Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

FORMOSA XẢ THẢI TRƯỚC KHI THỦ TƯỚNG VÀO XỨ NGHỆ 1 NGÀY

Dải nước đỏ dài 50 m ở cảng Vũng Áng

VNE
Chủ nhật, 19/2/2017 | 15:21 GMT+7

Nhà chức trách Hà Tĩnh đã kiểm tra, lấy mẫu phân tích dải nước màu đỏ dài 50 m xuất hiện ở cầu cảng trong khu kinh tế Vũng Áng.

Vệt nước hồng dài hơn 100 m ở biển Vũng Áng

Hai ngày trước, một số công nhân làm việc tại Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh phát hiện vệt nước màu đỏ dài khoảng 50 m, chạy dọc chân bờ kè tại khu D cầu cảng dịch vụ Sơn Dương (khu kinh tế Vũng Áng).

Theo một lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh, ngay khi nhận được tin báo, nhà chức trách đã cử cán bộ chuyên môn tới lấy mẫu kiểm tra. Vệt nước sau khi xuất hiện được vài tiếng thì sóng đánh tan, đến sáng nay không còn nữa.

Một số công nhân cho hay, dải nước đỏ này không chỉ xuất hiện tại cầu cảng, mà ngoài bờ kè chắn sóng ở cảng Sơn Dương cũng có dải nước tương tự. ''Đây là hiện tượng bình thường, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn thấy, không thấy xác loài hải sản nào'', một công nhân nói.

.
Dải nước màu đỏ xuất hiện vào sáng 17/2 tại cảng Sơn Dương 
được người dân chụp lại. Ảnh: H.V

Một chủ nhà hàng bè nổi Lý Hộ (xã Kỳ Lợi) thông tin, mấy ngày qua, xung quanh khu vực kinh doanh buôn bán hải sản tại cảng Vũng Áng cũng xuất hiện dải nước đỏ song màu nhạt hơn. "Dải nước thường xuất hiện vào buổi chiều rồi tan theo sóng. Năm nào tôi cũng thấy'', người này nói.

Nhà chức trách Hà Tĩnh đã phối hợp với Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Trong diễn biến khác, liên quan vệt nước hồng dài khoảng 100 m xuất hiện tại bờ kè chắn sóng cảng Vũng Áng cách đây một tháng, nhà chức trách đã có kết quả xét nghiệm thông qua phân tích 21 thông số của nước biển.

Một lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cho hay, kết quả phân tích cho thấy nước biển ở khu vực các bè nổi ở cảng Vũng Áng đang bị ô nhiễm hữu cơ do tảo biển và hoạt động sinh hoạt và xả thải của con người. "Đây là điều bình thường, bởi khu vực này nước ít luân chuyển'', vị lãnh đạo nói.

Video: Vệt nước hồng xuất hiện ở biển Vũng Áng cách đây một tháng

Đức Hùng 

Hình ảnh lúc 10h sáng 17.02.2017 do cư dân mạng xã hội chp:

 

6 nhận xét :

 1. Múc cái thứ nước đỏ ấy nhét vào mồm mấy thằng quan táng tận lương tâm đem fomosa về rồi nhận tiền vàng của nó.
  Bắt cái đám vô lại ấy uống bằng hết cái thứ nước đỏ ấy!

  Trả lờiXóa
 2. Chắc phen này Hà Tĩnh
  Sẽ tuyệt diệt mất thôi
  Dân Kỳ Anh bị gậy
  Đi ăn xin cho rồi

  Trả lờiXóa
 3. Quan trắc online cái đéo gì mà không phát hiện mà phải đợi dân báo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thấy thì máy quan trắc có gắn đấy, nhưng nó không hoạt động. Vì sao máy không hoạt động thì tôi không biết.

   Xóa
 4. Hàng trăm tấn cá chết dọc bờ biển 4 tỉnh Miền trung năm 2016 nhà cầm quyền còn loay hoay mãi mới công nhận Formosa là thủ phạm, thì mấy chục mét nước đỏ au kia cũng chỉ là " điều bình thường" thôi, thì có gì là ngạc nhiên nhỉ! Chỉ có cái chết của những con cá mới có thể tố cáo tâm địa của bọn Tầu khựa được, nhưng cá thì chết hết rồi, còn đâu nữa mà chết tiếp, vì vậy nước biển đỏ thế chứ đỏ nữa cũng không lo cá chết đâu. Sướng nhé, cứ xả tiếp, không sao hết !

  Trả lờiXóa
 5. Như thế này thì dân VN chắc phải chết hết rồi !

  Trả lờiXóa