Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Lê Dũng: NHIỀU UẨN KHÚC QUANH VỤ SÁT HẠI NHAU Ở YÊN BÁITheo bà Trà chủ tịch nói với báo chí lúc 14.30 cùng ngày nổ súng thì "Minh có qua liên hệ với văn phòng để gặp Chủ tịch". Tuy nhiên không có nhân chứng nào cho biết sáng Minh đến liên hệ gặp chủ tịch.

Nhưng ông Chiều - giám đốc CA Yên bái lại trả lời báo chí rằng : " Minh tự ý xông vào phòng chủ tịch nã súng, lúc đó có một lái xe ở đó " .


Thông thường " không có chủ tịch hay bí thư đến trụ sở trước 6 giờ , kể cả có hội nghị hay hoạt động gì đó mà chỉ có đêm các cán bộ đến làm gì đó .." - bảo vệ cho biết. 

Sáng đó cũng không có chuyện Minh đến trước lúc 7 giờ, giờ đấy chưa có cán bộ nào đến mà " chào hỏi vui vẻ " như báo chí nói.

Theo giới điều tra độc lập đang đưa ra khả năng vụ ba mạng này đã bị giết từ đêm trước, sáng sau chỉ là hiện trường giả vì không ai nghe thấy tiếng súng nổ. Camera cũng không có ghi được cảnh nào liên quan vụ án, vậy là sao ? 

Bảo vệ cũng không thấy xe cán bộ đến sớm, Minh cũng không đến sớm, giờ cứ hỏi vợ và con Minh là biết đêm trước Minh có về nhà hay không.

Các nhân chứng như : cảnh sát bảo vệ gác trụ sở, lái xe riêng của bí thư và chủ tịch giờ không rõ đang ở đâu, tính mạng ra sao...? 

Mạng xã hội vài trang cho rằng vụ này là thanh trừng của anh này anh nọ, mạng dở hơi, Muốn hạ mấy em tỉnh thì gọi về Hà nội họp, xong cho mấy em ca ve hành xong, trên đường về đến cao tốc cho mấy đứa xăm xanh đỏ tạt xe, xuống nã cho ba khẩu hoa cải chết lăn quay có gì mà phải dàn dựng ...?

Vụ này rất dễ do giang hồ địa phương hoặc phe cánh tại đó xử. 

Vợ con của Minh nên khởi kiện bọn báo đài đã đưa tin qui chụp Minh là hung thủ khi chưa có bằng chứng gì cả, Danh dự của một con người, dòng họ là lớn lắm, chủ tịch bí thư chả là cái cứt gì đâu các em ạ.

13 nhận xét :

 1. Mọi thứ đều diễn theo đúng quy trình,nhưng là quy trình dối trá thì thế nào cũng lòi ra những điều bất hợp lý...chỉ thương các anh bảo vệ,lái xe,thư ký,tạp vụ nhiều khi không phải đầu lại phải tai,thật thà nói đúng sự thật thì lại sẽ có những cái chết oan uổng nhưng đúng quy trình,ở VN bây giờ mọi thứ đều có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng "ta" phải như thế nào thì đảng viên mới xử sự với nhau như thế chứ.

   Xóa
 2. Vụ việc này cần "Điều tra kỹ" chính quyền chưa nên công bố vội vàng (ai là hung thủ)
  Nếu công an muốn sớm có kết quả nên nghiên cứu thêm về nghiệp vụ ...
  gặp tôi sẽ cung cấp kinh nghiệm !

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ ba ông quan chết là việc của gia đình ba ông quan. Và thêm nữa là việc của ông Trọng. Ông Trọng phải chịu trách nhiệm về việc để ba ông đảng viên chết vì súng đạn trong trụ sở của nhân dân đóng thuế mà có!
  Ông Trọng hãy lên tiếng xin lỗi dân một cách đường hoàng cho bớt ô uế!
  Mấy ngày qua nhân dân rất khó chịu và bất an vì đảng viên của ông dùng súng tùy tiện!
  Ông Trọng hãy xin lỗi nhân dân!
  Đạo đức đảng viên gì mà kỳ quặc thế? Hả?

