Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Tin NÓNG: MƯA LỚN, QUẢNG BÌNH LẠI CHÌM TRONG LŨQuảng Bình: Hàng trăm hộ dân lại ngập trong lũ


VietNamnet
31/10/2016 17:17 GMT+7

Mưa lớn tại Quảng Bình khiến hàng trăm hộ dân lại ngập sâu, một cầu phao dân sinh bị lũ cuốn trôi.

Tại xã Châu Hoá (Tuyên Hoá, Quảng Bình), mưa lớn đã khiến ngập gần 100 hộ dân từ sáng sớm nay, trong đó có khoảng 70 hộ bị ngập từ 0,5-1m. Còn ở xã Quảng Trường (Quảng Trạch), lũ cuốn trôi cầu phao dân sinh khiến một thôn bị cô lập.
.

Nước dâng cao tại xã Sơn Thủy, Lệ Thủy sáng nay.


Nhiều nhà dân bị ngập từ 0,5-1m.

Theo ông Đinh Xuân Thương, Chủ tịch UBND xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), cho biết: “Mưa lớn từ hôm qua đến giờ đã làm nước sông dâng cao, tại xã Văn Hóa có ba điểm trường, trạm y tế và ủy ban xã bị ngập khoảng 1m.
.

Nước sông đang dâng cao.


Nước dâng cao tại xã Văn Hoá

Nước cũng ngập khoảng 300 ngôi nhà của người dân từ 30-50cm. Hiện mưa đã ngớt, nước đang có dấu hiệu rút chậm”.

Hiện chính quyền địa phương đã khẩn trương hỗ trợ người dân di tản đến những ngôi nhà cao hơn để đề phòng lũ tiếp tục dâng cao, còn gia súc và gia cầm cũng đã đưa đến nơi trú ẩn an toàn.


Một đoạn đường ở xã Sơn Thuỷ, Lệ Thuỷ bị sạt lở.

Còn ở xã Châu Hoá, theo ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã, mưa lớn đã khiến ngập gần 100 hộ dân từ sáng sớm nay, trong đó có khoảng 70 hộ bị ngập từ 0,5-1m.


Người dân thôn Xuân Hạ, xã Văn Hoá đang khó khăn chống đỡ với đợt lũ mới.

Tại huyện Quảng Trạch, ông Phan Xuân Linh – Chánh Văn phòng UBND huyện Quảng Trạch cho biết, nước lũ vừa cuốn trôi một chiếc cầu phao nối duy nhất nối vào thôn Thuận Hoá, xã Quảng Trường khiến thôn này bị cô lập hoàn toàn.

Theo ông Linh, do nước lũ đang còn cao nên tạm thời bà con thôn Thuận Hóa muốn đi lại sẽ phải dùng thuyền. Khi nước rút, lãnh đạo huyện sẽ đề xuất, xin ý kiến cấp trên và nghiên cứu về lâu về dài phải dựng một cây cầu mới để phục vụ việc đi lại cho người dân trong thôn Thuận Hoá.


Gia súc được sơ tán đến nơi cao ráo.


Nhiều nhà dân bị ngập 1m.


Nước dâng cao tại một thôn ở xã Văn Hoá chiều nay.


Hải Sâm
_______________

Cận cảnh người dân Quảng Bình ráo riết chạy lũ

Tuổi trẻ
31/10/2016 16:29 GMT+7

TTO - Chưa hết bàng hoàng sau cơn lũ vừa trải qua, sáng 31-10, người dân Quảng Bình ráo riết chạy lũ trước lo sợ nguy cơ lũ chồng lũ.  
.
80 học sinh 3 cấp học và 50 trẻ mẫu giáo của thôn Thuận Hòa, xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình không đến trường được do cầu phao bị gãy - Ảnh: Phạm Văn Thức

Trường học vùng thấp trũng phải đóng cửa - Ảnh: Phạm Văn Thức

Lũ vẫn tiếp tục tràn về với cường độ mạnh nhưng chưa chạm mốc lũ lịch sử.
 Ảnh: Phạm Văn Thức

Mồ mả của người dân cũng chìm trong mưa lũ - Ảnh: Phạm Văn Thức

Người dân xã Châu Hóa dựng lều bạt che mưa cho xe máy và trâu bò tránh lũ.
Ảnh: Phạm Văn Thức

Chị Nguyễn Thị Huề, xã Châu Hóa cho biết đợt lũ trước, chị mất con lợn nái hơn 2 tạ, may mà còn hai con bò nhưng giờ thì gay go không biết lấy gì cho bò ăn - Ảnh: Phạm Văn Thức

Vợ chồng anh Trương Văn Thế và chị Đậu Thị Thắm cũng ở xã Châu Hóa. Bữa trước lũ về nhanh quá nên vợ chồng chị không dọn kịp nên tài sản, nay dù lũ nhỏ hơn nhưng phải cho đồ đạc lên từ trước - Ảnh: Phạm Văn Thức

Và mấy chuồng gà cũng đã sẵn sàng chạy lũ - Ảnh: Phạm Văn Thức

Các cô giáo trường tiểu học Mai Hóa có mặt tại trường để làm việc với phương châm: Nước rút đến đâu quét dọn bùn lũ đến đó - Ảnh: Phạm Văn Thức

Mặc dù đã sau lũ đã nửa tháng nhưng khúc đường Quốc lộ 12A đoạn chạy qua xã Mai Hóa vẫn chưa được xử lý và sửa chữa - Ảnh: Phạm Văn Thức

Ngập lụt ở xã Cảnh Hóa - Ảnh: Phạm Văn Thức

13h ngày 31-10 mưa đã ngớt nhưng những vùng cồn bãi dọc hai bờ sông Gianh vẫn đang bị cô lập và chia cắt - Ảnh: Phạm Văn Thức

Sông Gianh mùa lũ - Ảnh: Phạm Văn Thức.


Một đoạn đường ở thị trấn Lê Ninh - Lệ Thủy, Quảng Bình ngập trong lũ - Ảnh: Hoàng An

Một hộ dân huyện Lệ Thủy chìm trong nước lũ - Ảnh: Hoàng An

Nước sông Mỹ Đức lên rất nhanh - Ảnh: Hoàng An

PHẠM VĂN THỨC

3 nhận xét :

 1. Sao tội nghiệp dân tôi thế này ! có thằng chó đẻ nào xả đập thủy điện không ?

  Trả lờiXóa
 2. Xuống biển cá chết
  Lên núi lũ chìm
  Quảng Bình dân chúng
  Hết đường đi xin

  Trả lờiXóa
 3. Khúc ruột miền Trung vốn đã khẳng khiu, teo tóp, giờ lại liên tiếp gặp đại họa: Đại họa Formosa, đại họa xả lũ thủy điện và đại họa thiên nhiên. Trong đó con người đã gây ra 2 đại họa.
  Hỡi các vị "đại biểu của dân" đang "tụ tập đông người" ở Ba Đình, lương tâm các vị có chút nào rung động, xót xa, hay chỉ biết...gật?

  Trả lờiXóa