Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

ÔNG TRẦN HỒNG HÀ XÁC NHẬN ĐÃ CẦM ĐỦ TIỀN CỦA FORMOSA


Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD 
bồi thường cho Việt Nam
Nhật Nam
VNEconomy
18:15 - Thứ Ba, 30/8/2016
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã chuyển đủ 500 triệu USD bồi thường cho phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết hôm 30/8.

Khoản 500 triệu này đã được phía Formosa chuyển làm hai lần, mỗi lần 250 triệu.

Trước đó, đại diện Formosa đã nhận lỗi vì gây ra sự cố môi trường ở 4 tỉnh miền Trung vừa qua, đồng thời cam kết bồi thường thiệt hại về kinh tế cho người dân, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường xử lý ô nhiễm, phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, với tổng số tiền là 500 triệu USD.

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các địa phương về việc lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ của các ngành, 4 địa phương bị thiệt hại. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới chỉ có tỉnh Thừa Thiên - Huế có báo cáo về phương án hỗ trợ, còn 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chưa báo cáo.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, khi đã có phương án và tiêu chí của các tỉnh, số tiền bồi thường của Formosa sẽ được triển khai hỗ trợ theo quy định: 15 ngày một lần và 45 ngày thì quyết toán.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đồng ý cho các tỉnh miền Trung lùi thời hạn gửi các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính kết quả tổng hợp, xác định mức độ thiệt hại và kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên địa bàn đến trước ngày 15/9.

Ông cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Tổng cục Thống kê hướng dẫn Cục Thống kê phối hợp với các đơn vị chức năng của các tỉnh xây dựng định mức thiệt hại, thống kê, cung cấp các số liệu liên quan theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành có liên quan tổ chức tổng hợp, thẩm tra, trình Thủ tướng Chính phủ phương án phân bổ kinh phí bồi thường, hỗ trợ trong tuần cuối tháng 9/2016.

Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về môi trường biển, an toàn thực phẩm đối với thủy hải sản của 4 tỉnh miền Trung, để nhân dân yên tâm sử dụng. 

8 nhận xét :

 1. Dân có 1 xu nào bồi thường thiệt hại đâu mà nói Formosa đã giao tiền , vì Chính quyền Cộng Sản VN phải hoàn thuế lại cho họ số tiền cũng tương đương vậy .

  Đúng là lừa gạt , dân ngậm đắng nuốt cay và lãnh đủ tình trạng bi thảm .

  Điểm cuối của sự lường gạt là mất nước và dẩn đến dân tộc bị diệt vong . Hình ảnh của dân tộc Chàm tại VN sẽ là tương lai của dân tộc Việt .

  Trả lờiXóa
 2. FORMOSA ĐÃ TRẢ HẾT DOLA!

  Mưu ma chước quỷ giở ra (1)
  Cuối cùng chúng nó thua ta hoàn toàn!
  Nửa tỷ Dola bồi hoàn (2)
  Đã thu về đủ. Phi thường quá ha?

  Tiền này nó lấy đâu ra?
  Chắc là trích số tiền ta đã đền? (3)
  Thế mà mừng đến phát điên
  Ai ngờ của ruộng đắp lên thành bờ!

  Tưởng rằng chúng nó ngu ngơ
  Thì ra mình quá dại khờ…
  Trời ơi!

  Ngày 30/8/2016
  BTB

  1-Lãnh đạo Formosa bị ta ép cấm xuất cảnh nếu chưa nhận bồi hoàn.
  2-Formosa nhận bồi thường 500 triệu Dola tương đương 11.000 tỷ đồng VN.
  3- Ngược lại, Bộ tài chính ta miễn và hoàn thuế cho Formosa hơn 11.000 tỷ đồng VN

  Trả lờiXóa
 3. Không biết dựa vào cơ sở nào mà CP VN lại có con số thiệt hại là 500 triệu đô nhỉ? Thống kê của VN thật tài tình nhất thế giới,chẳng cần đi thực tế vẫn có số liệu.Nhiều khuất tất ghê!

  Trả lờiXóa
 4. Chính phủ nhận tiền của Fomosa trong khi người bị hại là dân.
  Một sự lạm quyền quá đáng!

  Trả lờiXóa
 5. Trần Hồng Hà thông báo để khoe công trạng đấy thôi. Chứ thực ra thì Bộ tài chính đã khấu trừ số tiền 250.000 usd khi thực hiện việc hoàn thuế GTGT cho Formosa rồi. Thực chất trong vụ này, Formosa được nhận từ CP Việt Nam 250.000 usd chứ không phải là Formosa trả cho VN 250.000 usd như Trần Hồng Hà nói đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cái mặt bì bì của thằng này chẳng muốn bình luận gì nữa!

  Trả lờiXóa
 7. Ai làm cho biển chết?
  Ai khiến dân khốn cùng?
  Tội ác cao như núi
  Chúng nó! Lũ bọ hung!


  Trả lờiXóa
 8. 500 triệu để 'bịt miệng' dân???!!!

  Trả lờiXóa