Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

TRỤ SỞ UBND TP HỒ CHÍ MINH THẮT CHẶT AN NINH CHƯA TỪNG THẤY


Vào trụ sở UBND TPHCM phải đi qua 
cổng từ, máy soi

Dân trí
Thứ sáu, 31/03/2017 - 10:04

Từ ngày 31/3, trụ sở UBND TPHCM bắt đầu triển khai công tác siết chặt an ninh đối với khách ra vào trụ sở. Từ Bí thư, Chủ tịch các quận - huyện cho đến người đến liên hệ công tác đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi.


Sáng 31/3, phóng viên báo, đài đến tác nghiệp tại kỳ họp kinh tế, văn hóa, xã hội quý 1/2017 của UBND TPHCM có chút ngỡ ngàng khi được đề nghị đi qua khu vực kiểm tra.

Khi phóng viên bước vào cổng thì được bảo vệ UBND TPHCM đề nghị vào phòng trực trình thư mời, liên hệ công tác rồi qua khu vực kiểm tra an ninh mới được vào bên trong để tác nghiệp.

Tại đây, thủ tục kiểm tra an ninh được triển khai tương tự ở sân bay. Toàn bộ ba lô, thiết bị, điện thoại… được đưa qua máy soi kiểm tra, còn người vào làm việc cũng phải đi qua cổng từ.Từ ngày 31/3, khách ra vào trụ sở UBND TP phải đi qua cổng từ để kiểm tra

Việc siết chặt kiểm tra an ninh tại UBND TPHCM đã được thông tin từ trước. Tại kỳ họp báo thường kỳ tháng 2, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP - cho biết sẽ siết chặt công tác an ninh đối với khách ra vào trụ sở UBND TP.

Theo ông, ngay cả ô tô của lãnh đạo UBND TP khi vào trụ sở cũng phải kiểm tra. Cũng theo ông Hoan, kể cả Bí thư, Chủ tịch quận - huyện, lãnh đạo, nhân viên, người đến liên hệ công tác… đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi.

Ông Hoan chia sẻ: “TP muốn làm thân thiện chứ không đến mức như sân bay, phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng… Chỉ khi nào tình hình phức tạp, có sự chỉ đạo chung thì mới làm đến mức đó. Còn giờ thay vì đi vào như bình thường thì chúng ta đi qua cổng từ và máy soi chứ không có gì cả. Hơi khó chịu một chút, công chức văn phòng, lãnh đạo sở ngành cũng có khó chịu đó, nhưng phải chịu khó!”.


Một số hình ảnh kiểm tra khách ra vào trụ sở UBND TPHCM sáng 31/3.

Quốc Anh

28 nhận xét :

 1. Liệu những hàng rào an ninh loại này có thể loại trừ được những "tiếng súng Yên bái"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàn áp dân, thủ đoạn với đồng chí mình... giờ đây đã cảm thấy ngày tàn đang đến.

   Xóa
 2. Kiểm soát vào ra đã cổng từ
  Lại còn soi kỹ thế này ư
  Năm kia bài học ngoài Yên Bái
  Chả kẽ bây giờ phát tác ư?

  Trả lờiXóa
 3. Sợ thành Yên Bái 2,Yên Bái 3...

  Trả lờiXóa
 4. Sợ vụ Yên Bái tái diễn thôi mà các bác.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ đàn áp dân đi,chuẩn bị đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy thằng xã hội đen vào quán nhậu lúc nào cũng chọn chỗ ngồi sát tường, gần cửa sổ!
  Thì thắt chặt an ninh cũng tương tự vậy mà!
  Sông bất nhân cho lắm vào thì lúc nào cũng sợ bóng sợ vía!

  Trả lờiXóa
 7. Từ Yên Bái chăng?

  Trả lờiXóa
 8. Rút kinh nghiệm vụ Yên bái.

  Trả lờiXóa
 9. Chế độ ta đang giãy chết /Những phút giây làm chung .

  Trả lờiXóa
 10. CÓ TẬT, GIẬT MÌNH. Bắt đầu cảm thấy BẤT AN...

  Trả lờiXóa
 11. Đã mấy chục năm nay, chưa bao giờ cái đám lãnh đạo ở TP HCM này nó cảm thấy tự tin cả!
  Bởi vì cái vị trí nó ngồi ngày nay là do bạo lực mà có được.
  Bạo lực thì chẳng bao giờ thuyết phục được ai cả! Và bạo lực thì cũng chóng tàn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 12. Điều đặc biệt là bí thư đến chủ tịch quận huyện cũng phải...soi!!! Đồng chí với nhau sao chơi bẩn thế!
  Hay bắt đầu sợ nhau rồi???
  Thế thì làm việc không trôi rồi nhé!
  Đã sợ nhau thì khó làm việc!

