Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Tin NÓNG: TỬ TÙ HÀN ĐỨC LONG VỪA ĐƯỢC THẢ VỀ NHÀ

Tử tù Hàn Đức Long được trả tự do 
sau 11 năm bị giam
 

Xuân Ân
Tiền Phong
22:19 ngày 20 tháng 12 năm 2016

TPO - Chiều 20/12, ông Hàn Đức Long (SN 1959, ở Tân Yên, Bắc Giang), người từng bị kết án tử trong vụ án giết người cách đây 11 năm đã được trả tự do.
 
Ông Hàn Đức Long (thứ 2 từ trái sang) cùng gia đình. Ảnh FB LS. N.G.Trai

Theo luật sư Ngô Ngọc Trai, ông Long đã được cán bộ trại giam thông báo thu xếp đồ đạc để chuyển phòng. Sau đó, ông được cán bộ VKS tỉnh Bắc Giang đưa về bàn giao cho địa phương vào chiều cùng ngày.

Gia đình ông Long cho biết ông Long đã về nhà nhưng trước đó họ không nhận được thông báo về việc này. Hiện tại sức khỏe ông Long ổn định nhưng rất xúc động khi được trả tự do về nhà.

Theo hồ sơ vụ án, tối 26/6/2005, người dân xã Phúc Sơn (Tân Yên, Bắc Giang) phát hiện thi thể cháu Nguyễn Thị Y (khi đó 5 tuổi) đã mất tích cùng ngày.

Sau bốn tháng không tìm ra thủ phạm, Công an tỉnh Bắc Giang quyết định tạm đình chỉ vụ án đồng thời phát động nhân dân tố giác các đối tượng có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức với phụ nữ trên địa bàn.

Tháng 10/2005, công an nhận được đơn của hai mẹ con bà Ngô Thị Khuyến tố cáo bị Hàn Đức Long hiếp dâm. Cơ quan điều tra đã bắt giam Hàn Đức Long.

Ông Long sau đó thú nhận là thủ phạm hiếp dâm và giết cháu Nguyễn Thị Y và bị tuyên tử hình ở hai phiên tòa sơ - phúc thẩm. Tuy nhiên, tại tòa ông Long liên tục kêu oan, cho rằng bị ép cung, dùng nhục hình.

Năm 2014, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm lần hai, tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm lần hai và phúc thẩm lần hai đối với bị án Hàn Đức Long để điều tra lại.

5 nhận xét :

 1. Thế là "từ cõi chết anh trở về chói lọi" nhờ cái tâm đen tối của ba nhánh luật pháp bị ánh sáng của các luật sư xé tan.

  Trả lờiXóa
 2. Từ nhà tù nhỏ ra nhà tù to

  Trả lờiXóa
 3. Thiệt chỉ còn biết kêu ông trời ngó xuống mà xem mấy ông quan chức tố tụng của Việt Nam!???

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn đảng và chính phủ đi bác Long

  Trả lờiXóa
 5. Hãy đem người nào đã kết tội oan ông này vào xà lim án tử hình ở một tuần cho biết thế nào là nhất nhật tại từ...Vậy mà ông đã ngồi tù suốt 4000 ngày. Thật khủng khiếp và không thể tin được.

  Trả lờiXóa