Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Ông Đinh La Thăng: CÔNG ĐOÀN CỨ MẠNH DẠN TỔ CHỨC ĐÌNH CÔNG!


Ông Đinh La Thăng: 
Công đoàn mạnh dạn tổ chức đình công

Đất Việt
Thứ Ba, 23/08/2016 16:00

“Công đoàn đã tổ chức cuộc đình công nào thành công chưa?”. Câu hỏi bất ngờ được Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đặt thẳng tại buổi làm việc ở Khu chế xuất Tân Thuận sáng 23/8. Không chờ câu trả lời, ông Thăng yêu cầu Liên đoàn Lao động TP.HCM cần mạnh dạn tổ chức cho thành công. 

Bí thư Đinh La Thăng. Ảnh NLĐ

Đưa ra yêu cầu này, ông Thăng cho rằng, nguyện vọng, mong muốn của công nhân là chính đáng nhưng đa số những yêu cầu trên đều không được giải quyết. Sở dĩ có chuyện như vậy là do các cuộc đình công của công nhân đã không được tổ chức một cách quy mô, bài bản, mới chỉ mang tính tự phát.


"Chúng ta phải đặt lại câu hỏi vì sao chủ doanh nghiệp chấp nhận khi công nhân đình công, còn công đoàn xuống thương lượng thì họ không đồng ý. Vậy tại sao công đoàn không tổ chức đình công theo luật cho công nhân?”, ông Thăng đặt vấn đề.

Đáp lời Bí thư Đinh La Thăng, chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Trần Kim Yến thừa nhận là "chưa bao giờ tổ chức đình công thành công".

Theo bà Yến, nếu cứ để đình công không đúng quy định pháp luật mà giải quyết được thì đó là tiền đề cho các cuộc đình công tiếp theo. Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tiếp tục tham mưu để hoàn thiện, nhằm bảo đảm vai trò của tổ chức công đoàn đối với việc bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Nhà trọ miễn phí vẫn không ở

Một vấn đề nữa cũng được ông Thăng quan tâm là vấn đề nhà ở, chỗ lưu trú cho công nhân.

KCX Tân Thuận dù có xây dựng khu lưu trú với giá thuê rẻ và thậm chí miễn phí nhưng công nhân vẫn không vào ở nhiều. Các block nhà khu lưu trú mới chỉ lấp đầy từ 30-50%.

Ông Thăng nói thẳng, vấn đề ở đây không chỉ là giá rẻ mà còn là phải có đủ hạ tầng xã hội xung quanh và hoạt động hiệu quả thì công nhân mới chịu vào ở.

“Đâu thể chỉ có một căn hộ trơ trọi như vậy được, cần phải có thêm trường học, trạm y tế, khu vui chơi công cộng…thì mới hấp dẫn công nhân vào”- Bí thư Thăng, lưu ý.

Thái An

11 nhận xét :

 1. Tin cha này chỉ có ăn cám!
  Thành tích của cha này là trạm thu phí mọc lên như nấm dại sau cơn mưa! Mặc dù đó là những con đường đi được làm từ thuế của dân.

  Trả lờiXóa
 2. Kế dụ rắn ra khỏi hang của họ Mao chăng? Nếu thật tình, ông thử phát động và hỗ trợ tới cùng một cuộc đình công cho bà con coi chơi. Ngon nữa thì ông, với tư cách ủy viên bct, ra Vũng Áng phát động đình công cho bọn formosa biết thế nào là lễ độ! Xưng danh cộng sản mà về hùa với bọn tài phiệt bóc lột tàn tệ công nhân, hãm hại ngư dân (là đồng bào cùng...giai cấp đấy!!) thì quên đi nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Hầm Thủ Thiêm cũng dựng trạm thu phí nhưng bị Nhật phản đối, thế là toi mấy trăm tỷ dựng trạm tuyển người rồi để không...

  Trả lờiXóa
 4. Công đoàn từ khi được thành lập đến giờ có thực sự đấu tranh bảo vệ được gì cho quyền lợi của công nhân, ngoài việc làm công cụ tuyên truyền cho đảng, về hùa với giới chủ vừa tham nhũng vừa tài phiệt để ru ngủ công nhân với các lễ hội và du lịch đó đây theo dạng ... bầy đàn?!

