Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Đào Tiến Thi: ĐẢNG HỒI ĐÓ ĐÚNG HAY ĐẢNG HÔM NAY ĐÚNG?


ĐẢNG HỒI ĐÓ ĐÚNG HAY ĐẢNG HÔM NAY ĐÚNG?

Đào Tiến Thi
16-2-2017

Sáng ngày 17-2-1979, tất cả hệ thống báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin về cuộc xâm lược ồ ạt của quân Trunug Quốc. Lòng người Việt Nam sôi lên sùng sục, gấp nhiều lần thời chiến tranh chống Mỹ.

Ngày 4-3-1979, Ban chấp hành Trung ương Đảng CS Việt Nam phát đi lời kêu gọi. Trong Lời kêu gọi có những đoạn vô cùng thống thiết:

“Từ ngày 17-2-1979 bọn cầm quyền phản động Trung Quốc đã huy động nhiều quân đoàn với 50 vạn quân, nhiều xe tăng và máy bay, ồ ạt đánh sang nước ta trên toàn tuyến tuyến biên giới, từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Lai Châu. Chúng đã bắn phá bừa bãi, cướp của, giết hại đồng bào ta, cả phụ nữ và trẻ em, gây nhiều tội ác rất dã man”.

“Hỡi đồng bào và chiến sỹ yêu quý!

Quân thù đang giày xéo non sông đất nước ta (…) Dân tộc VN ta phải ra sức chiến đấu để tự vệ. Cuộc kháng chiến chống bọn phản động Trung Quốc xâm lược đã diễn ra.

Toàn thể đồng bào các dân tộc anh em trong cả nước, các tôn giáo, các đảng phái, già trẻ gái trai, hãy phát huy truyền thống Diên Hồng, triệu người như một, nhất tề đứng lên bảo vệ Tổ quốc!”

“Đảng viên và đoàn viên TNCS có trách nhiệm và vinh dự đi hàng đầu trên mọi mặt trận sản xuất, chiến đấu, cả nước là một chiến trường. Bất cứ nơi nào trên đấn nước ta cũng là những Chi Lăng, Đốnng Đa; sông biển ta đều là Bạch Đằng, Hàm Tử”.

“Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn luôn cổ vũ nhân dân ta: Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do!

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, anh dũng tiến lên, quyết chiến và quyết thắng!

Bọn phản động Trung Quốc xâm lược nhất định thất bại!

Nhân dân Việt Nam nhất định thắng lợi!”

Nam SV các trường ĐH, CĐ, THCN đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những thanh niên nhập ngũ trước đó ba bốn tháng trở lên hầu như đều có mặt trên chiến trường biên giới. Và bao nhiêu người đã ngã xuống, trong đó có những người bạn của tôi.

Đến TC Ngôn ngữ (như ảnh kèm bài này), một tạp chí thuần học thuật, mà cũng đăng lời kêu gọi và bài viết chống Trung Cộng.

Nhưng hôm nay chúng tôi đi tưởng niệm những chiến sỹ và đồng bào đã ngã xuống thì đều bị ngăn cản. Không những ngăn cản, họ còn xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ: Nào là lợi dụng việc chống TQ để chống Đảng. Nào là phá hoại tình hữu nghị Việt Trung, kích động thù hằn dân tộc. Họ gọi những người nhắc đến cuộc chiến tranh vệ quốc và tưởng niệm những người đã hy sinh là “thế lực thù địch” hoặc nhẹ hơn thì cũng là “suy thoái chính trị, tư tưởng”. Trong khi giới cầm quyền Đảng CSTQ vẫn hằng ngày săn đuổi, bắn giết ngư dân Việt Nam, ngang nhiên vẽ bản đồ hình lưỡi bò chiếm hết biển của Việt Nam,… thì không hề bị coi là “thế lực thù địch”, trái lại còn được coi là người bạn “4 tốt” và “16 chữ vàng”.

Vậy thì Đảng hồi 1979 – 1989 đúng hay hôm nay đúng? Hai thái cực này là 180 độ. Nếu Đảng hồi đó đúng thì Đảng hôm nay sai. Và ngược lại nếu Đảng hôm nay đúng thì Đảng hồi đó sai. Và nếu vậy, ai bồi thường xương máu đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh?

Ảnh 1,2,3: TC Ngôn ngữ, một tạp chí thuần học thuật, cũng đăng lời kêu gọi của BCH Trung ương Đảng.

