Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

TIN CUỐI CÙNG: CÓ HAY KHÔNG CÓ BIỂU TÌNH VÀO CUỐI TUẦN


Dũng Học-giả
18h Ngày 28 - 07 - 2017

Về thông điệp an ninh 
đăng trên trang usembassy ngày 27/7/2017.

Sáng nay tôi phát hiện thông điệp này với nội dung khá giống với thông điệp trang này đã từng đăng ngày 14/5/2014. Tuy khá giống nhưng có 3 điểm đáng chú ý:

1. Một số câu chữ của thông điệp 2017 khác với 2014.

2. Số điện thoại ghi trong thông điệp 2017 đã cập nhật thêm đầu số mới: Hà nội 024 & HCM 028

3. Phần ghi tác giả và thời gian là vnmission, 27/7/2017.

Đến 17:45 hôm nay, qua 2 nguồn Hà Nội và SG thì được biết đó là thông điệp 2014 và mục 3 nêu trên đã được sửa lại ngày đăng trở về ngày 14/5/2014.

Kết luận: Đây có thể là một nhầm lẫn nào đó của bên usembassy. 

Tham khảo nội dung ảnh chụp màn hình thông điệp 2014 & 2017 tại đây:
https://www.facebook.com/ngochoangan/posts/823632484469972
______________________
.

Sắp có biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam?
 

Facebooker JB Nguyễn Hữu Vinh có đăng Thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự phường 13, quận Bình Thạnh, “về việc trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị theo lệnh của Ban CHQS quận Bình Thạnh“, do ông Hoàng Nhật Nhân, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 1, ký tên.

Thông báo có đoạn: “Tình hình trên cả nước cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng, trong thời gian tới sẽ diễn ra nhiều tình hướng phức tạp khi giàn khoan Hải Dương – 760 của Trung Quốc đặt tại biển Đông.Vì vậy Ban Chỉ huy quân sự phường 13 thông báo cho gia đình và các đồng chí Dân quân cơ động của phường nắm rõ và chấp hành nghiêm lệnh điều động trực sẵn sàng chiến tăng cường của Ban CHQS phường khi ban CHQS quận yêu cầu“.
Cũng tin biểu tình, website Đại Sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng có thông báo: “Thông điệp An ninh cho Công dân Hoa Kỳ về việc Biểu tình Chống Trung Quốc“. Nội dung thông báo như sau:


“Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh xin báo động đến công dân Hoa Kỳ tại Việt Nam về tình trạng biểu tình đang nhắm vào các công ty và nhà máy liên kết của Trung Quốc diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Bình Dương. Chính phủ Việt Nam đang giám sát các cuộc biểu tình này và tăng cường lực lượng Công an bảo vệ khu vực.


Thông điệp này nhằm nhắc nhở tất cả công dân Hoa Kỳ nên tránh tất cả các hành động chống đối, biểu tình, tụ tâp đám đông. Tất cả công dân Hoa Kỳ cũng nên đề phòng việc biểu tình có thể diễn ra trong mục đích hòa bình nhưng cũng có thể trở thành cuộc xung đột và dẫn đến bạo động. Luôn cảnh giác và đề phòng khu vực xung quanh và cập nhật tin tức qua các phương tiện truyền thông địa phương.


Công dân Hoa Kỳ đang du lịch hoặc cư trú tại Việt Nam nên đăng ký chương trình Smart Traveler Enrollment Program (STEP) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại địa chỉ: https://step.state.gov/step/.  Công dân Hoa Kỳ không truy cập được Internet có thể đăng ký trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất. Bằng việc đăng ký, chúng tôi có thể dễ dàng liên hệ với quý vị hơn trong trường hợp khẩn cấp.


Vui lòng thường xuyên theo dõi trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tại đây có đăng tải các Cảnh báo về du lịch, Khuyến cáo về Du lịch, và Lưu ý An ninh Toàn cầu. Vui lòng đọc Trang thông tin Cụ thể về Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem “Danh mục dành cho Người du lịch” đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.


Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn mở cửa đáp ứng các dịnh vụ không mang tính khẩn cấp dành cho Công dân Hoa Kỳ có đặt hẹn. Công dân Hoa Kỳ cần hỗ trợ khẩn cấp không cần đặt hẹn. Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ của Đại sứ quán Hoa Kỳ đặt tại số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam với số điện thoại (+84)(24) 3850-5000.


Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp khẩn cấp, quý vị có thể liên hệ Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ bằng cách gọi điện đến số (+84)(28) 3520-4200. Luôn có viên chức trực sau giờ làm việc ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ công dân Hoa Kỳ trong trường hợp khẩn cấp.


Thông tin hiện tại về an toàn và an ninh được đăng tải trên trang web http://travel.state.gov/content/travel/english.html hoặc quý vị cũng có thể gọi số điện thoại miễn phí  1-888-407-4747 nếu ở Hoa Kỳ hoặc số điện thoại tính phí thông thường 1-202-501-4444 nếu gọi từ các quốc gia khác. Các số điện thoại này hoạt động từ 8:00 a.m. đến 8:00 p.m. giờ miền Đông, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ liên bang Hoa Kỳ)”.


Cập nhật: Facebooker Huỳnh Bá Phương cho biết, “Bản tiếng Việt thì post ngày 27/07/2017 nhưng chọn English thì not found… google với từ khóa tiếng Anh thì lại ra post của ngày 14/05/2014 – Theo nhận thức của 8 là tin cũ, có thể do lỗi gì đó hơn là thời sự…“.


Đây là bản tin tiếng Anh đăng ngày 14 tháng 5 năm 2014:
Nguồn: Tiếng Dân

3 nhận xét :

 1. Thông báo của BCH quân sự quận Bình Thạnh về việc sẵn sàng chiến đấu chỉ để bảo vệ... đơn vị!!!
  Chết mất thôi, quân đội ơi. Nhát đến thế là cùng.

  Trả lờiXóa
 2. Hahaha , lại sắp bị lừa như vụ Bình Dương chăng ? Khả năng cao là dằn mặt , khả năng thứ 2 là thuyết âm mưu như vụ BD .

  Trả lờiXóa
 3. Các cụ cho em hỏi: Quân đội bây giờ chủ trương chỉ "sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đơn vị" chứ không bảo vệ đất nước và nhân dân thì chúng ta đóng thuế nuôi họ, mua vũ khí cho họ để làm gì nhỉ?
  Hại não quá.

  Trả lờiXóa