Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Tin HOT: BỐ MẸ GĐ CÔNG AN YÊN BÁI LÀM GÌ MÀ GIÀU THẾ!Tướng Công an Yên Bái phủ nhận sở hữu biệt thự lớn trên khu đất hơn 10.000m2

Hải Ninh - Minh Thệ
Giáo dục VN
09:39 19/06/17

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho rằng đất và tài sản là của bố mẹ và các em trai của mình, bản thân ông có hộ khẩu ở nơi khác.

Thời gian vừa qua, nhiều nguồn tin của người dân phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về một công trình biệt thự lớn của gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đang đi vào giai đoạn hoàn thiện.


Tuy nhiên, ông Chiêu đã phủ nhận sở hữu công trình này mà cho biết, công trình trên là của bố mẹ (đã gần 90 tuổi) và các em ruột mình (doanh nghiệp vận tải), ông chỉ thường xuyên ghé thăm người nhà chứ không ở lại.

Người dân cho rằng, công trình "tư gia" này được xếp vào hàng lớn nhất tỉnh Yên Bái hiện nay. Kể cả nhiều trụ sở của Nhà nước ở tỉnh cũng không thể sánh với công trình này.

Khu biệt thự trên có địa chỉ nằm gọn trên một quả đồi, bên cạnh đường đôi Nguyễn Tất Thành, tổ 44, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

Hiện công trình đang đi vào hoàn thiện, mức đầu tư có thể lên đến nhiều tỷ đồng.
.

Công trình tiền tỷ đồ sộ rộng hàng nghìn m2 đang được xây dựng 
 và dần đi vào hoàn thiện (ảnh Minh Thệ)

Để làm rõ thông tin phản ánh, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trực tiếp hiện trường để ghi nhận thực tế.

Qua quan sát từ phía bên ngoài, tòa nhà đang được sơn màu trắng toát trên quả đồi có diện tích khá rộng, vây xung quanh là những hàng cây xanh lâu năm.

Xung quanh công trình có tường bao bọc và rất nhiều công trình phụ khác cũng đang được xây dựng dần đi vào hoàn thiện.

Bên trong khu đất được gia chủ bố trí cây cảnh, đá quý, đèn điện cao áp rất đẹp mắt và sang trọng.

Người dân sống quanh tòa nhà trên cho biết, ngay cả họ cũng khó có thể tiếp cận được khu biệt phủ trên vì lực lượng canh phòng rất nghiêm ngặt và nhiều lớp.


Con đường thảm nhựa dẫn lên khu dinh thự được canh gác nghiêm ngặt (ảnh Minh Thệ)


Hệ thống tường bao quanh kiên cố (ảnh Minh Thệ)

Để xác thực hơn, phóng viên đã lần theo con đường nhựa dẫn vào khu biệt thự. Tuy nhiên, bất ngờ xuất hiện một đối tượng với nét mặt bặm trợn ra chặn đường, xua đuổi quát: “Đây là nhà của tao, mày lên đây làm gì?”.

Sau khi bị đe dọa, phóng viên phải "rút" ngay khỏi công trình.

Tuy nhiên, một số đối tượng khác lại tiếp tục sử dụng các phương tiện để bám theo phóng viên.

Ông Tuân, Tổ trưởng tổ dân phố 44, phường Yên Thịnh cho biết: “Khu đất trên là đất của nhà người ta, do ủy ban nhân dân tỉnh cấp.

Chúng tôi chỉ biết khu đất là của gia đình ông, bà Chu (mẹ đẻ ông Chiêu), của ông Chung (anh em nhà ông Chiêu) đang được xây dựng trong thời gian qua.

Tôi cũng chẳng dám lên xem, việc của người ta xây dựng thế nào thì tôi cũng không biết. Người ta có tiền thì người ta mua người ta xây dựng.

Về nguồn gốc đất thì phải có cơ quan có thẩm quyền. Còn chúng tôi về đây từ năm 1995, khi đó đất ở khu đất đấy đang còn là đất nương, rừng. Người dân được đền bù, thì họ lại đi chỗ khác rồi”.Ngôi nhà rất to, nằm bệ vệ trên đỉnh đồi, giữa núi rừng bạt ngàn, bao la khiến người dân nghèo miền núi cũng phải trầm trồ khen ngợi (ảnh Minh Thệ)


Dinh thự nhìn từ vệ tinh.

Nói về khu biệt phủ trên, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái cho biết:

Khu biệt phủ trên là của gia đình ông Chiêu, chủ yếu nằm trên diện tích đất của phường Yên Thịnh, nếu anh muốn tìm hiểu rõ hơn thì sang bên phường Yên Thịnh hỏi cho rõ.

Số diện tích đất nằm trong khu của gia đình ông Chiêu ở xã tôi chỉ có một hộ, họ mua của gia đình bà Tính.

