Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Tin NÓNG: PHÁT HIỆN "VÒI RỒNG" KHỦNG NGHI XẢ THẢI RA BIỂN


Nóng: Ngư dân phát hiện ‘vòi rồng’ khủng nghi để xả thải ra biển

Người đưa tin
03.10.2016 | 17:20 PM 

Một ‘vòi rồng’ bằng nhựa, có kích thước lớn, đặc điểm giống đường ống xả thải vừa được ngư dân phát hiện tại vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). 

Tin nhanh, ngày 2/10, trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp giáp với vùng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) có tọa độ 19 vĩ độ bắc, 105 kinh độ Đông, anh Hoàng Văn Lượng (42 tuổi), trú thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu phát hiện một "vòi rồng" bằng nhựa cứng. Do vật thể có kích thước lớn, nên anh Lượng đã phải huy động tất cả các thuyền viên, tìm cách kéo bào bờ.


Quan sát bằng mắt thường, vật thể này giống đường ống bằng cao su tổng hợp, màu đen, có các sọc xanh; đường kính ước khoảng gần 50cm, dài hơn 100m. Tại đường ống, có các khuy rất giống với đường ống đôi. Trên thân ống, có nhiều con sơn hà (sống tầng đáy) bám vào. Dựa vào hình dáng, người dân cho rằng, đây là đường ống dẫn xả chất thải.

"Vòi rồng" nghi là ống xả thải từ đất liền ra biển

Cận cạnh đường ống xả thải.

Nghi vấn ban đầu, "vòi rồng" này là đường ống dẫn thải của nhà máy lớn trong khu công nghiệp nào gần đó, được sử dụng để đưa chất thải từ đất liền ra biển. Có ý kiến còn cho rằng, rất có thể “đối tượng” đang tìm cách phi tang đường ống, để đánh lạc hướng dư luận, sau sự cố cá chết hàng loạt.Ngọc Tuấn

6 nhận xét :

 1. Vòi Rồng này từ trên trời rớt xuống hay tự TQ trôi quá ? Không phải đâu . Nó là của NM lớn nào gần đó xả nước thải ra biển !

  Trả lờiXóa
 2. Dư luận viên: Hoặc đó là đường ống của Việt Tân dùng để đổ quân vào nước ta theo kiểu Thoát Hoan của tàu, hoặc đó từng là nơi trú ẩn của Gadhafi từ Lybia trôi qua, làm ô nhiễm môi trường biển Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 3. Loạn to rồi. Tất cả vì tiền, vì quyền...mà hi sinh lợi ích của quốc gia, tương lai của giống nòi...

  Trả lờiXóa
 4. Đích thị là ống xả thải rồi chứ không phải "ống dẫn dầu" hay "cáp quang"! Vấn đề là, thủ phạm là thằng nào. Phải tóm cổ nó.
  Bà con ta chớ có dại mà ăn thủy hải sản dù chính quyền có công bố kết quả xét nghiệm tốt đến đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Cả nước ta đã trở thành nơi xả thải độc hại rồi. Luật môi trường làm ra cho có, đội ngũ giám sát môi trường thì tham nhũng, yếu kém về trình độ. Cứ thế, người dân Việt chết dần trên chính quê hương mình!

  Trả lờiXóa
 6. Của thằng lọc dầu Nghi Sơn chứ nghi ngờ chi nữa,chúng âm mưu phi tang vật chứng đây mà.Lưới dân cũng là lưới trời đã không cho chúng thoát đúng như quy luật sống chứ không như loại"quy trình"đểu mà chúng đang diễn khắp cả nước

  Trả lờiXóa