Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

THÚC ĐẨY QUAN HỆ VIỆT - TRUNG - SỰ LỰA CHỌN CỦA ĐẢNG CSVN

h1
 Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đang có chuyến thăm Trung Quốc trong ba ngày, 19-21/10/2016. HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images

Thúc đẩy quan hệ Việt-Trung
là ‘lựa chọn chính trị của [ĐCS] VN’


BBC
21-10-2016

Thường trực Ban Bí thư Đảng CSVN Đinh Thế Huynh nói rằng việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia chính là chiến lược nhất quán, là lựa chọn chính trị của Việt Nam và của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hoàn cầu Thời báo tường thuật về nội dung buổi tiếp đón của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đối với vị khách Việt Nam.

Tại buổi tiếp ông Huynh hôm thứ Năm 20/10, Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc và Việt Nam cần phải trân trọng những phát triển tích cực trong quan hệ song phương, phải xử lý tranh chấp một cách cẩn thận và phải phát triển quan hệ hợp tác, Tân Hoa Xã đưa tin.

h1 
Hai ông Đinh Thế Huynh và Lưu Vân Sơn bắt tay nhau tại Bắc Kinh. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hoàn cầu Thời báo dẫn lời ông Tập nói tại cuộc họp rằng với nỗ lực từ cả hai phía, mối quan hệ Việt-Trung sẽ được duy trì tốt, được hợp tác toàn diện.

Gọi hai nước là “một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai,” ông Tập nói việc trao đổi thông tin gần gũi hơn giữa đảng cộng sản hai nước sẽ giúp hai bên đạt được sự đồng thuận chiến lược.

Ông cũng kêu gọi hai đảng cầm quyền hãy tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhằm nâng cao năng lực của cả hai bên.

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, hiện đang có chuyến thăm Trung Quốc trong ba ngày từ 19-21/10. 

Vấn đề Biển Đông

Cũng trong hôm thứ Năm, ông Huynh có buổi họp với ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phía chủ nhà nói cả hai nước cần bảo đảm hòa bình, ổn định ở Biển Đông, giải quyết những khác biệt một cách thỏa đáng và thúc đẩy hợp tác hàng hải.

Về phần mình, ông Huynh nói rằng Việt Nam và Trung Quốc cần phải xử lý vấn đề Biển Đông một cách đúng đắn, duy trì an ninh hàng hải và nâng cao tinh thần hữu nghị của nhân dân, nhằm xây dựng mối quan hệ song phương tốt đẹp, phát triển ổn định, trang tin China Daily nói.

Tin tức về chuyến đi Trung Quốc của ông Đinh Thế Huynh được đăng tải rộng rãi trên nhiều trang báo Việt Nam.

Quan điểm của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông được ông Huynh khẳng định là theo đuổi việc giải quyết tranh chấp “bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế”, theo trang tin của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), theo đó “đề nghị hai bên thực hiện đúng và đầy đủ nhận thức chung và thoả thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước theo tinh thần “nói đi đôi với làm”.

7 nhận xét :

 1. Đi xin phiếu cho cái ghế TBT đơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang Bắc kinh làm gì cho xa nhỉ! Đến Ải Nam Quan bày hương án là đủ hiểu rồi!

   Xóa
 2. Trình duyệt kế vị ! bảo đảm mọi việc vũ như cẩn !

  Trả lờiXóa
 3. Ông Huynh sang Tầu tranh thủ ý kiến của họ Tập để dọn đường, chuẩn bị thế chân ông Trọng đã quá lú?
  Không thể trách Campuchia hay Philippin đang ngả sang Tầu, vì lãnh đạo VN còn "ngả" hơn.

  Trả lờiXóa
 4. ĐCS Trung Quốc đã gây ra cái chết của gần 60 triệu người dân và đày dọa hàng trăm triệu người khác qua các chương trình Đại nhảy vọt,Cách mạng văn hóa...

  Gần đây và hiện tại, ĐCS TQ đã và đang đàn áp hàng trăm triệu thành viên Pháp Luân Công, tổ chức mổ cướp sống nội tạng của họ đem bán- Một tội ác kinh hồn táng đởm của loài quỉ, vô tiền khoáng hậu.

  ĐCS Trung Quốc là tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới và trong toàn bộ lịch sử loài người.

  "Đảngt ta" thúc đẩy quan hệ với ĐCS TQ, chính là tăng cường liên kết với ma quỉ, với kẻ sắp đắm thuyền!

  Một ĐV nhưng mà tốt.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn cái giọng hàm hồ của người ở ... cõi trên!

  Trả lờiXóa
 6. "THÚC ĐẨY QUAN HỆ VIỆT - TRUNG - SỰ LỰA CHỌN CỦA ĐẢNG CSVN "nhưng hoàn toàn không phải là sự lựa chọn của nhân dân Việt Nam !

  Trả lờiXóa