  Trả lờiXóa
 4. Cái lý của người mèo.

  Trả lờiXóa
 5. Tóm lại, vụ này mãi mãi là một bí mật của đảng, dân sẽ không bao giờ được biết nguyên nhân cho dù rồi đây CA có công bố.
  Vụ 2 máy bay rơi cũng thế (lâu nay lờ tịt đi rồi).

  Trả lờiXóa
 6. Ông Trọng có thế nào thì đảng viên của ông mới chết như thế!

  Trả lờiXóa
 7. Nói là vụ việc xay ra truoc 8gio sáng. Đưa đến bệnh viện thì các ông đã chết nhưng hình chụp ông Phúc và bác sĩ vẫn bận rộn bên xác chết , đồng hồ trên tường chỉ lúc 11g 07 ??!!

  Trả lờiXóa
 8. Chắc Việt Tân đứng sau vụ này đây. Nguy hiểm quá! Đảng này đã luồn sâu lại còn leo cao

  Trả lờiXóa
 9. Tôi lo cho ba bác
  Giờ chết cả mấy hàng
  Khổ mấy ông thầy cúng
  Biết giờ nào phát tang?

  Trả lờiXóa
 10. Theo giám đốc bệnh viện
  Tám giờ đã chết rồi
  Ơn đảng cho sống đến
  Mười lăm giờ ba mươi

  Trả lờiXóa
 11. Giết người bằng súng rất khó nguỵ tạo.

  1 - Giảo nghiệm vết máu thì biết được đã chết bao lâu, nhìn bằng mắt thường cũng biết được vừa bị bắn hay chết từ đêm trước.
  2 - Nhìn vết thương thì biết bị bắn, khá chính xác. Thường tự sát thì bắn từ mang tai bên phải do thuận tay nhất, hoặc ngậm nòng súng tự bắn từ miệng.

  Vấn đề còn lại là nhân chứng nếu có thì có được quyền noí sự thật hay không ? Cảnh sát điều tra theo trách nhiệm tuyên thệ với pháp luật hay do chỉ đạo chính trị ? Bác sĩ pháp y chứng nhận độc lập theo pháp chế quy định hay theo lệnh từ chính quyền ?

  Vấn đề không phải là ai bị giết. Nhưng vấn đề quan trọng hơn ở tại trình tự điều tra và xét xử theo công lý như thế nào. Ngay nước Mỹ cũng vài lần TT bị ám sát . Tuy nhiên người dân Mỹ không coi đó là chuyện khủng hoản hay đe doạ chế độ. Đơn giản, xã hội không ai dám bảo đảm 100% sẽ không có giết người. Vấn đề là giết người thì phải được điều tra vô tư theo khoa học, và hung thủ sẽ bị xét xử theo luật pháp.

  Vấn nạn của VN là khâu điều tra khoa học lại được điều khiển bằng bằng những cái miệng chính trị không phải khoa học. Những ngày sắp tới nếu chính quyền VN cho rằng hung thủ giết người tự sát thì bắt buộc phải trình ra hình ảnh hiện trường vết thương từng người một cách rõ ràng . Không có gì phải lo sợ vì sự việc đã được loan báo ai cũng đã biết.

  Nói thì nói vậy, hầu như VC cũng sẽ dùng kỹ thuật im lặng. Tung tin. Và tự người dân VN đồn đoán, mâu thuẫn và triệt tiêu lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Nữ trưởng phòng xúc tiến thương mại và đầu tư thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa bị giết giữa ban ngày tại nhà riêng, đến nay hơn 1 năm rồi vẫn không tìm ra thủ phạm. Đang có nguy cơ bị lãng quên.
  Mọi chuyện rồi cũng qua đi.

  Trả lờiXóa