Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Tin HOT: TRUNG QUỐC VỪA PHÁT HIỆN TÍNH NĂNG MỚI CỦA BÁO GIẤY

Giáo viên bắt học sinh đội báo khi thi 
để chống gian lận 
 
Tiền Phong 12:05 ngày 03 tháng 01 năm 2017

TPO - 40 học sinh đã buộc phải đội báo lên đầu trong khi làm bài kiểm tra như một hình thức chống gian lận, quay cóp và nhìn bài bạn.

 
Chiêu chống gian lận mới xuất hiện tại Trung Quốc.

Các trường học tại Trung Quốc vốn rất nổi tiếng với những biện pháp chống gian lận có 1-0-2. Mới đây nhất, một trường học tại An Huy (Trung Quốc) đã bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi hình ảnh về một giờ kiểm tra tại ngôi trường này được lan truyền trên mạng.

Trong bức ảnh, có thể thấy các học sinh buộc phải đội một tờ giấy báo có khoét lỗ tròn lên đầu và cặm cụi làm bài kiểm tra. Với tờ giấy báo này, các học sinh sẽ không thể quay cóp, quay ngang quay dọc hỏi bài hay nhìn bài bạn bên cạnh.

Trang Shanghaiist gọi phương pháp chống gian lận này là “chiếc mũ giấy báo” và nhận định vui rằng đây quả thực là một “thiết bị hết sức tinh vi”. 
 
 
 
40 học sinh lúi húi làm bài thi với "chiếc mũ giấy báo" trên đầu. Hình ảnh này sau khi được lan truyền trên mạng đã làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa. Nhiều người tỏ ra ủng hộ phương pháp này và cho rằng đó là cách hiệu quả để ngăn chặn sự tinh quái của học sinh thời nay.

Nhưng cũng có người phản đối với lí do: phương pháp này quá nực cười và khiến học sinh trở thành trò đùa, không những thế nó còn khiến học sinh cảm thấy bất tiện và mất tinh thần khi làm bài kiểm tra mà phải đội thêm một tờ giấy báo.

Minh Hạnh
Theo Shanghaiist

8 nhận xét :

 1. Việt Nam đốt hương khói
  Trung Quốc báo đội đầu
  Đúng là thời cộng sản
  Chẳng nước nào sánh đâu

  Trả lờiXóa
 2. Có nên áp dụng cho các lớp đại học tại chức ở Việt Nam không ta?

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc thật lắm sáng kiến tài, lúc trước cũng từng bắt nữ học sinh cởi hết quần áo khi vào phòng thi. (Có tấm hình chứng minh nhưng không biết cách gửi vào)

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện nầy chỉ có thể xảy ra ở các nước CS. Việt Nam chắc cũng sẽ rập khuôn thôi.!

  Trả lờiXóa
 5. Phát kiến tuyệt vời đầu tiên năm 2017!
  VN nhanh lên áp dụng để giảm thiểu loại TS giấy.
  Cái thời con người vượt xa "cụ tổ Cuội" nhà mình thì tìm được Thằng Bờm khó lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Không ăn thua đâu !!! Thời đại công nghệ thông tin này thì các em học sinh lại nghĩ ra cái trò dùng điện thoại di động để quay cóp bài của nhau bằng cách quay video trực tiếp trên mạng xã hội facebook chẳng hạn là lại gian lận thi cử được thôi mà. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò mà.

  Trả lờiXóa
 7. VN đã sáng kiến dùng làm gói xôi từ lâu roài!

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh trên phản ánh tình trạng khủng hoảng đạo đức ở Trung Quốc! Ở Trung Quốc người ta chỉ nghĩ đến biện pháp tình thế để ngăn chặn sự không ngay thẳng, vì xã hội ấy hết thuốc chữa rồi! Con người không có nền tảng, căn bản thì dù có ngăn chặn thế nào đi nữa cũng không đẩy lùi được cái xấu!
  Trung Quốc phân rã lương tâm! Trung Quốc phá sản những gía trị tinh thần! Và Trung Quốc đang lầm than vì thất nghiệp!

  Trả lờiXóa