Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

XÁC NHẬN MÁY BAY QUÂN SỰ NỔ TUNG TRÊN BẦU TRỜI NINH THUẬN


Nhiều mảnh vỡ được thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Tuấn Ngọc.

Máy bay quân sự gây ra vụ nổ 
trên bầu trời Ninh Thuận

VNE
Thứ ba, 25/7/2017 | 20:03 GMT+7

Máy bay huấn luyện của Trung đoàn không quân 937 đã gặp sự cố kỹ thuật gây vụ nổ khiến tường nhiều nhà dân hư hỏng.

Nổ lớn trên bầu trời Ninh Thuận, nhiều nhà dân hư hỏng

Tối 25/7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận cho biết, máy bay huấn luyện của Trung đoàn không quân 937 (thuộc sân bay Thành Sơn) khi bay qua phường Bảo An (TP Phan Rang - Tháp Chàm) đã gặp sự cố kỹ thuật gây vụ nổ sáng nay.


Mảnh vỡ từ vụ nổ khiến mái tôn, tường của khoảng năm căn nhà thủng lỗ, hư hỏng.

Theo lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cán bộ chuyên trách của Trung đoàn không quân 937 đã đến hiện trường phối hợp các đơn vị khám nghiệm, tìm những mảnh vỡ để điều tra nguyên nhân.

Ngoài ra, những hộ dân có nhà hư hỏng từ vụ nổ được cán bộ của đơn vị này thăm hỏi, hỗ trợ 10-20 triệu đồng, tùy vào mức độ ảnh hưởng.

Khoảng 9h30, sau tiếng gầm rú khi máy bay ngang qua, người dân nghe tiếng nổ lớn. Ngoài các căn nhà bị hư hỏng, lúa ở cánh đồng cách đó vài trăm mét cũng ngã rạp nhiều chỗ, do bị các vật thể rơi xuống.

Xuân Ngọc 

5 nhận xét :

 1. Rủi ro trong không quân là khó tránh, nước nào cũng gặp. VN đặc biệt hơn. Quá nhiều!. Năm ngoái mấy cái hiện đại, chết cả chục phi công, nhân viên cứu hộ... Phải chăng chạy đua làm giàu, quân ta xao nhãng bảo dưỡng máy bay, rèn luyện tay nghề?, hay là Hán gian có mặt ở mọi chỗ, tác động mọi quy trình?. Dự đoán, sắp tới các báo lề đảng sẽ tích cực sưu tầm, đưa tin tai nạn máy bay toàn thế giới để chạy tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội chỉ lo buôn lậu, chia chác đất đai nên đến nông nỗi như thế.

   Xóa
 2. máy bay không được bảo dương đúng mức,huấn luyện bay không đủ giờ..là những nguyên nhân gây tai nạn nhưng không được xử lý nghiêm túc nên liên tiếp xảy ra tai nạn như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Kết quả của việc quân đội làm kinh tế .

  Trả lờiXóa
 4. Việc quân đội làm kinh tế còn gây nhiều hiểm hoạ khôn lường, không chỉ có tác hại trông thấy như vụ nổ máy bay này.

  Trả lờiXóa