Ảnh 4: Bài viết của GS. Hoàng Tuệ, Tổng biên tập TC ngôn ngữ, có nội dung như một lời kêu gọi giới ngôn ngữ học VN hãy chống Trung Cộng bằng hành động thiết thực.

9 nhận xét :

 1. Cụ Trần Trọng Kim đã chỉ ra rằng đảng chưa bao giờ lấy tinh thần dân tộc làm tôn chỉ cho hành động.
  Đã không có tinh thần dân tộc chỉ chẳng bao giờ là đúng cả!

  Trả lờiXóa
 2. Đảng chưa bao giờ đúng cả, chỉ có lòng yêu nước, chống ngoại xâm của nhân dân là đúng!
  Chỉ có nhân dân là đúng. Đảng nên thực hiện nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Hồi đó quốc hội VN đã có tuyên bố chiến tranh với TQ.
  (hình như cho đến nay chưa có tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh này(?))

  Trả lờiXóa
 4. Cũng không cần đặt vấn đề đảng đúng hay sai làm gì.
  Chỉ cần nhắc nhở đảng phải đội ơn nhân dân. Cụ thể là ngày tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã bỏ máu xương trong trận chiến với giặc tàu tháng 2 năm 1979 đang được nhân dân cử hành tại Hà Nội sáng nay.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng hồi đó (1979-1989)ĐÚNG ! Đảng đã nêu cao vai trò tiên phong và trách nhiệm trước Dân tộc; trước Lịch sử !

  Đến Tháng 9 năm 1990 thì ĐCSVN với việc ký kết 05 điều khoản bí mật tại Hội nghị Thành Đô, đã đưa Đất Nước và Dân Tộc phải chịu kiếp nạn :
  " Kể từ Hội nghị Thành Đô
  Cơ đồ nước Việt tựa hồ Tầu lai !".


  Trả lờiXóa
 6. Đảng là thằng nghịch tử, đi chơi với thằng lưu manh đầu đường xó chợ là thằng tàu, nghe lời nó về nhà đạp đổ cả đình chùa miếu mạo của cha ông. Đến lúc cái thằng tàu khốn nạn ấy nó giở mặt, đánh cho thâm tím mày mặt, nhân dân lại ra sức đánh tàu cứu đảng chẳng khác nào cha mẹ cứu con. Đảng phải ghi lấy công ơn giời bể của nhân dân đấy!

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà viết sử hiện đại phải đặt trên nền tảng nhân dân và tinh thần chống ngoại xâm của dân tộc ta thì mới thấy hết được tinh thần bất khuất của dân tộc, mới thấy hết được tính chất vĩ đại của công cuộc chống ngoại xâm của dân tộc ta năm 1979. Trên nền tảng dân tộc thì chiến công năm 1979 cũng rất hiển hách như thời thời đại nhà Trần hay nhà Tây Sơn Nguyễn Huệ. Phải hiểu rằng người Việt ra trận vì con tim yêu nước, vì tinh thần chống ngoại xâm! Bao lớp thanh niên thời ấy xông pha trận mạc không phải vì chủ nghĩa hay ý muốn của một vài các nhân nào cả! Phải phân tích trên nền tảng tinh thần dân tộc thì mới thấy được tính chất vĩ đại của cuộc chiến ấy!

  Trả lờiXóa
 8. Cải cách ruộng đất 1954 đã gieo đau thương tang tóc, người dân không quên, nhưng khi giặc tàu xâm lấn, thì nhân dân tạm gác thù riêng vì đại nghĩa chung mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng của bây giờ là đảng HỎNG: 1. PHẢN BỘI NIỀM TIN và LÒNG TRUNG THÀNH của các chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống vì ĐỘC LẬP CHỦ QUYỀN CỦA DÂN TỘC. 2.PHẢN BỘI ĐẤT NƯỚC thông qua hành vi cấu kết với nhau bất chấp mọi giá băm nát mảnh đất hình chữ S, ngang nhiên ăn cắp tài sản của đất nước, chia nhau, gái gú, sa đọa .... dân nghèo lầm than, con trẻ mù chữ, tiếp tay cho giặc để chúng tung hoành khắp mọi miền của đất nước. xin mượn câu thơ của Tướng Quân Trần Độ để kết thúc:
   "đảng của ngày xưa, đảng là bất tử.
   còn tương lai, phút mặc niệm bắt đầu"

   Xóa