Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Vụ chôn chất thải Formosa: BỘ TN-MT YÊU CẦU XỬ LÝ HÌNH SỰ


Bộ Tài nguyên-Môi trường kết luận, yêu cầu xử lý hình sự vụ chôn chất thải Formosa

Người Đưa tin
02.08.2016 | 14:08 PM

Liên quan đến vụ chôn chất thải Formosa ở trang trại giám đốc công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh, Bộ TNMT xét thấy việc làm này có dấu hiệu tội phạm về môi trường, yêu cầu xử lý hình sự.

Hôm nay (2/8), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản, thông tin về vụ việc chôn lấp bùn thải trái phép của Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh). 

.Bộ Tài nguyên và Môi trường kết luận: Bùn thải bị chôn lấp trái phép đã được bốc xúc, lưu giữ với khối lượng 390,72 tấn (bao gồm cả đất đá bị lẫn) là chất thải công nghiệp có lẫn chất thải nguy hại; phải được quản lý theo quy định về chất thải nguy hại và phải được chuyển giao cho đơn vị có chức năng được cấp phép, xử lý theo quy định của pháp luật.

Về việc xử lý trách nhiệm đối với công ty Kỳ Anh, ở mục 2.2 ghi rõ, việc chôn lấp trái phép bùn thải nguy hại của Công ty Kỳ Anh có dấu hiệu tội phạm về môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ vi phạm của Công ty Kỳ Anh cho Công an tỉnh Hà Tĩnh để điều tra, xử lý nghiêm.

Trước đó, báo Người đưa tin phát hiện ra hành vi, thông báo các cơ quan chức năng và đăng tải bài viết: "Chất thải Formosa được chôn lấp trong trang trại giám đốc công ty môi trường" phản ánh việc hàng chục tấn chất thải chưa qua xử lý của KCN Formosa được vận chuyển, chôn lấp ở trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh.

Chất thải Formosa ở trang trại giám đốc công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh và TƯ đã vào cuộc rốt ráo, yêu cầu làm rõ vụ việc.

PVMT

3 nhận xét :

 1. Tại sao lại chỉ xử cái vụ chôn chất thải? Phải tuyên bố thảm họa quốc gia rồi khởi tố đầy đủ từ vụ xả chất thải ra biển cho đến tất tần tật chứ!
  Đã làm thì phải làm từ A đến Z, không khoanh vùng nhỏ nhặt!

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Formosa xả chất thải độc ra biển còn nghiêm trọng hơn , sao không xử lí hình sự ?

  Trả lờiXóa
 3. Hãy chờ đợi một chút, bắt cá mập khác với loại tôm tép.

  Trả lờiXóa