Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

TỔ CHỨC CON ĐƯỜNG VIỆT NAM RA THÔNG CÁO BÁO CHÍ


THÔNG CÁO BÁO CHÍ
THÔNG BÁO VỀ VIỆC ÔNG BẠCH HỒNG QUYỀN BỊ TRUY NÃ
 
Việt Nam, ngày 13 tháng 5 năm 2017

Thông qua hệ thống truyền thông của đảng cộng sản Việt Nam, chiều 12/5/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Hà Tĩnh đã công bố quyết định truy nã toàn quốc đối với ông Bạch Hồng Quyền, sinh ngày 17/8/1989, quê Thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, Hà Nam về tội Gây rối trật tự công cộng, tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh ngày 3/4/2017.

Ông Bạch Hồng Quyền là thành viên của Con Đường Việt Nam – tổ chức có mục tiêu là làm cho Quyền Con Người được tôn trọng, bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam; để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân từ đó làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình. Thành viên Bạch Hồng Quyền luôn là người tuân thủ pháp luật, bảo vệ quyền con người và luôn hỗ trợ người dân xung quanh thực thi pháp luật.

Vì những hoạt động hỗ trợ người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh để đòi đền bù vì bị thiệt hại trong thảm họa Formosa, Bạch Hồng Quyền và các bạn đã bị công an xã Thạch Bằng, và an ninh huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh tấn công trong đêm, nổ súng uy hiếp người dân. Bức xúc trước hành vi nói trên, người dân hai xã Thạch Bằng và Thạch Kim và vùng lận cận đã cầm băng rôn với khẩu hiệu "Phản đối Công an Lộc Hà nổ súng, đàn áp dân" và "Lẽ nào vì Formosa mà giết dân thật sao?" tập trung tại Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà ngày 3/4/2017 yêu cầu chủ tịch huyện và giám đốc công an ra làm việc. Cuộc biểu tình đáng lẽ đã diễn ra một cách ôn hòa, nếu không có công an mặc thường phục trà trộn ném đá, bị bà con bắt được và đánh ngất. Chính Bạch Hồng Quyền là người đã trực tiếp can ngăn và bảo vệ tính mạng của chiến sĩ công an Nguyễn Bảo Trung – Công an tỉnh Hà Tĩnh trước bức xúc của bà con.

Phong trào Con Đường Việt Nam và thành viên Bạch Hồng Quyền phản đối lệnh truy nã số 02 của CA tỉnh Hà Tĩnh do Thượng tá Trần Hải Trung ký. Chúng tôi cho rằng Bạch Hồng Quyền là nạn nhân của một màn kịch gây rối trật tự công cộng do chính công an Hà Tĩnh dàn dựng đêm 2/4/2017, và anh không phải là người tổ chức cũng như “cầm đầu” vụ biểu tình ngày 3/4/2017 như cáo buộc của công an Hà Tĩnh. Chúng tôi đề nghị CA, Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh ngay lập tức hủy bỏ Quyết định Khởi tố, Lệnh bắt tạm giam và Lệnh Truy nã đối với ông Bạch Hồng Quyền; đề nghị các cơ quan truyền thông tuân thủ nguyên tắc báo chí, Luật báo chí; tôn trọng bản quyền hình ảnh đối với các bức hình của cá nhân ông Bạch Hồng Quyền và tác giả bức ảnh

Con Đường Việt Nam chân thành cảm ơn bà con tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng và người dân Việt Nam trong và ngoài nước nói chung đã dành tình cảm tốt đẹp cho thành viên Bạch Hồng Quyền của chúng tôi. Xin được bày tỏ lòng cảm ơn đặc biệt tới các ân nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, sẽ có thật nhiều Bạch Hồng Quyền khác cùng với bà con miền Trung lên tiếng đòi hỏi một môi trường biển trong sạch, thảm họa Formosa sớm phải được giải quyết dứt điểm.

Trân trọng.
Con Đường Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ:
Hoàng Dũng - Phong trào Con Đường Việt Nam
Facebook: https://www.facebook.com/hdcdvn & https://www.facebook.com/quyenconnguoi — cùng với Bạch Hồng Quyền.

8 nhận xét :

 1. Bạch Hồng Quyền là nạn nhân của một màn kịch gây rối trật tự công cộng do chính công an Hà Tĩnh dàn dựng đêm 2/4/2017. Giỏi thì hãy bắt ngay những kẻ rước Formasa vào Việt nam đi. Liệu có dám không, chúng đang sống sờ sờ ra đấy. Công an nhân dân mà đi bắt dân để bảo vệ cho lũ hại dân hại nước thì gọi là công an gì.

  Trả lờiXóa
 2. Cực lực phản đối lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền của CA Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 3. "Chính Bạch Hồng Quyền là người đã trực tiếp can ngăn và bảo vệ tính mạng của chiến sĩ công an Nguyễn Bảo Trung – Công an tỉnh Hà Tĩnh trước bức xúc của bà con"

  Chắc chính vì BHQ đã can ngăn nên hôm nay mới bị truy nã . Làm ơn mắc oán . Xin mọi người hãy học tập kinh nghiệm, kỳ sau đừng can ngăn nữa .

  Trả lờiXóa
 4. Thương bạn Bạch Hồng Quyền, một người yêu nước, một người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền, môi trường.
  Chúng tôi là Bạch Hồng Quyền, yêu cầu Formosa trả lại biển sạch cho người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 5. Formosa hủy hoại môi trường, tội ác này làm dân chết theo nhưng chỉ được bồi thường bằng cái giá rẻ mạt để sống tạm bợ trong vài tháng - tuy nhiên Formosa lại được cho phép hoạt động. Trong khi đó anh Quyền giúp dân đi khiếu kiện, cùng dân kêu gào đòi biển sạch, thì lại bị truy nã. Phải chăng nhà nước đang "lạy ông tôi ở bụi này" ?

  Trả lờiXóa
 6. Là một nhà hoạt động xã hội, anh Bạch Hồng Quyền đã đưa ra slogan cho chính anh: TÔI HÀNH ĐỘNG CHỈ VÌ QUYỀN CON NGƯỜI.
  Anh Bạch Hồng Quyền là một người khẳng định giá trị của mình trước dư luận xã hội và không có điều tiếng gì. Hơn nữa anh Bạch Hồng Quyền đã viết nhiều bài báo mà những người văn minh, nhân bản đều thích đọc thì không hiểu công an kết tội anh là gây rồi thì thật buồn cười!
  Người dân chỉ thấy công an huy động côn đồ đánh đập dân lành là có thật và rất thật mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Một cựu cán bộ công an bị đánh nhập viện
  http://thanhnien.vn/thoi-su/mot-cuu-can-bo-cong-an-bi-danh-nhap-vien-834878.html

  Trả lờiXóa
 8. Kẻ bị khởi tố,truy tố nên là kẻ ký lệnh khởi tố Bạch Hồng Quyền ;tên thượng tá Trần hải Trung /Chính những người này đang dấn thân đấu tranh cho môi trường sống của con người -trong đó có họ hàng ,cha mẹ ,vợ con nhà mày nữa đấy -con lợn Trần hải Trung a .Ngô điên quá rồi ;mau mau tỉnh ngộ lại đi

  Trả lờiXóa