Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Tin NÓNG: CÔNG AN HÀ NỘI VÀO NHÀ THỜ THÁI HÀ "LÀM VIỆC"


JB Nguyễn Hữu Vinh

CÔNG AN LÀ TẤT CẢ?

Công an Hà Nội đến Thái Hà để "trao đổi" về việc chuyển giúp tiền cho ngư dân Miền Trung?

Trong chế độ Công an trị, thường công an lạm quyền nhiều nơi, nhiều chỗ. Hầu hết các giáo xứ, giáo họ hoặc các việc của người dân ngoài xã hội, Công an nghiễm nhiên coi như họ là chính quyền, có thể xông vào bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào để "giải quyết" mà không cần biết thẩm quyền của họ đến đâu. Họ sẵn sàng điều động chính quyền làm mọi việc theo ý họ. Chính quyền thì cứ cung cúc, tận tụy làm theo... chỉ vì họ là công an.

Nhiều nơi, nhiều giáo xứ đều bị nạn này. Nhiều tổ chức kinh tế xã hội bị nạn cứ thấy công an là thấy búa liềm thấy bạo lực và "chuyên chính vô sản" nên hồn vía lên mây.

Dần dần, họ tưởng họ là chế độ, là nhà nước, là dân tộc, là nhân dân, là văn hóa, là trí tuệ, là đảng, là là là... tất cả.

Chiều nay, hai thanh niên mà nói theo ngôn ngữ dân gian là "vắt mũi chưa sạch" tự xưng là Công an Hà Nội hẹn đến gặp cha bề trên để trao đổi về việc truyền thông và việc chuyển tiền giúp đỡ ngư dân Miền Trung khởi kiện Formosa.

Cuộc "làm việc" khá hài.
Nội dung cuộc "làm việc" sẽ được cập nhật sau.

.
 
.

Video Công an Hà Nội vào Nhà thờ Thái Hà đòi gặp Cha Chính xứ Thái Hà:

7 nhận xét :

 1. đuổi cổ thẳng mấy thằng mạo danh ra khỏi nhà thờ, không tiếp.

  Trả lờiXóa
 2. tôi đã từng đuổi thẳng cổ 1 con phó phòng an ninh kinh tế trung tá đến đòi làm việc với tôi nhưng không mặc trang phục, không có CV hoặc giấy giới thiệu và nội dung cụ thể trước 7 ngày...(theo nghị định 61 và 67 của thủ tương)làm cả sở CA HN phải đồn đại về tôi.(tôi lệnh cho bảo vệ tống cổ ra khỏi cơ quan)

  Trả lờiXóa
 3. nói như bà soe nhà dòng là rất chuẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải đem các bộ mặt C A chim lên mặt facebook cho toàn thế giới thấy ! Chắc các linh mục ở Nhà Thờ Thái Hà có thừa kinh nghiệm để đối phó với bọn chó này . Xin Chúa phù hộ các Ngài !

  Trả lờiXóa
 5. Vô phúc cho 2 thằng CA nhãi ranh này lại gặp cả ông JB Nguyễn Hữu Vinh, một người thừa lý lẽ để đập lại cái trò bỉ ổi của CA.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là hai thằng nhãi ranh . Xấu hổ thay cho một cái chế độ .

  Trả lờiXóa
 7. Chuyển tiền giúp người bị nạn thì có tội gì? Lấy tiền của người nghèo bỏ túi mình mới có tội.

  Trả lờiXóa