Tôi cũng không bao giờ lên khu đấy, chỉ đi qua và thấy đang được xây dựng, khu đất này cũng tương đối rộng, các công trình đang xây dựng nhìn đẹp lắm. Trước đấy, khu đất này là đất đồi rừng”.


Để tìm hiểu rõ về khu đất trên, ngày 15/6 phóng viên đã có buổi làm việc với ông Hoàng Trung Phi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Yên Thịnh.

Tuy nhiên, ông Phi có thái độ e ngại khi nói về khu đất và công trình này.

Ông Phi cho rằng: “Đất đấy thì có sổ đỏ rồi, chắc là có từ lâu rồi người ta mới có phép xây dựng công trình.

Diện tích đất đấy thì phải kiểm tra sổ đỏ mới nắm được. Tôi về đây mới có 2 năm thì cũng không rõ.

Còn về hồ sơ, sổ sách cán bộ địa chính nắm rõ, nhưng đồng chí ấy đang bị trưng tập mất 6 tháng ở Uỷ ban nhân dân thành phố rồi.

Để rõ hơn thì anh ra Uỷ ban nhân dân thành phố Yên Bái tìm hiểu”.


Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái cũng tiếp tục "né" trả lời phóng viên với lý do: “Bây giờ tôi bận đi tiếp dân rồi, có gì anh để lại giấy giới thiệu và nội dung làm việc tại văn phòng ủy ban, chúng tôi sẽ trả lời sau”, ông Hiền nói.

Để thông tin được khách quan, đa chiều, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi riêng với Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Tướng Chiêu cho biết, công trình trên là tài sản của bố mẹ ông và 02 người em trai làm doanh nghiệp vận tải. Bản thân ông và vợ, con đều đang sinh sống tại ngôi nhà ở phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Tướng Chiêu cho biết thêm, vào năm 2010, bố ông từ Lý Nhân (Hà Nam) lên Yên Bái ở với gia đình ông (phường Đồng Tâm), nhưng do nhà chật chội nên muốn con cái xây riêng một khu đất. Khu đất ở phường Yên Thịnh có diện tích khoảng hơn 10.000m2.

"Gia đình tôi mua lại khu đất của người dân, lúc ấy chỉ có 300 triệu đồng. Trước đây đất đó chỉ là đất rừng sản xuất thôi, Nhà nước đã giao cho các hộ dân và có cấp sổ xanh.

Gia đình tôi chuyển đổi sang đất ở khoảng năm 2011, nhưng chỉ chuyển đổi phần xây dựng thôi, số còn lại thì vẫn để nguyên mục đích là đất cũ.

Tôi thường xuyên lui tới đây (khu biệt thự) thăm bố mẹ nên người dân cứ nghĩ nhà của tôi, nhưng không phải vậy",
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu giải thích.

Hiện nay, công trình thuộc loại lớn nhất tỉnh Yên Bái của bố mẹ, anh em Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu đang trở thành câu chuyện "bàn ra, tán vào" của người dân trong tỉnh.

Nhiều người cho rằng, đấy là công trình thuộc sở hữu ông Chiêu, vì ông và vợ, con thường xuyên ở đây và bản thân bố mẹ ông đã già (gần 90 tuổi), chỉ là cán bộ về hưu, không thể đủ tiền sở hữu khối tài sản lớn như vậy.

Người dân cũng nghi ngờ khu đất trên được chuyển đổi từ đất rừng sang đất ở, đất vườn không đúng theo các quy định của pháp luật vì gia thế chủ sở hữu thuộc hàng "khủng".

Tuy nhiên, ông Chiêu thì phủ nhận mình đứng tên sở hữu khối tài sản này.

Thiết nghĩ, để chấm dứt những tin đồn ác ý, đồng thời trả lại sự thanh liêm, minh bạch cho Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Trung ương cần vào cuộc xác minh và kết luận sớm sự việc.

Hải Ninh - Minh Thệ

18 nhận xét :

 1. Dân thì khổ như chó nhà nghèo còn các quan chức cộng sản thì thi nhau xây đắp biệt phủ! Thế này là thế quái nào? Đảng lên tiếng giải thích giùm dân về khoảng cách giàu nghèo "siêu khủng" này xem!

  Trả lờiXóa
 2. Báo GD nghe nói được sự ủng hộ của TBT nhưng tay (Quái) Chiêu này cũng coi trời bằng cái nắp ấm thôi...

  Trả lờiXóa
 3. Tội quá ! Sao cái gì lùm xùm cũng ở Yên Bái vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải chỉ có ở Yên Bái, mà ở đâu cũng thế thôi bạn ơi. Hà Nội và Sài Gòn, các quan ta, dinh thự trị giá vài chục tỷ, vài trăm tỷ là chuyện thường ! bạn ạ.

