đến thương mại của VN với Đức và EU, đến sự ủng hộ VN chống T.Q trên biển Đông, đến an cư sinh sống của kiều bào VN tại Đức, đầu tư của Đức vào VN..Không hiểu các "túi khôn" các chuyên gia về N.G, an ninh VN "giỏi nhất thế giới " lại lơ mơ, hồ đồ đến ngớ ngẩn thế chứ?. T.X.Thanh là tội phạm đối với PL VN ( đây lại là chưa xử và chưa tuyên án )nhưng không phải tội phạm đã gây ra trên đất Đức. Vụ việc bắt cóc T.X.Thanh là sai lầm tệ hại về N.G của nhà nước VN về Tư pháp. Chứng tỏ VN chúng ta yếu kém một cách toàn diện.

  Trả lờiXóa
 13. Không chịu về, cảnh sát Đức nó vào toà Đại sứ nó lôi ra. Lại càng thêm nhục. Như cái anh toà Đại sứ Bắc Triều Tiên ở Malaysia. Sau khi Kim YOung Nam bị giết, bí thư thứ nhất chính trị trốn trong Toà Đại sứ. Mãlaysia nó ra lệnh phải về nước. Nếu không nó sẽ cúp điện nước. Cuối cùng cả bộ sậu từ đại sứ đến thằng lính gác đều cuốn gói về nước. Đễ đỗi lại,30 công !dân Malaysia đang sống ở Bắc Triều Tiên. Lúc đầu Bắc Triều tiên còn muốn bắt làm con tin, dể trao đổi. Du cô đến như thế!!

  Trả lờiXóa

 14. Đức 'cân nhắc hành động' do VN 'phớt lờ' vụ Trịnh Xuân Thanh

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức hôm thứ Tư nói ông lấy làm tiếc là đòi hỏi của phía Đức trong việc Hà Nội phải để ông Thanh quay trở lại Đức đã không được trả lời.

  "Chúng tôi đã hy vọng là sẽ có khả năng nhằm... sửa chữa sau lỗi vi phạm nghiêm trọng luật Đức và luật pháp quốc tế," phát ngôn viên nói với các phóng viên.

  "Thật không may là điều đó đã không xảy ra, cho nên chúng tôi đang cân nhắc xem cần làm gì để đối tác Việt Nam của chúng tôi hiểu rõ rằng chúng tôi không thể chấp nhận chuyện đó," ông nói.

  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40869508

  Trả lờiXóa

 15. Đã tìm ra xe 7 chỗ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Praha

  Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ngày 23/7/2017 tại Berlín.

  Thanh được chở trên xe mượn của ông Bùi Quang Hiếu (Văn phòng Hiếu Bùi) trong chợ Sapa Praha 4 của người Việt.
  Chiếc xe volkswagen 7 chỗ ngồi sau đó được cảnh sát kéo về Đức để điều tra thêm.

  http://vietinfo.eu/cd-tai-sec/xe-tu-cho-sapa-praha-4-cho-trinh-xuan-thanh-bi-bat-coc.html

  Trả lờiXóa