Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Tin NÓNG: ĐƠN XIN ĐI TÙ THAY NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN ĐI TÙ THAY NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

Kính gửi: Phòng An Ninh, Công An Tỉnh Khánh Hòa

Tên tôi: Nguyễn khương Duy
Địa Chỉ: Khối Hồng Thái – Phường Quỳnh Phương – Thị Xã Hoàng Mai – Tỉnh Nghệ An.
CMND: 187101716. Cấp Ngày: 5/4/2016 Tại: Tỉnh Nghệ An.

Hộ Chiếu: C1826294 – Ngày Cấp: 6/6/2016 Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tỉnh Nghệ An.

Số điện thoại: 0978741269.


Xét thấy việc bắt giữ Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Bloger Mẹ Nấm) chỉ vì Bà Quỳnh thể hiện những quyền cơ bản của một con người đã được hiến định.

Qua khám xét An Ninh Tỉnh Khánh Hòa và Bộ Công An, chỉ tìm thấy những bằng chứng như: Formosa Get Out hay Dân Cần Minh Bạch, Cá Cần Nước Sạch…

Tôi, công dân Việt Nam Nguyễn Khương Duy, kính đề nghị cơ quan CSĐT Tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công An, Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa xin được đi tù thay cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) vì các lý do sau: việc bà Quỳnh đã làm như vậy chính là làm thay cho tôi, vì đây là điều rất cần và là điều ấp ủ bấy lâu của tôi nhưng chưa có dịp thể hiện.

Là một công dân Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tôi thấy vô cùng xấu hổ, vì một người phụ nữ đơn thân, đang nuôi hai con nhỏ mà phải làm những công việc đó, thay những thằng đàn ông như tôi, để rồi phải gánh chịu tù đày.

Việc tôi xin được đi tù thay cho bà Quỳnh, xuất phát từ lương tâm trách nhiệm của tôi với đất nước, với một người phụ nữ đơn thân, vất vả vì Đất Nước, tôi không có sự bàn bạc với bất cứ ai trong Gia Đình và Người Thân, Bạn Bè tôi.

Tôi làm những việc này không với bất cứ lợi lộc gì cho tôi, cũng không ai liên liên quan đến và cũng không có ý định đánh bóng tên tuổi của mình để được thứ nổi tiếng ảo.

Tôi xin làm đơn này kính mong Công An Tỉnh Khánh Hòa, An Ninh Bộ Công An, Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao, chấp nhận cho tôi vào nhà tù thay cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) một cách sớm nhất, để tôi có thể gánh thay những việc mà những thanh niên như tôi phải gánh, chứ không phải là một người mẹ đơn thân với hai đứa con nhỏ.

Tôi luôn ở nơi thường trú của mình và rất mong có thể bắt tôi trong nay mai và sớm nhất có thể.

Tôi xin chân thành cảm ơn!


 
 Blogger Mẹ Nấm cùng hai con. Ảnh: FB Khương Duy.7 nhận xét :

 1. Khương Duy tốt thật đấy,người như Khương Duy thời buổi này chắc CỰC KỲ HIẾM ! chúc Khương Duy luôn bình an trong cuộc sống và có nhiều thắng lợi ! thương !

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cũng thẹn lắm bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Dĩ nhiên Duy chưa phạm tội hình sự thì họ sẽ không thể bắt tù Duy được dù Duy có ý muốn ở tù thay Mẹ Nấm. Nhưng rồi từ đây họ sẽ tìm cách bắt Duy với lý do trời ơi nào đó do họ tạo ra (kiểu như 2 bao cao su đã qua sử dụng chẳng hạn" và thực tế chứng minh họ muốn bắt ai trong những "người chủ đất nước" thì họ bắt thôi.
  Nhưng lá đơn của Duy cho thấy một điều đau lòng rằng đa số chúng ta, nhất là thanh niên hiện nay quá hèn, quá cam chịu, quá mù quáng. Chúng ta đã không dám làm, dám nói những việc hợp pháp, thuộc quyền của mình để bảo vệ sự thật, bảo vệ lợi ích đất nước, lợi ích nhân dân mà lại để những phụ nữ đơn thân với con nhỏ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Cấn Thị Thêu, ... làm thì thật đáng xấu hổ. Dân Việt Nam mình anh hùng, dũng cảm lắm mà sao ngày càng tệ vậy? Tại cộng sản ác hay tại chúng ta hóa hèn hay tại cả hai? Dù vì lý do nào thì đất nước cũng sẽ lãnh hậu quả tồi tệ cả. Buồn!

  Trả lờiXóa
 4. Đến cả các lãnh đạo đất nước này cũng phải xấu hổ trước lá đơn đầy trách nhiệm này của cậu thanh niên 8x.

  Trả lờiXóa
 5. Ước mong sao tất cả các bạn trẻ VN hôm nay cũng nghĩa khí và cao thượng như Khương Duy ! thì,VN cũng sớm trở thành cường quốc như Nhật Bản !

  Trả lờiXóa
 6. Người VN nên xem lại vấn đề Kinh Tộc trong điều kiện chính trị và văn hoá như hiện nay.

  京族,中国人口较少的民族之一。历史上自称“京”,他称“越”。1958年定名为京族。
  Kinh Tộc, là một dân tộc thiểu số của TQ. Lịch sử lâu đời gọi là "Kinh", (dân VN) xưng là "Việt". Năm 1958 (chính phủ TQ) quyết định tên gọi là Kinh Tộc.

  Người TQ có một chủ trương định nghĩa rất rõ ràng về Kinh tộc China. Đối với họ, Kinh tộc là tên một sắc tộc thời xa xưa ở TQ, sau này chính là người VN như hiện nay. Nhóm người Việt định cư ở TQ được chính phủ TQ ban hành nghị định vào năm 1958 chính thức gọi tên là Kinh Tộc TQ.

  Có điều trùng hợp là trong giấy tờ hành chánh như khai sinh, thẻ cử tri, CMND của người Việt từ những năm đầu 60s đã ghi phần dân tộc là dân tộc Kinh. Nên nhớ dân tộc Kinh là tên do TQ ban bố chính thức vào năm 1958. Có lẽ vấn đề Kinh tộc xảy ra lập đi lập lai lâu ngày (gần 60 năm) cho nên ngày nay coi như chuyện đương nhiên: Người VN = dân tộc Kinh ! Nhưng quý vị thử đặt mình là người TQ nhìn ngược lại VN xem sao. Nó cũng tương tự như người Việt gọi người TQ là Tàu, và trong giấy tờ tuỳ thân người TQ lại ghi là dân tộc Tàu vậy !!!

  Quý vị cũng đừng quên người Tàu rất thâm.

  Nguồn: http://www.zwbk.org/MyLemmaShow.aspx?lid=1048

  Trả lờiXóa