Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

Võ sư Lương Ngọc Huỳnh: ĐẤT NƯỚC TA CÓ 7 LOẠI NGƯỜILương Ngọc Huỳnh
14 - 6 - 2017

ĐẤT NƯỚC TA CÓ 7 LOẠI NGƯỜI

1- Loại thứ nhất: Họ bảo thủ đi theo một lối mòn của một con đường vô định hướng, nhưng họ quyết tâm đi cho bằng được và lái tất cả đi theo con đường đó! Mặc dù phía cuối con đường là chông gai và sụp đổ họ vẫn cứ đi. Loại người này ta gọi là "ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm"!

2- Loại thứ hai: Họ luồn cúi và nịnh bợ liếm láp mọi thứ và sẵn sàng làm chó cho loại thứ nhất! Loại người này là loại vô liêm sỉ họ đã đổi sự nhục nhã để lấy miếng cơm ăn!

3- Loại thứ ba: Họ không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, họ thờ ơ với tất cả, và họ chỉ cần biết lo cho bản thân mình! Loại người này là loại vô hồn, vô cảm, vô tâm! 

4- Loại thứ tư: Họ tàn nhẫn cướp của giết người, ăn cắp ăn trộm, đĩ điếm, giả dối, lừa lọc, sống bầy đàn độc ác và man rợ! Loại người này là giống vô loài!

5- Loại thứ năm: Họ biết đúng sai nhưng miệng họ luôn ngậm một hạt thị và không bao giờ dám mở mồm! Loại người này ta gọi là đồ hèn nhát!

6- Loại thứ sáu: Họ bị cuồng tín bởi những lý luận duyên, nghiệp, họ không đấu tranh và chấp nhận bị áp bức! Loại người này thật đáng thương và đáng yêu với những thể chế chính trị mị dân!

7- Loại thứ bảy: Họ sống có trách nhiệm, ngay thẳng, sòng phẳng và công bằng, họ dám nói lên chính kiến của mình, họ mong muốn xã hội tiến lên tốt đẹp, nhưng do 6 loại kia đông quá nên họ khó có thể thay đổi tư duy của giống người Việt Nam!

Cho nên gọi là đất nước "thất nhân" thế mới sinh ra thất đức, thất tín, nói một đường làm một nẻo! Chúng ta cần loại người thứ 7 phát triển thật nhiều để lấn át 6 loại còn lại. Những ai đang là một trong sáu loại kia nên vắt tay lên trán suy nghĩ để làm sao cho con cháu giống nòi Việt Nam trong tương lai đừng hèn như những gì chúng ta đã và đang làm!

Nói thật mất lòng cũng được! Nhưng nó sẽ làm cho người ta khôn từ từ.


8 nhận xét :

 1. Đồng ý với võ sư, em thuộc loại thứ 7 ! Nên em không có trong diện quy hoạch cán bộ của cơ quan. Từ cơ quan em, em nghĩ các cơ quan khác cũng thế thôi. Và các quy trình bổ nhiệm và tuyển dụng của nước ta hiện nay thì "tuyển chọn" được nhiều loại người thứ 2 làm cán bộ chủ chốt để lèo lái cơ quan, đơn vị và đất nước. Cho nên, chẳng hy vọng gì vào sự cất cánh của Đất nước này, vì ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Với những lãnh đạo như vậy thì sẽ tuyển dụng các lớp kế thừa cũng như vậy thôi. Chính vì vậy mà khi vua Tự Đức xin Bà Chúa Liễu giáng bút ở đền Sòng (Thanh Hóa)để dự đoán vận mệnh của đất nước, mới có đoạn: "....Thôi thôi một lũ thằng hề, tiên cung ta lại trở về tiên cung"

  Trả lờiXóa
 2. vẤN ĐỀ MẤU CHỐT LÀ Ở LOẠI THỨ NHẤT, NÓ LÀ MẦM MỐNG PHÁT TRIỂN THÀNH 5 LOẠI TIẾP SAU. MUỐN PHÁT NHANH VÀ MẠNH LOẠI THỨ 7 THÌ VIỆC CẦN THIẾT LÀ NHANH CHÓNG LÀM CHO LOẠI THỨ NHẤT BIẾN MẤT KHỎI XÃ HỘI THÌ 5 LOẠI KIA CŨNG SẼ PHẢI THAY ĐỔI

  Trả lờiXóa
 3. Hoá ra võ sư Lương N.Huỳnh nhìn ra được vấn đề CỐT LÕI của VN.ta hiện nay,hơn hẳn những ngài có bằng cấp gồm đủ loại thật và giả đang lúc nhúc...trong nước !

  Trả lờiXóa
 4. Một đất nước mà 6 loại người trên là chủ yếu , loại thứ 7 đáng gọi là NGƯỜI thì quá ít ỏi . Dân nươc ấy cũng chỉ đáng sống cuộc đời nô lệ .

  Trả lờiXóa
 5. Còn loại thứ 8 là đang dấn thân cuộc đấu tranh vì dân chủ, dân quyền . Họ đã, đang và sẽ bị chính quyền VN theo dõi, bắt bớ và giam cầm. Hy vọng sẽ có nhiều người loại 7 chuyển hóa thành loại 8 để lực lượng đấu tranh cho tự do, dân sinh, dân quyền ngày mỗi đông hơn và mạnh hơn .

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thuộc loại thứ ba, tôi không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, thờ ơ với tất cả, và chỉ cần biết lo cho bản thân mình, muốn sống cuộc sống bình yên thanh đạm!
  Nhưng mà "cây muốn lặng gió chẳng đừng" các loại người bất nhân thất đức và quan chức bất tài nó không để cho tôi yên...
  Chúng hà hiếp, chúng áp bức cướp đoạt. Vậy nên tồi sẽ đi theo loại người thứ 7, thứ 8 nếu cần.

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết ngắn gọn nhưng chắc võ sư đã tốn không ít công sức suy ngẫm nhiều.Mong rằng nhiều trang mạng đưa lại bài này. .Bài viết không sỉ vã ai, không chê bai ai, không chống đối ai, dễ đi vào lòng người và chắc cũng không ai bực bội với võ sư được, vì thuần túy chỉ là suy nghĩ phân loại theo ý cá nhân. xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 8. 6 câu trên phần lớn dành nói về đảng viên

  Trả lờiXóa