  Trả lờiXóa
 5. Vận động công đoàn tổ chức BT,tại sao lại tổ chức ra lực lượng TNXP,một lực lượng vô pháp vô luân? Đây là trò xúi trẻ chén cứt gà của một tay võ biền mạt hạng

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn bác Thăng nghen, Đinh La Thăng ơi, bác nổ qúa mạnh đấy ạ ! nhưng chẳng phá được cái gì ? từ cái tổ tò vò cũng chẳng xóa được thì betong cốt thép làm sao bung nổi ?
  Việc của anh, nên làm ngay và làm cương quyết không thì nó "LIỆT" y nguyên, để nó tiếp tục hàn Dân nè:
  1/ về Nhà Đất, chỉ đạo báo chí và các chuyue6n pháp lý, các luật sư xây dựng và góp ý, đi sâu vào mảng này, mổ xẻ các văn bản pháp lý do nhóm lợi ích định đặc, hành Dân từ trước đến nay. bãi bỏ tất cả những văn vi hiến, những chi tiết do nhóm lợi ích cài vào, chống lại luật pháp, chống lại quyền lợi của Dân. Soạn thảo Các quy định về thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ, CN QSDĐO và TSGLTĐ, GPXD, sát với thực tế, phù hợp với văn hóa vùng - miền .v.v..v. rồi công khai cho người Dân góp ý, khi mọi việc đã tình đạt ý thì OK, và cứ thế mà làm, bọn CCVC đứa nào tham lam, cố nại ra ý " việc dễ không làm khó thì làm gì có thịt mà ăn" thì trảm liền, không nương nhẹ !
  2/ Nạn mãi lộ của CSGT, nên nghiên cứu gắn "chíp" vào lực lượng này, để quản lý giám sát, chứ trong cái môi trường ô nhiễm "tham nhũng" nặng như thế này (như lời của nguyên phí chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: ăn không từ thứ gì !) thì khó mà kêu gọi CSGT chê tiền, không có đâu bác Thăng ạ !
  3/ Tuyển chọn viên chức, và bổ nhiệm lãnh đạo các ở và quận/ huyện. TP. HCM hãy đột phá, làm khác các quy định của Bon Cày Tơ xem sao ?
  yêu tố lý lịc, bằng cấp, tuổi tác .v.v. dẹp qua bên !
  => Tài năng, đức độ là cái riêng của một con người, tư duy và kiến thức trong trường, chỉ là một phần nhỏ nhứt mà thôi, còn lại là tùy thuộc vào ý chí, tham lam hiểu biết, và bản năng tham vọng tri thức của cá nhân người ấy mà thôi ! Hãy thử học cách tuyển chọn người tài như chính phủ Na Uy thử xem anh Thăng !

  Trả lờiXóa
 7. Bố tưởng người ta không biết của cải (bẩn) khổng lồ của bố chắc?
  Im đi cho dân đỡ ngứa tai!

  Trả lờiXóa
 8. Bt ĐLT có xúi dại không đấy ! Không khéo tổ chức đình công rồi CẢ tới nhà bắt nguội mời đi đâu không thấy về thì mệt đấy ! Để coi có anh chị CĐ cơ sở nào dám làm theo lời Bt ĐLT không ?

  Trả lờiXóa
 9. Công đoàn quốc doanh mà tổ chức đình công. Có mà điên. Muốn tổ chức thì phải xin ý kiến cấp ủy. chủ tịch công đoàn tỉnh, thành là bí thư ban can sự - chức do tỉnh, thành ủy chỉ định. Đấy, làm sao ông độc lập được mà đình công. Nếu được thì chia làm 2 đảng. một đảng lao động, một đảng cộng sản. Ông nào muốn theo đảng nào thì theo. Lúc đó công đoàn mới độc lập, mới tổ chức đình công được đồng chí, ý quên bí thư ĐLT ạ (dạo ni người ta ngại gọi hai tiếng "đồng chí" lắm!)

  Trả lờiXóa
 10. Đình công và biểu tình đều mang chung một ý nghĩa là biểu thị ý chí của số đông về một vấn đề nào đó với giới chủ và chính quyền, thế mà hai vị trong BCT ĐCSVN lại có những phát biểu ngược nhau:
  Ông Thăng hô hào đình công.
  Bà Ngân ngăn cấm biểu tình.

  Đúng là "đồng sàng dị mộng"

  Hay lại là thủ đoạn gì đó của tổng Trọng mà dân tình chưa biết?

  Trả lờiXóa
 11. Ông Thăng nên sinh hoạt phong trào trong Đoàn là hay! Blogger Trương Duy Nhất nói sinh hoạt phong trào đoàn tức là ca hát, nhảy múa tập thể!

  Trả lờiXóa