Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

PHẠM SỸ QUÝ TỪNG BỊ BẮT VỀ TỘI ĐÁNH BẠC NĂM 2005

Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái né chuyện 
bị bắt vì đánh bạc năm 2005 

Thứ hai, 10/07/2017 - 11:34

Sáng 10/7, trước câu hỏi về việc bị bắt khi đánh bạc năm 2005 và hình thức xử lý như thế nào, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái - trả lời ngắn gọn: “Thôi thông cảm cho mình, sự việc đó không trả lời được. Việc liên quan cá nhân”.
 
>> Yên Bái phản hồi việc bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT khi chưa đủ tiêu chuẩn
>> Viện phó Kiểm sát thành phố Yên Bái bị bắt tại ổ bạc 

.
Bản tin báo chí đăng tải năm 2005 phản ánh việc ông Phạm Sỹ Quý 
bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ trên chiếu bạc.

Theo thông tin báo chí phản ánh, đêm ngày 20/10/2005, Công an tỉnh Yên Bái tóm gọn ổ bạc gồm 7 đối tượng, trong đó có ông Phạm Sỹ Quý - khi đó còn là Phó văn phòng quản lý đất đai thuộc Sở Địa chính Yên Bái (sau này đổi tên thành Sở Tài nguyên và Môi trường - PV), ông Ngô Thành Long - Phó viện trưởng VKSND thành phố Yên Bái, ông Nghiêm Trọng Tân - cán bộ VKSND thành phố Yên Bái.


Trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại, trước những câu hỏi xung quanh việc bị bắt khi đánh bạc năm 2005 và hình thức xử lý khi đó như thế nào, ông Phạm Sỹ Quý chỉ trả lời ngắn gọn: “Thôi thông cảm cho mình, sự việc đó không trả lời được. Việc liên quan cá nhân, không trả lời việc đó được”.

Phóng viên Dân trí cũng liên lạc với cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái để tìm hiểu về hình thức xử lý đối với những cán bộ tham gia đánh bạc thời điểm đó, nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Cuối tháng 6 vừa qua, tiếp xúc với báo chí, ông Phạm Sỹ Quý cho biết ông công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái từ năm 1995, làm chuyên viên tại Trung tâm Đo đạc. Năm 1996 ông về Phòng Đăng ký thống kê và năm 1997 chuyển sang Phó phòng Kế hoạch tài chính. Đến năm 2005 ông Quý được chuyển sang làm Phó giám đốc Phòng Đăng ký đất đai.

“Năm 2008 làm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai. Năm 2011, tôi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiêm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai. Đến năm 2016 được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường”- ông Quý thông tin với báo chí về quá trình công tác của mình.

Trả lời báo chí bằng văn bản, ông Chu Đình Ngữ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái, cho biết tháng 11/2016 đoàn kiểm tra Bộ Nội vụ đã làm việc trực tiếp với UBND tỉnh Yên Bái, sau đó tổng hợp kết quả báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tháng 4/2017 UBND tỉnh Yên Bái đã có báo cáo nội dung vụ việc với Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tại thời điểm bổ nhiệm (tháng 9/2016), ông Phạm Sỹ Quý còn thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính. Tuy nhiên đến tháng 11/2016, ông Quý đã bổ sung chứng chỉ này.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho rằng, căn cứ công văn số 5678/VPCP-TCCV ngày 1/6/2017 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương có bổ nhiệm cán bộ là người nhà của lãnh đạo tỉnh thì trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý không thuộc diện phải có cách hành thức xử lý tiếp theo.

Được biết, bà Phạm Thị Thanh Trà - khi đó là Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và hiện nay là Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái - đã ký quyết định bổ nhiệm em trai mình làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trả lời báo chí, bà Trà cho rằng việc bổ nhiệm cán bộ là quyết định của tập thể Thường trực Tỉnh ủy và Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Yên bái, theo quy trình chặt chẽ.

“Việc tôi ký bổ nhiệm là thừa hành theo luật định ở vị trí Chủ tịch UBND tỉnh chứ không phải là quyết định cá nhân. Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này”- bà Trà trả lời thắc mắc của báo chí xung quanh việc ký bổ nhiệm em trai mình.


Thế Kha

4 nhận xét :

 1. Ông này đánh bạc thì có lợi thế! Vì ông là em của bà thái hậu Trà nên quân của ông nó đánh bạc với ông chỉ toàn thua, và để cho ông được. nếu chúng nó được và để ông thua thì chúng nó toi!
  Không hiểu ông ấy có gá bạc (chứa bạc, gầy sòng) không nhỉ? Gá bạc thì giầu to.

  Trả lờiXóa
 2. Té ra ông Quý lắm tiền
  Là bởi đánh bạc thâm niên lâu rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Anh Quý này lắm tiền là phải thôi, thể chế này trong thời buổi này, anh nào mà cầm quyền sinh sát ở lĩnh vực đất đai thì đều giầu có, chỉ là anh địa chính xã cũng đã có quyền bóp nặn tiền dân, từ tài nguyên môi trường huyện trở lên trên thì có lộc từ dân cho tới các gì gì đó, nghĩa là nhiều lộc lắm không thể tả được, mà là lãnh đạo của lĩnh vực này nữa thì thôi rồi, thế mà anh Quý lại là lãnh đạo chính của cái việc mật mỡ này từ năm 2005 đến nay thì không còn gì để nói nữa, hơn nữa anh ta lại biết dùng tiền đó để đầu tư vào ngành cờ bạc như ông Dũng ở PMU18 thì lại càng nhanh giầu, cho nên thằng này nói thu nhập cao là từ nấu riệu lậu để lấy bã nuôi lợn, buôn lá chít, chổi đót hay đóng giầy làm lãi chỉ là nói phét không thể ngửi được. Chúng ta hãy đợi xem liệu Thanh tra Chính phủ có dùng Luật pháp để trừng trị nghiêm túc hay là đánh chuột lại sợ vỡ mất cái bình dởm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thế thì thằng Quý này có vài trăm tỉ trong tay cũng là phải. Thậm chí nhiều hơn thế. Này nhé, mỗi tối nó đánh với một nhóm do nó chỉ định (các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành), quay vong trong khắp tỉnh. Mỗi tối nó thu khoảng trăm triệu. Nó hưởng một phần bé, phần to nó nộp cho chị nó, thu tiền như thế cũng là khôn.

  Trả lờiXóa