  Trả lờiXóa
 13. Một Chính phủ gần dân,lo cho dân là rứa đo.Hài vãi!

  Trả lờiXóa
 14. Những người lãnh đạo ở cái TP HCM họ tin rằng bạo lực có thể giúp họ duy trì sự ổn định và kéo dài việc lãnh đạo của họ. Họ không tin vào các giá trị phổ quát của con người. Họ luôn tự hào cái thành phố của họ lớn nhất nước mà không hiểu rằng với tầm nhìn như vậy thì nó đã lớn thật chưa? Chỉ cách đây vài chục năm thôi, những người này yên chí rằng người dân chỉ biết có mỗi nước Việt Nam và Việt Nam là họ, và họ ra sức khoe khoang mình là đỉnh cao của lương tâm nhân loại. Nay thì cái thời ấy đã qua rồi nhưng, cái cung cách, cái não trạng của họ cai trị cũng không thay đổi! Những người này không đủ lớn để lãnh đạo! Đó là bi kịch cho tầng lớp lãnh đạo ngày nay! Thời của họ đã qua rồi! Họ tự khoác lên mình ánh hào quang nhưng, từ lâu rồi người dân thấy đó chỉ là manh áo rách! Trớ trêu thay đến giờ họ vẫn chưa thấy được những mảnh vá trên lương tâm và lòng tự trọng! Thương thay!

  Trả lờiXóa
 15. Ủy ban nhân dân mà sợ dân như thế thì làm ăn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải tán mẹ nó nhân dân là xong!

   Xóa
 16. Kẻ nào gây tội ác
  Thì sống chẳng bình an
  Luôn thấy quanh mình địch
  Nên mới sinh làm càn

  Trả lờiXóa
 17. Đặt máy kiểm tra giám sát an ninh là một sự NHẦM LẪN và dẫn đến chủ quan vì nghĩ đã có máy soi là an toàn. Mọi "chuyện" xây ra đều từ/do nội bộ chứ đâu do dân ngoài vào. Rồi một ngày kia bỗng chốc máy bị "điếc" mấy phút là đi đời. Các vị ơi, phải có "lòng dân" giám sát và bảo vệ thì mới ổn.

  Trả lờiXóa
 18. Họp xong rủ bọn quận huyện đi nhậu, rồi còn tăng 2, tăng 3 thì làm sao? Nguy hiểm quá! Lấy gì bảo đảm đám an ninh canh máy không tuồn sát thủ vào? Chí nguy! Máy dỏm của khựa làm sao tin được? Chà, kiểu này tốt nhất là đưa đảng vào hoạt động bí mật, tuyệt đối không trực tiếp nhìn thấy mặt nhau!

  Trả lờiXóa
 19. Trần Đăng Ẩn09:29 1 tháng 4, 2017

  Hiệu ứng của "Tiếng súng Yên Bái"!

  Trả lờiXóa
 20. Mấy cái cổng gắn máy móc kiểm tra hiện đại, những tường rào kiên cố không phải là nơi an toàn cho các vị, chỉ tốn tiền thuế của dân. Hàng rào an ninh chỉ có ở lòng dân, niềm tin của dân.

  Trả lờiXóa
 21. ủy ban nhân dân hay quỷ ban nhân dân mà sợ bóng sợ gió thế? đường đường chính chính mà sao lắm kẻ thù thế là sao nhỉ? hay đây là quỷ ban nhân quan?

  Trả lờiXóa
 22. Chiếc cổng tuyệt vời che chắn nhất
  Ấy là sâu thẳm giữa lòng dân
  Còn khi thành kẻ thù dân tộc
  Cái chết theo từng mỗi bước chân

  Trả lờiXóa
 23. Cái này người xưa gọi là : TIểU NHâN PHòNG Bị GậY !

  Trả lờiXóa
 24. Các bác thông cảm, chúng tôi đề phòng là đề phòng đ/c của mình chứ đề phòng gì dân. Dân dẫu ghét nhưng chắc không sợ bằng các đ/c của mình đaau.

  Trả lờiXóa
 25. chắc đã nghĩ rằng ngày. tàn của bạo chúa đang đến gần .nghĩ thế cũng phải thôi ,ngày hôm nay gây ra gió tất ngày mai sẽ được gặt bão thôi

  Trả lờiXóa
 26. Đề nghị mua thêm thật nhiều máy soi máy quét để đủ trang bị cho các phòng KARAOKE và MAT SA ở "thành nhà Hồ". Có thế mới an toàn tuyệt đối.

  Trả lờiXóa