Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

Hải Phòng: BẮT KHẨN CẤP 2 KẺ HẮT CHẤT BẨN VÀO QUẦY THỊT LỢN


Bắt khẩn cấp 2 đối tượng hắt chất bẩn 
vào quầy thịt lợn rẻ

Dân trí
 
Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:30
Sáng nay 13/5, Công an quận Ngô Quyền đã thực hiện lệnh bắt đối với Lê Thị Hoa (SN 1986, ở 16 Lương Văn Can, Ngô Quyền, Hải Phòng) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, ở Phạm Minh Đức, Ngô Quyền, Hải Phòng) để điều tra về hành vi đổ chất bẩn vào phản thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến tại chợ Lương Văn Can trước đó.
 
>> Thực hư chuyện chính quyền dẹp quầy thịt bị hắt chất bẩn
>> Nhiều người đến mua ủng hộ chị bán thịt bị hắt chất bẩn

.
Quầy thịt lợn của chị Xuyến bị "tấn công" vì bán giá rẻ hơn so với các hàng trong chợ.

Liên quan đến vụ người bán thịt lợn rẻ bị hắt chất bẩn, trước đó Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hình sự "Hủy hoại tài sản". Các cá nhân có liên quan đã được triệu tập lên làm việc; tuy nhiên cả Hoa và Dung đều vắng mặt tại địa phương.


Công an quận Ngô Quyền đã ra lệnh bắt khẩn cấp Dung và Hoa. Tối qua 12/5, Công an quận đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Thị Thanh Dung. Sáng nay 13/5, đối tượng Lê Thị Hoa ra đầu thú.

Sáng nay 13/5, UBND thành phố Hải Phòng cũng tổ chức cuộc họp báo khẩn để thông tin về vụ việc đang được quan tâm này. 
.
Quang cảnh buổi họp báo.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi họp báo. Đại diện quận Ngô Quyền có Chủ tịch UBND quận Bùi Thanh Sơn.

Theo báo cáo của UBND quận Ngô Quyền, sáng ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hòa đang bán thịt lợn trước cửa số nhà 12 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thì bị 2 đối tượng Dung và Hoa cầm xô chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt trên sạp.

Cũng theo UBND quận, không có chuyện đoàn kiểm tra cấm chị Xuyến bán thịt tại chợ như một số mạng đưa tin. Cụ thể, thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành của phường Máy Tơ chiều 12/5 đã tiến hành kiểm tra tại chợ trên. Qua kiểm tra có 14/15 chủ hộ có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, 14/15 hộ chứng minh được nguồn gốc thực phẩm. Tuy nhiên có 5 hộ không đủ điều kiện, trong đó có quầy của chị Xuyến.

Chị Xuyến để thịt lên mặt bìa các tông kê trên các tấm nắp hộp xốp, sát mặt đất... Do đó đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn chị Xuyến cũng như các hộ kinh doanh khác thực hiện đúng quy định. Chị Xuyến đã tiếp thu và đến chiều cùng ngày vẫn bán hàng bình thường, không có chuyện bị dẹp quầy.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho rằng chính quyền, nhân dân Hải Phòng không thể chấp nhận hành vi cạnh tranh "bẩn", hắt chất bẩn vào quầy bán rẻ hơn; nhất là trong bối cảnh cả thành phố, cả đất nước đang vào cuộc, chung tay hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ thịt lợn. 


Hải Sâm

7 nhận xét :

 1. Nếu đúng vậy, hoan hô TP Hải Phòng.

  Trả lờiXóa
 2. hoan hô, tội đến đâu xử đến đó

  Trả lờiXóa
 3. Hoan hô chính quyền Hải Phòng đã vào cuộc. Cần phải có bản án nghiêm khắc cho những kẻ dùng luật rừng để cạnh tranh.

  Trả lờiXóa
 4. Việc này tôi thấy Đại tá Đặng Chinh Thưởng , Trưởng CA quận Ngô Quyền làm tốt: nhanh chóng và nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 5. Cùng buôn bán mà ÁC VỚI NHAU QUÁ ...Đấy chính là XH đen chứ đâu xa mà phải tìm .
  Mong bà con mua hàng hãy TẨY CHAY quầy của kẻ xấu này , nếu cứ không hành động thì bà con sẽ là người bị hại trong tương lai gần .
  Nếu chính quyền không xử nghiêm khắc thì DÂN CHẢ CÒN BIẾT TIN VÀO CHÍNH QUYỀN CỦA AI NỮA .

  Trả lờiXóa
 6. Bán thịt rẻ bị con buôn nó phá! Ai cho ta làm người tử tế đây?

  Trả lờiXóa
 7. Hải Phòng làm thế là hợp lòng dân. Nhưng để không xảy ra những vụ việc kiểu này thì phải giáo dục tiểu thương, sao cho họ văn minh trong kinh doanh (không chỉ việc này đâu, mà để tiểu thương chấm dứt việc cân điêu, thịt bẩn, đanh đá nanh nọc với khách hàng), đặc biệt làm sao để "từ đây người biết thương người", có thế mới xây dựng được một xã hội nhân văn. Muốn thế thì quan chức phải làm gương, để dân chúng nhìn vào.

  Trả lờiXóa