Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

THÀNH TÍCH CỦA TRẦN HỒNG HÀ XÂY TRÊN MÁU VÀ NƯỚC MẮT DÂN

Sự cố Formosa gây ô nhiễm biển miền trung, khiến hàng chục ngàn ngư dân mất việc, không có trong danh sách 10 sự kiện Bộ Tài nguyên Môi trường công bố. Nguồn: internet

Thành tích của quan, nước mắt của dân

Bạch Hoàn
6-1-2017 

Cá nhân tôi vô cùng bất ngờ khi Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật nhất ngành tài nguyên môi trường năm 2016, tuyệt nhiên không nhắc đến Formosa. Rõ ràng, những gì Formosa gây ra là một thảm hoạ môi trường nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Vậy tại sao họ lại trơ trẽn gạt đi?


Hãy xem những thứ mà ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, quyết định lựa chọn nổi bật nhất là gì? Đó là Ban hành chương trình hành động của ban cán sự đảng. Đó là hội nghị trực tuyến về bảo vệ môi trường. Đó là lập quy hoạch mạng lưới các sự nghiệp công lập của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đó là điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Đó là thực hiện chữ ký số…

Những thứ này dành cho ai? Người dân có quan tâm chữ ký số đồng bộ trong quản lý văn bản không? Người dân không quan tâm, chắc chắn là như vậy. Người dân cần được uống nước sạch, được hít thở không khí trong lành, ngư dân được ra khơi, người tiêu dùng cần được ăn cá, du khách cần được tắm biển… Đó mới là lý do bộ máy nhà nước phải nuôi những người làm công tác quản lý môi trường. Vậy mà, những kẻ ăn cơm của dân ấy đã làm cái gì để miền Trung ra nông nỗi hôm nay?

Ông Trần Hồng Hà làm quan rất to. Nhưng chắc là ông chưa được dạy rằng, làm quan là lo trước cái lo của thiện hạ, vui sau cái vui của thiên hạ.

Thế nên, trong con mắt của ông Trần Hồng Hà, hàng trăm ngàn người dân miền Trung khốn khổ phải tha hương cầu thực, chẳng thể nào có sức nặng bằng vài hoạt động của cán bộ của ngành này.

Thế nên, trong con mắt ông Trần Hồng Hà, hàng ngàn lá đơn của ngư dân miền Trung kiện Formosa cũng chẳng thể nào có sức nặng bằng những thứ mang lại thành tích cho ngành này.

Ngày 30-6, khi vừa công bố Formosa là thủ phảm gây ra thảm hoạ cá chết ở miền Trung, ông Trần Hồng Hà đã lập tức xây dựng hình ảnh cho mình bằng sự kể lể công sức, “Tôi vừa trải qua 84 ngày nặng trĩu”. Tôi tin có thể khi ấy ông nẵng trĩu thật. Chỉ có điều, người dân không chỉ nặng trĩu như ông, mà có khi nước mắt của họ đã cạn rồi.

Một nhà lãnh đạo vội than mệt, vội kể công, trong khi người dân vẫn đang khốn cùng, liệu đất nước này có thể hi vọng gì?

Lẽ nào, bây giờ ra triều đình làm quan lớn, ông Trần Hồng Hà quên mất vùng đất nghèo khổ Hà Tĩnh ấy là quê hương mình? Lẽ nào, bây giờ bổng lộc nhiều, ông Hà đã quên xóm giềng lam lũ?

Với người dân thì không trọn nhân, với quê hương thì không trọn nghĩa, làm người còn chưa xứng chứ đừng nói làm quan. Tôi nghĩ vậy.
 

11 nhận xét :

 1. Bùi Công Tự15:54 6 tháng 1, 2017

  Nữ nhi mà nói những lời sác như dao .Trần hồng hà - không thèm viết hoa = mi thật đáng khinh .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng cả 100% !

   Xóa
  2. "Với người dân thì không trọn nhân, với quê hương thì không trọn nghĩa, làm người còn chưa xứng chứ đừng nói làm quan. Tôi nghĩ vậy."
   -Anh tài thua trí nữ lưu
   Xin ngài quân tử về hưu cho rồi?

   Xóa
 2. Bài viết của chị Bạch Hoàn rất đúng .Gã quan to này vô cảm trước khốn khó của hàng vạn ngư dân Hà Tĩnh và miền Trung do thảm họa môi trường nên 10 sự kiện nổi bật nhất của ngành tài nguyên môi trường đã không nhắc đến Formosa

  Trả lờiXóa
 3. Trần Hồng Hà nhắc đến Fomosa thì tự khắc sẽ bị kỷ luật đảng, vì suy cho cùng, Fomosa là tai họa do những nhà lãnh đạo đảng đem về cho đất nước và sau đó là lãnh đạo chính phủ! Còn dân đen thì lãnh đủ!

  Trả lờiXóa
 4. Loại vong bản như thằng bộ trưởng này có dám về Hà Tĩnh thắp hương cho tổ tiên???

  Trả lờiXóa
 5. Chế độ độc đảng tạo ra những đứa vô lại. Những đứa này ngồi trên cao, tụ họp lại với nhau, quyền lực vô đối. Vì vậy chúng muốn nói gì thì nói. Không chút ân hận, chúng đưa ra những "tổng kết" vô giá trị, chửi vào mặt toàn dân sau khi đã làm dân chúng thất điên bát đảo.

  Trả lờiXóa
 6. Qua sự việc trên có thể khẳng định bộ trưởng tài nguyên và môi trường TRẦN HỒNG HÀ chưa đủ tư cách để làm một con người.

  Trả lờiXóa
 7. TẠI SAO LẠI CÓ MỘT ÔNG BT TRẦN HỒNG HÀ NHƯ THẾ? DẤT NƯỚC NÀY BỊ CHÓ CẮN.

  Trả lờiXóa
 8. Đánh tráo khái niệm thôi. Đây không phải là 10 sự kiện nổi bật nhất ngành tài nguyên môi trường mà là 10 thành tích của Bộ tài nguyên môi trường. Thảm họa môi trường biển do Formosa gây ra không lọt vào là phải rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Trần Hồng hà quả thật nó xây dựng sự nghiệp trên xương máu của người dân. Mỗi lít xăng nó đều cắn vào đó gọi là phí môi trường, nhưng môi trường ô nhiễm, quanh năm có thấy Trần Hồng Hà nó đả động gì đến chất lượng không khí đâu? Thế mà nó vẫn khoắng tiền môi trường trong từng lít xăng! Đồ đểu giả! Vô sỉ!

  Trả lờiXóa