Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Tin Nóng: CỰU GĐ SỞ TƯ PHÁP TPHCM BỎ ĐẢNG

Ông Võ Văn Thôn, cựu GĐ Sở Tư pháp TP HCM. Ảnh: VTC 

Nóng: CỰU GĐ SỞ TƯ PHÁP TPHCM BỎ ĐẢNG

FB Võ Văn Tạo
28-8-2016

Trưa 28-8-2016, ông Võ Văn Thôn, cựu giám đốc Sở Tư pháp TPHCM xác nhận, ông vừa quyết định từ bỏ ĐCSVN.

Ông Lê Thân, bạn tù Côn Đảo với ông Thôn cho biết, ông Thôn là một trong những nhân vật bị nổi bật trong phong trào sinh viên trước 1975, bị chế độ Sài Gòn bỏ tù ở Côn Đảo.

Về phía mình, ông Thôn cho biết, ông nghỉ hưu đã 16 năm. Ông có tham gia ký Kiến nghị tập thể 61 đảng viên. Mới đây, ông đăng ký tự ứng cử.

Ngày 24-8, theo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Quận 3, chi bộ ông tiến hành kiểm điểm “xử lý” ông, có nội dung tự ứng cử. Ông trần tình rằng ông nghỉ hưu đã lâu và không hề được tổ chức đảng thông báo cái nguyên tắc đảng viên ra ứng cử lại phải được đảng phân công hay đồng ý (tương tự trước đây, ông Trương Đình Tuyển, cựu Bộ trưởng Thương mại và ông Đặng Hùng Võ, cựu Thứ trưởng TNMT cũng tuyên bố tự ứng cử, và Ban Bí thư phải nhắc 2 ông rút). Nếu nói khuyết điểm thì đây chỉ là vấn đề thủ tục, không nên quan trọng hóa, quy chụp nặng nề. Nhưng đại diện Đảng ủy Quận 3 vẫn gò chi bộ ra hình thức xử lý kỷ luật.

Không tâm phục, khẩu phục, ông Thôn bỏ cuộc họp ra về. Các đảng viên trong chi bộ cho biết, kết quả đa số thống nhất kỷ luật ông theo hình thức “khiển trách” (mức nhẹ nhất). Ngày 26-8, ông viết thư gửi chi bộ, thông báo từ bỏ đảng tịch.

Được biết, tình hình ông và gia đình đang bị an ninh gây sức ép rất căng. Bạn bè đến thăm đều bị theo dõi.
____

Người quen cho biết, đây là số điện thoại nhà ông Thôn: 08 3839 2230.

3 nhận xét :

 1. Bác đang rời khỏi địa ngục. Cám ơn bác.

  Trả lờiXóa
 2. Cán bộ đảng viên lão thành loại tù Côn Đảo lại còn là Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp mà đối xử như thế với những người kiên trung với Đảng hàng chục năm nay như thế thì Đảng, Nhà nước đâu còn gì gọi là chân chính?!! Đây là hình ảnh xấu có tác động tới đây loại lão thành, chí cốt với cách mạng, với ĐCSVN như ông Thôn đây sẽ từ bỏ Đ3ng hàng loạt...cho mà xem

  Trả lờiXóa
 3. Cụ Hồ đã bảo rồi: Nhìn hành động của đảng ấy trong nhiều năm qua, thì đúng đó "là một đảng hỏng"!
  Một đảng hỏng mà người nào vẫn cố ôm lấy nó thì là người hỏng.
  Một đảng hỏng mà vẫn có kẻ chui vào đảng ấy, thì kẻ đó cũng là một người hỏng.

  Trả lờiXóa