   Xóa
 4. Chủ nhật vừa qua, tôi có về Yên Bái thăm người quen. Bên cạnh bàn trà nhiều chuyện được đề cập đến, trong đó có đề tài về "khối tài sản khủng" của các quan chức đầu tỉnh. Ý kiến thì nhiều, nhưng có một số ý kiến tôi cho là "đặc biệt" như sau: Thời nay các quan chức có "ăn" và cũng ăn nhiều, nhưng bù lại họ cũng khác các "quan chức thời trước" (các nhiệm kỳ trước) ở chỗ dân cũng được "mở mày mở mặt" khi thấy "tỉnh ta có giàu lên" qua các tài sản của quan chức.
  Thế mới biết dân ta "tôn trọng" cán bộ đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 5. "Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt"?
  Phen này chạy trời không khỏi nắng!

  Trả lờiXóa
 6. Có khi nào hồn thiêng của ông Nguyễn Thái Học phù hộ độ trì cho các quan chức Yên Bái chăng?

  Trả lờiXóa
 7. Lại sắp sửa bắn nhau đây

  Trả lờiXóa
 8. Loại này ăn thua gì so với các biệt thư khu Bằng lăng Việt hưng Long biên Hà nội. Mời các nhà báo qua đó phỏng vấn nguồn gốc xuất xứ tiền đâu?

  Trả lờiXóa
 9. Đù má, nhà quá to , tụi nó giàu thật.

  Trả lờiXóa
 10. Tội nghiệp đảng quá! Cán bộ của đảng thì nghèo, đủ ăn là may rồi.

  Nhưng được cái là cha, mẹ, vợ hay chồng, anh, chị em, con cháu cán bộ thì giàu nứt vách. Cũng giúp đỡ cho cán bộ chút đỉnh. Thương ghê!

  Trả lờiXóa
 11. Kinh! khi cái mặt mo không che nổi khối tài sản kếch xù thì nói là của bố mẹ, anh em. Bố anh là Đặng Trần Tr...u..ồ..ng, kiếp bần nông cả đời không để dành được một chỉ vàng mà xây cho các anh nhà to thế! Lại nữa, đem cái hộ khẩu ra để bào chữa thì thật khôi hài. Yên Bái là tỉnh nằm trong top nghèo nhất nước. Thế mà ông giám đốc công an xây dinh thự đến cảnh sát trưởng New York của xứ Hoa Kỳ cũng chỉ dám nằm mơ chứ làm gì có. Ông Mạnh là TBT đầu tiên phát động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhưng ông ở biệt thư to vật vã, ngồi ngai giát vàng, uống rựơu ừng ực trong khi ngày xưa Bác Hồ ở nhà sàn, ngồi ghế mây. uống nước vối , ăn canh cua cà pháo. Bày trò học tập Bác Hồ để lòe dân làm chi vậy?
  Ối đồng chí Tổng bí thư Trọng ơi, đồng chí cứ nói dân phải tin đảng, phải yêu đảng mà cán bộ đảng của đồng chí từ khóa cứ lòi ra cả núi tài sản thế thì làm sao dân tin, dân yêu cho được. Xử lý cán bộ tham nhũng mà nhân văn nhân veo thế thì sạch làm sao được!

  Trả lờiXóa
 12. Các vị ghét nhau lại choảng nhau ấy mà! Mà cũng đúng phải đấu tranh mới phát triển, chứ ở mình mà không có các vụ "tự diễn biến" này thì chắc sâu mọt nó thành bầy đại đại lớn rồi! Đục khoét ghê gớm lắm!

  Trả lờiXóa
 13. xin trả lời: bố mẹ giám đốc công an Yên Bái đã CÓ CÔNG ĐẺ RA GIÁM ĐỐC CÔNG AN nên mới giàu thế!!! CÔNG AN - QUỐC PHÒNG thi nhau vơ vét ăn chơi xa đọa, vô đạo đức với dân, gái gú đâu còn tâm huyết, thời gian cho đất nước!!! một lũ tham lam phản bội đất nước! khốn khổ cho những gia đình 5 nhân khẩu trú ngụ qua ngày trên mảnh đất khoảng 10m2. một chế độ thối nát vẫn ngang nhiên tồn tại!!!

  Trả lờiXóa
 14. Tham nhũng rõ như ban ngày cần gì phải điều tra.
  Thanh tra chính phủ, cục điều tra chống tham nhũng đâu rồi vào điều tra trả lời công luận xem nguồn gốc tài chính ở đâu để dân còn niềm tin vào Đảng, Chính phủ. Dân đang mong lắm..

  Trả lờiXóa
 15. Đây mới chỉ là phần nổi của cải của tướng Chiêu thôi. Phần chìm mới khủng.

  Trả lờiXóa
 16. Một ông chủ tịch phường về nhận chức tới 2 năm mà trả lời trất huất là chưa nắm rõ, tiền thuế của dân có phải là lá rừng không mà chi trả và nuôi mập mấy ông quan xã phường như mấy ống này.

  Trả lờiXóa
 17. Thảo nào người ta đua nhau đưa con em, người thân vào bộ máy công quyền để làm "công bộc" cho nhân dân

  Trả lờiXóa